SƠ ĐỒ TRANG WEB

      157
Trang này được in ấn vào May 30, 2021. Để lấy phiên bản bây chừ, vui tươi truy cập https://thangvi.com/vi/manual/promoting-marketing/seo/find-site-map.

Bạn đang xem: Sơ đồ trang web


Tất cả shop thangvi.com phần đông auto tạo tệp sitebản đồ.xml chứa liên kết mang lại tất cả sản phẩm, hình ảnh thành phầm, trang, bộ sưu tập với bài viết blog. Tệp này được mức sử dụng tìm kiếm nlỗi Google với Bing áp dụng để lập chỉ mục trang web nhằm mục tiêu hiển thị những trang của siêu thị trong hiệu quả tìm kiếm kiếm. Gửi tệp sơ đồ trang web mang lại Google Search Console giúp Google search với lập chỉ mục những trang trên trang web của người tiêu dùng.

Nếu bạn đang áp dụng gói Basic thangvi.com, chỉ miền thiết yếu của cửa hàng tất cả tệp sơ thiết bị trang web đã sinh sản và hoàn toàn có thể kiếm tìm thấy bởi những luật kiếm tìm kiếm.

Nếu ai đang sử dụng gói thangvi.com, Advanced thangvi.com hoặc thangvi.com Plus, bạn cũng có thể sử dụng kĩ năng miền nước ngoài nhằm sản xuất miền riêng biệt theo vùng hoặc đất nước. Khi bạn sử dụng miền thế giới, toàn bộ các miền của bạn sẽ được tạo ra tệp sơ trang bị trang web. Các mức sử dụng search kiếm hoàn toàn có thể tìm kiếm thấy tất cả các miền của người sử dụng, trừ lúc các miền này chuyển tìm hiểu miền thiết yếu.

Quá trình quét tài liệu với lập chỉ mục trang web rất có thể mất thời gian và Google không bảo đảm quá trình này sẽ mất bao lâu. Tìm đọc thêm về kỳ vọng Khi lập chỉ mục website trong Trợ giúp Google Search Console.

Tìm tệp sơ đồ dùng trang web

Tệp sơ đồ trang web đã tự động được sản xuất. Quý khách hàng hoàn toàn có thể tìm thấy những tệp này vào tlỗi mục nơi bắt đầu của miềncủa shop thangvi.com, ví như johns-apparel.com/sitebản đồ.xml.

Các tệp sơ thiết bị trang web sẽ tạo nên link cùng với các sơ đồ vật trang web không giống nhau đến thành phầm, bộ sưu tập, blog cùng website. Tệp sơ đồ dùng trang web đang tự động được update khi bạn thêm 1 trang web, thành phầm, tủ chứa đồ, hình ảnh hoặc nội dung bài viết blog new vào shop trực đường thangvi.com.

Nếu vẫn thực hiện gói thangvi.com Basic, bạn chỉ có sơ vật website cho miền thiết yếu của shop. Nếu nhiều người đang sử dụng gói thangvi.com trnghỉ ngơi lên, bạn cũng trở nên có sơ đồ vật trang web đến từng miền bổ sung bạn đang thực hiện cho các miền thế giới. Nếu bạn có rất nhiều miền với ko thực hiện để nhắm mục tiêu thế giới, hãy bảo vệ tất cả những miền gửi đào bới miền thiết yếu của doanh nghiệp.

Lưu ý

quý khách hàng rất có thể gửi sơ thứ trang web bất kỳ thời điểm nào tuy vậy trình hiểu sơ đồ gia dụng trang web (nlỗi Google) quan yếu truy cập giả dụ trang web của khách hàng bao gồm password đảm bảo. Nếu bạn phải tắt trang mật khẩu của website, xem Gỡ password của shop trực tuyến.

Thêm nằm trong tính miền với xác minc website của khách hàng bởi Google

Trước lúc gửi sơ vật dụng website, bạn cần xác minh miền bởi Google Search Console để chứng thực rằng các bạn là công ty sở hữu của cửa hàng thangvi.com. Nếu chưa tồn tại tài khoản Google Search Console, bạn cần chế tác thông tin tài khoản.

Để xác minc miền, bạn cần tắt bảo vệ bằng password đến siêu thị trực con đường. Nếu chưa chuẩn bị giới thiệu cửa hàng, chúng ta cũng có thể tắt bảo đảm bởi mật khẩu đăng nhập với nhảy lại sau khi xác minh miền.

Các bước thực hiện

Trong tài khoản Google Search Console, nhấp vào rồi lựa chọn Add property (Thêm thuộc tính) trong thực đơn thả xuống.

Trên vỏ hộp thoại Select property type (Chọn một số loại ở trong tính), chọn URL prefix (Tiền tố URL) rồi nhập miền bạn muốn thêm làm cho trực thuộc tính, bao hàm https://.

Xem thêm: Cách Cài Plugin Cho Chrome (Lỗi Plugin Flash), Cách Bật Plugin Trong Trình Duyệt Google Chrome

Nhấp vào Continue (Tiếp tục).

Trên cửa sổ Verify ownership (Xác minc quyền ssống hữu), chọn HTML tag (Thẻ HTML). Hoặc nếu khách hàng thân quen dùng các phương thức xác minh khác, chọn phương thức ưu tiên của chúng ta.

Tô sáng sủa thẻ HTML vừa đủ cùng sao chép vào bảng nhớ trợ thì bởi cmd + c trên đồ vật Mac hoặc ctrl + c bên trên PC. Đảm bảo chúng ta lựa chọn tất cả các câu chữ, bao hàm với >. Ví dụ:

name="google-site-verification" content="IV7BPLESttSpBdxSWN1s4zlr4HIcuHkGQYmE3wLG59w" />

Trong mục Bố cục, nhấp vào theme.liquid.

Dán trực tiếp thẻ meta chúng ta đã coppy vào bước 5 vào trong dòng trống dưới thẻ vẫn mở:

*

Nhấp vào Save (Lưu).

Quay lại Google Search Console với nhấp vào Verify (Xác minh).

Lưu ý

Quy trình xác minh chưa hẳn thời gian như thế nào cũng được triển khai tức thì chớp nhoáng. Nếu bạn nhận được thông báo lỗi từ Google lúc nhấp vào Verify (Xác minh), hãy chờ 15 phút ít rồi nhấp vào Verify (Xác minh) đợt nữa.

Nếu ai đang thực hiện gói thangvi.com hoặc cao hơn với áp dụng miền thế giới, hãy lặp lại gần như công đoạn này để xác minc từng miền các bạn đã kết nối với siêu thị thangvi.com. Đối với từng miền chúng ta xác minc, dán từng thẻ meta vào một trong những mẫu riêng trong và một tệp theme.liquid.

Gửi tệp sơ vật dụng website mang lại Google Search Console

Bạn hoàn toàn có thể gửi tệp sơ trang bị website cho Google Search Console để giúp Google tra cứu và lập chỉ mục những trang trên website của khách hàng.

Các bước thực hiện:

Nhấp vào Sitemaps (Sơ đồ gia dụng trang web).

Trong mục Add a new sitemap (Thêm sơ vật dụng website mới), nhập tệp sơ thứ website của miền rồi nhấp vào GỬI. Sơ đồ trang web của miền cần có format tương tự như nhỏng https://www.johns-apparel.com/sitemaps.xml. Nếu ko thêm tất cả URL của sơ đồ vật trang web, chúng ta có thể nhận thấy thông báo lỗi tự Google.

Nếu bạn đang áp dụng gói thangvi.com trsống lên với thực hiện miền thế giới, bạn cần gửi tệp sơ thiết bị trang web cho từng miền. Tệp sơ vật website luôn luôn phía trong tlỗi mục cội của các miền của shop thangvi.com.

Nếu các bạn bán bởi các ngôn từ, những ngôn từ này đã tự động được cung cấp tệp sơ đồ gia dụng trang web của từng miền của người sử dụng. Bạn ko nên triển khai bất kể thao tác làm việc gì nhằm cung ứng.

Sau khi gửi tệp sơ thứ website, Google sử dụng tệp nhằm quét tài liệu và lập chỉ mục cửa hàng của doanh nghiệp. Trung tâm của khách hàng đề nghị truy vấn được để trình quét dữ liệu vận động, cho nên, hãy đảm bảo an toàn shop của chúng ta hiện thời không bật mật khẩu đăng nhập. Quá trình này có thể mất thời gian cùng Google không bảo đảm an toàn mất bao lâu nhằm quét dữ liệu shop của doanh nghiệp. Để bài viết liên quan hoặc hạn chế sự nuốm, vui lòng truy cập Trợ giúp Google Search Console.