Cảm nhận Suzuki GD110HU sau khi đi được 800 km

Là mẫu côn tay phân khối nhỏ, xác xe khá nhẹ nhàng, tay lái cao rộng phóng khoáng, yên dài ngồi tự do, Suzuki GD110HU khá mê hoặc cho nhu yếu sử dụng đa mục tiêu, từ đi làm, đi chơi hay thậm chí còn là cả chở hàng với baga lớn phía sau .
[​IMG]Thiết kế
Sở hữu vẻ ngoài cũng khá gọn nhẹ chứ không hầm hố như các dòng Classic phân khối lớn. Bù lại bạn sẽ có được một chiếc xe đa dụng hơn, dễ dàng luồng lách trong các thành phố đông đúc.
GD110 HU theo phong cách backbone cổ điển với bình xăng ở phía trước. Thiết kế xe đơn giản tối thiểu hóa các chi tiết gợi nhớ một thời hoàng kim của các dòng xe 67, Win, … của những thập niên trước.Sở hữu vẻ bên ngoài cũng khá gọn nhẹ chứ không hoành tráng như những dòng Classic phân khối lớn. Bù lại bạn sẽ có được một chiếc xe đa dụng hơn, thuận tiện luồng lách trong những thành phố đông đúc. GD110 HU theo phong thái backbone cổ xưa với bình xăng ở phía trước. Thiết kế xe đơn thuần tối thiểu hóa những cụ thể gợi nhớ một thời hoàng kim của những dòng xe 67, Win, … của những thập niên trước .[​IMG]Bảng đồng hồ của GD110 theo xe cũng khá cơ bản, chỉ bao gồm một đồng hồ đo vận tốc, đèn báo các cấp số, xi nhan, chế độ pha và không có đồng hồ đo vòng tua máy như nhiều xe côn tay khác.
Một điểm khá thiếu sót khác là Su đã cắt luôn phần báo xăng cho GD110, mặc dù bạn vẫn có thể ước chừng lượng xăng còn lại qua đồng hồ đánh dấu hành trình bên đưới đồng hồ đo tốc độ + với bình xăng dự phòng 1,8 lít nhưng nếu có đồng hồ báo xăng riêng thì vẫn tiện hơn.Bảng đồng hồ đeo tay của GD110 theo xe cũng khá cơ bản, chỉ gồm có một đồng hồ đeo tay đo tốc độ, đèn báo những cấp số, xi nhan, chính sách pha và không có đồng hồ đeo tay đo vòng tua máy như nhiều xe côn tay khác. Một điểm khá thiếu sót khác là Su đã cắt luôn phần báo xăng cho GD110, mặc dầu bạn vẫn hoàn toàn có thể ước đạt lượng xăng còn lại qua đồng hồ đeo tay ghi lại hành trình dài bên đưới đồng hồ đeo tay đo vận tốc + với bình xăng dự trữ 1,8 lít nhưng nếu có đồng hồ đeo tay báo xăng riêng thì vẫn tiện hơn .[​IMG] ​Thông số kỹ thuật
• Kích thước tổng thể chiều dài 1.900 mm, rộng 750 mm, cao 1.050 mm với
• Chiều cao yên chỉ 750 mm, khoảng sáng gầm 140 mm.
• Trọng lượng xe 108 kg, bình xăng dung tích: 9,2 lít.
• Kiểu bánh xe bộ bánh căm, vành 17 inch.
• Giảm xóc loại phuộc thủy lực phía trước và lò xo thủy lực phía sau.
• Động cơ dung tích 112,8 phân khối, làm mát bằng gió và bộ chế hóa khí
• Hộp số 4 cấp. động cơ cho sức mạnh 8 mã lực tại vòng tua máy 8.500 vòng/phút,
• Mô men xoắn 8,5 Nm tại 5.500 vòng/phút.Trải nghiệm vận hành thực tế

• Kích thước tổng thể chiều dài 1.900 mm, rộng 750 mm, cao 1.050 mm với• Chiều cao yên chỉ 750 mm, khoảng sáng gầm 140 mm.• Trọng lượng xe 108 kg, bình xăng dung tích: 9,2 lít.• Kiểu bánh xe bộ bánh căm, vành 17 inch.• Giảm xóc loại phuộc thủy lực phía trước và lò xo thủy lực phía sau.• Động cơ dung tích 112,8 phân khối, làm mát bằng gió và bộ chế hóa khí• Hộp số 4 cấp. động cơ cho sức mạnh 8 mã lực tại vòng tua máy 8.500 vòng/phút,• Mô men xoắn 8,5 Nm tại 5.500 vòng/phút.

[​IMG]​Điểm ấn tượng ban đầu khi mình mới khởi động GD110 lên là tiếng máy. Máy đứng nhưng không hiểu sao em GD110 này lại cực kỳ êm, thậm chí còn êm hơn cả xe máy ngang, chạy ngoài đường gần như không nghe tiếng máy.​ Điểm ấn tượng khởi đầu khi mình mới khởi động GD110 lên là tiếng máy. Máy đứng nhưng không hiểu sao em GD110 này lại cực kỳ êm, thậm chí còn còn êm hơn cảngang, chạy ngoài đường gần như không nghe tiếng máy .

Về sức mạnh, bạn không nên kỳ vọng quá nhiều vì dung tích máy chỉ 112,8 phân khối tuy nhiên cũng không phải là quá yếu. Để dễ tưởng tượng thì độ bốc và lướt của xe ngon hơn chiếc wave 110 của mình + với tay lái rộng dễ tinh chỉnh và điều khiển nên khi cầm lái mình có cảm xúc khá tự tin lạng lách trong những con phố .
[​IMG] Máy lướt nhanh, cảm giác nhẹ + tư thế ngồi lái thoải mái nên đi trong thành phố lẫn ngoài quốc lộ đều khá thoải mái.Máy lướt nhanh, cảm xúc nhẹ + tư thế ngồi lái tự do nên đi trong thành phố lẫn ngoài quốc lộ đều khá tự do .Khi chạy ở vận tốc 70-80 km / h, xe vẫn đầm chắc và bám đường chứ không bị hiện tượng kỳ lạ “ bay bay ”. Đặc biệt mình nhìn nhận cao khung sườn và phuộc của xe, khi chạy qua những đoạn đường xấu ổ gà ổ chuột, đá sỏi nhiều, mình cố ý chạy hơi nhanh và lạng lách thì xe cũng không bị hiện tượng kỳ lạ sàn bánh sau như nhiều mẫu xe đại trà phổ thông khác, cảm xúc xe vẫn vững .

[​IMG]​Do còn ở giai đoạn rodai nên mình chưa vặn hết ga để test max speed nhưng đoán nếu kéo hết thì cũng chỉ khoảng tầm 90 hoặc hơn tí thôi nên với các bạn máu tốc độ thì GD110 HU không phải là lựa chọn cho bạn.

Về mức độ ăn xăng với xe côn tay thì cũng khó có con số cụ thể do phụ thuộc rất nhiều vào cách chạy xe của mỗi người. Mình chỉ là dân văn phòng chứ không phải là chuyên gia về xe, và chiếc GD110 cũng là chiếc côn tay đầu tiên mình sở hữu nên cách chạy thuộc loại amatuer thôi. Theo tình trạng thực tế của mình thì sau giai đoạn 500km đầu, mức ăn nhiên liệu của xe tầm khoảng 50-53km/ lít (nguyên bản).

Tuy hoàn toàn có thể nói là ngon trong phân khúc nhưng GD110 HU vẫn có khá nhiều khuyết điểm nếu để nguyên bản. Tuy nhiên thì những khuyết điểm này cũng dễ xử chứ cũng không phải là yếu tố lớn gì. Đầu tiên là bình xăng con không có lọc xăng, nếu để đi lâu sẽ rất dễ bị cặn xăng nên mình đã gắn luôn lọc xăng cho em nó, ngân sách có 25 k
[​IMG]​Một điểm keo kiệt khác của SU là bình đi kèm là bình nước, bạn phải chăm nước bão dưỡng thường xuyên và nếu không cẩn thận thì sẽ bị acid chảy ra khung sườn và lốc máy gây rỉ sét, nhiều bạn đã bị. Vì vậy mình cũng thay luôn bình khô 6A cho em nó giá 350k (bình gốc có 5A thôi).
[​IMG] [​IMG]​Một lỗi nữa mà nhiều bạn đã gặp phải là chén cổ bị cứng sau vài ngàn km, cái này thì hiện tại chính hãng SU cũng đã nhận bảo hành thay thế cho khách. Tuy nhiên theo chia sẻ của một số a đi SU đó giờ thì chén cổ của xe máy SU thường không ngon, có thể khắc phục bằng cách thay chén cổ hãng khác, thị trường có khá nhiều.​ Một điểm keo kiệt khác của SU là bình đi kèm là bình nước, bạn phải chăm nước bão dưỡng liên tục và nếu không cẩn trọng thì sẽ bị acid chảy ra khung sườn và lốc máy gây rỉ sét, nhiều bạn đã bị. Vì vậy mình cũng thay luôn bình khô 6A cho em nó giá 350 k ( bình gốc có 5A thôi ). ​ Một lỗi nữa mà nhiều bạn đã gặp phải là chén cổ bị cứng sau vài ngàn km, cái này thì hiện tại chính hãng SU cũng đã nhậnthay thế cho khách. Tuy nhiên theo san sẻ của một số ít a đi SU đó giờ thì chén cổ của xe máy SU thường không ngon, hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách thay chén cổ hãng khác, thị trường có khá nhiều .

[​IMG]​Bản thân mình thì đang dùng chén cổ bi đũa của bác Ngọc Thành, cảm giác chắc chắn với bẻ lái nhẹ nhàng hơn, đi đường xấu cũng đỡ lo hơn. Về độ bền của bộ chén cổ này thì mình mới dùng nên chưa biết được, chờ thời gian thôi nhưng theo bác chủ Shop dám bảo hành 10 năm thì chắc cũng yên tâm.

Đó là vài khuyết điểm cần khắc phục khi mới tậu GD110, còn lại thì mình thấy mọi thứ đều rất ổn. 

[​IMG]Riêng xe mình thì do mục đích chính mua xe là để đi làm nội thành, thỉnh thoảng mới đi chơi thôi và điều kiện đường xá chỗ mình cũng hay vướng đinh nên mình lên luôn cặp bánh mâm Racing Boy + vỏ không ruột cho yên tâm (cái này thì tùy sở thích của mỗi bạn thôi) và trải nghiệm chạy xe vẫn như cũ không có gì khác biệt.

Sẵn chỉ các bạn một chỗ làm vỏ xe, rửa xe, thay nhớt tin cậy là anh Tý vỏ . Anh này cũng dân chơi xe nên kỹ tính, làm rất kỹ và cưng xe khách chứ không ẩu nên mình rất hài lòng.

[​IMG]​Cặp đèn xi nhan gốc hơi dài nên mình đổi thành đèn hột vịt luôn cho gọn (350k)
Bugi mình cũng đã lên NGK Iridium (220k ở Uyên Khang) vì nghe nói sẽ tiết kiệm hơn nhưng chưa test kịp. Hiện tại mình vẫn dùng xăng 95, chỉ có chạy E5 lần đầu duy nhất lúc mới mua, vì combo xăng 95 + bugi Iridium trên GD110 hoàn toàn ổn không có vấn đề gì, nó cũng không tạo khác biệt gì để nhận thấy đâu do phân khối xe có 112 thôi nên bạn đừng kỳ vọng, tại mình thích mình dùng thôi, cũng có thể sẽ tiết kiệm xăng hơn nhưng mình nghĩ là không đáng kể.​ Cặp đèn xi nhan gốc hơi dài nên mình đổi thành đèn hột vịt luôn cho gọn ( 350 k ) Bugi mình cũng đã lên NGK Iridium ( 220 k ở Uyên Khang ) vì nghe nói sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhưng chưa test kịp. Hiện tại mình vẫn dùng xăng 95, chỉ có chạy E5 lần đầu duy nhất lúc mới mua, vì combo xăng 95 + bugi Iridium trên GD110 trọn vẹn ổn không có yếu tố gì, nó cũng không tạo độc lạ gì để nhận thấy đâu do phân khối xe có 112 thôi nên bạn đừng kỳ vọng, , cũng hoàn toàn có thể sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí xăng hơn nhưng mình nghĩ là không đáng kể .[​IMG]

Tóm lại thì dưới góc nhìn cũng một người dùng bình thường, mình thấy Suzuki GD110HU tùy vẫn còn vài khuyết điểm nhưng có thể chấp nhận vì cũng không khó khắc phục. Tuy là dòng xe Classic thường dùng cho dân đi phượt nhưng thân xe gọn nhẹ không lớn hơn mấy dòng xe phổ thông, tay lái thoáng dễ điều khiển, máy có độ lướt tốt nên đi trong nội thành cũng rất khỏe, leo lề leo dốc cũng dễ nên mình thấy không có vấn đề gì, bỏ luôn được định kiến trước đây là xe côn tay thì đi thành phố mệt.

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *