Tạo Phiếu Khảo Sát Trực Tuyến Với Google Docs

      348

Có rất nhiều phương pháp để tạo ra các form trực tuyến, Google Docs tất cả thể là lựa chọn hoàn hảo mang đến nhu cầu của bạn. Nhiều người cho rằng, nó là công cụ mạnh mẽ nhất mà lại bạn đang sử dụng miễn phí- nó là một phần của Google Drive. Drive là một phần không thể tách bóc rời vào mỗi tài khoản Google, với được biết đến như là một dịch vụ lưu trữ đám mây và mang lại tài liệu văn phòng. Một tính năng không nhiều được biết đến của nó làForms, một công cụxây dựng khảo gần kề đơn giản và cần thiết đến nhu cầu của bạn. Cho mặc dù bạn đang thu thập địa chỉ gmail, thực hiện cuộc thăm dò trên trang web của bạn, hoặc xây dựng một cuộc khảo cạnh bên dịch vụ người sử dụng sâu xa,Formslà công cụ lý tưởng để sử dụng.

Bạn đang xem: Tạo phiếu khảo sát trực tuyến với google docs

Phiếu khảo gần kề onlinenày sẽ cực kỳ hữu ích chocông việc sale cũng như khảo liền kề thị trường của bạn. Bên cạnh đó nó cũng hỗ trợ đắc lực mang lại việc học tập, giao lưu của bạn tùy vào mục đích sử dụng của người sử dụng.

Trong hướng dẫn này, Nkhô nóng.vnsẽ chỉ mang lại bạn cách bắt đầu vớiGoogle Docs Forms. Chúng tôi sẽ giải thích hợp những loại câu hỏi không giống nhau cơ mà bạn tất cả thể tạo ra với nó, biện pháp bạn gồm thể tạo những câu hỏi khác nhau tùy thuộc vào những câu trả lờingười dùng cung cấp, với cuối cùng là cách bạn tất cả thể truy cập với so sánh các dữ liệu mà bạn nhận được.


1. Làm quen

2. Loại câu hỏi

3. Thêm câu hỏi

4. Tạo DynamicForms

5. Hoàn thành

6. Nhận kết quả

7. Kết luận


Trong trình duyệt của bạn, vàodrive sầu.google.comvới đăng nhập vào tài khoản Google. Ở góc bên trên bên trái của màn hình hiển thị nhấp vàoCreatevà chọnForm.

*

Xác định vị trí tùy chọnForms ở góc trên phía bên trái của màn hình

Một tab mới sẽ mở ra trong trình duyệt của bạn, để tạo ra form. Trước tiên, nhập tiêu đề mang đến size cùng chọn mẫu. Nếu bạn tìm kiếm thấy một mẫu bạn thích sau đó cliông chồng vàoOK. Tuy nhiên, chủ đề Mặc định là trung tính phù hợp nếu bạn đang lập kế hoạch để nhúng cuộc khảo gần kề của bạn vào trang web của bạn. BấmOKđể tiếp tục.

*

Có một vài ba mẫu thiết kế sẵn mà lại bạn có thể sử dụng

Bây giờ bạn ở trang Form chính, cùng bạn tất cả thể làm cho việc để sắp xếp mọi thứ đã được thống kê.

Đầu tiên,Form Settings. Nếuformcủa bạn bao gồm là nhị hoặc nhiều trang dài, sau đó đánh dấu vào ô đã dán nhãnShow progress bar...để hiển thị thời gian phản hồi để họ điền vào cuộc khảo sát.

Phần tiếp theo là số lượng cuộc khảo cạnh bên. Nó tạo thành nhiều trang, nhưng hiển thị chỉ từng trang một. Tiêu đề của size cùng tế bào tả của nó ở bên trên cùng-bấm vào thêm hoặc chỉnh sửa bọn chúng.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để thêm câu hỏi đầu tiên. Nhấp vào trong hộpQuestion Titleđể thêm câu hỏi và thêmHelp Textnếu các câu hỏi cần giải mê say.

Chọn loại câu hỏi bạn muốn hỏi bằng biện pháp nhấp vào hộp thả xuống. Một câu hỏi nhiều lựa chọn được thiết lập theo mặc định, nhưng tất cả chín loại không giống nhau của bạn gồm thể yêu cầu thực hiện. Chúng ta sẽ cẩn thận sáu trong số bọn chúng.

*

TrangForm được sắp xếp theo phần nhưng bạn cần chỉnh sửa


Text

Phần này yêu thương cầu văn bản rất ngắn gọn, chẳng hạn như của tên hoặc địa chỉ email. Để đảm bảo nhập địa chỉ gmail hợp lệ nhấp vàoAdvanced Settings.Đánh dấu vàoData validationcùng chọnTextvào hộp đầu tiên vàE-Mail addresstrong hộp thứ hai. Trong hộpCustom error textnhập "Vui lòng nhập một địa chỉ tin nhắn hợp lệ".

*

Thêm xác nhận dữ liệu vào câu hỏi

Paragraph Text

Phần này yêu cầu một phản hồi nhiều năm hơn, chẳng hạn như tổng hợp các bình luận tuyệt phản hồi.

Multiple Choice

Phần này cung cấp một list những câu trả lời, với người sử dụng gồm thể chọn chỉ một đáp án. Thêm câu trả lời đầu tiên của bạn trong hộp được gán nhãnOption 1, sau đó nhấp vào hộp tiếp theo để thêm câu trả lời thứ hai cùng cứ tiếp tục. Bạn cũng tất cả thể nhấp vàoAdd “Other”để thêm một hộp văn bản nhỏ ở cuối danh sách. Người cần sử dụng bao gồm thể thêm sự lựa chọn riêng biệt của họ cho câu trả lời ở đây.

*

Nhiều lựa chọn trongGoogle form

Checkboxes

Phần này là một list nhiều lựa chọn, người sử dụng bao gồm thể lựa chọn nhiều hơn một câu trả lời. Cũng như loại nhiều lựa chọn, nhập trong list câu trả lời với sử dụng tùy chọnAdd “Other”nếu bạn cần. Bạn bao gồm thể chỉ định tối thiểu, tối đa hoặc đúng chuẩn số lượng các câu trả lời người sử dụng phải đánh dấu vào bằng phương pháp sử dụng tùy chọnData ValidationtrongAdvanced Settings.

*

Chọn bí quyết bạn muốn để xác nhận câu trả lời của bạn

Chọn từ một danh sách

Đây là một sự lựa chọn nhiều kiểu câu hỏi trình bày dưới dạng một danh sách thả xuống. Người dùng chỉ bao gồm thể chọn một câu trả lời, và ko thể thêm sự lựa chọn riêng rẽ của họ. Nó tốt cho các câu hỏi sử dụng để xác nhận, chẳng hạn như câu hỏi Nam hoặc nữ, vậy vì chưng câu hỏi dựa bên trên quan điểm.

*

Danh sách những câu hỏi trong một cuộc khảo sát

Scale

Scaleyêu cầu các phản hồi phải xếp hạng, theo mặc định từ một đến 5. Bạn yêu cầu chọn nhãn cao nhất vào thấp nhất theo hướng dẫn. Một câu hỏi ví dụ có thể là "Bạn ưng ý với dịch vụ cơ mà bạn nhận được như thế nào?" Nhãn số 1 là "Rất ko hài lòng" với 5 là "Rất hài lòng".

Tùy chọnScalechất nhận được chế tạo nhiều câu hỏi, nhưng bạn chỉ có thể thêm cùng một dịp. Tạo ra nhiều câu hỏi một giải pháp lập cập bằng biện pháp nhấp vào nútDuplicate, sau đó viết lạiTiêu đề câu hỏi -Question Titletrong phần coppy.

*

Thêm một thang câu hỏi, không tồn tại câu trả lời trả hảo tuyệt đối


khi kết thúc xong xuôi câu hỏi, nhấp vàoDoneđể thêm nó vào. Sau đó nhấp vàoAdd itemđể bắt đầu câu hỏi khác, chọn loại câu hỏi từ list.

Trong khi, bạn cũng được phxay thêm phần mới(Section Header). Điều này sẽ góp bạn sắp xếp khảo tiếp giáp lâu năm hơn. Ít nhất, đó là một ý tưởng tốt để tất cả ban bố cá thể, những câu hỏi nhóm lại thành phần riêng của họ "About you". Bạn cũng có thể thêm ngắt trangPage breakđể phân chia khảo sátdàitrên nhiều trang.

*

Thêm nhiều phần mới để làm cho khảo liền kề dễ dàng theo dõi và quan sát hơn

Dùng thử miễn chi phí phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Nkhô hanh.vn

Quản lý tập trung - tiện lợi - hiệu quả

*


Ngắt trang cũng là giải pháp hữu ích để xây dựng các khảo gần kề sinc động hơn, nó sẽ hiển thị các câu hỏi khác nhau dựa bên trên các phản hồi của người sử dụng.

Xem thêm: Đăng Hồ Sơ Tìm Việc Trên Mạng

Dưới đây là một ví dụ: Bạn đang tạo ra một cuộc khảo gần kề về công nghệ, hỏi mọi người về việc họ sử dụng điện thoại logic và máy vi tính bảng. Bạn gồm thể tạo nó càng tương quan càng tốt bằng giải pháp chia các câu hỏi bên trên 5 trang.

*

Sử dụng nhiều trang để tạo ra nhiềudynamic forms

Trang 1 chứacâu hỏi nhiều sự lựa chọn "Bạn tất cả sở hữu một điện thoại thông minh?".Option 1là Yes;Option 2là No. Đánh dấu vào nhãnGo to lớn page based on answer, sau đó đối với option 2 chọnGo khổng lồ page 3.

*

Bạn có thể gửi tới người sử dụng một trang cụ thể dựa dựa vào phản hồi của họ

Trang 2 chứa những câu hỏi của bạn về điện thoại hoàn hảo.

Trang 3 gồm câu hỏi nhiều lựa chọn "Bạn bao gồm sở hữu một máy tính xách tay bảng không?". Một lần nữa,Option 1là Yes;Option 2là No. Đánh dấu nhãnGo khổng lồ page based on answer, với đối với option 2 chọnGo lớn page 5.

Trang 4 chứa câu hỏi về máy tính xách tay bảng.

Trang 5 chứa câu hỏi về nhân thân của bạn.

Trong ví dụ này, nếu ai đó trả lời Yes mang lại câu hỏi trên trang 1 nó sẽ dẫn tới các câu hỏi về điện thoại hoàn hảo bên trên trang 2, cùng sẽ lần lượt dẫn tới trang 3.

Nếu họ trả lời No trên trang 1 nó sẽ bỏ qua các câu hỏi về điện thoại thông minh cùng đi thẳng tới câu hỏi máy tính bảng bên trên trang 3. Trả lời Yes sẽ hiển thị trang 4 với câu hỏi dành riêng cho máy tính xách tay bảng; trả lời No sẽ nhảy tới trang 5 và câu hỏi giới thiệu về bạn.

Phương pháp này đảm bảo các cuộc khảo gần cạnh của bạn vẫn còn tương quan đến người tmê man gia, với góp gia hạn sự toàn vẹn của dữ liệu trongquá trình nhưng mà bạn nhận được.


Sắp xếp lại các câu hỏi, những phần và những trangcủa bạnbằng biện pháp di chuột con chuột qua chúng vàkéochúng nó vào vị trí. Nhấp vàoView live sầu formđể xem trực tiếp bên trên thanh công cụ ở phía trên của screen để kiểm tra form bất cứ cơ hội làm sao.

*

Bạn bao gồm thể kiểm size của bạn

khi bạn sử dụng rộng rãi, đi tớiConfirmation pageở dưới screen. Cảm ơn người họ đã tsi gia cùng hủy đánh dấu tất cả những hộp, sau đó nhấpSend.

*

Thêm một thông điệp gần gũi với hành động tới form của bạn

Bây giờ, bạn sẽ thấy một cửa sổ cung cấp một liên kết phân tách sẻ qua email hoặc mạng xóm hội. Nếu bạn muốn đặt những form bên trên trang web thì nhấp vào nútEmbed. Tgiỏi đổichiều caovàrộngđể size phù hợp với trang web (chiều rộng là quan tiền trọng nhất), sau đó sao chépembed codecùng dán nó lên website của bạn.

*

Điều chỉnh lại kích thước của khảo liền kề mang đến phù hợp với website của bạn

Cuối thuộc, bên trên tkhô hanh công cụ bấmChoose response destination. Dữ liệu khảo sát được lưu vào một bảng tính, vì chưng vậy hãy nhập một tiêu đề có liên quan sau đó nhấp vàoClick Create. Kiểm tra trên tkhô cứng công cụAccepting responses— nếu cuộc khảo giáp của bạn là trực tiếp.


Bạn bao gồm thể kiểm tra kết quả bất kỳ thời gian như thế nào. MởFormtừ tài khoản Drive sầu. Trong thanh hao thực đơn ở bên trên bạn sẽ thấy một con số kế tiếp đểphản hồi -Responses. Đây là con số những người đã phản hồi size của bạn.

*

Tinch chỉnh cuộc khảo liền kề của bạn lúc hoàn thành

Đi tớiResponses > Summary of responsesđể coi tất cả những dữ liệu được hiển thị dễ dàng để đọc biểu đồ cùng đồ thị.

*

Các kết quả từ cuộc khảo gần kề của bạn

Dường như, hãy nhấp vàoView responsesđể coi tất cả những dữ liệu thô được lưu vào một bảng tính. Không phải tốt nhất để chỉnh sửa bảng tính trực tiếp, nhưng bạn có thể sao chép cùng dán các dữ liệu vào một bảng tính hoặc tài liệu khác để tiếp tục đối chiếu.

*

Bạn cũng có thể xem tất cả kết quả chi tiết trong bảng tính

Lúc bạn đã nhận đầy đủ các phản hồi, bạn có thể đóng cuộc khảo gần kề. Nhấp vàoAccepting Responsesvà cố đổi thànhNot accepting responses.Bạn tất cả thể thêm những thông điệp ngắn gọn thông tin cuộc khảo gần kề đã đóng, cùng tất nhiên, bạn có thể mở lại khảo cạnh bên bất cứ cơ hội như thế nào.


Các tính năng củaForms trong Google Drive là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ có khả năng tạo ra các cuộc khảo gần kề phức tạp nhất. Nó đủ một cách khách quan nếu bạn muốn thực hiện một cuộc thăm dò ý kiến nkhô hanh hoặc cuộc toắt con luận, bạn bao gồm thể thực hiện chỉ trong 5 phút ít. Sự trợ giúp từ các công cụ khảo sát không giống là bí quyết bổ sung đầy đủ với Google Docs cùng các dịch vụ Google khác. Điều này có nghĩa bạn bao gồm thể cộng tác với những người khác để tạo ra những cuộc khảo ngay cạnh, hoặc phân chia sẻ các sản phẩm đã xong xuôi với những người được chọn, với sau đó sử dụng sức mạnh của một bảng tính để so sánh các phản hồi.

Cuối cùng, khung phù hợp hợp sử dụng trong bất kỳ trường hợp như thế nào, chẳng hạn như lấy phản hồi của người tiêu dùng quan trọng ngay lập tức tại nhà mang đến việc doanh của bạn, cũng gửi thư mời đám cưới của bạn. Hãy thử, và mang lại công ty chúng tôi biết ý kiến dưới đây nếu bạn tất cả bất kỳ vấn đề gì với nó.

Bài viết trên đây thangvi.com khô.vn muốn gửi đến bạn đọc cách tạo một phiếu khảo ngay cạnh trên Google cực kỳ đưa ra tiết, hi vọng bạn đọc tất cả thể vận dụng tốt nó vào công việc của bản thân. Chúc các bạn thành công xuất sắc.