TẠO CHATBOT MIỄN PHÍ

      165
​https://ahachat.com là nguyên tắc sản xuất chatbot giành cho facebook page (fanpage), nếu như bạn đang sử dụng qua chatfuel giỏi manychat thì AhaChat là một trong những điều khoản tương tự như điều này.

Bạn đang xem: Tạo chatbot miễn phí

Điểm đặc biệt quan trọng sống AhaChat là phần đông công dụng độc quyền mà lại các chatbot khác không tồn tại hoặc đề xuất tốn ngân sách như:

100% miễn giá tiền (giới hạn max khách hàng xuất xắc tính năng).Tự đụng thay đổi những người inbox page trước đây thành khách hàng đăng ký bot để gửi tin nhắn marketing một loạt.cũng có thể thiết đặt thời gian bot vận động theo giờ trong ngày.Có thể giữ tài liệu từ bỏ chatbot vào google sheet tương tự như lấy tài liệu trường đoản cú chatbot ra google sheet.Tạo kịch bản trả lời tự động bằng phiên bản vật mindbản đồ rất dễ áp dụng.
Cách 1: Đăng nhập vào https://ahachat.com​
*

Cách 2: Tạo bot

Cliông chồng vào + Tạo Bot để tạo nên bot new.


*

Chọn bot mẫu mã để tiết kiệm thời hạn hoặc quăng quật trống, nhớ đề xuất điền thương hiệu Bot.


*

Cách 3: Cài đặt trả lời từ động

Trước Khi bắt đầu, xin trình làng đến chúng ta 3 các loại kịch phiên bản trả lời tự động hóa được AhaChat hỗ trợ:


*

*

1. Kịch bản chào mừng:

Chỉ chạy một đợt duy nhất khi người sử dụng bấm nút ít “Bắt Đầu”. thường thì, kịch phiên bản này được dùng để dẫn dắt mẩu chuyện trước khi hỏi người sử dụng vẫn quyên tâm điều gì.


2. Kịch bản từ khóa:

Được chạy lúc khách hàng nhắn tin khớp với trường đoản cú khóa links kịch bạn dạng. Thông thường, kịch bạn dạng này được sử dụng để mang người sử dụng vào phễu tích lũy biết tin, tiếp nối links mang đến các kịch bạn dạng từ khóa tiếp theo.


3. Kịch bản khoác định:

Chỉ chạy Lúc khách nhắn tin không phù hợp cùng với trường đoản cú khóa như thế nào. quý khách có thể setup kịch bản luôn luôn luôn chạy hoặc chỉ chạy một lần trong vòng 24 giờ. thường thì, kịch bạn dạng này được dùng để thông tin mang đến khách hàng biết rằng nhân viên sẽ online vấn đáp sau.


Bước 4: Tạo hội thoại trong kịch bản

a. Cliông xã vào Tạo new blochồng.


b. Đặt tên đối thoại, thêm lời nhắn của Bot cùng Khách.

2: Tên hội thoại. 3: Tin nhắn văn uống bản của Bot, có thể sử dụng biến số gender để mang nam nữ với first_name để lấy tên của Khách hàng. 4: Tin nhắn hình hình ảnh của Bot 5: Cài đặt thời gian chờ xuất hiện của lời nhắn sau so với tin nhắn trước. Nếu tin nhắn càng lâu năm nên được đặt thời hạn ngóng càng lâu để sở hữu xúc cảm chat với những người. 6: Chọn loại lời nhắn của bạn dùng để làm trả lời (ngơi nghỉ ví dụ này là nút bấm), ko kể nút ít bnóng còn hỗ trợ: vấn đáp nkhô giòn, vnạp năng lượng bản, thẻ ảnh… 7: Thêm tùy chọn để thêm nút ít bnóng. 8: Chọn rẽ nhánh để Lúc người dùng clichồng vào nút ít bấm vẫn đến xuất hiện hội thoại tương xứng tiếp đến.


c. Nối các hội thoại lại với nhau để hội thoại lộ diện theo chọn lọc của Khách.


Các các loại tin nhắn được hỗ trợ:

– Văn uống bản: Là ô nhập lời nhắn của người dùng trường đoản cú bàn phím (hoàn toàn có thể tùy chỉnh một số trong những tùy chọn để kiểm tra người dùng nhtràn lên là email, tên…). Loại này thường xuyên dùng làm thu thập thông báo người tiêu dùng.


– Nút bấm: Hiển thị buổi tối nhiều 3 nút ít bnóng cho những người sử dụng lựa chọn. Đi kèm là tùy chọn Rẽ Nhánh nhằm gạn lọc kết nối với hội thoại tiếp theo sau. Ví dụ: lúc lựa chọn là “Mua hàng” thì sẽ tới hội thoại giới thiệu list thành phầm, còn nếu tìm là “Chưa quan tiền tâm” thì hoàn toàn có thể kết thúc cuộc truyện trò. Đây là các loại tin nhắn vô cùng hữu dụng nhằm cải tiến và phát triển kịch phiên bản.


– Trả lời nhanh: Tương từ nhỏng nút ít bnóng tuy vậy được sắp xếp theo mặt hàng ngang. Đi kèm là tùy chọn Rẽ Nhánh để tuyển lựa liên kết với hội thoại tiếp sau. Ví dụ: khi chọn là “Mua hàng” thì sẽ tới hội thoại chỉ dẫn list sản phẩm, còn nếu tìm là “Chưa quan tiền tâm” thì rất có thể kết thúc cuộc chat chit. Đây là loại tin nhắn khôn cùng bổ ích nhằm phát triển kịch bản.

Xem thêm: Top 10 Trang Web Xem Tivi Online Nhanh Nhất Vn, Xem Tivi Online


– Thẻ ảnh: Tương trường đoản cú nlỗi Nút Bấm tuy thế bao gồm thêm hình hình ảnh với lên tiếng cụ thể hơn. Rất phù hợp nhằm hiển thị sản phẩm cho người sử dụng mua hàng.


d. Kéo thả để kết nối những hội thoại


Cách 4: Gắn +Hành hễ vào Khách hàng

Hành rượu cồn là bí quyết bọn họ hy vọng có tác dụng nào đấy Khi người tiêu dùng trả lời lời nhắn của bot. Có thể là lưu giữ đọc tin quý khách hàng nlỗi số điện thoại thông minh, cũng có thể là đính thêm thẻ nhằm chăm sóc khách hàng về sau..v..v

Hành rượu cồn có thể được gắn bằng tay trên đồ họa Khách hàng tốt auto bằng cách đưa vào Tin nhắn của Khách hoặc Từ khóa. Có toàn bộ 10 loại:

1. Gắn thẻ: Gắn thẻ để phân các loại người tiêu dùng, nhằm mục đích mục địch rekinh doanh sau này, giới hạn max con số thẻ được gán.

2. Gỡ thẻ: Gỡ thẻ ngoài khách hàng lúc không phải sử dụng nữa.

3. Gắn chăm sóc: Sau khi đính thêm thì lời nhắn đang tự động gửi mang đến quý khách hàng dựa trên thời hạn thiết đặt của quan tâm.

4. Gỡ chăm sóc: Gỡ quan tâm thì tin nhắn sẽ không auto gửi nữa. Chụ ý: giả dụ sau khoản thời gian bóc ra và thêm lại thì tin nhắn âu yếm vẫn gửi lại từ đầu.

5. Set quý hiếm số: Set giá trị số vào sàng lọc của người dùng để đưa ra áp dụng Lúc cần thiết. lấy ví dụ như câu trắc nghiệm có 4 giải đáp vấn đáp nhanh hao A, B, C, D, và 4 câu trả lời này có ID tương xứng là một trong, 2, 3, 4 thì ví như khách lựa chọn A ta phối giá trị số là 1 trong những, B ta mix quý giá số là 2, C ta mix cực hiếm số là 3, D ta set quý hiếm số là 4.

6. Lưu thuộc tính: Lưu tin nhắn của người tiêu dùng vào custom field nhỏng ngày sinch, ngày mua sắm chọn lựa nhằm gửi tin nhắn nhắn âu yếm người sử dụng tốt rộng về sau.

7. Xoá ở trong tính: Xóa tin nhắn của người dùng ngoài custom field khi không đề nghị nữa, giả dụ người tiêu dùng chưa tồn tại custom field thì hành động này vẫn auto bỏ lỡ.

8. Đăng ký dìm tin: Với tâm lý này người sử dụng có thể thừa nhận lời nhắn tự Gửi broadcastChăm sóc. Đây cũng chính là tinh thần mang định của công ty sau khoản thời gian chat với bot.

9. Hủy đăng ký dìm tin: Với trạng thái này người sử dụng sẽ không thừa nhận tin nhắn trường đoản cú Gửi broadcast cùng Chăm sóc. Tất nhiên, chức năng vấn đáp auto của bot không trở nên ảnh hưởng.

10. Dừng bot ngóng nhân viên: Bot đã giới hạn trả lời tự động với khách hàng này trong tầm 24h cho tới khi chúng ta Đánh dấu là hoàn thành trong Live chat.

11. Thông báo đến admin: Bot sẽ gửi thông báo qua messenger mang đến admin được chọn khi khách thực hiện thao tác như thế nào đó.

12. Chuyển tiếp kịch bản: Giúp bot chuyển mang lại bất kỳ kịch bạn dạng như thế nào cơ mà bạn muốn. cũng có thể dịch rời cho kịch bạn dạng bắt đầu tốt kịch phiên bản tự khóa tùy ý.