TĂNG LƯỢNG TRUY CẬP WEBSITE

      130

Tăng lượng truy cập website bán hàng là một trong những cách để tăng doanh thu bán hàng cho shop online.

Bạn đang xem: Tăng lượng truy cập website

Lượng truy cập website cũng tương tự như số người bước vào cửa hàng vật lý của bạn. Tuy không phải khách nào vào tiệm cũng mua hàng, vì có thể họ vô tình đến trang web của bạn từ công cụ tìm kiếm, hay chỉ là tò mò vào tham quan. Tuy nhiên, nếu website của bạn cung cấp giải pháp mà họ cần, hoặc ấn tượng ở mặt nào đó như: thông tin sản phẩm chi tiết, phù hợp nhu cầu sử dụng… họ sẽ quay lại mua hàng vào lần sau.

Có thể thấy, việc thu hút được người dùng truy cập vào website bán hàng là bước đầu tiên để biến khách truy cập thành khách mua hàng.

Với 5 phương pháp được giới thiệu sau đây, bạn sẽ kéo được nhiều khách hàng hơn đến với cửa hàng của bạn.


*

Tăng lượng truy cập cho website bán hàng cũng chính là tăng doanh thu bán hàng


Mục lục


Các phương pháp tăng lượng truy cập website bán hàng online4. SEO cho website bán hàng

Các phương pháp tăng lượng truy cập website bán hàng online

1. Cung cấp nội dung hữu ích cho khách hàng

Ưu điểm của việc mua sắm online là khách hàng có nhiều thời gian để tìm hiểu về sản phẩm cũng như suy xét ra quyết định mua hàng. Đó cũng là một điều tích cực đối với người bán hàng: có cơ hội để thuyết phục, tác động đến quyết định mua hàng của người mua.

Vì vậy, các website bán hàng online không nên chỉ chứa nội dung về sản phẩm, mà cần có thêm các kiến thức bổ ích khác.

Một ví dụ điển hình về một doanh nghiệp ứng dụng rất tốt phương pháp này chính là Hưng Phúc Khang photocopy, đây là một công ty cho thuê máy photocopy nhưng thường xuyên đăng tải các nội dung về hỗ trợ cho máy photocopy, cách thức sử dụng, thay màu mực cho máy photo… Mọi thứ đều mang lại giá trị cho khách hàng khi ghé thăm website của họ. Điều này cuốn khách hàng đến với họ nhiều hơn.

Như đã thấy, tất cả nội dung này bạn nên gom nhóm vào mục blog của website để khách hàng thuận tiện truy cập. Có như vậy, website mới có một giá trị khác ngoài giá trị thương mại, tăng uy tín và sự hữu ích của mình, từ đó thu hút được nhiều lượng truy cập hơn.

2. Chạy quảng cáo

Đã bán thì phải rao. Website bán hàng online cũng nên tích cực quảng cáo thì mới có thể tăng lượng truy cập website để tìm kiếm khác hàng.

Có rất nhiều hình thức quảng cáo, cả online lẫn offline. Tuy nhiên, quảng cáo trực tuyến qua Google AdsenseFacebook Ads vẫn được ưa chuộng nhất. Cả 2 phương pháp này đều có thể đem lại một lượng truy cập lớn cùng với độ nhận biết thương hiệu cao từ người dùng.


*

Chạy các chiến dịch quảng cáo


Tuy nhiên, website bán hàng cần phải có các chiến lược quảng cáo hợp lý, nhắm đúng đối tượng và đúng thời điểm thì mới pháy huy được hết tác dụng của 2 loại hình quảng cáo này.

Tất nhiên cũng còn những kênh quảng cáo khác, như Zalo Ads chẳng hạn. Việc phán đoán tiềm năng phát triển và cách tận dụng các kênh quảng cáo khác nhau là năng lực cần thiết của các marketer và website bán hàng online thành công.

Ngoài ra, nếu cửa hàng của bạn có tài chính mạnh và nhắm tới quy mô lớn, bạn có thể quảng bá thương hiệu thông qua báo giấy. Hiện các báo giấy truyền thống vẫn còn rất nhiều độc giả, tức một lượng khách hàng lớn. Tuy nhiên, khó khăn ở đây là không có dữ liệu dẫn đến khó có khả năng tìm được đối tượng thực sự tiềm năng.

3. Sử dụng kênh truyền thông mạng xã hội

Sử dụng mạng xã hội là phương pháp thúc đẩy lượng truy cập website đã quá quen thuộc với chúng ta hiện nay. Trong đó, Facebook và Zalo được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam, vì vậy mà cũng là kênh truyền thông nên được ưu tiên hàng đầu.

Mỗi webiste bán hàng nên xây dựng cho mình một Facebook fanpage và Zalo page. Đây là những nơi để chủ website bán hàng tương tác với người dùng, chiếm lấy cảm tình và niềm tin từ họ.

Xem thêm: Danh Sách Các Mẫu Trang Trí Trong Trại Đẹp Nhất 2019, 24 Thiết Kế Và Thi Công Cổng Trại Ý Tưởng

Ngoài ra, bạn cũng có thể kích thích chia sẻ website lên mạng xã hội với các trò chơi trúng thưởng, các chương trình giảm giá sâu cũng như các sự kiện thú vị. Các bài viết trong website của bạn sau khi đã đăng tải cũng nên được chia sẻ ngay lên Facebook để nhiều người biết đến.

Nếu được, bạn cũng nên cân nhắc sử dụng Instagram. Đây là mạng xã hội tập trung chủ yếu vào hình ảnh, mà hình ảnh luôn là công cụ tăng traffic cho website thu hút khách hàng hơn hẳn các dòng chữ đơn thuần.

Với Instagram, bạn có thể đăng tải các hình ảnh chân thật về sản phẩm, đặc biệt là đối với mặt hàng thời trang nơi mà người dùng luôn muốn được nhìn “hàng thật”. Càng nhiều hình ảnh đẹp về sản phẩm càng kích thích mong muốn sở hữu của khách hàng.

4. SEO cho website bán hàng

Ngoài lưu lượng truy cập từ mạng xã hội và quảng cáo, có rất nhiều người dùng đến với shop của bạn thông qua các kết quả tìm kiếm. Vì vậy, tối ưu cho công cụ tìm kiếm – SEO – cũng là cách tốt để tăng lượng truy cập cho website bán hàng. Để có thể SEO tốt, bạn cần 1 website chuẩn SEO – công ty thiết kế website Mona Media là doanh nghiệp sẽ giúp bạn code web chuẩn để bán hàng và SEO. Từ đó bạn sẽ có nền tảng tốt để thực hiện các chiến lược SEO tiếp theo.

Off-page SEO

Off-page SEO là hình thức tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (search engine) thông qua backlink. Backlink là các đường dẫn trỏ về trang web của bạn từ một địa chỉ khác trên internet.

Các banklink tốt – đến từ website liên quan và có độ tin cậy cao – sẽ nâng cao thứ hạng tìm kiếm, tức người dùng sẽ nhìn thấy website của bạn ở trang đầu kết quả tra cứu.

On-page SEO

On-page SEO không dựa vào backlink, thay vào đó là các yếu tố khác nằm trên website của bạn. Các việc làm tiêu biểu để tối ưu SEO on-page bao gồm: tối ưu các thẻ (Heading, Alt, meta description…), cải thiện trải nghiệm di động, tối ưu từ khóa cho tiêu đề, thẻ, và các phân mục, tăng tốc độ tải trang.

Tóm lại, để SEO lên top, bạn cần thực hiện rất nhiều công đoạn, chăm chút rất nhiều chi tiết. Bạn cũng cần thường xuyên cập nhật xu hướng, chiến thuật của đối thủ để đề ra chiến lược cạnh tranh đúng đắn. Và quan trọng nhất, tuy hiệu quả của SEO không đến tức thì nhưng lại có giá trị lâu dài và bền vững.

5. Áp dụng email marketing

Email marketing là một chiến lực quảng bá hiệu quả đã có từ rất lâu. Nếu vận dụng đúng cách, bạn hoàn toàn có thể kiếm được nhiều lượng truy cập và sự quan tâm của khách hàng từ nguồn truy cập này.


*

Thực hiện email marketing


Cụ thể, các newsletter của bạn nên có các chủ đề, nội dung sau đây:

Nhắc nhở giỏ hàng: nhắc nhở khi người dùng chưa thanh toán sản phẩm trong giỏ, gia tăng tỉ lệ bán được hàng.Thư chào mừng: thông báo các đặc điểm, lợi ích khi mua hàng ở shop, có thể kèm theo mã khuyến mãi, coupon…Coupon, gift code: cung cấp thông tin ưu đãi: các đợt giảm giá, coupon, ưu đãi dành riêng cho khách hàng.Kêu gọi quay lại: kêu gọi khách hàng quay lại shop sau một khoảng thời gian ngưng sử dụng, gia tăng lượng truy cập.Gợi ý sản phẩm hot: thu hút sự chú ý của người dùng bằng các sản phẩm, dịch vụ hấp dẫn và hợp xu hướng.Yêu cầu đánh giá sản phẩm: đánh giá sản phẩm giúp người hài lòng sẽ hài lòng hơn, người chưa hài lòng có thể đóng góp ý kiến cải thiện.

Kết luận

Trên đây là 5 phương pháp hiệu quả giúp bạn gia tăng lượng truy cập website bán hàng. Từ chiến dịch ngắn hạn như chạy quảng cáo, đến các chiến dịch dài hạn như SEO website lên top, sử dụng Facebook, Zalo, viết nội dung hữu ích hay gửi email marketing cho khách hàng. Tất cả là cả một quá trình cần đầu tư nghiêm túc, kỹ lưỡng để mang lại kết quả tốt nhất: tăng doanh số cho các website bán hàng online.