Scid Là Gì

      207

Hội triệu chứng suy giảm miễn kháng phối hợp nghiêm trọng (SCID) đã giật đi tuổi thơ của biết từng nào cô/cậu bé nhỏ, khiến những em mất đi những tích tắc quý giá


Câu cthị xã nói về một cậu bé xíu mới 7 tuổi, cậu không được xúc tiếp với mọi vật dụng Khi chưa được diệt trùng, cậu âm thầm sống vào dòng túi nhìn trong suốt, chú ý cuộc đời qua hồ hết mhình ảnh ghnghiền mơ hồ nước. Cậu nhỏ xíu đáng thương ấy là Seth Lane

Câu cthị trấn cảm cồn về cậu nhỏ xíu nhỏ dại tuổi

Seth Lane là một cậu bé bỏng 7 tuổi. Sự dễ thương và niềm vui của cậu sẽ chiếm lĩnh được trái tyên của mặt hàng triệu người bên trên nhân loại, dựa vào một đoạn video được chia sẻ rộng rãi trên mạng từ 2 năm trước.

Bạn đang xem: Scid là gì

*
Cậu béSeth Lane

Seth được xuất hiện với chứng suy giảm miễn dịch phối hợp cực kỳ nghiêm trọng (SCID). Nghĩa là cậu không tồn tại hệ miễn dịch đề xuất phải được đặt vào một môi trường xung quanh vô trùng, tiệt khuẩn, giải pháp ly cùng với thế giới bên ngoài. Sau lần cấy ghnghiền tủy xương thứ nhất ko thành, cậu sẽ đề nghị sống trong một khủng hoảng bong bóng, không thể tránh phòng bệnh dịch bởi vì lo sợ bị lây lan trùng hoặc phạm phải 1 căn dịch như thế nào kia. Điều đó là sự việc quyết liệt với cậu bé bỏng nhỏ tuổi tuổi còn đắm đuối ao ước khám phá nhân loại bao quanh.

Căn uống nguyên của căn căn bệnh lạ

Trong nhân tố ngày tiết của Seth Lane ko đựng các tế bào T vốn tạo nên phần lõi của hệ miễn kháng. Trong vòng 5 mon tiếp đến, cậu đề nghị sống thành phần biện pháp ly quan trọng của cơ sở y tế. (Nếu ko được chữa bệnh, trẻ em mắc SCID-X1 hay bị tiêu diệt bởi vì nhiễm trùng trước cả sinch nhật đầu tiên của chúng)

*
Nhân vật dụng Travolta vào bộ phim truyền hình The Boy in the Plastic Bubble tái hiện hình hình ảnh một quý ông trai mang bên trên mình chứngcăn bệnh kỳ lạ - SCID.

Phương pháp điều trị tương thích độc nhất là triển khai ghép ghxay tế bào gốc xuất phát từ một fan anh người mẹ ruột cân xứng. Một cách thức không giống mang về hi vọng mang lại mái ấm gia đình là biện pháp gen tại một trung trọng điểm nhi khoa về ung thư với xôn xao tiết tại Boston. Các nhà nghiên cứu đang tạo ra một virus đột trở nên có phong cách thiết kế nhằm thay thế những khãn hữu khuyết di truyền tạo ra SCID-X1, đôi khi giúp phòng tránh bệnh bạch huyết cầu vốn trở nên tân tiến vào 1 phần tứ số người bị bệnh trong những xem sét khám chữa bằng liệu pháp ren vào thời kỳ đầu ngơi nghỉ Châu Âu.

Rất may, sau thành công xuất sắc từ bỏ ca cấy ghnghiền thứ nhì, cậu bé nhỏ hiện tại đang tận thưởng một cuộc sống đời thường bình thường như chúng ta thuộc trang lứa. Cậu được tyêu thích gia phần đa hoạt động đời hay nhưng mà bao lâu nay mình vẫn ước muốn dành được.

Có một cậu nhỏ xíu không may như Seth Lane tuy vậy cậu là nền móng cứu vãn bao các bạn bé dại khác

David Vetter “cậu bé bỏng trong bong bóng” danh tiếng của những năm 70. Giống Seth Lane, cậu hiện ra với hội chứng suy bớt miễn kháng phối hợp rất lớn (SCID). Vào thời khắc David sinh ra (1971), ghép ghnghiền tủy xương xuất phát từ một tín đồ hiến tặng kèm phù hợp là phương thơm giải pháp chữa bệnh nhất đến SCID, nhưng mà không có fan như thế nào tương xứng vào mái ấm gia đình David.

Xem thêm: Cài Đặt Messenger Cho Facebook Messenger, Tải Messenger Mới Nhất Cho Điện Thoại Android

*
Những hình ảnh củaDavid Vetter

Suốt 12 năm, David vẫn nóng bỏng sự chú ý của thế giới lúc cậu sống trong một môi trường giải pháp ly đặc biệt tại Bệnh viện Nhi Texas – một loại “bong bóng” vô trùng làm cho từ vật liệu nhựa plastic. Kể từ dịp được đặt vào bong bóng, David không có bất kỳ xúc tiếp thẳng làm sao với những người không giống, cho đến lúc không lâu trước khi cậu mệnh chung trong tuổi 12.

Các bong bóng này được cung cấp bởi phòng ban NASA, thậm chí là NASA còn cấp dưỡng một bộ đồ không khí đặc biệt mang lại David lúc đi bộ phía bên ngoài, mặc dù cho cậu chỉ mặc nó đúng sáu lần. Tất cả đầy đủ máy cậu sử dụng bên trong cnạp năng lượng phòng bong bóng phần lớn cần được sát trùng, bao gồm cả nước thánh dùng làm cọ tội mang đến cậu.

*
David Vetter trong một lần được đi ra ngoài.

Đáng bi đát là vào thời điểm năm 1984, bốn mon sau khi cấy ghép tủy xương, David từ trần bởi vì dịch u lympho – một các loại ung thư được chuyển vào khung người cậu vị vi rút ít Epstein Barr.

Dù thế, cuộc sống thường ngày củaDavidcó mức giá trị cực kỳ to lớn Khủng đến y học. Hiện giờ, rộng chín trong số mười ca sinh ra với SCID sẽ rất có thể được khám chữa thành công dựa vào số đông công trình mà các y chưng sĩ phân tích dịp kia nhằm mong cứu vãn sinh sống David.

*
Nụ cười vẫn trên môi cậu bé bỏng nhỏDavid Vetter

Không ai hy vọng con bản thân ra đời dường như không lành lặn như bạn bè cùng trang lứa, hầu hết bạn đang cảm thấy xót tmùi hương biết bao lúc tận mắt chứng kiến chình ảnh những cô/cậu nhỏ bé phải sống nhiều năm, thậm chí còn cả đời vào những chiếc bong bóng làm bằng nhựa được vô trùng.