Cách tắt các chương trình phần mềm khởi động cùng windows

      198

Sau khi máy tính xách tay Windows 7 khởi động, mỗi chương trình cụ thể vào máy tính sẽ được tự động khởi chạy ngay trong khi người cần sử dụng đăng nhập vào hệ điều hành. Các mục “Startup Items” này bao gồm các chương trình bên thứ cha được download đặt bởi người cần sử dụng với được cấu hình để khởi chạy vào khoảng laptop Windows được bật lên.

Bạn đang xem: Cách tắt các chương trình phần mềm khởi động cùng windows

Windows là một hệ điều hành trao quyền kiểm thẩm tra máy vi tính hoàn toàn mang đến người dùng. Trong trường hợp đó, người sử dụng Windows trọn vẹn tất cả quyền tự quyết định chất nhận được những chương trình nào được phxay khởi động thuộc hệ điều hành với chương trình làm sao ko được phép. Đôi lúc người sử dụng Windows cần phải tắt bớt một số ứng dụng để nó không tự động khởi chạy vào laptop Windows 7 ở một số trường hợp vày nhiều nguyên nhân (tất cả thể là phần mềm độc hại hoặc phần mềm chiếm nhiều tài nguyên của đồ vật tính). May mắn gắng, việc ngăn chặn những chương trình tự động khởi chạy thuộc Windows 7 cũng tương đối dễ dàng. Bên dưới đây là ba phương pháp không giống nhau nhưng mà người cần sử dụng Windows 7 có thể tắt các chương trình, ứng dụng tự động khởi động cùng với laptop của họ.

Ba phương pháp này còn có thể sử dụng độc lập với nhau mang lại đến lúc nào bạn tắt được những chương trình, ứng dụng khởi động thuộc Windows 7. Lấy ví dụ, nếu phương pháp đầu tiên không hoạt động hiệu quả thì bạn có thể thử tức thì phương pháp thứ nhị với ở đầu cuối là phương pháp thứ ba đến đến Khi bạn ngừng mục tiêu được đề ra. Sau đây là bố phương pháp sử dụng để tắt chương trình khởi động cùng Windows 7 mà mọi người tất cả thể áp dụng.


Xóa shortcut ứng dụng từ thư mục Startup

Hầu hết những chương trình của bên thứ ba được cấu hình tự động khởi chạy Khi khởi động máy tính xách tay đều bao gồm một phím tắt (shortcut) vào thư mục Startup của máy tính Windows. Việc xóa Shortcut này khỏi thư mục Startup sẽ khiến cho Windows 7 ko khởi chạy chương trình này mỗi Khi bạn khởi động thiết bị nữa. Trên Windows 7, đây là những gì bạn cần làm để gồm thể xóa một Program Shortcut từ thư mục Startup để ngăn nó khởi động cùng hệ điều hành:

Bước 1: Mở Start Menu.

Xem thêm: Email Khôi Phục Tài Khoản Gmail Bị Khóa Tài Khoản Google, Cách Khôi Phục Tài Khoản Gmail Bị Vô Hiệu Hóa


Bước 2: Nhấn vào All Programs.

*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 4: Nhấn Disable phía bên phải.

Bước 5: Khởi động lại laptop và kiểm tra thành quả.

Cách sử dụng CCleaner để tắt những phần mềm tự khởi động trên thiết bị tính