6 cách tắt update win 10, chặn cập nhật trên win 10 hiệu quả

      188

Windows vẫn gồm phiên bản cập nhật tiên tiến nhất cùng với rất nhiều tuấn kiệt hấp dẫn dành cho tất cả những người sử dụng. Tuy nhiên, không hề ít tín đồ hay cảm giác giận dữ cùng với kĩ năng tự động Update phiên bản new. Để khắc phục phần lớn điểm chưa ổn vào bài toán không thể tắt Update hoàn toàn trên căn cơ Windows 10, bạn có thể sử dụng một trong những bí quyết tắt Update Windows dưới đây.

Bạn đang xem: 6 cách tắt update win 10, chặn cập nhật trên win 10 hiệu quả


Dưới đấy là 4 cách tắt update win 10 mang lại bạn

Cách tắt update Windows 10 dài lâu bởi Local Group Policy Editor

Chụ ý: Cách này chỉ áp dụng được đối với các chiếc windows 10 pro, win 10 trang chủ sẽ không còn cung cấp nhân kiệt này.

Local Group Police Editor là 1 trong những trong số những trình làm chủ tất cả các tác dụng khác nhau bên trên căn nguyên Windows 10. Trong trình quản lý này, bạn có thể điều chỉnh phần nhiều cơ chế chuyển động khác biệt của hệ điều hành và quản lý máy vi tính, kể cả vấn đề tắt quăng quật Update.

Lúc sử dụng Local Group Policy, bạn cũng có thể tắt triệt để Update Windows 10 một phương pháp nhanh lẹ. quý khách hàng không nên áp dụng các phần mềm hỗ trợ tuyệt cài đặt tuấn kiệt tinh vi mà lại vẫn hoàn toàn có thể ngăn uống cản quy trình từ bỏ cập nhật phiên bạn dạng hệ điều hành và quản lý tiên tiến nhất một biện pháp hối hả.

Để ngăn Update Windows bên trên máy tính bạn phải thực hiện tuần từ theo các bước công việc sau đây

Bước 1: Mlàm việc Local Group Policy Editor. Quý Khách vào "Control Panel" hoặc tổng hợp phím "Window + R" nhằm tìm kiếm hành lang cửa số lệnh "Run". khi cửa sổ Run hiện ra, hãy nhập lệ ô trống nhiều "gpedit.msc" vào kia với thừa nhận "Enter".

*
Điền "gpedit.msc" vào cừa sổ

Cách 2: Một hành lang cửa số new hiện ra được cho phép chúng ta thiết lập các tính năng trong Local Group Policy Editor. Hiện giờ, các bạn lần lượt cliông xã vào các thư mục theo tuần tự nlỗi sau: Computer Configuration -> Administrative sầu Templates -> Windows Components -> Windows Update.

*
Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Windows Update

Cách 3: Trong ô "Windows Update" các bạn hãy kiếm tìm tab "Configure Automatic Update" ngơi nghỉ cột mặt tay trái screen. Double click chuột vào tab kia với tuyển lựa phím "Disabled".

*
Clichồng vào "Disabled"

Cách 4: quý khách clichồng "OK" để hoàn tất tắt update win 10.

Máy tính của người tiêu dùng bị chậm chưa Chắn chắn vẫn đề xuất bởi update windows, các bạn thử xem thêm bài viết cách khắc phục lỗi máy tính chạy chậm nhằm hạn chế và khắc phục tính trạng sản phẩm chậm.

Cách tắt update win bằng phần mềm Windows Update Blocker

Hướng dẫn tắt Update Win 10 bằng phần mềm Windows Update Blocker

Ưu điểm của phần mềm này là cho phép người dùng áp dụng trọn vẹn miễn tầm giá với nhiều nhân tài giúp chúng ta cũng có thể vô hiệu hóa Update của Win 10 bởi một làm việc rất là dễ dàng và dễ dàng thực hiện.

Dường như ứng dụng này trọn vẹn cầm tay, tức thị nó không yêu cầu người dùng đề xuất trải qua quy trình thiết lập như những ứng dụng khác với ko tốn dung lượng ghi ghi nhớ bên trên ổ cứng sau khi chúng ta loại bỏ nó.

Với Windows Update Blocker có thể chấp nhận được người dùng rất có thể thực hiện ngẫu nhiên vị trí cùng thời gian như thế nào bên trên laptop nếu khách hàng đề nghị đặt 1 tệp công tác vào một trang bị tài liệu ngoại trừ. Thật là app đề nghị không ạ?

Bước 1: Bật áp dụng Windows Update Blocker v1.1 lên. Giao diện như dưới hình.

*
Giao diện được tồn tại như hình

Cách 2: Để tắt windows update chúng ta clichồng vào "Tắt dịch vụ" cùng ấn vào "Áp dụng ngay". Ngay lập tức quyền bảo vệ hình thức có thể ngăn uống đổi khác không được quyền kiểm soát. Đây là đề xuất cho tất cả những người sử dụng biết nhằm chú ý.

*
Clichồng vào "Tắt dịch vụ" với "Áp dụng ngay"

Cách chặn các hình thức dịch vụ khác xung quanh laptop của bạn

Phần mềm Windows Update Blocker phiên bạn dạng new đã rất có thể chất nhận được người dùng thực hiện thêm ngẫu nhiên các dịch vụ làm sao khác không tính tiệp có định hình “Wub.ini” để chặn nó. Cách thực hiện như sau:

Cách 1: Clichồng vào trình 1-1 và lựa chọn "Các hình thức dịch vụ của windows"

*
Cliông chồng vào "Các hình thức dịch vụ của windows"

Cách 2: Thực hiện nay tìm kiếm tìm ứng dụng "Windows Update Medic Service"

*
Tìm tìm "Windows Update Medic Service"

Bước 3: Bạn thực hiện xào luộc thương hiệu vào phần "Service name" được khoanh đỏ nlỗi bên dưới hình.

*
Sao chép thương hiệu trong phần in đỏ

Bước 4: quý khách cliông chồng vào tệp tin "Wub.ini" trong phần mềm Windows Update Blocker.

*
Cliông chồng vào "Wub.ini"

Cách 5: Quý khách hàng dán tên dịch vụ "WaaSMedicSvc" mong muốn ngăn lên. Và thực hiện tổ hợp phím "Ctrl + S" để giữ giàng.

*
Dán tên dịch vụ ước ao ngăn lên phần khoanh đỏ

Cách 6: Để kết thúc các bạn hãy msống vận dụng Windows Update Blocker cùng áp dụng nút ít “Apply now”. 

*
Click "Apply now"

Cách tắt update bởi phần mềm Stopupdate10 

StopUpdate10 là 1 trong số những ứng dụng cung ứng ngăn cập nhật phiên bạn dạng Windows 10 mới nhất trên máy tính được Review cao bởi vì bối cảnh thân thiện, hiệu quả sử dụng tốt. Phần mượt này hỗ trợ cho bạn phần lớn kỹ năng cơ bạn dạng nlỗi chặn Windows Update, chấm dứt quá trình nâng cấp hệ điều hành và quản lý bắt buộc, chấm dứt các thông tin nâng cấp và dễ dãi khôi phục bản lĩnh Update khi cần thiết. 

Hiện, StopUpdate10 hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này sẽ không biến hóa quyền tệp tin, không truy cập vào bộ nhớ riêng rẽ bốn cùng gây ảnh hưởng tới người dùng. quý khách có thể download ứng dụng về PC tại đây.

Sau Khi download ứng dụng, hãy tiến hành bung file bằng cách bấm vào đề xuất vào vận dụng và lựa chọn Extract File Here.

*
quý khách "Extract File Here" vận dụng ra

Lúc này, một tlỗi mục mang tên là stopupdate10portable sẽ hiển thị trên screen. quý khách cliông xã vào vận dụng nhằm khởi đụng.

*
quý khách hàng Clichồng vào hình áp dụng để khởi động

Hãy double-cliông xã vào thư mục này cùng tiến hành theo công việc như sau:

Bước 1: Sau lúc mnghỉ ngơi ứng dụng, bạn sẽ thấy được hình ảnh chính cùng với các tuyển lựa tài năng cơ bản như:

- Chặn tài năng update trên Windows 10.

- Ngừng hào kiệt cập nhật bắt buộc.

- Chặn những thông tin update trên PC.

- Khôi phục lại tuấn kiệt Update Windows. 

Hiện giờ, bạn cũng có thể bắt gặp dòng chữ Windows Update is not blocked. Điều này Tức là kỹ năng Windows Update bên trên PC vẫn không được chặn.

Bước 2: Để ngăn nhân kiệt Windows Update, các bạn hãy nhấp vào nút ít Stop Windows Update. 

*
Màn hình hiển thị Khi áp dụng được nhảy lên

Trong thời điểm này, giả dụ chặn thành công xuất sắc, áp dụng vẫn hiển thị thông báo cùng với nội dung là Success! Windows Update has been blocked!

*
Thông báo đang tắt update thành công

Cách 3: Để bật lại nhân kiệt Update bên trên hệ quản lý điều hành Windows 10, các bạn chỉ việc mở lại áp dụng và chọn thiên tài Restore Windows Update là được.

*
Muốn bật lại chỉ cần lựa chọn "Restore Windows Update"

Bên cạnh đó, vận dụng cũng hỗ trợ cho mình khá nhiều thiết lập cấu hình nâng cao vào phần tab Only for POWER User. Nếu có nhu cầu sử dụng, bạn có thể clichồng vào chỗ này giúp thấy và tùy chỉnh thiết lập bản lĩnh.

Cách quán triệt windows 10 Update bởi Windows Services (services.msc)

Window Services là một trong những trình đơn có thể chấp nhận được các bạn kiểm soát với điều chỉnh các tài nguyên ổn có sẵn bên trên căn nguyên hệ điều hành Windows. Hiểu một cách đơn giản dễ dàng, Services tương tự nlỗi một bánh răng gắn kết những kĩ năng còn lại trong khối hệ thống nhằm máy vi tính quản lý và vận hành bình thường.

Chính chính vì như vậy, bạn cũng có thể tắt tự động hóa Update Win 10 bằng phương pháp msinh sống trình đối kháng Services. Cách giải quyết và xử lý này còn có ưu thế là dễ dàng và đơn giản cùng làm việc nhanh hao hơn so với tắt bởi Local Group Policy Editor. Dưới đấy là công việc tiến hành tắt Update Windows 10 cùng với Windows Services.

Bước 1: Truy ctràn lên nút "Windows" sống tkhô cứng "Taskbar" nhằm tìm kiếm chức năng "Run" hoặc ấn tổ hợp phím "Windows + R" để xuất hiện sổ Run. Trong hành lang cửa số này hãy gõ vào ô tìm tìm nhiều tự "services.msc" sau đó ấn Enter.

Xem thêm: Mua Bán Chó Border Collie Hcm, Hà Nội, Giá Chó Collie Bao Nhiêu Tiền Tại Tphcm, Hà Nội

*
Điền "services.msc" vào như hình

Cách 2: Một cửa sổ mới hiển thị chất nhận được chúng ta điều chỉnh các nhân tài khác nhau của dòng sản phẩm tính. Kéo xuống dưới để tìm kiếm tab "Windows Update" với cliông chồng đúp con chuột vào tab để hiển thị những cấu hình thiết lập cơ bản.

*
Kéo xuống và cliông xã vào "Windows Update"

Bước 3: Trong hành lang cửa số mới chỉ ra trên màn hình máy vi tính, bạn cần tra cứu tab "General". Trong phần "Startup Type" chúng ta cliông chồng vào cùng kiểm soát và điều chỉnh thành "Disabled".

*
Click vào "Disabled" để tắt cập nhật

Bước 4: Nhấn "OK" nhằm lưu các biến hóa cùng hoàn toàn thừa trình tắt Update Windows 10 bằng Service.

Một lưu ý nhỏ tuổi dành riêng cho bạn giả dụ thực hiện biện pháp chặn cập nhật hệ điều hành và quản lý này đó là các bạn cần yếu Update Windows Defender được nữa. Vấn đề này khá gian nguy mang đến máy vi tính của người tiêu dùng nếu như khách hàng không liên tiếp setup thêm những ứng dụng khử vi khuẩn cho Windows. Về lâu dài, chúng ta nên nỗ lực hoàn thiện những vận dụng bảo đảm an toàn laptop để tách nguy cơ tiềm ẩn bị thất bay dữ liệu hoặc truyền nhiễm virus độc trải qua các mặt đường Link nhé!

Chặn update Windows 10 theo phía dẫn tự Microsoft

Ngoài bài toán sử dụng phần mềm, chúng ta có thể thuận lợi tắt kỹ năng update trên hệ quản lý Windows 10 của chính bản thân mình bởi những chỉ dẫn từ Microsoft. Ưu điểm của bí quyết thực hiện này là đơn giản và không tốn rất nhiều thời hạn tiến hành. Tuy nhiên, các bạn vẫn hoàn toàn có thể nhận thấy những thông báo tương quan cho tới tác dụng update lúc áp dụng PC. 

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím "Windows + R". Trong ô search kiếm, chúng ta nhập từ bỏ "regedit" và thừa nhận "Enter" để xuất hiện sổ registry. 

*
quý khách tổng hợp phím Windown + R và điền regedit

Cách 2: quý khách hàng vào theo đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINESoftwarePoliciesMicrosoftWindowsWindowsUpdateAU

Cách 3: Một cửa sổ mới mang tên là Edit DWORD (32-bit) Value sẽ hiện trên màn hình hiển thị. Hãy Click vào NoAutoUpdate. Cũng trong hành lang cửa số này, bạn hãy nhập 1 vào ô Value date với dìm nút OK. 

*
Cliông chồng vào "NoAutoUpdate"

Sau khi bạn nhập thông tin xong xuôi, quý hiếm của ngôi trường NoAutoUpdate vẫn hiển thị bên dưới hàng số là 0x00000001(1). Nếu nhỏng bạn có nhu cầu nhảy lại tác dụng update Windows 10 bên trên laptop, chỉ cần tiến hành quá trình giống như cùng đổi quý giá ngôi trường Value data thành 1 là được.

*
Quý Khách nhập Value date thành "1"

Chặn cập nhật Windows 10 bằng phương pháp tùy chỉnh thiết lập liên kết WiFi

Bên cạnh các cách tắt hẳn tuấn kiệt Windows Update, chúng ta cũng có thể tận dụng kĩ năng Metered Connection để gia công đủng đỉnh quá trình update tự động hóa. Ưu điểm của bí quyết triển khai này là có thể khiến cho bạn ngnạp năng lượng hệ điều hành quản lý update vào thời hạn nthêm cho đến khi bạn muốn triển khai upgrade Windows 10.

Tuy nhiên, cách triển khai này chỉ bổ ích cùng với WiFi vày hiện tại Windows 10 chưa thể thiết lập những liên kết Ethernet không giống thành Metered Connection. Để tiến hành, chúng ta có thể làm theo quá trình tuần trường đoản cú nlỗi sau:

Cách 1: Trên hình ảnh máy tính, hãy mở Start Menu. Trong mục này, chọn lựa kỹ năng Settings.

*
quý khách hàng chọn vào phần "Settings"

Cách 2: khi cửa sổ Settings hiển thị trên màn hình, bạn hãy nhấn vào tab Network và Internet.

*
Chọn vào phần "Network & Internet"

Trong bối cảnh bản lĩnh này, hãy double - click vào mục WiFi nằm ở vị trí tkhô giòn luật pháp phía bên trái màn hình hiển thị.

*
quý khách hàng lựa chọn vào mục "Wifi"

Bước 3: Trong thời điểm này, các bạn sẽ bắt gặp hình ảnh WiFi hiển thị trên màn hình hiển thị. Trong phần Manage Known Networks hãy lựa chọn vào tên kết nối WiFi cơ mà máy vi tính của doanh nghiệp đang áp dụng.

Cách 4: Hiện giờ, hãy nhấp chuột cần vào thương hiệu kết nối WiFi với bấm vào tab Properties.

*
Chọn vào "Properties" của mạng nhiều người đang sử dụng

Bước 5: Tiến hành bật chức năng Set as metered connection. vì thế là chúng ta vẫn thực hiện xong quá trình dừng tạm thời những bạn dạng update Windows 10 trong thời hạn nlắp.

*
Quý khách hàng bật nhân tài "Set as metered connection"

Hướng dẫn tắt Update Windows 10 bằng cách kiểm soát và điều chỉnh cấu hình thiết lập hệ thống

Trên Windows 10 bạn cũng có thể tắt chức năng Update một bí quyết gấp rút cùng dễ dàng bằng cách điều chỉnh thiết lập hệ thống. Cách tắt thông báo Update Windows 10 này chỉ tiến hành được so với những máy sẽ thực hiện hệ quản lý và điều hành mới nhất của Windows, rõ ràng là từ bỏ Windows 10 trsống lên.

Mặc dù chẳng thể tắt trọn vẹn khả năng auto cập nhật hệ điều hành và quản lý, tuy nhiên, bạn vẫn có thể ra quyết định có đề xuất tăng cấp hay không trải qua những thông tin bên trên màn hình hiển thị. Như vậy giúp làm cho sút nguy cơ mất tài liệu lúc khối hệ thống trường đoản cú cập nhật nhưng còn chưa kịp sao lưu.

Cách tiến hành tắt Update Windows 10 này tương đối dễ dàng và đơn giản. Để triển khai tắt cập nhật hệ quản lý điều hành bên trên Windows 10, bạn phải triển khai tuần từ bỏ theo các bước sau:

Cách 1: Tại phần tìm kiếm tìm trên thanh "Taskbar" chúng ta type chữ "Update". Sẽ tất cả những chọn lọc không giống nhau chỉ ra trên screen. Hãy cliông xã lựa chọn vào tác dụng "Chechồng for updates".

*
Cliông chồng vào chữ "Chechồng for updates"

Cách 2: Tại phần "Windows Update" các bạn hãy cliông chồng chọn vào tab "Advanced Options" nhằm truy cập vào cấu hình thiết lập cơ bản bên trên khối hệ thống.

*
Cliông xã vào tab " Advanced Options"

Bước 3: Sẽ tất cả một cửa sổ bắt đầu hiển thị mô tả các nhánh hệ thống nhưng chúng ta bao gồm quyền tùy chỉnh thiết lập. Trên cửa sổ này có 3 mục khác nhau với 3 nút gạt chất nhận được chúng ta điều chỉnh nhằm điều hành và kiểm soát quy trình tắt cập nhật hệ điều hành và quản lý.

+ Give me update for the Microsoft sản phẩm when I update Windows: Lúc cập nhật hệ điều hành và quản lý Windows thì cập nhật luôn luôn những ứng dụng Microsoft.

+ Automatically tải về updates, even over metered data connections (charge may apply): Tự đụng cài xuống cập nhật mới nhất của cả khi kết nối với mạng tài liệu có tính giá thành.

+ We"ll show a reminder when we"re going to lớn restart. If you want to see more notifications about restaring, turn this on: Nhắc nhnghỉ ngơi trước lúc khởi cồn thiết bị sau thời điểm ban đầu update hệ điều hành.

Nếu 1 trong những ba nút ít gạt vẫn sống trạng thái On hãy kéo tkhô hanh tđuổi để tắt tự động update nó đi.

*
Gạt tắt 3 thanh sẽ mở

Bước 4: Trong phần "Choose how update are installed" mặc định vẫn là "Automatic" các bạn nên chọn lựa lại thành "Notify lớn scheldule restart" và tích vào "Defer upgrades" để trì hoãn cùng thông báo cho bạn trước khi cập nhật. (Chỉ gồm trong win 10 pro, Win 10 home page ko cung cấp bản lĩnh này)

*
Chọn lại thành "Notify lớn scheldule restart" và tích chọn vào "Defer upgrades"

Việc tùy chỉnh này sẽ không trọn vẹn tắt được win 10 nhưng nó vẫn thông báo trước để ko tác động cho tới quy trình áp dụng của chúng ta.

Nếu mong mỏi sút băng thông trong quy trình quản lý máy tính xách tay, các bạn hãy tắt khả năng Windows Update Delivery Optimization. Để sút tình trạng mạng lag hoặc laptop chậm rì rì.

*
Tắt tài năng "Windows Update Delivery Optimization" nhằm kết thúc bước tắt từ update win 10

Hướng dẫn phương pháp tắt các bản cập nhật Windows 10 nuốm thể

Ngoài các cách bên trên, người dùng PC Windows 10 trọn vẹn rất có thể tắt nhân tài Update thông qua hiện tượng Show or Hide Updates. Công chũm này được cho phép người dùng thuận lợi vô hiệu hóa hóa hay là ẩn những bạn dạng update hệ điều hành tùy lựa chọn. Quý Khách chỉ việc cliông xã vào đây nhằm bước đầu tải về vận dụng về máy vi tính của chính bản thân mình.

Cách 1: Sau lúc tải về dứt vận dụng, các bạn hãy cliông xã vào biểu tượng ứng dụng bên trên máy tính. Trong thời điểm này, một hành lang cửa số new sẽ hiển thị trên screen. quý khách hàng nhấn vào nút Next nhằm thường xuyên.

Cách 2: Lúc này, giao diện screen áp dụng đang kinh nghiệm chúng ta gạn lọc giữa hai khả năng đó là Hide Updates với Show Hidden Updates.

quý khách hàng clichồng vào tab Hide Updates và ngóng vài ba giây để ứng dụng tự động hóa quét khối hệ thống.

Bước 3: Sau lúc quét hoàn thành, vận dụng đã hiển thị một bảng có các phiên phiên bản Windows Update trên screen. Quý Khách có thể tiện lợi chắt lọc phiên phiên bản như thế nào nên update và phiên bản như thế nào không bằng phương pháp tichồng chọn vào ô trống trước thương hiệu các phiên phiên bản. Kết thúc tác vụ, chúng ta nhận Next để áp dụng bảo quản gạn lọc. 

Trên đó là những phương pháp đơn giản cùng đơn giản nhất để tắt Update Win 10 bên trên laptop. Hy vọng rằng với phần nhiều gợi nhắc trên, bạn đã có thể lập cập kiểm soát cùng tiêu giảm quy trình tự cập nhật Windows để laptop vận hành đúng mực với bớt mua mang lại hệ thống!