Social Media Advertising Là Gì | Bí Kíp Tạo Quảng Cáo Social Hiệu Quả

Social media advertising tiktok

Social Media Advertising - Không ai có thể phủ nhận hiệu quả của quảng cáo mạng xã hội trong Digital Marketing. Nó đã góp phần tạo nên cơ hội mới cho nhiều doanh nghiệp. Giúp họ mở rộng phạm vi tiếp cận của mình đến những khách hàng tiềm năng.

Vậy Social Media Advertising (quảng cáo trên mạng xã hội) là gì? Làm thế nào để một chiến dịch Marketing đạt hiệu quả trên những Social Media? Mình sẽ giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Khái niệm chung về Social Media Advertising

Social Media Advertising có thể hiểu đơn giản là các chiến dịch Marketing được thực hiện trên những kênh Social (mạng xã hội). Mục đích chính của hoạt động này là để thu về những hiệu quả truyền thông nhất định.

Social media advertising
Social Media Advertising đang phát triển mạnh mẽ

Ví dụ như: Tăng lượt tương tác với khách hàng, kích thích nhận thức của người xem về sản phẩm/dịch vụ. Từ đó thúc đẩy hành vi mua sắm của người xem trên những nền tảng mạng xã hội khác nhau.

Một trong những lợi ích lớn nhất mà Social Media Advertising mang lại cho nhà quảng cáo chính là: Cho phép bạn tiếp cận đến nhóm đối tượng khách hàng lớn hơn nhiều so với số người đang theo dõi bạn.

Có thể nói, nếu bạn biết cách “dẫn dắt” các chiến dịch Social Media Advertising. Thì những nền tảng mạng xã hội này sẽ trở thành đồng minh vững chắc của bạn. Bởi họ sở hữu nhiều yếu tố có lợi cho bạn, như là:

 • Thông tin nhân khẩu học như độ tuổi, giới tính, vị trí và ngôn ngữ của người xem.
 • Nắm bắt được hành vi, sở thích của những người sử dụng mạng xã hội.
 • Thậm chí mạng xã hội còn biết được email, số điện thoại hay vòng kết nội bạn bè của khách hàng.

Điều quan trọng nhất là khi sử dụng quảng cáo trên mạng xã hội, bạn sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng mới. Trong đó, có rất nhiều đối tượng có khả năng sẽ để ý tới dịch vụ/sản phẩm của bạn. 

Những loại hình quảng cáo Social Media Advertising thông dụng nhất

Hiện nay, các chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội đang hoạt động rất tốt trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm:

Facebook

Facebook là một trong những “gã khổng lồ” đang chi phối thị trường quảng cáo trực tuyến. Hiện tại, họ đang cung cấp rất nhiều loại hình hình quảng cáo để chạy trong nền tảng của mình, ví dụ như:

 • Quảng cáo hình ảnh: Nội dung quảng bá chỉ chứa một hình ảnh duy nhất.
 • Quảng cáo video: Những chiến dịch truyền thông sẽ được gói gọn lại trong các video. Nhà quảng cáo sử dụng chúng như “cầu nối” để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến người xem.
 • Quảng cáo băng chuyền: Mô hình này bao gồm nhiều hình ảnh khác nhau, tạo thành một tập hợp đồng nhất.
 • Quảng cáo trình chiếu: Nhà quảng cáo sự kết hợp hài hòa giữa video và hình ảnh. Để tạo thành một câu chuyện độc đáo về thương hiệu của bạn.
 • Trải nghiệm tức thì: Đây là một loại trải nghiệm quảng cáo khai thác sâu vào chủ đề và rất chi tiết.

Dù mỗi định dạng quảng cáo trên sẽ có phương thức hoạt động riêng. Thế nhưng, chúng đều có một điểm chúng, đó là: Nó sẽ giúp bạn giới thiệu dịch vụ/sản phẩm của mình tới khách hàng theo cách thú vị nhất.

Social media advertising
Facebook là một trong những nền tảng mạng xã hội hot nhất hiện nay

Bạn có thể dùng quảng cáo video để quảng bá cho sản phẩm của mình. Hay khai thác quảng cáo băng chuyền để giới thiệu dịch vụ. Hoặc kết hợp một số định dạng quảng cáo với nhau, để tạo nên hiệu ứng truyền thông tuyệt vời.

Tik Tok

Tik Tok là nền tảng mạng xã hội mới, nơi cho phép người dùng được tạo và up những video rất ngắn. Chính lẽ đó, nội dung quảng cáo trên Tik Tok phải thật sáng tạo, xúc tích. Chỉ như vậy, bạn mới có thể đạt được hiệu quả tiếp thị.

Social media advertising tiktok
Tik Tok – phương tiện truyền thông “trẻ” nhưng không thể xem thường

Hiện nay, quảng cáo Tik Tok đang cực kỳ thịnh hành, nó được ví như “mỏ vàng” của nhiều doanh nghiệp. Hình thức quảng cáo này giúp bạn kéo khách hàng về những trang bán hàng như Tiki, Shopee,… cực kỳ nhanh chóng.

Quảng cáo Tik Tok được chia thành nhiều định dạng khác nhau. Dưới đây, mình sẽ chia sẻ 3 định dạng phổ biến nhất để bạn có thể tham khảo:

Brand Takeover   In – feed ads   Hashtag Challenges  
Đây là những quảng cáo sẽ xuất hiện ngay sau khi người dùng truy cập vào app Tik Tok.Sau đó, quảng cáo có thể chuyển hướng tới một liên kết ứng dụng/website nào đó hay một video khác trong Tik Tok.Hiện nay, mô hình quảng cáo này đang được giới hạn với một nhà quảng cáo duy nhất mỗi ngày.   Quảng cáo In – feed ads là chiến dịch truyền thông được lồng ghép trong những video Tik Tok. Hoặc chúng có ở cuối video trên nền tảng này.Các quảng cáo này cũng được chuyển hướng đến ứng dụng hay website của bạn khi người được người xem nhấp vào.Chi phí chạy In – feed ads phải chăng hơn Brand Takeover rất nhiều. Vậy nên, đây là hình thức quảng cáo phổ biến hơn. Chúng phù hợp với những brand nhỏ.   Với mô hình này, bạn có thể liên kết với bộ phận Marketing của Tik Tok. Cùng họ tạo nên một loại Hashtag của riêng bạn.Sau đó, thúc đẩy những người dùng trong Tik Tok tạo nên content cho chúng. Nhằm đẩy tag cho Hashtag của bạn.Giả sử Hashtag # Social Media Advertising đang được hàng ngàn người dùng trong Tik Tok tạo video về nó. Điều này sẽ đồng nghĩa với ít nhất vài triệu người thấy được Hashtag của bạn.Mỗi chiến dịch quảng cáo Hashtag Tik Tok thường được duy trì trong 6 ngày  

Youtube

Trên nền tảng Youtube, người xem có thể tiếp cận các video bằng nhiều cách khác nhau, ví dụ: Nhấp vào video để xuất trên trang chủ Youtube(đây là cách phổ biến nhất). Hoặc tự tìm trong trang tìm kiếm thuộc Youtube. 

social media advertising - youtube
Youtube là một trong những nền tảng phổ biến nhất hiện nay

Bạn hoàn toàn có thể biến Youtube trở thành một “trợ thủ” để quảng cáo hiệu quả hơn. Tới những đối tượng khách hàng đang tìm kiếm thương hiệu hoặc sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Quảng cáo Youtube vẫn đang duy trì được độ hot của mình trong những năm gần đây. Nó là nền tảng mạng xã hội được nhiều brand lớn ưa chuộng vì hiệu ứng truyền thông cao.

Tùy thuộc vào mục tiêu tiếp thị, bạn có thể sử dụng định dạng quảng cáo phù hợp trên Youtube. Dưới đây là những định dạng quảng cáo phổ biến nhất:

 • Quảng cáo trong luồng video, không thể bỏ qua.
 • Quảng cáo trong luồng video, có thể bỏ qua.
 • Quảng cáo đệm.
 • Quảng cáo khám phá video.
 • Quảng cáo nằm trên đầu trang.
 • Quảng cáo chuyên hiển thị thích ứng.

Twitter

Đối với các chiến dịch quảng cáo chạy trên Twitter, bạn có thể tạo:

 • Twitter được quảng cáo: Việc bạn cần làm là chọn một trong các Tweet trước đây của mình, đẩy lên như một quảng cáo.
 • Thẻ Twitter: Giống như bố cục cho những Tweet quảng cáo khác, thẻ được tạo dựng nhằm giới thiệu phương tiện.
 • Xu hướng được quảng cáo: Bạn có thể lợi dụng xu hướng để tăng sức ảnh hưởng của chiến dịch quảng bá. Bằng cách khi đăng quảng cáo, hãy thêm # trong mục “xu hướng của bạn”.
 • Tài khoản được quảng cáo: Để nâng cao nhận thức cho thương hiệu của mình, bạn hoàn toàn có thể quảng cáo cho tài khoản của chính mình.

Nền tảng Twitter cho phép nhà quảng cáo được lựa chọn giữa hai loại định dạng chính là: Chiến dịch quảng cáo Twitter và những Tweet có quảng cáo tự động.

social media advertising - twitter
Twitter – mạng xã hội cho phép người dùng viết, đọc nội dung với độ dài giới hạn

Trong đó, quảng cáo tự động bằng Tweet sẽ chọn 10 Tweet của bạn để đăng trong một ngày. Khi đó, quảng cáo sẽ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu ở tài khoản người xem.

Mặt khác, Twitter còn cho phép bạn có thể điều chỉnh quảng cáo của mình. Hay bạn cũng có thể chọn từ nhiều mục tiêu của chiến dịch khác nhau, ví dụ: Người theo dõi, tải xuống hoặc là nhấp chuột.  Mục đích để xây dựng thương hiệu và tăng tương tác.

Instagram

Hiện nay, Insstagram đang cho phép doanh nghiệp liên kết với họ được tạo quảng cáo bằng nhiều định dạng:

 • Quảng cáo hình ảnh: Bạn có thể chạy quảng cáo bằng những hình ảnh đơn lẻ. Để tăng tương tác về mặt trực quan với người xem.
 • Quảng cáo video: Cách thức hoạt động của định dạng này giống với quảng cáo hình ảnh. Chỉ là bạn sẽ thay hình ảnh bằng các video.
 • Quảng cáo băng chuyền: Nếu bạn thấy một hình ảnh hay video chưa đủ để đạt hiệu quả tiếp thị. Hãy cân nhắc sử dụng quảng cáo băng chuyền.
 • Quảng cáo IGTV: Đó là những quảng cáo video đặc biệt. Chúng được giới hạn thời lượng lâu hơn những quảng cáo tiêu chuẩn.
 • Quảng cáo câu chuyện: Với định dạng này, bạn có thể tạo dựng quảng cáo hình ảnh/video toàn màn hình thật độc đáo. Để từ đó xây dựng danh tiếng cho thương hiệu của mình.
Social media advertising - instagram
Instagram sở hữu nhiều định dạng quảng cáo đa dạng, tiện dụng

Sử dụng quảng cáo Instagram là một cách thức vô cùng hiệu quả để bạn gây chú ý với người xem. Thông qua những hình ảnh, video chất lượng nhất. Do đó, khi xây dựng quảng cáo trên nền tảng này, bạn cần tập trung vào hình ảnh hơn nội dung.

Pinterest

Pinterest là một nền tảng vô cùng đặc biệt. Khi trở thành nhà quảng cáo thuộc nền tảng này, Pinterse sẽ mang đến cơ hội mới cho bạn. Bởi bạn có thể tận dụng cơ hội để kể câu chuyện liên quan tới doanh nghiệp mình.

Social media advertising - pinterest
Pinterest là một nền tảng xã hội để chia sẻ hình ảnh, dưới định dạng đính kèm

Pinterest cũng tương tự như nền tảng Facebook hay Instagram. Nó cho phép bạn xây dựng những quảng cáo trực quan, nhằm thu hút được nhiều đối tượng mục tiêu:

 • Ghim quảng cáo: Những quảng cáo hình ảnh thuộc phạm vi đơn lẻ sẽ xuất hiện trong những tìm kiếm của người xem. Ngoài ra, nó còn tồn tại trong nguồn cấp dữ liệu thuộc trang chủ.
 • Ghim video được quảng cáo: Những quảng cáo video chính là công cụ hoàn hảo để bạn kể câu chuyện về chính doanh nghiệp của mình.
 • Băng chuyền quảng cáo: Mô hình này sẽ giúp bạn hiển thị tối đa là 5 hình ảnh hot nhất thuộc về quảng cáo băng chuyền.
 • Ghim những ứng dụng được quảng cáo: Tức là bạn sẽ quảng cáo ứng dụng của mình. Mục đích chính của hành động này là tăng lượt tải xuống trực tiếp trong App Pinterest.

Quảng cáo trên nền tảng Pinterest thường hướng tới việc giúp người xem khám phá, tìm hiểu những ý tưởng mới về chủ đề mà họ quan tâm. 

Chính lẽ đó, Pinterest không chỉ là công cụ truyền cảm hứng cho khách hàng. Nền tảng này còn có tác dụng giới thiệu về dịch vụ/sản phẩm của bạn tự nhiên, chuyên nghiệp hơn.

Linkedin

Linkedin được đánh giá là một trong các nền tảng hấp dẫn nhất cho nhiều doanh nghiệp. Bởi nó mang đến lượng chuyển đổi cao hơn gấp 3 lần so với các trang mạng xã hội khác. 

Social media advertising - linkedin
Linkedin tăng hiệu quả chuyển đổi đối với chiến dịch Marketing của nhiều doanh nghiệp

Dưới đây là những định dạng quảng cáo thông dụng nhất trên Linkedin:

 • Nội dung được tài trợ: Nội dung quảng cáo hay thông tin về doanh nghiệp bạn sẽ được cập nhập trực tiếp cho khách hàng. Thông qua các thiết bị điện tử có kết nối mạng Internet.
 • Quảng cáo tin nhắn: Gửi những tin nhắn được tài trợ cho người xem. Mục đích là để thu hút những cá nhân tiềm năng trong nhóm khách hàng mục tiêu của bạn.
 • Quảng cáo văn bản: Bạn cần phải đặt quảng cáo văn bản của mình một cách cụ thể, rõ ràng. Tại vị trí thanh bên cạnh thuộc nguồn cấp dữ liệu trong Linkedin của đối tượng mục tiêu.
 • Quảng cáo động: Định dạng này cho phép bạn có thể tự động cá nhân hóa cho quảng cáo mình đến khách hàng. 
 • Vai trò của quảng cáo Linkedin là gì? Cụ thể, chúng được dùng để khơi dậy những cuộc trò chuyện mới. Trong một mạng lưới chuyên nghiệp, quy mô tầm cỡ thế giới. Điều này giúp bạn có thêm nhiều khách hàng tiềm năng cũng như tỷ lệ chuyển đổi.

Snapchat

Snapchat là nền tảng có trên những thiết bị di động sử dụng hệ điều hành IOS hoặc Android. Đây là nơi mà người dùng có thể chia sẻ video, hình ảnh, bản vẽ hay văn bản hoàn toàn miễn phí.

Social media advertising - snapchat
Snapchat – cộng đồng chuyên chia sẻ hình ảnh, văn bản chất lượng

Chính lẽ đó, các doanh nghiệp nên cân nhắc việc chạy chiến dịch quảng cáo trong Snapchat. Bởi nền tảng này cung cấp những định dạng quảng cáo hấp dẫn. Chúng giúp bạn tiếp cận được với đối tượng khách hàng mục tiêu của mình dễ dàng hơn:

 • Quảng cáo gắn liền: Những quảng cáo này có thể thu hút khách hàng của bạn thông qua những video, ống kính AR và bộ lọc.
 • Quảng cáo bộ sưu tập: Định dạng này cho phép những đối tượng tiềm năng của bạn được mua sắm tự do, liền mạch. Đối với những sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp bạn.
 • Quảng cáo: Chúng giúp nâng cao nhận thức của người xem đối với các nội dung kéo dài sáu giây. Đặc biệt là những quảng cáo này không thể bị bỏ qua.

Snapchat mang tới cho những doanh nghiệp các bộ lọc thương hiệu tùy chỉnh cùng ống kính thực tế tăng cường. Nhờ chúng, khán giả có được khoảng thời gian thư giãn thú vị khi tương tác với quảng cáo.

Những lợi ích của quảng cáo trên mạng xã hội

Khi đã nắm được Social Media Advertising là gì và có thể quảng cáo ở những nền tảng nào? Chắc hẳn nhiều độc giả sẽ tự hỏi vì sao mình nên đầu tư vào những chiến lược tiếp thị về kỹ thuật số này?

Để lý giải thắc mắc này, mình sẽ chia sẻ đến các bạn 5 lợi ích của Social Media Advertising:

1. Tăng trải nghiệm cá nhân

Social Media là những mạng lưới có độ phủ sóng khổng lồ. Vì vậy, đây chính là cơ hội mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng của bạn. 

Đến nay, Social Media đã và đang làm rất tốt nhiệm vụ: Tạo dựng môi trường trao đổi, tương tác nhiều hơn giữa doanh nghiệp và khách hàng. Đây là nơi khách hàng có thể tự do phát biểu ý kiến, cảm nghĩ của mình về dịch vụ/sản phẩm doanh nghiệp.

Những nền tảng Social Media là nơi nhà quảng cáo có thể chia sẻ hình ảnh, thông tin về họ. Điều này sẽ góp phần gắn kết mối quan hệ thân thiết giữa doanh nghiệp và khách hàng. Khi đã tạo dựng được lòng tin, giá trị thương hiệu bạn sẽ thay đổi.

2. Phát triển quan hệ

Các phương tiện truyền thông mạng xã hội chính là nơi mọi người giao lưu, tương tác với nhau. Và các thương hiệu, doanh nghiệp cũng là một phần quan trọng trong tập hợp đó.

Social media advertising
Social Media Advertising là “cầu nối” để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng hiệu quả

Vì vậy, nếu bạn mong muốn tạo dựng những mối quan hệ lâu dài. Hoặc cần tìm kiếm những tương tác chất lượng để phát triển. Thì nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn chính là tương tác với khách hàng mục tiêu trên mạng xã hội.

Điều này đồng nghĩa với quảng cáo được tài trợ phải là những gì khách hàng bạn quan tâm.

3. Thu hút nhiều người quan tâm đến doanh nghiệp bạn hơn

Tăng tần suất tương tác với thương hiệu là bước ngoặt mới cho nhà quảng cáo chạy Social Media Advertising. Sau khi bạn đã thúc đẩy thành công khả năng hiển thị. Bằng cách nhắm mục tiêu tới các khách hàng quan tâm tới doanh nghiệp bạn.

Hãy bắt đầu bằng việc tạo dựng mối quan hệ bền chặt giữa khách hàng và thương hiệu của bạn. Khi khán giả có thiện cảm với doanh nghiệp bạn, họ cảm thấy có một mối tương quan đặc biệt với thương hiệu đó. 

Khi sự liên kết giữa bạn và khách hàng ngày càng phát triển, nó sẽ có tính lan rộng. Từ đó, bạn có thể xây dựng được nhiều mối quan hệ với nhiều đối tượng tiềm năng hơn.

Nhờ mối quan hệ này, họ sẽ trở thành những khách hàng thường xuyên của doanh nghiệp bạn. Lúc này, họ mua hàng dựa trên niềm tin, sự tin tưởng về giá trị thương hiệu. Cùng với các mong muốn, nhu cầu tương lai của chính họ.

4. Tạo dựng thêm nhiều khách hàng tiềm năng 

Đa số những quảng cáo hiển thị trên mạng xã hội đều liên kết tới trang đích trong website của bạn. Hơn thế, nhiều nền tảng như Facebook còn cho phép bạn được đặt trang đích ở ngay trong quảng cáo. 

Social Media Advertising giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều đối tượng tiềm năng

Trang đích này có lợi gì cho chiến dịch Marketing của bạn? Chúng thường chứa đựng gợi ý hành động(ví dụ như “Mua ngay bây giờ”). Nhằm thu hút khách hàng kích hoạt.

Ngoài ra, trang đích thường chứa những biểu mẫu cần điền về thông tin người dùng khi họ quan tâm. Với cách làm này, nhà quảng cáo có thể tạo, theo dõi được một lượng khách hàng tiềm năng lớn.

5. Thu về nhiều doanh thu hơn

Khi bạn thực hiện những quảng cáo trả phí trên các nền tảng mạng xã hội hiệu qu. Lượng khách hàng tiềm năng theo đó cũng tăng lên. Điều này sẽ đồng nghĩa với doanh thu bán hàng của bạn tăng lên nhanh chóng.

Kết quả lý tưởng cho một chiến dịch quảng cáo trên phương tiện truyền thông trên mạng xã hội chính là: 

Người dùng càng tăng lượng tương tác của họ với quảng cáo của bạn thì bạn sẽ càng được chú ý. Thương hiệu bạn sẽ trở thành tâm điểm, để khách hàng luôn sẵn sàng mua hàng.

8 bí kíp để quảng cáo trên mạng xã hội hiệu quả

Bạn đã sẵn sàng lập kế hoạch cho chiến dịch quảng cáo trên Social Media Marketing nhưng chưa có kinh nghiệm?

Dưới đây, mình sẽ chia sẻ cho bạn những mẹo phát triển Social Media Advertising tốt nhất. Để bạn có thể khởi động những chiến dịch Marketing hiệu quả hơn:

Xây dựng kế hoạch Social Media Content

Lên kế hoạch cho chiến dịch Social Media Advertising là một trong những điều quan trọng nhất của Digital Marketing.

Content là “xương sống” của mỗi chiến dịch Social Media Advertising

Để chiến dịch đạt hiệu quả, bạn cần lựa chọn, nghiên cứu từ khóa. Đồng thời phân tích những đối thủ cạnh tranh. Như vậy, ý tưởng content của bạn mới bám sát mục tiêu tiếp thị và hấp dẫn hơn.

Tạo dựng Social Content độc đáo

Social Media Advertising cũng tương tự như những lĩnh vực Digital Marketing khác. Khi mà Social Content chính là “linh hồn” của chiến dịch truyền thông. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của hiệu quả tiếp thị.

Hãy đảm bảo bạn thường xuyên công bố các thông tin giá trị, có những điều khách hàng quan tâm. Theo đó, nội dung được bạn chia sẻ trên những nền tảng xã hội có thể chứa đựng: Hình ảnh, infographics, video,…

Hình ảnh của thương hiệu nhất quán

Khi chạy Social Media Advertising, doanh nghiệp có thể thường xuyên đăng tải các hình ảnh của thương hiệu mình. Trên những nền tảng mạng xã hội nổi tiếng, có lượng truy cập lớn như Facebook, Instagram,…

Dù rằng mỗi nền tảng bao sẽ chia thành nhiều phân khúc người dùng riêng. Thế nhưng, các hình ảnh của thương hiệu bạn khi đăng lên Social Media Advertising nê nhất quán. 

Chúng cần tương đồng với UVP (Unique Value Proposition) doanh nghiệp bạn. Để khẳng định với người xem về độ tin cậy của hình ảnh.

Sử dụng mạng xã hội để quảng bá nội dung

Social Media Advertising thực sự là những nền tảng tuyệt vời. Để bạn chia sẻ các nội dung của mình tới độc giả trên blog hoặc website của mình.

Khi mà bạn đã tạo dựng được một cộng đồng lớn mạnh. Với nhiều lượt theo dõi trung thành trên một hay nhiều nền tảng truyền thông xã hội. Điều này sẽ đồng nghĩa  với bạn có thể nhận về lượng tương tác ổn định khi đăng tải nội dung mới. 

Thêm vào đó, nếu bài đăng của bạn chất lượng. Và nó tính lan truyền cao thì bạn sẽ càng nhận thêm được nhiều lượt theo dõi hơn.

Social Media Advertising không chỉ là gợi ý tuyệt vời để bạn sử dụng Content thu hút thêm người theo dõi. Đây cũng là một cơ hội để bạn gửi những liên kết tới các bài viết bên ngoài.

Nếu như bạn tìm thấy nhiều nguồn thông tin giá trị và nó có thể tăng độ tin cậy cho bài viết của bạn. Vậy hãy chia sẻ chúng tới các đối tượng khách hàng mục tiêu. Rất có thể nó sẽ giúp bạn nhận về nhiều Backlinks chất lượng.

Đừng quên theo dõi đối thủ cạnh tranh

Theo dõi đối thủ cạnh tranh để làm gì, có quan trọng không? Câu trả lời là có. Bởi đôi khi đối thủ của bạn sẽ mang tới cho bạn nhiều dữ liệu chất lượng cho việc nghiên cứu các từ khóa. Hoặc họ cũng có thể gợi ý cho bạn nhiều ý tưởng mới.

Nghiên cứu đối thủ giúp bạn nắm được xu hướng đang thịnh hàng trong các chiến dịch Social Media Advertising.

Nếu như đối thủ của bạn đang dùng một kênh hay thực hiện một kỹ thuật Social Media Advertising nào đó. Vậy bạn đừng quên xem xét, nghiên cứu chúng để có thể nắm bắt ưu nhược điểm của chúng.

Xem xét tỷ lệ thành công bằng Google Analytics

Thực tế là bạn không cần mệt mỏi theo dõi từng dữ liệu hiệu quả quảng cáo. Để đánh giá mức độ thành công của chiến dịch Social Media Advertising.

Thay vào đó, hãy lợi dụng Google Analytics như một công cụ toàn năng thay bạn làm công việc vất vả trên. Nó sẽ giúp bạn theo dõi xem chiến dịch nào tốt và chiến dịch nào hiệu quả kém, cần loại bỏ.

Social Media Crisis Management

Không phải lúc nào các chiến dịch quảng cáo của bạn cũng diễn ra thuận lợi đúng không nào. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn cần xây dựng những hướng dẫn chi tiết, cụ thể. Để đội ngũ Marketing của bạn biết cách xử lý với những tình huống bất ngờ.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đã mang tới cho bạn đọc một nguồn cảm hứng tích cực. Để bạn có thể gặt hái được nhiều thành công với những chiến dịch Social Media Advertising.

Bên cạnh đó, mình cũng cung cấp thêm một số thông tin cần thiết để bạn kiến tạo những chiến dịch Social Media Advertising thành công. Chúc các bạn thành công!