Truyện ngôn tình, đam mỹ, truyện tranh full nhanh, cập nhật liên tục

#Review
SOCRATES THÂN YÊU

Tác giả: Cửu Nguyệt Hi
Thể loại: Hiện đại, trinh thám, pháp y, tâm lý, HE
Độ dài: 105 chương + NT
Tình trạng: Hoàn – đã xb
__________

Trích đoạn :

Một lúc lâu sau, anh uể oải nói: “Loại người như tôi làm cảnh sát là thích hợp nhất.”

Trong lòng thầm mắng anh đúng là tên ngạo mạn, nhưng ngoài mặt cô vẫn tỏ ra ngoan ngoãn nói : “ Là loại người như thế nào vậy, Đội trưởng ? ”Anh cười khẽ : “ Sống chết tùy ý, không vướng bận. ”* * * * * * * *Anh nhìn dấu tay trên mặt cô rồi nói : “ Nếu lần sau còn gặp chuyện nguy khốn như vậy nữa, cô hoàn toàn có thể dùng chiêu bẻ ngón tay hoặc đá thẳng vào đây. ” Anh đưa ngón trỏ chỉ vào thân dưới của mình .Chân Noãn nhìn vị trí giữa hai chân mà anh chỉ, lập tức ngượng ngùng đến nắng nóng cả người .Anh liếc nhìn sắc mặt cô, cười vô lại : “ Tuy nhiên, nếu đối thủ cạnh tranh là tôi thì cô vẫn không có thời cơ đá trúng đâu. ”Nói cứ như đá được chỗ đó của anh là phần thưởng tranh tài không bằng !

Mặt Chân Noãn tựa như bị lửa thiêu. Kỳ cục, tại sao tôi phải đá chỗ đó của Đội trưởng chứ? Việc gì anh phải thảo luận vấn đề quỷ quái này với tôi.
_______________________

” Socrates thân yêu ” là bộ truyện thứ 3 nằm trong series truyện trinh thám sau ” Archimedes thân yêu ” và ” Freud thân yêu ” của Cửu Nguyệt Hi. So với hai bộ trước thì bộ này mang một sắc tố trọn vẹn khác. Chút trầm buồn, chút sâu lắng và chút nuối tiếc hoà lẫn vào nhau tạo nên một mùi vị thật riêng không liên quan gì đến nhau .Trong những năm tháng thơ bé của mình, theo sau Ngôn Hàm là cái đuôi nhỏ Hạ Thời. Cô như cầu vồng bùng cháy rực rỡ luôn Open bên cạnh anh. Sự ấm cúng mềm nhẹ đến nao lòng đó của cô dần thấm sâu vào trái tim Ngôn Hàm. Lúc ấy, anh nguyện dùng hết tổng thể những yêu thương cưng chiều chở che để bảo vệ Hạ Thời – cô gái nhỏ bé của lòng mình .

Nào ngờ, giữa những tốt đẹp nhất lại là lúc mọi chuyện xảy đến. Một sự thật khiến anh không thể nào chấp nhận được. Ngày hôm ấy cô đã nói: “Ngôn Tiểu Hỏa, anh chờ em chút nhé…”. Rồi cứ thế, anh chờ đợi, chờ đợi và chờ đợi đến tuyệt vọng. Mà nào đâu biết lần chia xa này chính là âm dương cách biệt. Anh mất đi cô ấy… VĨNH VIỄN…

10 năm sau …Ngôn Hàm – giờ đây đã là đội trưởng công an. Anh mưu trí, tuấn tú, vui nhộn và vô cùng tài năng trong việc làm tìm hiểu phá án. Nhưng đằng sau nó là trái tim rỉ máu, cô độc và đau thương đến tan vỡ lòng người. Bởi vì người mà anh yêu thương nhất, cô gái nhỏ bé Hạ Thời đã rời xa anh vĩnh viễn …Lần tiên phong anh gặp Chân Noãn, cô Open trước mặt anh với vẻ bên ngoài yếu ớt xinh đẹp. Cô là nhà bệnh lý học, độc chất học được cử đến đội anh thực tập. Những tưởng, một cô gái như vậy sẽ bị những lời nói độc ác của anh làm cho sợ hãi mà bỏ chạy. Nhưng không, cô giống như một bông hoa dại, dù vẻ bên ngoài mong manh yếu ớt thì thực chất vẫn kiên cường không lùi bước trước mọi khó khăn vất vả .Cảm xúc trong Ngôn Hàm khởi đầu giao động. Bởi mặc dầu anh cố gắng nỗ lực lãng tránh thế nào thì sự Open của cô cũng phá vỡ đi những điều đang sống sót. Chân Noãn – cô gái này rất giống Hạ Thời mà anh yêu. Cô sợ lạnh, có lúc nhút nhát lại có lúc cố chấp đến đáng ghét. Khi cô cười như cầu vồng bùng cháy rực rỡ, khi cô khóc như mưa xuân thấm đẫm …

Vậy, cô là ai? 
Là quá khứ hay hiện tại? 
Là Hạ Thời hay Chân Noãn?
Khi mà khoảng cách 10 năm đã dần đổi thay tất cả mọi thứ. 

Khác hẳn với nam chính trong hai bộ trước, Ngôn Hàm là hiện thân của một chàng trai mang trong lòng cả thiện và ác. Anh chính nghĩa, anh bảo vệ công lý nhưng anh cũng bị quá khứ đè nặng, anh hận thù, anh đau đớn. Đó chính là nét hay của nhân vật mà mình rất thích. Bởi không ai trong cuộc sống này hoàn toàn có thể tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Chỉ có tình yêu của anh dành cho nữ chính là toàn vẹn nhất mà thôi .Nội dung truyện vẫn thiên về tìm hiểu phá án là hầu hết. Nhưng lần này mức độ phức tạp và phức tạp của những vụ án có vẻ như nhẹ nhàng hơn. Chuyện tình cảm trong truyện được biểu lộ rõ, mang sắc tố riêng, đọng lại trong lòng người đọc rất nhiều cảm hứng .Đặc biệt, tình yêu mà nam chính dành cho nữ chính khiến mình vô cùng xúc động, nhất là những phân đoạn khi anh nhớ về cô và thốt lên : ” Nhớ khôn nguôi ! Nhớ da diết ! Nhớ đến mức … Nhớ đến mức anh không muốn trò chuyện với cả quốc tế này nữa ” .Càng đọc ” Socrates thân yêu ” lại khiến mình càng bị hấp dẫn vào câu truyện. Bởi xuyên suốt quy trình tìm hiểu phá án, cũng là lúc những bí hiểm trong quá khứ được bật mý. Cái chết của Hạ Thời, nỗi đau đớn của Ngôn Hàm, sự Open của Chân Noãn … Tất cả như là những mảnh ghép trong ván bài sinh tử này. Và người giật dây, thao túng cho mọi chuyện là ai ? Mình tin mn hẳn sẽ rất giật mình cho đến tận cuối ạ .

Vì thế, nếu bạn mang một tâm trạng so sánh khi đọc “Socrates thân yêu” và những truyện khác thì nên dừng lại đi ạ. Nhưng nếu bạn thử đọc nó với cái nhìn khác, cái nhìn của nhân vật sẽ thấy nó hay và ý nghĩa đến nhường nào. Đặc biệt, văn phong êm ái, câu từ trau chuốt cộng thêm mạch truyện chậm sẽ đưa người đọc cùng trải qua những cảm xúc khó quên nhất. Chúc mn đọc truyện vui vẻ ạ.
_________

” “: trích dẫn từ truyện

# La_phiBìa : # Họa Gian Phi

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.