Tạo File Robots.txt Cho Wordpress

      189

Với một website để trnghỉ ngơi nên giỏi rộng vào mắt giải pháp tìm tìm yêu cầu về tối ưu về kỹ thuật. Đối cùng với Seo Onpage càng quan trọng không dừng lại ở đó. Và trong checkcác mục Seo của bản thân mình sẽ thường kiểm soát tệp tin robots.txt. Bằng phần đông kiến thức và kỹ năng hiểu rằng bài bác này đã giải đáp biện pháp tạo tệp tin robots.txt chuẩn mang lại WordPress tốt nhất.

Bạn đang xem: Tạo file robots.txt cho wordpress


Vậy tệp tin Robots.txt WordPress là gì?

Với tập tin robots.txt nhỏ bot của Google sẽ tiến hành nên index và ko index phần nào. Bot đã triển khai Crawl nhằm thu thập đầy đủ báo cáo trên trang web tốt blog.

*

Các ban bố này sẽ tiến hành bot gạn lọc để lập chỉ mục. Webmater/Blogger đã sử dụng file robots.txt để đưa ra những chỉ dẫn bởi lệnh nói cùng với bot Khu Vực như thế nào nên lập chỉ mục. Các lệnh hay được dùng đó là được phxay vào (allow) hoặc ko (disallow).

File robots.txt ở nơi đâu trên website?

Để khám nghiệm coi trang web tất cả tệp tin robots.txt cùng chuẩn Seo không bạn gõ lên trình coi ngó https://tenmien.com/robots.txt nếu như có nó đã như thế này:

*

Tác dụng của file robots.txt?

Như đã nói thì với tập tin robots.txt họ sẽ sử dụng lệnh nhằm được cho phép hoặc không chất nhận được bot xịt thăm một khoanh vùng như thế nào kia. Đây là cách góp ngăn ngừa Việc index các băng thông giống nhau hoặc không cực hiếm trên website WordPress.

Chẳng hạn nlỗi khu vực wp-admin, wp-nội dung, image, tag… Những phần này khi index nó ko phần lớn không có tác dụng ngoài ra gây hại đến Seo.

Xem thêm: Cách Lập Mail, Lập Email Bằng Điện Thoại, Tạo Tài Khoản Gmail

Hướng dẫn bí quyết tạo ra tệp tin robots.txt cho WordPress

Một tập tin thông thường Lúc tạo thành sẽ như thế này:

User-agent: * Disallow: /wp-admin/ Allow: /wp-admin/admin-ajax.php Sitemap: https://www.thangvi.com/sitemap_index.xmlTrong đó:

User-agent – Xác định các pháp luật search kiếm mà lại quy tắc được vận dụng.

Disallow – Ngnạp năng lượng ngăn bot phép tắc kiếm tìm tìm ko thu thập biết tin, lập chỉ mục một tập tin, trang hoặc thỏng mục.

Allow: Cho phép bé bọ tróc nã xuất vào thỏng mục làm sao của website

Nhưng nhằm xuất sắc rộng vào Seo thì chúng ta nên ngăn một trong những file khác nữa. File robots.txt bản thân thường sử dụng

User-agent: *Disallow: /wp-admin/Allow: /wp-admin/admin-ajax.phpDisallow: /page/*Disallow: */page/*Disallow: /wp-content/*Disallow: /wp-content/Disallow: */attachment/*Disallow: /xmlrpc.phpSitemap: https://www.thangvi.com/sitemap_index.xml

Tạo file robots.txt chuẩn đến WordPress chũm nào?

Để tạo nên tập tin robots.txt trước tiên bạn phải download plugin Yoast Seo, tiếp nối nhấp vào hình tượng của chính nó cột phía bên trái => Chọn Tool

*

Cách tiếp theo sau các bạn lựa chọn File editor

*

Copy đoạn code tệp tin robots.txt paste vào đây

*

Cuối cùng ấn Save sầu changes to lớn robots.txt nhằm giữ lại

Sau khi tạo thành xong xuôi bạn không cần phải làm những gì cả chỉ cần submit website lên Google Search Console là được.

Kết luận:

Với nội dung bài viết hướng dẫn giải pháp chế tác tệp tin robots.txt chuẩn Seo cho WordPress trên trên đây sẽ giúp đỡ bạn buổi tối ưu hơn. Tuy nhiên bạn nên an toàn Khi sử dụng do giả dụ sử dụng lệnh bất ổn đã dẫn tới sự việc Google chặn index. Còn nữa cùng với từng trang web lại có kiểu khác nhau tuỳ ở trong vào ý muốn của Webmaster/Blogger.