So Sánh Đá Thạch Anh Và Đá Mắt Hổ

      16

Bạn giũ dòng khăn rửa mặt dầy cát sau một ngày ở bãi biển. Một tín đồ công nhân phát hành trút từ bên trong chiếc giầy của anh ta đầy vết mờ do bụi sau một vài giờ tại một vị trí xây dựng. Phần nhiều người đồng ý một nút độ nhất thiết của cát, bụi bờ như đều yếu tố hiển nhiên thông thường trong cuộc sống đời thường của họ. đều gì họ hoàn toàn có thể không biết được, là gần như chất lung linh li ti ấy hầu hết là thạch anh, trong những khoáng sản thịnh hành nhất bên trên trái đất.

Bạn đang xem: So sánh đá thạch anh và đá mắt hổ

Con người đã sử dụng thạch anh trong đồ trang sức quý hàng nghìn năm. Người Ai Cập thu nhặt gần như viên mã nãocó vân lộng lẫy từ bờ biển cả và sử dụng chúng làm bùa hộ mệnh, bạn Hy Lạp cổ đại chạm khắc đồ trang sức đẹp bằng đá thạch anh bao phủ lánh, và bàn tay của các giáo hoàng La Mã đeo nhẫn với đầy đủ viên thạch anh tím khổng lồ.

Sự khác nhau giữa Thạch anh (Quartz), mắt hổ (Tiger’s eye), Mã não (Agate) cùng Ca-xe-don (Chalcedony)

Thạch anh (Quartz), mắt hổ (Tiger’s eye), Mã óc (Agate) cùng Ca-xe-don (Chalcedony) cùng nhiều các loại đá trực thuộc chủng Thạch anh (Quartz) khác rất có thể trông vô cùng khác nhau, nhưng toàn bộ các nhiều loại thạch anh này đều được làm bằng các nguyên tố hóa học tương tự nhau — silicon với oxy — và toàn bộ chúng phần nhiều kết tinh vào hệ tinh thể tam giác.

Xem thêm: Trang Chủ Google - Các Đặt Google Làm Trang Chủ Trên Google Chrome

Chúng khác biệt chủ yếu ớt về kích thước của những tinh thể cấu thành.

*
Amethyst (Thạch anh tím)Tiger’s eye (Mắt hổ)
*
Onyx

Ví dụ, thạch anh tím mở ra là những tinh thể to — thường là tinh thể ghép song — trong khi nhiều các loại thạch anh khác là tập hợp của các tinh thể nhỏ dại hơn nhiều, hay là ở kích thước cực nhỏ. Toàn bộ các các loại thạch anh có thể được phân thành ba danh mục rộng rãi dựa trên size tinh thể:

Tinh thể 1-1 hoặc tuy nhiên tinh (2 tinh thể đơn gắn sát nhau) to → Amethyst (Thạch anh tím), Citrine (Hoàng ngọc), Rose Quartz (Thạch anh hồng), Sagenitic Quartz (Thạch anh tóc)Tập hợp tinh thể có size nhỏ, nhưng không tới mức hết sức vi (siêu nhỏ) → Adventurine (Thạch anh dâu xanh), Tiger’s eye (mắt hổ), Hawk’s eye (Mắt diều hâu)Tập hợp tinh thể có size siêu vi → Ca-xe-don (Chalcedony) → Mã não (Agate), Onyx, Jasper, Chrysoprase
*

Thạch anh (Quartz) với những tinh thể lớn bao gồm các loại đá quý vào suốt khét tiếng như thạch anh tím, citrine, cùng thạch anh ám khói. Những nhiều loại khác, như thạch anh aventurine cùng đá đôi mắt hổ, là tập hợp của những tinh thể nhỏ hơn. Thạch anh cùng với tập phù hợp tinh thể cực bé dại thuộc loại Ca-xe-don (chalcedony).

Kết luận

Như thế, chúng ta cũng có thể đi cho những tóm lại sau:

Các nhiều loại đá như Thạch anh (Quartz), mắt hổ (Tiger’s eye), Mã não (Agate) cùng Ca-xe-don (Chalcedony) có mối quan hệ họ sản phẩm với nhau, rõ ràng là tất cả đều tạo nên thành từ bỏ silicon với oxy.Những loại đá này được phân biệt không giống nhau dữa trên kích thước tinh thể cấu thành chúng. Có ba danh mục: Tinh thể lớn, Tinh thể nhỏ, Tinh thể rất nhỏTinh thể siêu nhỏ tuổi gọi là Ca-xe-don (Chalcedony), Mã nảo (Agate) phía trong phạm vi phân loại này