Tài Liệu Hướng Dẫn Thiết Kế Website

      123

Hôm nay mình xin chia sẻ cho mọi người về giáo trình thiết kế website bằng WordPress hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu. Mục đích là để cho các bạn có thể nhanh hơn trong việc nắm bắt các kiến thức và cách sử dụng WordPress một cách hiệu quả nhất. Đầu tiên giáo trình thiết kế web bằng wordpress sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quan về những tính năng có sẵn trên wordpress


*

Tài liệu hướng dẫn WordPress file chm

Là một dạng ebook khá phổ biến vài năm trước đây. Ebook sẽ giới thiệu bạn kiến thức về WordPress.com, các plugin phổ biến trong WordPress mà bạn nên cài đặt, Cách đưa WordPress lên host riêng và việt hóa WordPress.Cách phát triển blog WordPress.Đây là nội dung chi tiết của sách bạn có thể tham khảo:

Làm quen với CMS WordPress

Tổng quan về CMS WordPress.Lý do WordPress được yêu thích nhấtTại sao nhiều website chuyển sang dùng WordPress.Tạo một Blog tại WordPress.com.Sử dụng tên miền riêng trên Blog WordPress.com.như thế nàoGiới thiệu admin Panel của WordPress.Phân quyền trong Blog.Sử dụng plugin chống comment Spam.Cách viết bài chuẩn seo Blog WordPress thế nào ?.

Bạn đang xem: Tài liệu hướng dẫn thiết kế website

Cách tạo Blog WordPress với Host và tên miền riêng

Lựa chọn Hosting tương thích với WordPress.Chọn nhà cung cấp tên miền uy tín tại Việt Nam năm 2018.Hướng dẫn cài đặt Blog WordPress trên Host cá nhân.Giới thiệu một số Plugin WordPress tốt nhất dành cho bạn.Đăng kí Host miễn phí ở ByetHost.Cài đặt và sử dụng WordPress trên Host riêng.Các Plugin WordPress cần thiết không thể thiếuMột số Theme đẹp dành cho WordPress.Chờ đợi gì ở phiên bản WordPress kế tiếp.Theme cho Blog WordPress.Tìm hiểu về thay đổi lập trình Theme WordPress

WordPress Nâng cao

Cài đặt Plugin chèn quảng cáo trong WordPressTinymce advance – công cụ trình soạn thảo bài viết chuyên nghiệp.Cách chèn Video Youtube trong WordPress.Cài đặt tiếng Việt trong WordPress.Tối ưu đường dẫn trong WordPress với công cụ tìm kiếm…

Giới thiều phát triển Blog

Thêm Blog vào Yahoo! Search Engine.Tạo Site map của Blog vào Google Webmaster tool.10 cách viết Blog hay và được ưa thích nhấtDùng Google Analytics để phân tích blog.

Tổng hợp trang web học thiết kế web bằng WordPress hay

WP101

WP101 khá đơn giản với người mới bắt đầu, nhất là những người đang xây dựng blog cá nhân hoặc website thương mại điện tử. Bạn có thể chủ động lựa chọn khóa học phù hợp với các platform cơ bản, Yoast SEO…

Ba video đầu tiên hoàn toàn miễn phí, sau đó bạn phải trả thêm tiền để xem được các video tiếp theo, chỉ từ $19.

WPExplorer

WPExplorer là nơi bạn có thể tìm những giao diện WordPress và plugin miễn phí, các tutorial hữu ích, các tip thú vị, và nhiều thứ khác nữa.

CSS-Tricks

Ngoài các nội dung về CSS, JavaScript và PHP, trang CSS-Tricks còn cung cấp nhiều snippet và bí quyết giúp các Developer tinh chỉnh WordPress.

Pippin’s Plugins

Pippin Williamson rất nổi tiếng trong cộng đồng WordPress vì anh tạo ra vô số plugin. Blog của Pippin có đến 200 tutorial hướng dẫn phát triển WordPress plugin.

TemplateMonster

Bạn đã quá chán những giao diện WordPress mặc định và muốn các trang của mình có một giao diện tinh tế hơn? TemplateMonster có cả một kho lưu trữ các WordPress theme được tạo sẵn rất “sang chảnh” cho bạn chọn đấy.

WPLift

Trang WPLift cung cấp các WordPress theme miễn phí, các tutorial, bài viết review về những WordPress plugin, và nhiều thông tin hay ho khác.

Tom McFarlin’s Blog

Tom McFarlin là một Developer và Blogger nổi tiếng trong cộng đồng sử dụng WordPress.

Blog là nơi anh thường xuyên chia sẻ các tài liệu học WordPress gồm các kiến thức, bí kíp, tài liệu, và nhiều thứ khác. Thỉnh thoảng, Tom cũng nói về những project mà anh hoàn thành.

WPBeginner

Được sáng lập vào năm 2009 bởi Syed Balkhi, một doanh nhân trẻ nổi tiếng người Mỹ gốc Pakistan, WPBeginner là một nguồn tài liệu học WordPress miễn phí và chất lượng cao.

Được cập nhật thường xuyên, website này cung cấp nhiều kiến thức và bí quyết thú vị nhằm giúp bạn cải tiến trang web của mình.

WordPress Codex

Sẽ cực kỳ thiếu sót nếu bạn sử dụng WordPress nhưng lại không tham khảo các thông tin về phần mềm này trên trang web chính thức của nó.

Xem thêm: 1 Cặp Nhẫn Cưới Vàng 24K Giá Bao Nhiêu Tiền? Giá Nhẫn Cưới Vàng 24K Bao Nhiêu 1 Cặp

Trong khi trang web tiếng Việt của WordPress có rất ít thông tin, trang web tiếng Anh là nơi bạn có thể tìm thấy vô số các tài liệu WordPress gồm các hướng dẫn cơ bản, bài học và tin tức hữu ích.

Smashing Magazine

Mục WordPress trên trang Smashing Magazine có rất nhiều tutorials chất lượng và được cập nhật thường xuyên.

Vì vậy, nếu bạn là một Developer sử dụng WordPress, đừng quên bookmark trang này nhé.

Hướng dẫn WordPress cơ bản

Nếu bạn chưa hiểu rõ cách hoạt động của WordPress, trang web tiếng Việt chính thức của WordPress sẽ là tài liệu học WordPress dành cho người mới bắt đầu. WordPress sẽ hướng dẫn những bạn mới bắt đầu với phần mềm này cách cài đặt WordPress, cài đặt các giao diện và các plugin.

Các hướng dẫn WordPress của Thạch Phạm

Thủ thuật WordPress là nội dung chính trên trang blog của Thạch Phạm và được rất nhiều người yêu thích.

Nếu mới tìm hiểu WordPress, bạn hãy vào mục “Học WordPress căn bản”. Còn nếu đã có kiến thức nền tảng về WordPress, bạn có thể xem các hướng dẫn chuyên sâu hơn, chẳng hạn như hướng dẫn cách tạo website con trong WordPress Multisite hay hướng dẫn cài lại WordPress khi bị dính mã độc.

WPKube

Tương tự như WPLift, WPKube bao gồm các tutorial, theme, plugin, các bài viết về WordPress security, tip, và những tin tức xung quanh WordPress.

Tuts+ WordPress

Nếu bạn thấy các chủ đề trên WP Beginner quá dễ, Tuts+ sẽ là nơi phù hợp với bạn.

Trang Tuts+ tập trung các chủ đề nâng cao, chẳng hạn như lập trình hướng đối tượng trong WordPress và sử dụng WordPress để phát triển ứng dụng web.

WordPress TV

WordPress TV cung cấp nhiều tutorial thông qua các video được tạo ra và được đăng tải bởi chính người dùng – những người có kinh nghiệm thực tiễn với WordPress.

Những video này rất dễ hiểu, nhiều chủ đề và nội dung trải dài từ SEO cơ bản đến thiết kế web nâng cao.

TheSiteEdge: WordPress Hosting guide

Web hosting là một chủ đề phức tạp và khá khó hiểu. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng nhé. Trang TheSiteEdge tập hợp các link đến những resource “xuất sắc” nhất, giúp bạn hiểu tất tần tật về WordPress hosting.

Speckyboy

Speckyboy là trang blog về thiết kế web và graphic design nổi tiếng. Mục WordPress của Speckyboy có hơn 500 bài viết về WordPress. Vì vậy, chắc chắn bạn sẽ học được vài điều thú vị và hữu ích ở đây.