TÊN MIỀN .CO LÀ GÌ

      157

Tên miền (Domain) - là để xác định một địa chỉ website duy nhất trên Internet. Tên miền thường được chia thành 02 loại. Tên miền quốc tế và tên miền quốc gia.

Bạn đang xem: Tên miền .co là gì


Tên miền quốc tế có cấu trúc: gồm tên đăng ký và đuôi tên miền

+ Tên đăng ký, ví dụ như: google, yahoo, msn,...

+ Tiếp theo là đuôi tên miền, ví dụ như: .com, .net, .edu, .org, .int, .gov, .info, .name ,...Tên miền quốc gia sẽ được gắng thêm đuôi ký hiệu của các nước, ví dụ như: .vn (việt nam), .cn (Trung quốc), .uk (Anh Quốc),... Ví dụ tên miền quốc gia: google.com.vn
*


.NET: Viết tắt của từ “network”, nghĩa là mạng lưới. Thường được sử dụng bởi các nhà cung cấp dịch vụ Internet, các công ty kinh doanh website, và các tổ chức khác có liên hệ trực tiếp đến hạ tầng Internet.

Xem thêm: Sinh Năm 1983 Mạng Gì, Tuổi Con Gì, Hợp Hướng Nào, Hợp Màu Gì Nhất?


.ORG: Viết tắt của từ “organization”, dành cho các tổ chức. .EDU: (Education) Dành cho các tổ chức giáo dục .BIZ: (Viết tắt của từ Business) Được dùng cho các trang thương mại. .INFO: Thuờng được đặt tên cho các trang web cung cấp thông tin. .US: Dành cho các trang web của Mỹ. .CN: Dành cho các trang web của Trung Quốc. .INT: Dành cho các tổ chức quốc tế tại Việt Nam .HEALTH: Dành cho tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực y tế .TEL: Sử dụng trong lĩnh vực danh bạ điện thoại trực tuyến. .AC: Tên miền sử dụng cho các tổ chức hoạt động, nghiên cứu. .TV: Dành cho các trang phim, truyền thông, truyền hình. .NAME: là một loại tên miền đặc biệt chỉ sử dụng cho tên các cá nhân. .ASIA: Tên miền của khối Châu Á. .EU: Tên miền của khối liên minh Châu Âu. .MOBI: Dành cho các trang liên quan tới dịch vụ di động. .PRO: Dành cho tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vưc có tính chuyên ngành cao .GOV: (Goverment) Dành cho các tổ chức chính phủ. .VN: Được hiểu là viết tắt của “Việt Nam”, là tên miền quốc gia Việt Nam.

Tên miền .vn được khuyến khích sử dụng cho các doanh nghiệp trong nước. Nó có sức mạnh bảo vệ thương hiệu và khẳng định uy tín trên Internet với khách hàng. Thường thì các doanh nghiệp Việt Nam luôn mong muốn được sở hữu tên miền có đuôi .COM và .VN.

Hiện nay, các tên miền quốc tế (.com,.net...) và các tên miền Việt Nam (.vn, .com.vn, .edu.vn...) được sử dụng khá phổ biến vì dễ nhớ và thân thuộc với người sử dụng. Bạn nên mua bao vây các đuôi cơ bản để bảo vệ thương hiệu, tránh rủi ro nhầm lẫn cho khách hàng hoặc cạnh tranh không lành mạnh, chi phí mua tên miền hiện tại cũng khá mềm.


Ở bài viết trên, NHÂN HÒA đã trình bày cho tiết tên miền là gì? Tất cả các thông tin quan trọng cần biết về tên miền. Đây là một thông tin hữu ích khi bạn muốn sở hữu một website và băn khoăn chưa biết mua tên miền ở đâu. Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ chọn được tên miền ưng ý nhé! Liên hệ mua tên miền tại NHÂN HÒA theo địa chỉ sau. 

+ Tổng đài: 1900 6680

+ Chỉ đường: https://g.page/thangvi.comcom

+ Ở bài viết trên, NHÂN HÒA đã trình bày cho tiết tên miền là gì? Tất cả các thông tin quan trọng cần biết về tên miền. Đây là một thông tin hữu ích khi bạn muốn sở hữu một website và băn khoăn chưa biết mua tên miền ở đâu. Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ chọn được tên miền ưng ý nhé! Liên hệ mua tên miền tại NHÂN HÒA theo địa chỉ sau. 

+ Tổng đài: 1900 6680

+ Chỉ đường: https://g.page/thangvi.comcom

+ Chương trình khuyến mãi mới nhất tại Nhân Hòa: https://thangvi.com/khuyen-mai.html