Social Video Marketing (Tiếp thị video) là gì|Kiến Thức Tổng Hợp

social video marketing

Social Video Marketing là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch quảng cáo trực tuyến hiện nay. Vậy hiệu quả thực sự của nó ra sao? Và lí do gì khiến các hoạt động tiếp thị video trước đây của bạn chưa thành công như mong đợi? 

Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề trên, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Bởi mình sẽ mang tới những kiến thức đầy đủ và chính xác nhất về Social Video Marketing. Cũng như giới thiệu các bước tiếp thị video đơn giản mà hiệu quả.

Qua đó, bạn có thể chiếm ưu thế trong cuộc đua cạnh tranh giành thị phần quảng cáo trực tuyến. 

Social Video Marketing là gì?

Đây là phương thức quảng cáo sản phẩm và dịch vụ thông qua các video. Nói cách khác, nội dung hiển thị sẽ được kết hợp, đồng bộ hóa giữa hình ảnh với âm thanh. 

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp ứng dụng của Social Video Marketing ở bất cứ đâu. Ví dụ như các đoạn quảng cáo ngắn từ 10 - 15 giây được chèn vào mỗi video trên Youtube. Cho đến những video dài trên website của thương hiệu.

Không thể phủ nhận, video đang phát triển vô cùng mạnh mẽ trong những năm gần đây. Điều này đã được chứng minh qua số liệu thống kê, dự đoán của nhiều trang web uy tín trên thế giới.

Theo Hootsuite ước tính, người dùng dành ra 44 phút một ngày để xem các video trên mạng năm 2018. Chỉ một năm sau đó, tức năm 2019, thời lượng này đã là 66 phút/ngày.

social video marketing
Social Video Marketing là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch quảng cáo trực tuyến

Trang Cisco cũng cho biết, 80% lưu lượng truy cập mạng trong năm 2021 sắp tới là video. Và con số này sẽ còn tiếp tục tăng lên nhanh chóng. 

Nguyên nhân lý giải cho điều này chính là sự phát triển của công nghệ thông tin. Các thiết bị di động kết nối mạng ra đời giúp người dùng có thể xem video ở bất cứ đâu. 

Trong khi những hình ảnh hay tin nhắn quảng cáo đã trở nên nhàm chán, thì phương thức tiếp thị video lại thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Phân loại các dạng Social Video Marketing

Doanh nghiệp của tôi nên lựa chọn loại hình Social Video Marketing nào? Đây là câu hỏi mà nhiều người gặp phải khi bắt đầu một chiến lược tiếp thị video.

Sau đây, mình sẽ thống kê 12 dạng Social Video Marketing phổ biến nhất hiện nay. Và phân tích những đặc điểm nổi bật của từng dạng.

Video giới thiệu (Demo Videos)

Đây là kiểu video giới thiệu thông tin sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Đặc điểm chung của những video này là có dung lượng ngắn gọn, cung cấp nội dung khái quát nhất. 

Các hãng điện thoại lớn trên thế giới như: Apple, Samsung,... chính là ví dụ điển hình. Mỗi năm, họ cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm mới. Và tất cả hình ảnh, thông số kỹ thuật của chúng đều được thể hiện trong các video.

Video giới thiệu hướng tới mục đích chính là quảng bá sản phẩm mới đến khách hàng. Nhờ đó, mức độ phủ sóng của sản phẩm trên thị trường cũng được mở rộng.  

social video marketing
Video giới thiệu giúp cung cấp thông tin sản phẩm hoặc dịch vụ mà thương hiệu cung cấp

Video thương hiệu (Brand Videos)

Đa số doanh nghiệp hiện nay đều hiển thị Video thương hiệu trên trang web chính thức của mình. Nội dung trong đó thường bao gồm: tên thương hiệu, logo, quá trình phát triển, thành tựu nổi bật, dấu ấn đặc biệt,...

Không chỉ vậy, việc phát video thương hiệu trên những nền tảng tìm kiếm hoặc mạng xã hội cũng góp phần nâng cao độ nhận diện thương hiệu. Điều này đóng góp rất lớn vào thành công của chiến dịch social video marketing

Video sự kiện (Event Videos)

Khách hàng luôn tìm hiểu chi tiết về thương hiệu trước khi đưa ra quyết định lựa chọn. Do đó, một doanh nghiệp có những video sự kiện trên trang web sẽ được đánh giá cao hơn.

Bởi nó phản ánh các bước phát triển và cách thức mà doanh nghiệp vận hành. Một video có thể được cắt ghép từ nhiều sự kiện nổi bật khác nhau như: cuộc họp, hội thảo, lễ ra mắt sản phẩm mới,...

Việc cập nhật liên tục video sự kiện cũng giúp nâng cao số lượt tương tác cho website của bạn. 

Video phỏng vấn chuyên gia (Expert Interviews Videos)

Mỗi thương hiệu luôn có những cuộc phỏng vấn với chuyên gia hay người đại diện. Và bạn không nên bỏ lỡ điều này. Bạn có thể truyền tải thông điệp thông qua nội dung của buổi trò chuyện.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của chuyên gia có uy tín cao trong lĩnh vực cũng giúp nâng cao niềm tin của khách hàng. Đây là chiến thuật vô cùng hiệu quả, góp phần khẳng định uy tín và nâng tầm thương hiệu.

social video marketing
Video phỏng vấn chuyên gia là công cụ hữu ích giúp thương hiệu truyền tải thông điệp và khẳng định uy tín của mình

Video giáo dục/hướng dẫn (Educational or How-To Videos)

Nội dung của những video này bao gồm các bước hướng dẫn sử dụng sản phẩm đúng cách. Video giáo dục/hướng dẫn không chỉ cần tính chính xác cao, mà còn phải thu hút được người xem.

Qua đó, khách hàng có thể quan sát mọi thứ một cách trực quan, sinh động nhất. Hiện nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn video thay vì những cuốn sách giới thiệu truyền thống.

Video giải thích (Explainer Videos)

Đa số khách hàng không quyết định mua hàng ngay trong lần tìm hiểu đầu tiên. Mà họ thường đặt ra những câu hỏi như: Vì sao bản thân cần mua sản phẩm này? Sản phẩm sẽ giúp ích như thế nào cho công việc và cuộc sống? Nó có xứng đáng với số tiền bỏ ra?

Lúc này, video giải thích chính là công cụ hoàn hảo giúp thương hiệu nâng cao tỷ lệ chuyển đổi. Nội dung video được xây dựng như một câu chuyện với tình tiết đơn giản. Trong đó, khó khăn mà nhân vật gặp phải sẽ được giải quyết nhờ sản phẩm.

Để nâng cao tính hiệu quả, thương hiệu có thể mời những người nổi tiếng như: diễn viên, người mẫu,... tham gia vào video. Diễn xuất chân thực và sức ảnh hưởng của họ sẽ góp phần làm nên thành công của quảng cáo.

Video hoạt hình (Animated Videos)

Nội dung của social video marketing này được truyền tải dưới dạng đồ họa hoạt hình sinh động, gần gũi. Kiểu video tiếp thị này thường được ứng dụng trong những quảng cáo phức tạp, có tính trừu tượng cao.

Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, lập trình phần mềm. Việc tìm bối cảnh, hay xây dựng kịch bản cho người thật đóng quảng cáo là điều không hề dễ dàng. Lúc này, bạn có thể thử sử dụng Video hoạt hình.

social video marketing
Video hoạt hình là giải pháp hoàn hảo cho những quảng cáo có tính chất phức tạp, trừu tượng

Nhờ sự giúp đỡ của những công cụ thiết kế đồ họa, khách hàng có thể hình dung ra sản phẩm một cách chân thực, rõ nét. Như chương trình diệt virus, ứng dụng tối ưu hóa dung lượng, phần mềm mã hóa code,...

Video nghiên cứu điển hình và trải nghiệm thực tế từ người dùng (Case Study and Customer Testimonial Videos)

Tìm hiểu phản hồi từ người mua trước đó là bước không thể thiếu trong quá trình lựa chọn sản phẩm của mỗi khách hàng. Vì vậy, thương hiệu nên tạo một số video nghiên cứu điển hình và trải nghiệm thực tế.

Đó có thể là những buổi thảo luận, ý kiến phản hồi, đánh giá từ người mua hàng thành công. Một số lĩnh vực kinh doanh thường áp dụng dạng video này là: thực phẩm chức năng, đồ gia dụng,...

Những chia sẻ từ trải nghiệm thực tế giúp khách hàng biết được sản phẩm có giống với quảng cáo hay không. Từ đó, họ sẽ có niềm tin và quyết định đặt mua ngay lập tức.

Video quay trực tiếp (Live Videos)

Loại hình social video marketing này là phương thức hiệu quả giúp thu hút khối lượng tương tác cho thương hiệu. Video quay trực tiếp chú trọng vào tính thực tế, cập nhật cao. 

Trong quá trình xem video, người dùng có thể đưa ra thắc mắc hoặc ý kiến cá nhân. Đây là kênh tiếp thu góp ý mà các thương hiệu không nên bỏ qua. 

Theo như thống kê cho thấy, có những doanh nghiệp thu về hàng trăm nghìn đơn hàng chỉ sau một Video quay trực tiếp buổi giới thiệu sản phẩm

social video marketing
Thương hiệu có thể nâng cao số lượt tương tác và tỷ lệ chuyển đổi với sự hỗ trợ của các Video quay trực tiếp 

Video 360 độ và trải nghiệm thực tế ảo (360° & Virtual Reality Videos)

Đây là kiểu social video marketing mới xuất hiện trong những năm gần đây. Người dùng có thể đặt mình vào trong video để trải nghiệm dưới nhiều góc nhìn khác nhau. 

Các công ty du lịch, lữ hành là đối tượng chủ yếu lựa chọn video 360 độ và trải nghiệm thực tế ảo cho chiến dịch quảng cáo của mình. 

Bởi họ muốn khách hàng có những trải nghiệm ngắn tại chính địa điểm tham quan. Để qua đó kích thích sự tò mò và mong muốn khám phá của khách hàng.

Video thực tế tăng cường (Augmented Reality Videos) - AR

AR Videos là viết tắt của Video thực tế tăng cường. Nó cho phép người dùng quan sát hình ảnh mô phỏng của một vật thể bất kỳ trên nền không gian video. Điều này có được nhờ vào hệ thống mô phỏng kỹ thuật số đã được cài đặt sẵn.

Công nghệ video này đã được ứng dụng nhiều trong các chiến dịch quảng cáo nội thất. Một sản phẩm dưới ánh đèn showroom và không gian nhà ở sẽ có sự khác biệt nhất định. Và AR Videos sẽ giúp khách hàng giải quyết vấn đề trên. 

Video ghi lại tin nhắn đã được cá nhân hóa (Personalized Messages Videos)

Nội dung của video là đoạn email, tin nhắn giữa hai hay nhiều người trong cuộc sống hàng ngày. Chúng thường hướng tới mục tiêu giới thiệu thương hiệu hoặc sản phẩm.

Những video này có thiết kế đơn giản, không chứa quá nhiều kĩ thuật, đồ họa trừu tượng. Chính những câu chuyện gần gũi và thú vị sẽ tạo được sự đồng cảm đối với khách hàng. 

Vì sao nên lựa chọn Social Video Marketing?

Vẫn còn khá nhiều người nghi ngờ về tính hiệu quả của Social Video Marketing. Vậy nó có tác động đến những yếu tố nào trong một chiến dịch quảng cáo trực tuyến? 

Tiếp thị video mang lại những lợi ích vượt trội so với các phương thức tiếp thị trực tuyến khác

Nâng cao khả năng SEO

Một trong những trang thống kê lớn hiện nay là TechCrunch cho biết, người dùng Internet dành cho video 1 tỷ giờ mỗi ngày. Bạn hoàn toàn có thể nâng cao số lượt truy cập với những video có link điều hướng về trang.

Mặt khác, video cũng là kênh tìm kiếm sản phẩm phổ biến hiện nay. ¼ khách hàng nói rằng, họ từng lựa chọn sử dụng video để tìm kiếm sản phẩm. Nếu bạn tiến hành các hoạt động tiếp thị video hiệu quả, thì khối lượng tìm kiếm của trang web sẽ được cải thiện đáng kể.

Giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Làm thế nào để những khách hàng đang tìm hiểu sản phẩm quyết định quay trở lại và mua hàng? Đây là câu hỏi thường gặp trong SEO. Đôi khi, một trang web có số lượt tương tác rất cao, nhưng tỷ lệ chuyển đổi thì ngược lại.

Để khắc phục vấn đề này, thương hiệu có thể gửi những video liên quan đến sản phẩm tới email khách hàng, hoặc hiển thị chúng trên trang mạng xã hội của họ. 

Bởi khoảng 73% khách hàng sẽ đặt mua ngay lập tức sau khi xem video liên quan tới mặt hàng mình đang cân nhắc.

6 bước giúp xây dựng chiến dịch tiếp thị video hiệu quả

Bạn đang gặp khó khăn trong việc xây dựng một chiến dịch Social Video Marketing? Nếu vậy, thì bạn hãy thử tham khảo quy trình 6 bước mà mình chia sẻ ngay sau đây. 

Xác định mục tiêu, đối tượng khách hàng hướng tới

Việc xác định mục tiêu, đối tượng khách hàng hướng tới sẽ giúp các bước tiến hành phía sau đi đúng hướng. Chắc chắn rằng, bạn không muốn tốn quá nhiều thời gian, chi phí để sửa đi sửa lại video.

Xác định cụ thể từng đối tượng khách hàng là bước đầu tiên cần làm trong quá trình xây dựng chiến dịch Social Video Marketing

Thống nhất ý kiến từ trước cũng giúp công việc diễn ra trôi chảy hơn, tránh những tranh cãi không mong muốn.

Trong bản kế hoạch cần xác định chi tiết mục tiêu video hướng tới, đối tượng khách hàng cũng như không gian hiển thị. 

Xây dựng nội dung kịch bản cho social video marketing

Một kịch bản hay sẽ làm nên sự thành công cho video. Đó là văn bản trình bày chi tiết nội dung cần có trong video. Bao gồm: lời thoại, lời dẫn, cử chỉ, hành động, bối cảnh, âm thanh,...

Để làm được điều này, bạn nên sử dụng tính năng chèn bảng. Nó cho phép người dùng phân chia tài liệu thành 2 cột và nhiều hàng. Và bạn có thể ghi chú âm thanh cần có tương ứng với hình ảnh cụ thể.

Sau khi hoàn thành kịch bản, bạn nên thực hiện một số bước rà soát và chỉnh sửa khác. Hành động này sẽ giúp hạn chế tối đa lỗi không đáng có. Đồng thời, bạn có thể kiểm soát tốt độ dài của video. 

Trong quá trình đọc kịch bản, những vấn đề liên quan đến câu văn, từ ngữ cũng phát sinh. Bởi giữa văn viết và văn nói luôn tồn tại sự khác biệt. Nếu một vài câu từ không được hợp lý hoặc quá cứng nhắc, bạn nên linh hoạt điều chỉnh chúng.

Chuẩn bị không gian quay và các thiết bị cần thiết

Không gian quay video cần đảm bảo sự yên tĩnh tuyệt đối. Bởi mọi tiếng ồn hoặc rung động mạnh đều sẽ gây ra tạp âm. 

Việc chuẩn bị đầy đủ thiết bị âm thanh, ánh sáng cần thiết cũng giúp quá trình quay diễn ra thuận lợi, ít gián đoạn hơn. Và thứ quan trọng không thể thiếu, chính là thiết bị quay. 

Hiện nay, điện thoại và máy quay chuyên dụng là 2 thiết bị phổ biến nhất. Trước khi lựa chọn một trong hai loại trên, bạn cần hiểu rõ về ưu nhược điểm riêng của chúng. Để phân tích cụ thể hơn, mình sẽ sử dụng bảng sau.

Máy quayĐiện thoại
Chi phí cao, cần thời gian chuẩn bị máyChi phí thấp, dễ dàng chuẩn bị
Chất lượng hình ảnh sắc nét trong cả môi trường ánh sáng yếuKhó nắm bắt những hình ảnh nhanh, dễ rung lắc, nhòe hình
Nhiều cài đặt, khó sử dụng đối với người bình thườngBất cứ ai cũng có thể quay chụp, tùy chỉnh dễ dàng
Máy quay chuyên nghiệp và điện thoại là những thiết bị quay được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Bắt đầu quay video

Khi quay video, điều quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm là bố cục. Một video tiếp thị cần đảm bảo đầy đủ các góc quay khác nhau. Nhờ đó, khách hàng sẽ có cái nhìn phong phú và đa chiều hơn về nội dung.

Một buổi ghi hình cần có nhiều thiết bị quay đồng thời vận hành. Sau đó, các đoạn sẽ được cắt ghép và biên tập lại để tạo thành một video hoàn chỉnh.

Tối ưu hóa social video marketing

Khi bạn đã tạo ra một video hay, thì bước tiếp theo là gì? Chắc chắn rằng, bạn phải đẩy nó lên vị trí đầu kết quả tìm kiếm. Qua đó, càng nhiều người dùng có thể tiếp cận với video. 

Yếu tố đầu tiên thương hiệu cần quan tâm là tiêu đề của video tiếp thị. Bởi nó là công cụ giúp khách hàng có thể tìm thấy video tiếp thị cũng như website của bạn trên trang tìm kiếm. Nội dung chính của toàn bộ video sẽ được tóm tắt ngắn gọn chỉ trong một câu hoặc cụm từ.

Đăng tải video trên các nền tảng mạng xã hội

Social Video Marketing là một phần của chiến dịch quảng cáo trực tuyến. Và nó cần được tiến hành đồng bộ trên các nền tảng để mang lại hiệu quả cao nhất.

Trong những năm gần đây, lượt phát video trên những trang mạng xã hội đang có xu hướng vươn lên. Thậm chí, Facebook với 8 tỷ lượt phát mỗi ngày đã vượt qua trang chia sẻ video lớn nhất thế giới là Youtube.

Những khái niệm quan trọng cần biết khi tìm hiểu về Social Video Marketing

Khi làm về tiếp thị video, bạn sẽ bắt gặp những khái niệm mới lạ. Và dưới đây là một số định nghĩa cơ bản không thể bỏ qua trong lĩnh vực này.

Việc hiểu rõ những khái niệm quan trọng sẽ giúp quá trình xây dựng chiến dịch tiếp thị video trở nên dễ dàng hơn

Hình đại diện thu nhỏ (Thumbnails)

Trong lúc lướt Youtube hoặc tính năng tìm kiếm video của Google,... bạn có thể thấy những hình ảnh tiêu biểu xuất hiện. Đó chính là hình đại diện thu nhỏ.

Hình ảnh này được lựa chọn và cắt ra từ chính video, có chứa nội dung chính. Thương hiệu cần chắc chắn rằng hình đại diện thu nhỏ của họ đủ bắt mắt, để thu hút người dùng click vào ngay lập tức.

Kể chuyện (Storytelling)

Đây là kỹ thuật xây dựng video với nội dung là những câu chuyện có chứa thông điệp cần truyền tải. Từ khi xuất hiện đến nay, storytelling luôn là sự lựa chọn quảng cáo của nhiều thương hiệu lớn.

Bảng mô tả tâm trạng (Moodboard)

Bảng mô tả tâm trạng đóng vai trò định hình cho xu hướng, ý tưởng của giai đoạn tiếp theo trong chiến dịch quảng cáo. Nó giúp khách hàng biết được dự định tiếp theo của bạn là gì và khơi gợi sự quan tâm.

Khẩu hiệu kêu gọi hành động (Call to Action)

Khẩu hiệu kêu gọi hành động thường là câu nói ngắn gọn, xuất hiện ở cuối mỗi video. Một số khẩu hiệu người xem thường bắt gặp là:

  • Đừng bỏ qua sự kiện thú vị này.
  • Hãy chờ đón sự trở lại của chúng tôi.
  • Click vào đường link dưới đây để tải về ứng dụng ngay thôi.
  • ... 

Tiếp thị video qua email (Video Email Marketing)

Đây là phương thức sử dụng video thay cho những văn bản thư điện tử quảng cáo truyền thống. Việc sử dụng đa dạng loại hình video sẽ góp phần thu hút khách hàng hơn. 

Nên lựa chọn nền tảng mạng xã hội nào để tiếp thị video?

Lựa chọn nền tảng quảng cáo là một phần trong các chiến dịch tiếp thị video. Vậy đâu là không gian tốt nhất để thương hiệu đăng tải video? 

Thương hiệu cần lựa chọn một nền tảng phù hợp để triển khai chiến dịch tiếp thị video

Nền tảng chia sẻ video Youtube

Youtube chắc chắn là câu trả lời đầu tiên mà bạn có thể nghĩ đến. Sức mạnh của nền tảng này đã được chứng minh qua những số liệu cụ thể. Trung bình, khoảng 5 tỷ video được truy cập hàng ngày. Và người dùng Internet trên toàn thế giới dành tới 6 tỷ giờ mỗi tháng cho video.

Chính những con số này đã giúp Youtube trở thành trang web chia sẻ và lưu trữ video lớn nhất hiện nay. 

Khi đăng tải video tiếp thị của mình lên Youtube, bạn hoàn toàn không cần lo lắng tới bất cứ khoản phí nào. Và bạn cũng có thể tương tác với khách hàng thông qua tính năng nhận xét trên đó.

Trang web chia sẻ video trực tuyến Vimeo

Vimeo là nền tảng chia sẻ video lớn thứ hai chỉ sau Youtube. Những video trên nền tảng này thường có tính chuyên nghiệp cao hơn. Do đó, nó phù hợp với những quảng cáo trong lĩnh vực nghệ thuật, sáng tạo nội dung,...

Giao diện hiển thị của Vimeo cũng được tối giản, thân thiện với người dùng. Số lượng quảng cáo cũng có sự hạn chế so với Youtube để cải thiện trải nghiệm, hạn chế gián đoạn video. Đôi khi, việc này có thể gây ảnh hưởng tới hoạt động tiếp thị video.

Mạng xã hội Facebook và Instagram

Facebook và Instagram không chỉ dừng lại ở việc cung cấp video thông thường. Mà nó còn có khả năng định hướng khách hàng thông qua việc hiển thị video gợi ý trên newfeed của người dùng.

Ngoài ra, sự liên kết giữa hai trang mạng xã hội lớn này cũng giúp hoạt động tiếp thị video được đồng bộ hóa. Đồng nghĩa với việc chất lượng SEO được cải thiện đáng kể. 

Kinh nghiệm để có một chiến dịch Social Video Marketing thành công

Với 5 kinh nghiệm xây dựng chiến dịch tiếp thị Video mà mình chia sẻ ngay sau đây, mong rằng bạn có thể rút ra được bài học cho riêng mình.

Tham khảo kinh nghiệm là điều vô cùng quan trọng giúp bạn có một chiến dịch tiếp thị video thành công ngoài mong đợi

Nắm bắt xu hướng quan tâm của người xem

Video tiếp thị cần bắt kịp xu hướng mà người dùng quan tâm. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thu hút số lượng lượt quan tâm, tìm kiếm và tương tác cao. Mặc dù vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn một chủ đề nóng, có tính chất nhạy cảm. 

Đặt người xem vào vị trí trung tâm của video

Với cách làm này, bạn có thể tạo được mối liên kết vô hình giữa người xem với nội dung video. Và tất nhiên, họ sẽ dành nhiều sự chú ý hơn cho thương hiệu.

Kiểm soát dung lượng video hợp lí

Chỉ có số ít khách hàng đủ kiên nhẫn để xem hết một video dài hàng tiếng đồng hồ. Phần còn lại sẽ nhanh chóng thoát trang chỉ sau một vài phút.

Chính vì vậy, bạn cần kiểm soát tốt dung lượng video. Một video tiếp thị nên có độ dài từ 5-15 phút. Ngay từ những giây đầu tiên, bạn cần thể hiện được nội dung chính mà thương hiệu muốn truyền tải. Hình ảnh, âm thanh của video trong 15 giây đầu cũng cần có sức hấp dẫn để giữ chân người xem.

Tăng cường hoạt động tối ưu hóa

Trong bất cứ chiến dịch tiếp thị trực tuyến nào, SEO luôn là một phần không thể thiếu. Và Social Video Marketing cũng như vậy. 

Việc tối ưu khóa tiêu đề, nội dung, dung lượng,... và các yếu tố khác phù hợp thuật toán của công cụ tìm kiếm sẽ giúp video của bạn được đánh giá cao hơn. Khi đó, khả năng hiển thị video cũng được nâng cao.

Tạo mối liên kết giữa video với thương hiệu

Bạn cần nhớ rằng, mục đích cuối cùng của tiếp thị video là quảng bá cho thương hiệu. Có nhiều cách khác nhau để bạn tạo sự liên kết giữa video với thương hiệu. Bạn có thể đưa logo, slogan hoặc một số đường liên kết dẫn vào trang web của mình chẳng hạn?

Kết luận

Social Video Marketing đang dần chứng tỏ được vị thế của mình trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến. Và không có bất cứ lý do gì để bạn bỏ qua công cụ đầy tiềm năng này.

Mong rằng qua những chia sẻ trên của mình, bạn đã hiểu rõ hơn về tiếp thị video. Cũng như các bước để xây dựng một video thành công.