Sổ tay nhà thôi miên II

Mình chưa đọc tập một, vì vô tình mà mượn được tập hai nên háo hức quá đọc luôn. Cá nhân mình thấy đọc tập hai trước vẫn hiểu được, vì sách là tập hợp các case tâm lý khác biệt nhau (chỉ duy nhất một case về dòng thời gian là có liên quan đến tập một thôi). Vì thế nên bạn nào còn đang lưỡng lự đọc không theo đúng thứ tự có sao không, thì câu trả lời là không sao cả.

Quyển sách này mang lại cho mình nhiều bài học hơn bản thân mong đợi, các case trải rộng nhiều chủ đề, về tình yêu, chiến tranh, cái

Quyển sách này mang lại cho mình nhiều bài học hơn bản thân mong đợi, các case trải rộng nhiều chủ đề, về tình yêu, chiến tranh, cái tôi cô độc, khủng hoảng tuổi trung niên, sự tự ti, sang chấn tâm lý từ việc phá / bỏ thai (ở bệnh nhân lẫn bác sĩ trẻ), rối loạn giấc ngủ, hậu quả của trọng nam khinh nữ, cái nhìn về trinh tiết của người phụ nữ… Mình được chứng kiến nhiều câu chuyện khác nhau, và học được khá nhiều điều, từ kinh nghiệm từng trải của những vị khách, đến các nhận định của người làm tham vấn tâm lý. Có những câu chuyện mà cách tháo gỡ nút thắt tâm lý khiến mình khá bất ngờ, những vấn đề như hoang tưởng, rối loạn giấc ngủ, lo âu… được giải quyết chỉ với các buổi nói chuyện, không có DSM-5 cao cấp (một cách phân loại chẩn đoán các vấn đề tâm thần), không thuốc điều trị, tất cả chỉ dùng trò chuyện và thôi miên để tìm nút thắt, sau đó dùng cách phương pháp tâm lý ẩn dưới các buổi nói chuyện để cải thiện tình hình. Tất nhiên, mình chỉ đứng ở góc độ xem đây là một fiction, có nhiều điều thật mới lạ, ghi nhận và tìm hiểu thêm.

Một điểm cộng của anh cộng sự là bên cạnh EQ cực kỳ cao, thì những lời nói anh này đưa ra khá thực tế, đôi lúc dùng sự thật vả thẳng vào khách hàng, cũng khiến cho người đọc nhận ra được nhiều điều trong cuộc sống của mình. Có một câu chuyện bàn luận về đặt tình cảm – trinh tiết – đạo đức lên bàn cân, mình ấn tượng với cách so sánh của anh cộng sự, “giống như phải đi bên bờ sông mà không được để ướt đế giày.” Chuẩn.

Ngoài những màn tham vấn tâm lý, thì phần còn lại khá đáng để trở thành truyện hài :)), có nhiều miếng joke khá thâm.

(view spoiler)[ Bên cạnh đó, sách vẫn còn nhiều điểm khiến mình còn lăn tăn. Đầu tiên là phòng khám, chỉ có hai anh này, không có nhân viên cấp dưới nữ nào khác, có phòng tư vấn, có phòng thôi miên kín kẽ, những người mua nữ đến một mình vẫn mạnh dạn cùng hai anh vào phòng thôi miên để nhờ tư vấn. Dù có ghi hình lại để làm tư liệu tìm hiểu thêm – và mình nghĩ là dùng làm vật chứng để phòng nguy hiểm, nhưng mình vẫn cảm thấy hai anh này khá ” gan “. Ngoài ra, có 1 số ít nhận định và đánh giá ngoài lề của anh tập sự về tiền khiến mình thấy không ưng ý lắm, tối thiểu hiện tại là vậy. Một số đánh giá và nhận định về triết học và tôn giáo có chút chủ quan. Bên cạnh đó, có một câu truyện về nữ quyền ở cuối sách mình thấy không chân thực, chị này chịu tình cảnh trọng nam khinh nữ hơn hai mươi năm, vết thương của bạo hành tinh thần chỉ trong một buổi chuyện trò ( thực ra là vài câu khuyến khích và một chút ít truyền thuyết thần thoại Hy Lạp ) mà hoàn toàn có thể chữa lành được hết ư ? Không hài hòa và hợp lý lắm. Có khoảng chừng 2-3 câu truyện hơi vô vị với mình, không mang lại nhiều giá trị cho người đọc, thậm chí còn có case vượt quá trình độ, chuyển chuyên viên khác. ( Chuyện thường ngày ở huyện :)))). Ngoài ra, có một case vị bác sĩ trẻ bị sang chấn tâm ý sau khi công bố giữ tính mạng con người người mẹ và bỏ đi đứa bé, bản thân mình thấy cách xử lý hơi khó tin, một người mua là chuyên viên ngoại khoa, có bộ óc uyên bác và tư duy logic, mà hoàn toàn có thể dùng phương pháp như vậy vẫn hiệu suất cao ư. Hmm … ( hide spoiler )

Nhìn chung, bản thân mình thấy đây là một fiction về tâm lý hay, dễ đọc, dễ hiểu, dễ thấm, gợi lên cảm hứng đọc sách lại sau chuỗi ngày buồn chán.

Vài chiếc quote nho nhỏ:

Về tuổi trẻ:
Mình chưa đọc tập một, vì vô tình mà mượn được tập hai nên háo hức quá đọc luôn. Cá nhân mình thấy đọc tập hai trước vẫn hiểu được, vì sách là tập hợp những case tâm ý độc lạ nhau ( chỉ duy nhất một case về dòng thời hạn là có tương quan đến tập một thôi ). Vì thế nên bạn nào còn đang lưỡng lự đọc không theo đúng thứ tự có sao không, thì câu vấn đáp là không sao cả. Quyển sách này mang lại cho mình nhiều bài học kinh nghiệm hơn bản thân mong đợi, những case trải rộng nhiều chủ đề, về tình yêu, cuộc chiến tranh, cái tôi cô độc, khủng hoảng cục bộ tuổi trung niên, sự tự ti, sang chấn tâm ý từ việc phá / bỏ thai ( ở bệnh nhân lẫn bác sĩ trẻ ), rối loạn giấc ngủ, hậu quả của trọng nam khinh nữ, cái nhìn về trinh tiết của người phụ nữ … Mình được tận mắt chứng kiến nhiều câu truyện khác nhau, và học được khá nhiều điều, từ kinh nghiệm tay nghề từng trải của những vị khách, đến những nhận định và đánh giá của người làm tham vấn tâm ý. Có những câu truyện mà cách tháo gỡ nút thắt tâm ý khiến mình khá giật mình, những yếu tố như hoang tưởng, rối loạn giấc ngủ, lo âu … được xử lý chỉ với những buổi trò chuyện, không có DSM-5 hạng sang ( một cách phân loại chẩn đoán những yếu tố tinh thần ), không thuốc điều trị, tổng thể chỉ dùng trò chuyện và thôi miên để tìm nút thắt, sau đó dùng cách chiêu thức tâm ý ẩn dưới những buổi trò chuyện để cải tổ tình hình. Tất nhiên, mình chỉ đứng ở góc nhìn xem đây là một fiction, có nhiều điều thật mới lạ, ghi nhận và khám phá thêm. Một điểm cộng của anh tập sự là bên cạnh EQ cực kỳ cao, thì những lời nói anh này đưa ra khá thực tiễn, đôi lúc dùng thực sự vả thẳng vào người mua, cũng khiến cho người đọc nhận ra được nhiều điều trong đời sống của mình. Có một câu truyện bàn luận về đặt tình cảm – trinh tiết – đạo đức lên bàn cân, mình ấn tượng với cách so sánh của anh tập sự, ” giống như phải đi bên bờ sông mà không được để ướt đế giày. ” Chuẩn. Ngoài những màn tham vấn tâm ý, thì phần còn lại khá đáng để trở thành truyện hài :)), có nhiều miếng joke khá thâm. Nhìn chung, bản thân mình thấy đây là một fiction về tâm ý hay, dễ đọc, dễ hiểu, dễ thấm, gợi lên cảm hứng đọc sách lại sau chuỗi ngày buồn chán. Vài chiếc quote nho nhỏ : Về tuổi trẻ :

khi cô già đi, già đến mức chẳng đi lại được nữa, chỉ có thể ngồi tựa xe đẩy giết thời gian nhờ hồi ức, đáng sợ nhất không phải nhìn lại xem cả đời mình từng làm sai chuyện gì, mà là phát hiện cả đời này mình chưa dám làm bất cứ việc gì.

Bạn đang đọc: Sổ tay nhà thôi miên II

Về tình yêu:

Về tình yêu:

Nhan sắc sẽ già nua, thân hình sẽ thay đổi, giọng nói sẽ trầm xuống, thứ có thể khiến chúng ta tiếp tục yêu là gì? Là tư tưởng đồng điệu không phải vậy sao? Giao lưu ở cùng một không gian, rung động ở cùng một tần số, thăng hoa ở cùng một thời điểm, sôi sục ở cùng một nhiệt độ, bùng cháy ở cùng một đỉnh điểm, hạnh phúc biết bao. Thứ chúng ta cần là cảm giác, là cảm giác. Không dùng trái tim để cảm nhận, sao có được cảm giác yêu đương? Không đối xử nhiệt tình, chân thành với đối phương, sao có thể kỳ vọng hồi đáp tương tự?

Về chiến tranh:
Về cuộc chiến tranh :

tôi đã hiểu cái chúng ta đối mặt không chỉ là khổ nạn giày vò, cũng không chỉ là bị thương và sợ hãi, chúng ta còn nhiều lựa chọn khác. Đây không phải trốn tránh, mà là sau khi trải qua đau khổ càng cần quý trọng hy vọng hơn, chứ không phải quên đi hy vọng. Tôi luôn cho rằng mình đã chết trong chiến tranh từ lâu rồi, nhưng lại không ý thức được, chết đi không phải tôi toàn bộ, tôi không phải anh lính chiến trận, chỉ để lại một số thứ ở nơi đó.

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.