TĂNG BẢO MẬT CHO FACEBOOK

      179
Từ vài ba mon cuối năm ngoái, Facebook đang bước đầu bị phàn nàn về vụ việc bảo mật và quyền riêng rẽ bốn của người tiêu dùng.
Trong Lúc đợi social này sửa các lỗi bên trên, người dùng có thể xem thêm 4 biện pháp làm cho sau đây nhằm đảm bảo an toàn an toàn mang đến trang social của chính bản thân mình trong năm mới.

Bạn đang xem: Tăng bảo mật cho facebook

1. Kích hoạt chức năng mã hóa SSLSSL (Secure Socket Layer) là một trong những giao thức (protocol) có thể chấp nhận được truyền đạt công bố một biện pháp bình an qua mạng. Facebook hiện đã áp dụng mã hóa SSL đến toàn bộ các trình lưu ý bên trên trang web. shop cũng khuyến nghị người tiêu dùng sử dụng thiên tài bên trên đặc trưng lúc truy vấn trên những địa điểm công cộng nlỗi quán coffe, trường bay hoặc tlỗi viện.
*

Để kích hoạt anh tài bảo mật thông tin này, clichồng vào mục Account Settings (Cài đặt Tài khoản), tiếp nối chọn "Security" trong những các tùy lựa chọn ngơi nghỉ phía phía trái của màn hình. Tại đó, các bạn sẽ hoàn toàn có thể giúp thấy liệu tùy lựa chọn "Secure Browsing" đã được kích hoạt giỏi chưa (enabled xuất xắc disabled). Nhấp vào "Edit" nhằm kích hoạt nó.Lưu ý rằng khi bạn nhằm chế độ này, thời hạn load trang web đang lâu dài hơn với có thể sẽ không sử dụng được một số trong những áp dụng không hẳn áp dụng cội của Facebook.2. Chình họa giác cùng với những báo cáo các bạn phân tách sẻCác ban bố bạn chia sẻ vào phần báo cáo cá nhân dường như nhỏng vô sợ mà lại lại có thể là "miếng mồi" với tin tặc.Theo Mike Geide - công ty phân tích bảo mật thông tin trên chủ thể Zscaler ThreatLabZ (Mỹ), các lên tiếng cá thể nhỏng sinc nhật của người dùng nhiều lúc được thực hiện vào câu hỏi bảo mật thông tin. Tiết lộ ngày sinc bên trên Facebook rất có thể khiến bạn bao gồm nguy cơ bị hacker tiến công.Ông Geide cũng khuyến cáo fan dùng để các cơ chế chỉ có thể chấp nhận được bọn họ với bằng hữu thấy báo cáo bên trên trang Facebook cá thể của chính mình. Để đặt chính sách này, vào phần Privacy Settings (Cài đặt bảo mật) cùng nhấp chuột "Edit Settings" và tiếp sau là "How Tags Work". Sau kia, tắt tính năng này.Geide nói rằng tin tặc áp dụng tài liệu vị trí của công ty không chỉ cho các cuộc tấn công vào quả đât thực Ngoài ra cho các cuộc tấn công social. lấy một ví dụ, tin tặc hoàn toàn có thể làm cho quen với tiếp đến gây hại cho mình bằng một tin nhắn "Này, tôi vẫn gặp các bạn trên hội nghị XYZ tuần trước" khi họ biết lên tiếng vị bạn chia sẻ.3. Hạn chế những áp dụng cùng trò chơiTrước đây, các vận dụng của Facebook đang gây nên hiện tượng lạ spam người tiêu dùng (gửi rất nhiều tin nhắn rác rưởi, ko đề xuất thiết).Gần phía trên, Facebook sẽ đặt một trong những những giao thức bình an, ví dụ như mật khẩu cho các áp dụng để bức tốc bảo mật đến người sử dụng. Mật khẩu đến áp dụng là mật khẩu nhưng mà các bạn sử dụng nhằm đăng nhtràn vào vận dụng của khách hàng, nhưng mà không cần phải nhập password Facebook.Để cài đặt mật khẩu đăng nhập ứng dụng, vào Account Settings (Cài đặt Tài khoản), tiếp nối lựa chọn tab Security (Bảo mật). Nhấp vào "Edit" kề bên App Passwords ( Mật khẩu ứng dụng), sau đó làm theo lí giải.

Xem thêm: Giáo Dục Truyền Thống Là Gì, Nghĩa Của Từ Truyền Thống, Truyền Thống Là Gì


*

Geide cũng khuyến nghị người dùng buộc phải cẩn thận kỹ những đòi hỏi của vận dụng Facebook trước lúc setup với áp dụng bọn chúng."Các vận dụng hoàn toàn có thể đưa ra một vài các lao lý. do đó, giỏi rộng hết nên làm sử dụng những áp dụng nhưng các bạn tiếp tục sử dụng cùng tin tưởng" - ông nói.Cụ thể, Geide ý kiến đề nghị người tiêu dùng yêu cầu chăm chú cẩn trọng với những vận dụng gửi lên tường (wall) của mình hoặc tin nhắn vì bạn bè gửi. Ngoài ra, buộc phải soát sổ xem những người dân thuộc truy vấn vào các áp dụng kia rất có thể phát âm được và mang ban bố về bạn.4. Đăng xuất khỏi thông tin tài khoản Facebook lúc không sử dụngKhi chúng ta đã hoàn tất các bài toán bắt buộc có tác dụng trên Facebook, hãy chắc chắn là rằng bạn sẽ đăng xuất khỏi tài khoản của bản thân mình. Ông Geide nói: "Như vậy đang ngăn ngừa các tai hại lúc ai kia vô tình hoặc vậy ý thực hiện mẫu máy tính xách tay chúng ta vừa dùng làm truy cập Facebook."Trong tháng 6/2010, hàng ngàn ndở người người sử dụng đã trở thành nạn nhân của likejacking (hiện tượng lạ đăng tiếp tục một ngôn từ quảng bá trang web sau khoản thời gian nhấp vào trong 1 con đường link).
*

Nếu chúng ta quên đăng xuất ngoài Facebook sau khi dùng bên trên một laptop hoặc vật dụng di động, chúng ta có thể làm cho vấn đề đó từ bỏ xa. Vào Account Settings (Cài đặt Tài khoản), nhấp vào tab "Security" ngơi nghỉ phía trái. Chọn "Edit" lân cận phần "Active Sessions".Những báo cáo bên dưới sẽ chỉ cho mình những tương tác đã singin bên trên các thiết bị không giống, khi bạn truy cập Facebook lần cuối. Để singout bất kỳ tùy lựa chọn như thế nào, chỉ việc nhấp vào "End Activity" (hoàn thành hoạt động).