SỐC & ĐỘC # 10

      126

Ắc quy gồm phương châm cung cấp nguồn điện và là nguồn tích điện dự trữ mang lại xe hơi.

đa phần công ty xe cộ khi ao ước vậy ắc quy tuy thế ngần ngừ xe bản thân là bình gì với không hiểu biết những thông số bên trên bình ắc quy.

Bạn đang xem: Sốc & độc # 10

Bài viết dưới đây sẽ sở hữu được không hề thiếu báo cáo về thông số kỹ thuật trên bình acquy để cung cấp cho các nhà xe pháo .

Ắc quy là một trong dạng nguồn tích điện hóa học, dùng để làm lưu trữ với cung ứng điện dưới dạng hóa năng.


Mục lục nội dung bài viết


Các thông số bên trên bình ắc quy Cách phát âm Mã Sản Phẩm bình ắc quyMột số chú ý khác

Các thông số trên bình ắc quy

Điện lượng là viết tắt của Ampere – hours dịch là Ampe * tiếng,một thông số được tính bằng Ampe-giờ .


*
Các thông số bên trên bình ắc quy

Đây là thông số bên trên bình ắc quy thông số kỹ thuật trên bình ắc quy – đơn vị chức năng đo điện tích ắc quy tuyệt dung lượng của bình ắc quy, là tích số thân loại năng lượng điện phóng cùng với thời gian pđợi điện

cũng có thể hiểu rõ rằng đó là lượng điện mà lại ắc quy kia sau khoản thời gian đã có hấp thụ đầy đã phát ra được trước lúc hiệu điện cố kỉnh giảm sút tới mức dưới nấc hoàn toàn có thể thực hiện (10,5V đối với ắc-quy 12V).

Ví dụ: một ắc-quy rất có thể pngóng tiếp tục 4A trong vòng 20h thì năng lượng điện lượng đang là 80Ah.

Điện lượng này dựa vào vào các yếu đuối tố:

Dòng điện phóngNhiệt độ hóa học điện phânTỷ trọng của dung dịchĐiện nắm sau cuối sau khi phóng

Điện áp (Votltage) diễn đạt hiệu năng lượng điện áp chênh lệch thân nhị đầu rất của ắc-quy. Điện áp ắc-quy thường xuyên là 12V hoặc 24V…

Dung lượng dự trữ RC (Reserve sầu Capacity): Là dung lượng mà ắc-quy rất có thể dự trữ để áp dụng cho các prúc cài năng lượng điện Khi hệ thống cung cấp điện gồm sự thay.

RC được đo bởi phút Lúc ắc-quy phóng chiếc 25 A sinh sống 25 độ C trước khi năng lượng điện áp xuống bên dưới nút dụng cụ.

Dung lượng phổ cập của ắc quy cần sử dụng đến ôtô là 125 phút. Quý khách hàng cũng nên chọn ắc-quy bao gồm trị số RC cao giả dụ sử dụng xe cộ liên tục sống Quanh Vùng gồm khí hậu lạnh.

Dòng khởi đụng nguội CCA(Cold-cranking amperes)

CCA là thông số bên trên bình acquy  với đơn vị chức năng đo là Am-pe.

Ắc-quy có chức năng sản xuất nguồn điện áp năng nhằm khởi động hộp động cơ , do vậy yêu cầu bảo đảm an toàn ắc quy có đầy đủ năng lượng, bao gồm  tài năng phóng điện khỏe khoắn vào một thời hạn nlắp.


*
Dòng khởi cồn mối cung cấp CCA

CCA được diễn giải là độ mạnh loại nhưng mà ắc-quy cung ứng trong vòng 30 giây nghỉ ngơi 0 độ F (-17,7 độ C) cho đến Lúc hiệu năng lượng điện áp xuống bên dưới nút rất có thể sử dụng.

Chẳng hạn một ắc quy (12 V) tất cả CCA là 600, có nghĩa là nó hoàn toàn có thể cung cấp loại năng lượng điện 600 ampe trong tầm 30 giây tại -17,7 độ C trước khi năng lượng điện áp hạ xuống 7,2 Vôn.

CCA sệt có ý nghĩa quan trọng đặc biệt so với gần như xe cộ vận động sinh sống đông đảo Quanh Vùng ánh nắng mặt trời thường xuyên xuống dưới 0 độ C

Ắc-quy cần được gồm CCA cao nhằm khởi cồn xe cộ dễ hơn Lúc ánh nắng mặt trời xuống quá thấp, dầu động cơ cùng dầu vỏ hộp số trngơi nghỉ buộc phải sệt . Ở vùng nhiệt độ nóng, bạn ko đề nghị quý hiếm CCA quá cao .

Ngoài CCA, còn có thông số kỹ thuật không giống để đo cái khởi đụng như CA (Cranking Amps). Nó để chỉ cường độ cái điện mà ắc-quy cung cấp trong khoảng 30 giây tại ánh sáng 32 độ F (0 độ C) trước khi điện áp xuống đến mức 7,2 V.

Xem thêm: Cách Chỉnh Sửa Trang Web Bất Kỳ!, Hướng Dẫn Quản Trị Website Dành Cho Admin

Công suất (W): Năng lượng dùng làm khởi rượu cồn động cơ cũng hoàn toàn có thể được xem bởi Oắt (W). Công suất được khẳng định bằng cách nhân loại sử dụng và điện áp ắc-quy tại 0 độ F.

Cách phát âm Mã Sản Phẩm bình ắc quy

Trên từng bình ắc quy đều sở hữu một Mã Sản Phẩm riêng trong phòng phân phối, hay còn có thể hiệu kia là tên gọi bình. Tên bình đã cho thấy dung tích danh định của bình đó.


*
Cách gọi mã sản phẩm bình ắc quy

Ví dụ: bên trên bình ghi 50B24LS (một số loại thông thường dùng đến Civic, CRV, Yaris, Vios,…) thì giải pháp phát âm những thông số nlỗi sau: + Số “50”: Dung lượng danh định của bình. Thông thường, sinh sống chế độ pngóng 20 giờ, dung tích là 2,5 Ampe giờ đồng hồ, tốt còn hiểu là bình 2,5. + Chữ “B”: Chiều ngang bình, dạng B thì bình có form size 127 mm, chữ “D”: 172 milimet, … + Số “24”: Thể hiện tại chiều lâu năm của bình là 24 centimet. + Chữ “L”: Left – Bình cọc trái, R – Right trình bày cọc nên, hoặc có lúc không ghi gì. + Chữ “S”: Thể hiện các loại cọc to lớn ví như bình có 2 một số loại cọc

Vậy có thể hiểu bình ác quy này được hiểu là: Bình 45 trái, cọc to!!!

Bên cạnh đó, kí hiệu MF hay SMF (maintenance free) vẫn diễn đạt đấy là nhiều loại bình ắc quy không phải bảo dưỡng.

Một số xem xét không giống

Quý Khách hoàn toàn có thể tách biệt bình ko đề xuất bảo trì (bình ắc quy khô) với bình nên bảo dưỡng (bình nước) bằng các nút mở bên trên nắp bình .


*
Một số lưu ý khác

Để khẳng định đâu là bình cọc trái hoặc cọc nên, tất cả mẹo nhỏng sau: Áp chiều lâu năm bình cùng tảo phần 2 cọc hướng về bụng, nếu cọc âm bên trái thì chính là cọc L (trái), còn cọc dương bên trái thì sẽ là cọc R (Right).

Xác định bình cọc nổi xuất xắc cọc chìm: Bình có cọc chìm là bình tất cả 2 cọc thụt thấp không cao rộng bề mặt tổng trên thuộc. Bình cọc to lớn tuyệt cọc nhỏ: Cọc to lớn tất cả đường kính từ 14 – 15 mm, cọc nhỏ gồm 2 lần bán kính 12 – 13 mm.

Cách ước chừng kích cỡ bình:

Trong trường phù hợp ko hiểu được tên bình, ví như khẳng định được kích thước bình thì cũng nhanh lẹ dấn dạng được bình.

Nếu ước chừng chiều dài bình khoảng 1 gang tay (bởi là 20 cm cho nên bình *Btrăng tròn, ngắn thêm là 19 centimet sẽ bình *B19).

Nếu dài ra hơn nữa 1 gang tay chút (23 centimet là bình *D23), hơn 1 gang tay + 1 ngón (26 cm – bình *D26), gang rưỡi (31 cm- bình *D31 hoặc N70, N85), ngay sát 2 gang (36 cm – bình DIN100), 2 gang (41 cm – bình N100), 2 gang rưỡi (51 centimet – bình N120, N150 hoặc N200).

Hy vọng nội dung bài viết đang hỗ trợ đều điều cơ phiên bản duy nhất về thông số kỹ thuật trên bình acquy nhằm những tín đồ về kiểu cách phát âm hiểu, nhận thấy với tuyển lựa được một số loại  ắc quy ô tô phù hợp tốt nhất.