Tạo Blog Chuyên Nghiệp

      127

Trong một mùa hè trống vắng năm 2016, tôi quyết định lập ra The Present Writer như một trang blog cá nhân để chia sẻ buồn vui trong cuộc sống. Thật không thể ngờ rằng quyết định này đã làm thay đổi cuộc đời tôi mãi mãi.

Bạn đang xem: Tạo blog chuyên nghiệp

Từ một blog nhỏ xinh chỉ có một bạn đọc thường xuyên nhất là… mẹ tôi, giờ blog đã có hơn 20 ngàn bạn đọc thường xuyên với hơn 2 triệu lượt đọc và hàng trăm trang viết chất lượng. Blog đã đưa đến cho tôi rất nhiều cơ hội tuyệt vời như xuất bản sách, truyền thông thương hiệu cá nhân, mở rộng network với những bạn trẻ người Việt tài năng trên toàn thế giới… Nhưng quan trọng hơn cả, viết blog giúp tôi vượt qua được nhiều giai đoạn trầm cảm, stress, mang lại cho tôi một đời sống tinh thần phong phú, tích cực, vui tươi và thôi thúc tôi hoàn thiện mình để sống ý nghĩa hơn cho bản thân và cộng đồng.

Bởi vậy, tôi luôn khuyến khích tất cả mọi người, đặc biệt những ai có nhiều suy nghĩ và ý tưởng, hãy mở trang blog/website để chia sẻ với thế giới một phần con người tuyệt vời của mình. ✨

*
Như đã viết, tất cả các trang web tôi từng thực hiện, bao gồm The Present Writer đều được host bởi Bluehost. Đây là một trang hosting rất uy tín, được sử dụng bởi rất nhiều blogger nổi tiếng trên thế giới. Dưới đây là một số điểm mạnh của Bluehost:

MIỄN PHÍ tên miền trong một năm đầu. Tên miền không những miễn phí mà còn dễ dàng đăng ký và kết nối ngay trên trang Bluehost.

Xem thêm: 5+ Cách Phân Biệt Giày Nike Thật Và Giả Đơn Giản, Dễ Nhận Biết Chuẩn 100%

MIỄN PHÍ SSL (Secure Sockets Layer). SSL nói nôm na là một tính năng chứng thực website của bạn. Nếu bạn vào trang web không có SSL, trên thanh công cụ sẽ hiện lên chữ “not secure” hay “không an toàn”; còn trang web có SSL sẽ hiện lên dấu khoá an toàn như thangvi.com. Có SSL rất cần thiết để thể hiện sự chuyên nghiệp, an toàn, minh bạch cho website của bạn, đặc biệt cần thiết nếu bạn buôn bán online. Với Bluehost, bạn chỉ cần liên hệ là họ sẽ cài SSL cho bạn miễn phí.MIỄN PHÍ cài WordPress—nền tảng blogging lớn nhất hiện nay. Chỉ cần một cú click bạn đã có một trang WordPress chuyên nghiệp trong tích tắc.Chi phí thấp: Chỉ từ $3.95/tháng (chưa tới 100 ngàn đồng!) là bạn đã có đủ dịch vụ cần thiết để lập một blog chuyên nghiệp. Đây là một chi phí rất thấp so với các đơn vị hosting khác.Hỗ trợ 24/7: Bluehost cung cấp dịch vụ hỗ trợ 24/7, kết nối ngay lập tức với khách hàng.Hoàn tiền trong 30 ngày: Đặc biệt, nếu bạn không ưng với dịch vụ của Bluehost, bạn có thể liên hệ để được hoàn tiền trong 30 ngày đầu. (Thực sự không có gì để mất