Sắp Xếp Thư Trong Gmail

      105

Không giống như các ứng dụng email trên máy tính để bàn, Gmail thiếu cơ chế coi để sắp xếp email theo người gửi, phạm vi ngày, chủ đề, miền website và các tiêu chí khác. Các chức năng quan tiền trọng này đã được nạm thế bởi một hộp tìm kiếm tầm thường mà bạn dự kiến ​​sẽ sử dụng toán tử tìm kiếm khác nhau để tìm các tin nhắn muốn muốn.


Trên thực tế, điều này làm đến việc tìm kiếm các tin nhắn cũ hơn và thường xuyên hơn trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn đã xóa các phần của chuỗi thư, thì bạn sẽ mất dấu vết của gmail gốc và các thư trả lời của nó. Hộp tìm kiếm chắc chắn sẽ trả về các gmail còn lại, nhưng chúng sẽ không được sắp xếp theo bất kỳ thứ tự quan trọng nào trừ khi bạn nhớ ngày tháng.

Bạn đang xem: Sắp xếp thư trong gmail

Để thế thế tốt hơn cho hộp tìm kiếm, bạn có thể sử dụng các bộ lọc khác nhau để vắt thế mang lại việc thiếu cơ chế coi. Các mẹo dưới đây sẽ sắp xếp các tin nhắn của bạn một cách gọn gàng dựa trên bất kỳ tiêu chí nào bạn thường sử dụng với các ứng dụng email trên máy tính để bàn.


Có liên quan: Các tính năng Gmail tốt nhất mà bạn nên biết để cải thiện trải nghiệm email


Sắp xếp Gmail theo người gửi

Để sắp xếp tin nhắn theo tên người gửi, ban đầu hãy nhập người gửi vào hộp tìm kiếm. Nếu bạn không nhớ tên người gửi, bạn có thể tìm kiếm nó vào danh bạ Google của bạn. Gmail hiển thị địa chỉ email người gửi đầy đủ và tên ngay lập tức sau khoản thời gian bạn nhập một vài chữ cái đầu. Để hoàn tất tìm kiếm, hãy nhấp vào biểu tượng kính lúp show tìm kiếm results.


Sắp xếp Bộ lọc Gmail Theo Phạm vi Ngày

Sắp xếp Gmail theo tên miền trang web

Gmail cũng mang lại phép bạn sắp xếp gmail dựa trên tên miền trang web. Điều này rất hữu ích nếu bạn đã trao đổi thư trả lời với một hoặc nhiều người có tin nhắn dựa trên một miền phổ biến hoặc bạn đã đăng ký blog, bản tin, các kênh Facebook hoặc YouTube. Nếu trang web là thứ duy nhất bạn có, hãy nhập văn bản: *
domain name
trong trường Từ. Nhấp vào Tìm kiếm để tiếp tục.


Tất cả các gmail từ miền cụ thể sẽ được hiển thị vào hộp thư đến của bạn. Nếu có nhiều người gửi vào miền đó, bạn có thể tùy chỉnh thêm kết quả bằng cách sử dụng trường Từ.


Sắp xếp Gmail theo Chủ đề

Sắp xếp Gmail theo chủ đề dễ dàng hơn. Ngay sau thời điểm bạn nhập chủ đề vào hộp tìm kiếm, chủ đề đó sẽ được hiển thị vào has the words. Bây giờ bạn chỉ cần sao chép-dán nó vào trường Chủ đề và nhấp vào Tìm kiếm để tiếp tục.

Xem thêm: Trang Trí Cây Mai Ngày Tết :: Hithovn, Combo Phụ Kiện Trang Trí Cây Mai Ngày Tết


Tất cả các gmail hiện được sắp xếp dựa trên chủ đề vào hiển thị gmail.


Sắp xếp Gmail theo Phạm vi Ngày

Sắp xếp Gmail theo ngày là phức tạp nhất. Nó có màn hình hiển thị kém trực quan liêu nhất so với các ứng dụng email thông thường, cho phép bạn sắp xếp các email theo chiều dọc ngày trên chính trang chính. Với Gmail, bạn phải đi sâu hơn một cấp để tái tạo một màn hình tương tự.

Bạn có thể đặt ngày bắt đầu và ngày kết thúc bằng cách sử dụng calendardate within. Phạm vi ngày sẽ được hiển thị dựa trên afterbefore ngày được chỉ định.


Tùy thuộc vào tầm nã vấn, bộ lọc trên sẽ cung cấp mang đến bạn nhiều trang tin nhắn. Việc sắp xếp qua từng trang trong phạm vi ngày tùy chỉnh sẽ tốn nhiều thời gian. May mắn thế, có một phương pháp nhanh hao hơn.


Đi tới tkhô nóng URL nơi bạn sẽ có thể thấy số trang của trang hiển thị gmail có ngày tháng hiện tại. Nó có thể dễ dàng được sửa đổi để kiểm tra tin nhắn trong một phạm vi ngày hẹp cụ thể.


Tiếp tục sửa đổi giá trị trang mang đến đến lúc bạn ở vào phạm vi ngày chính xác mà bạn đang tìm kiếm.


Mặc dù là một ứng dụng gmail mạnh mẽ và phổ biến, Gmail có quá nhiều điểm mù để sắp xếp email của bạn một cách trực quan lại. Bạn không thể dễ dàng sắp xếp hộp thư đến Gmail theo người gửi hoặc bất kỳ tiêu chí nào khác. Tuy nhiên, với những kỹ thuật này, bạn có thể tổ chức email của bạn tốt hơn.