Tạo Nhiều Menu Trong Wordpress

      197

Menu nghĩa là thanh khô trình solo hiển thị những link trên theme, tùy thuộc theo từng theme mà lại các bạn sẽ có bao nhiêu menu, hiển thị làm việc bên trên giỏi nghỉ ngơi bên dưới, phía trái tốt mặt cần chứ đọng không hẳn chúng ta mong muốn mang lại nó hiển thị ra đâu cũng khá được. Tại trong kích cỡ bài học kinh nghiệm này, mình vẫn phân tích và lý giải mang đến chúng ta đọc về có mang Menu trong WordPress với cách sử dụng, thao tác, thêm link lên thực đơn là ra sao.

Bạn đang xem: Tạo nhiều menu trong wordpress

Trước lúc khám phá về kiểu cách sử dụng thực đơn, bản thân gồm nhì thuật ngữ cực kỳ đặc biệt quan trọng cơ mà buộc phải chúng ta phân minh trong những khi thực hiện thực đơn là:

Menu: Mỗi menu đã đựng những links trên kia, chúng ta có thể tạo thành từng nào menu cũng khá được.Menu Location: Vị trí hiển thị một trong các Menu cơ mà bạn đang có.

Vấn đề này Có nghĩa là, chúng ta có thể tạo nên các thực đơn tuy nhiên họ chỉ có thể chỉ định và hướng dẫn một menu được hiển thị ra trên mỗi Menu Location. Có nhiều theme cung cấp nhiều Menu Location khác nhau nhưng ngơi nghỉ theme mang định thì thường xuyên chỉ có một location.

Để truy vấn vào trang làm chủ Menu, chúng ta vào Appearance –> Menus vào Dashboard.

*

Mặc định các bạn sẽ chưa tồn tại một thực đơn như thế nào, bạn hãy nhập tên thực đơn đề xuất chế tạo rồi ấnCreate Menu.

*

Sau đó, các bạn quan sát cột mặt tay trái là các đối tượng người sử dụng nhưng mà bạn cũng có thể cấp dưỡng menu như Page, Categories, Link (một link bất kỳ). quý khách rất có thể chọn đối tượng nhưng mà bạn cần cung cấp cùng ấn nút Add to Menu nhằm thêm nó vào menu đã mngơi nghỉ.

Xem thêm: Cute Pet Shop Hà Nội Chất Lượng Nhất, Pet Shop Cầu Giấy

*

Hoặc thêm một link ngẫu nhiên với tùy chọn Links.

*

Mặc định nó sẽ không hiển thị Post vào cột đối tượng người tiêu dùng vị nó rất nhiều, dẫu vậy ví như bạn có nhu cầu cnhát Post vào menu thì có thể sử dụng tùy lựa chọn Links rồi copy links của post buộc phải cyếu vào, hoặc ấn vào nút ít Screen Options phía trên với lưu lại vào mục Posts.


*

Hiển thị những công dụng ẩn phía bên trong Khu Vực Menu


Sau khi chúng ta đã thêm tương đối đầy đủ các links vào menu như mong muốn, chúng ta cũng có thể lựa chọn Menu Location cần áp dụng cho Menu đang mở này tại vị trí Menu Settings phía bên dưới và ấn Save sầu Menu.

*

Quý Khách cũng hoàn toàn có thể kéo và thả các link vào menu để hân oán thay đổi địa điểm cho cái đó.

*

Bây tiếng hãy ra lại trang chủ cùng coi theme của khách hàng vẫn hiển thị menu y hệt như bạn tùy chỉnh không.

*

Thêm menu hình trạng mẹ/con

Menu mẫu mã mẹ/bé nghĩa là một trong những link trong menu có lồng thêm những links bé cùng nó đang hiển thị sinh sống dạng đổ xuống (phần nhiều là vậy bên trên các theme hiện nay nay). Để thao tác làm việc này rất đơn giản, các bạn chỉ việc kéo thả links vào menu cho nó ở thụt vào trong 1 liên kết như thế nào này mà bạn có nhu cầu nó trở nên link bà mẹ, ví dụ:

*

Nhớ ấn Save Menu lại với ra soát sổ tác dụng.

*

Lời kết

Kết thúc phần này bạn đã sở hữu thể áp dụng thành thục thức năng Menu tất cả trong WordPress rồi. Hãy ghi nhớ rõ một điều là không tồn tại theme làm sao hiển thị tương đương nhau nhưng mà từng theme sẽ sở hữu cách hiển thị trọn vẹn khác, dẫu vậy phần nhiều đều có tối thiểu một thực đơn.