TẠO MENU ĐA CẤP TRONG WORDPRESS

      192

Menu là một trong yếu tố hết sức quan trọng và luôn luôn phải có của một website. Menu thường xuyên có tương đối nhiều dạng, như là menu 1 cung cấp, thực đơn đa cấp, menu cân xứng kích cỡ màng hình (thực đơn responsive),… Trong bài bác này bản thân vẫn chia sẻ phương pháp để viết menu responsive sầu 1 cấp cho mang đến giao diện trang web wordpress áp dụng bootstraps khôn xiết đơn giản và dễ dàng.

Bạn đang xem: Tạo menu đa cấp trong wordpress

Trong bài Thiết kế bối cảnh website cùng với bootstraps mình bao gồm nói tới phần tạo ra một menu responsive sử dụng bootstraps rồi. Nếu các bạn chưa coi hoàn toàn có thể xem xét lại cùng tạo cho bản thân một thực đơn giống như như thế. Với dạng menu đó nó hoàn toàn có thể tương xứng với tương đối nhiều các loại màng hình form size khác nhau. Và để chế tạo ra một thực đơn có thể thiết lập giỏi hãy đọc kỹ nội dung bài viết này.

Đăng cam kết thực đơn location.

Menu location là gì cùng tại vì sao bắt buộc ĐK nó, đăng ký nó như thế nào?. Menu location dịch ra có nghĩa là địa điểm menu. WordPress chất nhận được người dùng hoàn toàn có thể tạo thành những thực đơn không giống nhau nghỉ ngơi các địa điểm khác biệt. Quý Khách có thấy một vài ba website gồm 2 menu khác hoàn toàn thường là vị trí cùng dưới website ko. Nhưng gồm một thực đơn thì nên cần gì. Mình không cho rằng đăng ký thực đơn location là quá đâu, vì xung quanh bài toán có tác dụng trang web của chúng ta trông chuyên nghiệp hóa hơn thế thì điều này để giúp đỡ website của người sử dụng không ngừng mở rộng rộng sau này nữa đấy. Ok lâu năm loại vượt bản thân bắt tay có tác dụng thôi.

Hãy mở tệp tin có tên “functions.php” lên và code 2 đoạn sau vào.

Nếu bạn không biết tệp tin “functions.php” ở chỗ nào có thể xem xét lại bài viết Hướng dẫn viết theme wordpress căn bản nhé

add_theme_support( "menus" );register_nav_menus( array( "main-nav" => "Menu chính" ) );Giải thích tí:

“register_nav_menus” là cái sẽ nhằm ĐK địa chỉ menu, vào mảng array bạn cũng có thể tạo nên nhiều vị trí khác nhau.

khi có tác dụng dứt điều bên trên bạn vào phần Giao diện => Tùy chỉnh => Menu => Vị trí trình solo, bạn sẽ thấy có một chiếc thực đơn chính ở đấy.

Xem thêm: Những Kích Thước Ảnh Instagram, Những Kích Thước Ảnh Chuẩn Trên Instagram

*

Bây tiếng chúng ta xoay Giao diện => Menu. quý khách hàng chế tác một trình đối chọi tùy ý và chọn Hiển thị địa chỉ là menu thiết yếu tiếp nối cất giữ.

*

Đưa menu hiển thị kế bên themes

Hãy xác định vị trí thực đơn của người sử dụng trước lúc gửi code vào sửa chữa thay thế nhé.

*

Bây giờ đồng hồ hãy cầm đoạn code bên trên thành đoạn dưới phía trên nhé

"; }?> Minh comment lại những thẻ li cũ để nó không hiện nay nữa đó.

Mình lý giải về đoạn code trên tí nhé, à xem xét là bí quyết này không thể sử dụng thực đơn đa cấp được đâu nhé.

$menuLocations: Lấy ra những địa chỉ của menu.$menuID: Tìm ID của menu main-nav tôi đã đăng ký sống file “functions.php”$primaryNav: đang lôi ra các thành tích vào menu được chỉ định và hướng dẫn sống trên.vòng lặp foreach vẫn mang các thành công cùng chuyển vào thẻ li những công bố nhỏng liên kết url, cùng title.

do đó là chúng ta có thể thiết lập cấu hình được menu của chính bản thân mình ngay trên wp-admin mà chưa hẳn can thiệp code nữa rồi nhé. Mà chúng ta nhớ rằng bí quyết trên tất yêu áp dụng được mang lại menu đa cung cấp đâu đấy. Nếu ước ao sử dụng menu nhiều cấp bạn hãy sử dụng hàm “wp_nav_menu()” với xây cất lại bằng css nhé.