SEMrush – Lợi ích “không ngờ” cho tối ưu SEO website

semrush

SEMrush là một phần mềm công nghệ, được sáng tạo vào năm 2008. Đây là công cụ sẽ hỗ trợ đắc lực cho Marketing số. Thông qua đó, chiến lược SEO của bạn sẽ trở nên tối ưu hơn.

Vậy SEMrush là gì? Công cụ này có cách vận hành như thế nào? Bạn còn đang phân vân về chi phí phải bỏ ra? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn. Hãy theo dõi những chia sẻ của mình đến cuối bạn nhé!

SEMrush là gì?

Phần mềm SEMrush cung cấp các chiến dịch Marketing số và tối ưu hóa website doanh nghiệp của bạn. Cụ thể:

 • Vận hành các chiến dịch SEO.
 • PPC(pay-per-click).
 • Marketing truyền thông đại chúng.
 • Các chiến dịch nội dung Marketing.

Với SEMrush, bạn sẽ trở thành người dẫn đầu các xu hướng. Việc chọn lọc từ khóa có giá trị cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ. Bởi vì, bạn biết được đối thủ của bạn đang dùng cụm từ gì để leo top.

SEMrush cho bạn cái nhìn toàn diện, để phát triển bền vững và vượt qua đối thủ.

semrush
Công cụ Marketing chuyên nghiệp

SEMrush giúp bạn thu thập dữ liệu như thế nào?

Tại sao SEMrush lại có thể giúp bạn hiểu hơn về website của mình cũng như của đối thủ? Đó là nhờ phần mềm có khả năng thu thập và phân tích đa dữ liệu. Có hai cách chính để tổng hợp dữ liệu cơ sở:

Thanh công cụ tìm kiếm

Cách thứ nhất để thu thập thông tin là thông qua công cụ tìm kiếm của họ. Khi nhập URL của website vào phần tìm kiếm, bạn sẽ nhận về được các báo cáo. Thông tin trả về sẽ bao gồm:

 • Tên các miền.
 • Các lựa chọn từ khóa.

Điều này sẽ rất có lợi trong việc phân tích đối thủ. Qua đó, bạn nhận ra được sự khác biệt và giá trị cạnh tranh với họ.

semrush
Thanh công cụ tìm kiếm

Tạo dự án

Tạo dự án là cách thứ hai để thu thập thông tin. Bằng cách này, SEMrush sẽ tổng hợp từ bên ngoài bộ cơ sở dữ liệu của họ. Thông qua phân tích, bạn sẽ nắm bắt được khả năng hiển thị website của mình. Quan trọng hơn, công cụ sẽ giúp bạn tìm ra cách để cạnh tranh với đối thủ.

Bộ công cụ SEMrush là gì?

SEMrush bao gồm rất nhiều các báo cáo và công cụ khác nhau. Các hỗ trợ này giúp bạn thay đổi linh hoạt và chạy chiến dịch tốt hơn. Khi sử dụng bộ công cụ SEMrush, bạn có quyền truy cập vào đa dạng tài nguyên sẵn có. 

semrush
Bộ công cụ SEMrush

Khi mới bắt đầu sử dụng SEMrush, bạn có thể chưa xác định được công cụ nào là cần thiết. Để lựa chọn được đúng đắn, bạn nên trả lời các câu hỏi:

 • Kế hoạch của bạn là gì?
 • Mục tiêu bạn muốn đạt là gì?
 • Bạn kì vọng gì vào chiến dịch SEO của mình?
 • Công cụ nào là tốt nhất để đạt mục tiêu?

Từ đó, bạn sẽ tìm được công cụ SEMrush tốt nhất, đưa bạn chạm đến thành công của chiến dịch.

SEMrush giá bao nhiêu?

Thực tế khách quan cho thấy, chi phí cho SEMrush đắt hơn các loại phần mềm khác. Tuy nhiên, mọi thứ đều có lý do. SEMrush cung cấp cho bạn đa chức năng, phục vụ cho chiến dịch Marketing. Không chỉ có vậy, bạn còn thu thập được chất xám của đối thủ. Đây mới chính là lợi thế của công cụ này.

Sự khác biệt giữa các gói dịch vụ bao gồm:

 • Số lượng báo cáo bạn có thể chạy mỗi ngày.
 • Số từ khóa có thể theo dõi mỗi tháng.
 • Truy cập lịch sử dữ liệu.
 • Nền tảng tiếp thị nội dung.
 • Các chức năng bổ sung.

Hiện tại, SEMrush cung cấp ba gói dịch vụ. Mình sẽ giới thiệu đến các bạn từng loại cụ thể ngay sau đây.

Gói dịch vụChi phíĐối tượng nên sử dụngCác dịch vụ được cung cấp
Gói Pro$99,95/thángPhiên bản Pro sẽ thích hợp cho freelancer nhà khởi nghiệpGói dịch vụ hỗ trợ các chiến dịch SEO, PPC và SMM. Đồng thời, người sử dụng nhận được các phân tích về đối thủ, bao gồm:Lưu lượng truy cập.Xếp hạng.Kết quả truyền thông đại chúng
Gói Guru$199,95/thángGói Guru sẽ rất thích hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏSEMrush cung cấp thêm nhiều chức năng hỗ trợ hơn so với gói Pro. Người dùng hưởng lợi từ nền tảng tiếp thị nội dungquyền truy cập dữ liệu lịch sử
Gói Business$399,95/thángCác doanh nghiệp lớn đang trên đà mở rộng thì không nên bỏ lỡ gói cuối cùngĐây là gói dịch vụ toàn diện và tối ưu nhất. SEMrush sẽ khắc phục được hầu hết các khó khăn của bạn

Người dùng có thể trải nghiệm bản dùng thử miễn phí 7 ngày. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng chọn được gói dịch vụ phù hợp nhất.

Những lợi ích từ SEMrush

Nếu bạn tự vận hành chiến lược SEO, SEMrush chắc chắn là phần mềm tuyệt vời để sử dụng. Nó đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Mình sẽ phân tích kĩ hơn dưới đây để các bạn được hiểu.

Hiểu về cách website của bạn đang hoạt động

Mỗi chiến dịch SEO đều cần có thời gian để hiển thị kết quả rõ ràng. Đôi khi, điều này làm bạn băn khoăn liệu các tối ưu hóa có đang hoạt động thực sự? Với SEMrush, bạn sẽ nhìn thấu được sự thay đổi ngay tức khắc.

SEMrush sẽ nói cho bạn biết trang web của bạn đang vận hành như thế nào. Bạn sẽ thấy được lưu lượng truy cập tự nhiên cũng như được trả phí. Số liệu trực quan giúp bạn dễ dàng thấy được nó đang tăng hay giảm.

Xếp hạng từ khóa của bạn cũng được hiển thị rõ ràng. Qua đó, bạn biết được xếp hạng này đang tốt lên hay xấu đi. Phần mềm sẽ tối ưu hóa để cải thiện hoặc giữ vững vị trí của từ mục tiêu. 

Tìm các từ khóa có giá trị nhờ SEMrush

Lựa chọn từ khóa là một phần rất quan trọng trong SEO. Khi ai đó thực hiện thao tác tìm kiếm, họ sẽ dùng từ khóa để tìm các kết quả liên quan. Mục tiêu của bạn là tìm các từ có giá trị cho chiến dịch nhờ SEMrush.

Để tìm được chính xác từ khóa, bạn cần phải thực hiện việc nghiên cứu từ khóa. Quá trình này sẽ tạo ra một danh sách từ khả thi cho doanh nghiệp của bạn.

Nhìn chung, bạn sẽ muốn tập trung vào các từ khóa mở rộng, có mô tả cụ thể hơn(long-tail keywords). Có rất nhiều từ khóa cấu tạo từ ba chữ trở lên. Những từ này sẽ có lợi cho chiến dịch SEO vì chúng dẫn đến các tìm kiếm liên quan. 

semrush
Nghiên cứu từ khóa

SEMrush cũng giúp bạn định dạng được từ khóa của đối thủ đang sử dụng. Điều này cho bạn cái nhìn toàn diện về những từ khóa mà có thể đang bị bỏ lỡ.

Tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh

Hiểu đối thủ là phần rất quan trọng để dẫn đến thành công trong chiến dịch của bạn. Sử dụng SEMrush sẽ cho bạn biết đối thủ đang làm gì với chiến dịch của họ. Điều này giúp trang web của bạn được cải thiện và làm tốt hơn họ.

semrush
Phân tích đối thủ

Ngoài ra, bạn cũng có thể học hỏi nhiều giá trị từ đối thủ. Ví dụ, họ đang có những từ khóa dẫn đến thành công hơn bạn. SEMrush cho bạn biết các từ đó là gì. Qua đó, bạn có thể triển khai các từ khóa mới vào kế hoạch của mình.

SEMrush giúp bạn hiểu hơn về chính mình và đối thủ để đưa ra chiến lược phù hợp.

Duy trì lưu lượng truy cập

Khi đã có lưu lượng truy cập đem lại giá trị cho doanh nghiệp, điều cần làm là giữ vững nó. Ý nghĩa cốt lõi của vấn đề ở đây là gì? Đó là bạn phải giữ chân được khách hàng vốn có và thu hút được phân khúc tiềm năng.

Vậy SEMrush có thể giúp gì cho bạn? Với sự hỗ trợ đắc lực, bạn có thể thực hiện các tác vụ bao gồm:

 • Theo dõi các vị trí địa lý nhất định.
 • Kiểm soát vị trí hiển thị của từ khóa.
 • Kết nối với Google Analytics.
 • Duy trì lưu lượng truy cập có giá trị.

SEMrush cung cấp đầy đủ các công cụ để giữ lượng truy cập vốn có. Đồng thời, trang web của bạn cũng tiếp cận được với lượng truy cập mới.

Tìm kiếm được các liên kết ngược có giá trị

Backlink là phần thiết yếu, cho thấy sự hiện diện rộng khắp của bạn. Với nhiều Backlink có giá trị, độ uy tín và thẩm quyền web càng lớn. 

Google sẽ tin cậy bạn hơn nếu có liên kết ngược đến các trang đã sẵn có uy tín. SEMrush sẽ cho bạn biết nơi có thể tìm kiếm được Backlink có giá trị. 

Đây cũng là cách tuyệt vời để tham khảo Backlink của đối thủ. Bạn sẽ biết được họ có bao nhiêu liên kết ngược. Thông tin đó được tận dụng để tạo ra chiến lược tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Phát hiện các lỗi ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm

Site Audit là một tính năng vô cùng hữu ích khác của SEMrush. Với công cụ này, bạn sẽ tìm ra lỗi đang làm “tổn thương” đến thứ hạng tìm kiếm. Các lỗi được lọc ra có thể bao gồm:

 • Nội dung sao chép.
 • Lỗi thu thập thông tin.
 • Sự cố SSL.
 • Thiếu hoặc chưa tối ưu tiêu đề.
 • Nội dung tải chậm.

Công cụ Site Audit quét được toàn bộ các nhân tố chưa tối ưu trong website. Sau đó, bạn sẽ nhận được các tips để cải thiện vấn đề này. Thậm chí, nó còn cho bạn biết tại sao bạn nên làm như vậy. Công cụ sẽ luôn nêu lý do cho mỗi gợi ý thay đổi. Các tư vấn có thể bao gồm:

 • Cung cấp thuộc tính cho ảnh bị hỏng.
 • Những website nào có Backlink.
 • Độ dài của nội dung.
 • Lạm dụng từ khóa.
 • Từ khóa cần thêm.
 • Thêm các thẻ cần thiết.
 • Cách cải thiện thẻ meta và mô tả.
 • Các chiến lược liên kết nội bộ.

Kết luận

Trên đây, mình đã giới thiệu đến các bạn những phân tích về phần mềm SEMrush. Bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về những lợi thế mà công cụ này đem lại. Hãy chọn cho mình một gói dịch vụ phù hợp và trải nghiệm ngay bạn nhé!