Tạo canvas trên facebook

      186

Quảng Cáo Canvas Là Gì?

Facebook Canvas là một vẻ ngoài hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhằm cung ứng cho người sử dụng một hưởng thụ di động nhập vai thông qua truyền bá. Vậy chế tác quảng bá Facebook Canvas nuốm nào?

Nói về hình thức chạy quảng cáo facebook ads này thì nó giống như nhỏng Instant Articles của Facebook, có thể chấp nhận được các nhà xuất bản hoàn toàn có thể chia sẻ báo cáo ngay nhanh chóng, bỏ lỡ việc thời gian download đủng đỉnh. Tuy nhiên, nó không hoàn toàn như thể nhau mang đến lắm. Nó cũng không hẳn một hiệ tượng Feed trên Website của doanh nghiệp.

Bạn đang xem: Tạo canvas trên facebook

TechCrunch sẽ trình bày Facebook Canvas là một trong hiệ tượng “Quảng cáo tức thì”. Canvas cho phép các bạn chế tạo ra một mẫu thiết kế quảng cáo rất dị với sự phối hợp của vnạp năng lượng bản, hình hình họa, Clip, băng cài đặt, tin tức về thành phầm với nhiều hơn nữa nữa.

Dưới đấy là hình họa chụp screen điện thoại thông minh từ bỏ TechCrunch về vẻ ngoài quảng cáo Facebook Canvas được tạo do Webdy’s…

*

*

Và cđọng thế liên tiếp cuộn xuống…

*

Tạo quảng cáo Canvas theo tôi là tương đối dễ dàng – hoặc tối thiểu nó cũng dễ dãi hơn những hiệ tượng QC khác. Facebook vẫn cung cấp những quy định cung cấp chúng ta tạo ra chúng một phương pháp dễ dãi độc nhất có thể.

Hướng dẫn tạo nên quảng cáo Facebook Canvas

quý khách hàng cũng muốn sinh sản lăng xê Facebook Canvas cho riêng biệt mình? Hãy nhằm tôi lí giải các bạn mỗi bước một để có thể chế tạo ra lăng xê một giải pháp mau lẹ với tiện lợi độc nhất nhé:

1. Truy cập Canvas tự Page của bạn.

Để truy vấn vào Canvas, clichồng vào “Publishing Tools” làm việc trong Page của công ty.

*

Ở phía mặt tay trái, bạn sẽ thấy một tùy lựa chọn mang đến Canvas.Từ đây, chúng ta cũng có thể xem các chủng loại Canvas chúng ta đã từng có lần chế tạo ra trước đó hoặc sản xuất một chủng loại mới. Lưu ý là chúng ta cấp thiết chỉnh sửa cùng với các mẫu các bạn đã chế tác trước kia.

2. Tạo Canvas của bạn: Khái niệm cơ phiên bản.

Hãy tạo thành một chiếc new bằng cách cliông xã vào nút “Create” ở bên trên. Sau đó, bạn sẽ thấgiống như sau:

*

trước hết, hãy viết tên đến Canvas

*

Ở phía mặt tay trái, các bạn sẽ rất có thể thêm các nhân tố nhằm tạo ra Canvas. Còn phía mặt yêu cầu để giúp đỡ các bạn xem trước chủng loại quảng bá của công ty coi chúng trông thế nào.

Mặc định, Facebook đang đề nghị các bạn thêm 1 chủ đề, title, hình hình họa với những nút. Nhưng chúng ta có thể thêm, xóa và dịch rời bất kỳ mục như thế nào mà lại bạn có nhu cầu.

Ở bên dưới thuộc, clichồng vào nút ít “Add Component” nhằm thêm những mục khác nhau

*

Nhỏng bạn thấy, bạn cũng có thể thêm ngẫu nhiên hầu như mục dưới đây:

Button: Các nút

Carousel: Thẻ quay vòng

Photo: Ảnh

Text Block: Kân hận vnạp năng lượng bản

Video

Product Set: Sở sản phẩm

Quý khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn 1 trong số những mục đó cùng cliông xã “OK” để thêm nó vào Canvas của chúng ta. Quý Khách cũng hoàn toàn có thể thêm những mục nếu như bạn muốn.

3. Tạo Canvas của bạn: Lựa lựa chọn Theme.

Về cơ bản, các Theme giống hệt như là một font nền cho các kăn năn vnạp năng lượng bản. Quý khách hàng có thể gạn lọc màu White (White), Đen (Black) hay Tùy chỉnh (Custom). Nếu nhỏng bạn chọn Custom, cliông xã vào ô màu sắc bên cạnh màu sắc Black.

*

Sau kia bạn có thể lựa chọn màu sắc cho Theme của doanh nghiệp bằng phương pháp nhập mã Hex hoặc lựa chọn màu vào bảng color gồm sẵn.

4. Tạo Canvas của bạn: Header.

quý khách có thể ckém một Header mà lại nó luôn luôn cố định nghỉ ngơi trên thuộc Canvas của công ty.

*

Vì một nguyên do làm sao kia, Facebook đưa ra ý kiến đề xuất về size ảnh là 120x44px. Bởi vậy hình họa sẽ rất bé dại. Nhưng trang giúp đỡ Facebook Canvas bảo rằng form size tối đa của Header lên tới 882x66px.

Nếu như Header của người tiêu dùng trong suốt, bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc nền (Background Color) cũng giống như độ trong suốt (Background Opacity) cho nó.

*

Hãy nhớ rằng nó sẽ ngơi nghỉ bên trên cùng Canvas của người sử dụng, cho nên vì thế bạn nên thiết lập nó một biện pháp tường tận.

5. Tạo Canvas của bạn: Video.

Nếu nlỗi bạn muốn thêm Video, Facebook sẽ mang đến cho bạn một vài nhắc nhở nlỗi sau:

1. Độ phân giải tối tphát âm là 720p2. Nên cần sử dụng Video được bố trí theo hướng dọc (Portrait). Nếu đoạn phim nằm theo chiều ngang (Landscape) đã tự động biến hóa size.3. Tránh cần sử dụng Video toàn màn hình4. Độ dài của Video không nên thừa thừa 2 phút. Bạn hoàn toàn có thể cnhát các Video trong Canvas tuy thế tổng thời hạn của tất cả Video đó ko được lớn hơn 2 phút ít.5. Nên thực hiện Video định hình MP4 hoặc MOV.6. Khung thứ nhất đã là hình ảnh thu bé dại đến Video (các bạn cần yếu đổi khác chúng). Nhưng nó không thật quan trọng vì Video đang tự động vạc khi chúng ta cuộn cho tới nó.

Điều tạo ấn tượng cùng với tôi đó là Video vào Canvas đã tự động hóa phân phát với âm tkhô cứng và lặp đi tái diễn. Và tức thì sau khi chúng ta cuộn qua Video, thì nó đang tự động hóa dừng lại.

*

Để không ngừng mở rộng Video, chúng ta có 2 tùy lựa chọn chính là “Default” hoặc “Tilt to lớn Pan”

Nếu nlỗi chúng ta lựa chọn Default, Video đã vừa đúng với màn hình

Nếu như chúng ta lựa chọn “Tilt to Pan”, Video đang phóng khổng lồ, và chúng ta có thể nghiêng điện thoại cảm ứng thông minh để xem các khoanh vùng khác. Kiểu này sẽ tương đối tương xứng cùng với việc quảng bá các Tour du ngoạn bằng Video độ sắc nét cao.

6. Tạo Canvas của bạn: Hình ảnh (Photo).

Xem thêm: Mê Mẩn Với Top 15 Quán Lẩu Ở Đâu Ngon Sài Gòn Phải Thử Một Lần

*

Lúc thêm hình họa vào trong Canvas của người tiêu dùng, Facebook chỉ dẫn 3 sự lựa chọn kia là:

Default

Tap to Expand

Tilt to Pan

Một lần nữa, có một điều kỳ lạ trong quy trình sinh sản ảnh trên Canvas, Facebook khuyên ổn rằng hãy chọn hình ảnh khoảng tầm 640 px cùng với dpi buổi tối tđọc là 72. Tuy nhiên, điều đó là không ổn cùng với các thông số kỹ thuật mà người ta đưa ra.

Bức Ảnh thực hiện toàn thể chiều rộng lớn màn hình hiển thị theo mặc định

Tấm hình gồm chiều rộng lớn khá đầy đủ là 1 trong.080 pixel

quý khách hàng rất có thể sử dụng hình hình họa rộng rộng nếu tìm tùy lựa chọn hiển thị vừa với chiều cao (Tilt to Pan)

Bức Ảnh gồm độ cao tương đối đầy đủ là một.9đôi mươi pixel

Quý khách hàng rất có thể sử dụng hình hình ảnh cao hơn nếu chọn tùy lựa chọn hiển thị vừa cùng với chiều rộng lớn (Tap to Expand)

Nên áp dụng định dạng ảnh là PNG hoặc JPG

quý khách rất có thể thực hiện tối nhiều 20 ảnh trong Canvas

Nếu như chúng ta áp dụng tùy chọn “Tilt to lớn Pan”, Facebook đã chỉ triệu tập vào phần giữa của hình hình họa. Dưới đây là một ví dụ:

*

7. Tạo Canvas của bạn: Thẻ xoay vòng (Carousel).

Quý Khách rất có thể thêm thẻ cù vòng (Carousel) vào Canvas, bao hàm ít nhất là 2 hình ảnh. Tương tự nlỗi việc tạo thành quảng bá thẻ tảo vòng (Carousel), nó đã chỉ có hình hình họa cùng với cùng 1 links kèm theo mang định, với không tốt nhất thiết buộc phải là hình vuông hệt như Carousel Ads.

*

Tùy chọn mở rộng gồm những: Default cùng Tilt to lớn Pan. Nếu bạn lựa chọn Default, ko kể việc ckém hình ảnh bạn có thể ckém thêm Link vào. Mặt khác, nếu lọc Tilt khổng lồ Pan, chúng ta chỉ hoàn toàn có thể chèn ảnh vào thôi.

Không tất cả những hiểu biết về tỉ lệ thành phần của hình hình ảnh, dẫu vậy tất cả hình ảnh buộc phải thuộc kích thước.

Chiều rộng tối nhiều là 1080 pixel

Chiều cao tối đa là 19trăng tròn pixel

Nên sử dụng định hình ảnh PNG hoặc JPG

Sử dụng buổi tối nhiều 10 hình hình ảnh bên trên mỗi Carousel.

8. Tạo Canvas của bạn: Kân hận văn phiên bản (Text Block).

*

Kân hận vnạp năng lượng bạn dạng (Text blocks) là biện pháp tốt nhất có thể nhằm có thể truyền sở hữu đọc tin vào Canvas của khách hàng.

Quý Khách hoàn toàn có thể điều chỉnh những nhân tố sau:

Font face

Font size

Color

Bold, Italics, Underline

Alignment

Quý khách hàng ko được phxay viết vượt 500 ký kết từ trong những kăn năn vnạp năng lượng bạn dạng.

9. Tạo Canvas của bạn: Bộ thành phầm (Product Set).

*

Nếu nlỗi các bạn gồm một chuỗi những thành phầm khác biệt, bạn có thể mang đến nó hiển thị ở chỗ này. Nó chuyển động theo nguyên lý quảng cáo rượu cồn (Dynamic Product Ads).Chi ngày tiết xem tại đây.

Lúc Này, bạn quan trọng biến hóa vật dụng từ bỏ mở ra của các mặt hàng này, và Facebook vẫn auto hiển thị tối đa là 40 thành phầm trong thuộc thời gian.

10. Tạo Canvas của bạn: Nút ít (Button).

*

Tùy lựa chọn ở đầu cuối chính là Nút (Button). Đó là cơ hội để rất có thể đắm say người dùng click vào Link bạn đặt sẵn. Trong mỗi nút ít, các bạn sẽ chỉ được viết buổi tối nhiều 30 ký kết trường đoản cú.

Một trong những tuyển lựa tối ưu sẽ là bạn có thể hiển thị nút ít ngơi nghỉ bên dưới cùng hoặc thắt chặt và cố định sinh sống bên trên Canvas (hệt như cố định và thắt chặt Header ở đầu).

11. Tạo Canvas của bạn: Save sầu, Previews và Finish.

Sau khi bạn ngừng, hãy nhớ ấn Save Canvas ở góc trên thuộc bên nên. Trước khi click vào “Finish”, bạn nên xem xét lại kế quả của mình. Sau lúc cliông xã vào “ Preview on Device”, Facebook sẽ gửi thông tin rằng chúng ta có thể coi nó ngay trên điện thoại thông minh.

*

Quý khách hàng buộc phải xem kĩ kết quả này của mình trước lúc ấn Finish vì một khi bạn đang xong xuôi Canvas thì các bạn sẽ chẳng thể sửa đổi nó được nữa.

*

12. Tạo Campaign, Ad Set and Ad.

Đầu tiên, tạo nên một Campaign cùng với 2 Objective đó là Cliông xã khổng lồ Website hoặc Website Conversions.

*

Tại mục Ad Set, chúng ta hãy chọn mobile News Feed vị Canvas chỉ hiển thị trên cầm tay (Mobile).

*

Trong mục Destination khi sinh sản truyền bá, nên chọn lựa “Canvas” cùng chọn lựa mẫu Canvas bạn vừa mới chấm dứt trước đó.

*

quý khách hàng vẫn cần cung ứng không hề thiếu rất nhiều mục dưới đây:

Text: Text ở phía bên trên quảng cáo

Headline: Tiêu đề dưới Thumbnail

Hình ảnh ThumbnailFacebook ko nói cụ thể về kích cỡ của anh ấy Thumbnail. Nhưng theo tôi chúng ta nên áp dụng hình ảnh size 1200×628 (1.91:1 aspect ratio), đó là hình hình ảnh tiêu chuẩn đến Facebook Ads.