Thấu Hiểu Giải Thuật Phân Phối Của Facebook

      149

Tyêu thích khảo biết tin từ không ít Chuyên Viên Facebook Sales lẫn Marketing cho biết thêm, để gia công tốt việc Sales xuất xắc Marketing thì cần phải hiểu rõ sâu xa hình thức phân păn năn báo cáo cho người tiêu dùng trên Facebook ra làm sao.

Bạn đang xem: Thấu hiểu giải thuật phân phối của facebook

*

Điều này cực kỳ đặc biệt quan trọng nhằm các bạn tất cả phương pháp quản lý cùng khai thác Facebook một cách kết quả. Vì với cùng một tín đồ bước đầu mong bán sản phẩm trên mạng xã hội, chẳng hạn Facebook, bạn sẽ bắt buộc tò mò cùng lý giải thuật phân phối của FB và trường đoản cú kia xem mình đề nghị sử dụng nick cá nhân để bán hàng tốt lập một Fanpage chuyên phân phối một vài món đồ làm sao đó.

Chẳng hạn, chúng ta cần đọc vấn vấn đề sau:

Tại sao cách đây không lâu các bạn vào Facebook nhiều hơn thế nữa, nghiện tại FB rộng đối với thời hạn trước, bất cứ cơ hội làm sao nào gần như quờ tay với cho tới điện thoại thông minh smartphone là bắt đầu lướt FB xem… có chuyện gì sẽ xảy ra.

2. Tại sao các bạn ko thấy status của một số trong những bạn bè trong bảng tin của mình? Cũng nlỗi bạn tất cả mang lại ngay gần 5.000 friend tuy nhiên không thấy không còn tất cả status của bạn bè thân thiết? Và thỉnh phảng phất một stt của người các bạn như thế nào này lại trồi lên?.

3. Nếu chúng ta đang chạy ads FB đang luôn luôn tự hỏi, tại vì sao PR của người sử dụng chỉ chạy tác dụng vào một khoảng thời hạn đầu, tiếp đến thì lại “vắng lặng nhỏng không còn chạy” với giá thì bắt đầu tăng cngóng mặt?

4. Quý Khách đang làm việc ads, thấy một post chạy truyền bá vẫn tác dụng, chúng ta cho là buộc phải trỡ ràng thủ chạy thêm vào cho tốt, mặc dù thế sau thời điểm tăng nguồn lực vốn thì nó không thể tác dụng nữa?

5. Và một điều đa số chúng ta đã đã set ads sẽ thắc mắt, vì sao quảng cáo của doanh nghiệp không tiếp cận không còn số đối tượng người sử dụng tiềm năng nhưng mà FB vẫn ghi ra, mà chỉ tiếp cận một ít trong những đó rồi lặp lại nhiều lần hơn nếu như bạn thường xuyên chạy, rứa bởi tiếp cận đối tượng người tiêu dùng khác?

FACEBOOK ĐO ĐẠC HÀNH VI CỦA BẠN

phần lớn bạn bỗng dưng thấy mình một ngày như thế nào đó giống như phần lớn đọc tin trong cuộc sống thường ngày các bạn tiếp nhận từ bên trên FB. quý khách gần như để nhiều thời gian nhằm vào và lướt FB, thậm chí đang khó chịu vào một khoảng thời hạn thời gian làm sao kia không truy vấn được vì… do dự gồm cthị xã gì vẫn xẩy ra khắp chỗ trên nhân loại hay với những người các bạn của bản thân mình.

Thật sự, sáng sủa sớm new mngơi nghỉ đôi mắt tỉnh dậy các bạn đã vắt điện thoại lướt Facebook, giờ ngủ trưa trực rỡ thủ lướt Facebook, thậm chí đi toilet cũng lướt Facebook. Vì sao?

Câu vấn đáp chính là, để say đắm người tiêu dùng ở lại vĩnh viễn thì Facebook luôn luôn đổi mới giải thuật để phân pân hận câu chữ thú vị hơn mang lại với những người dùng/chúng ta, tiêu giảm lộ diện văn bản tạo khó chịu/hoặc ko thú vị đối với hương vị của người tiêu dùng. Facebook có tác dụng vấn đề đó bằng phương pháp nào ?

Facebook đo đạc dựa trên hành vi của người tiêu dùng, cùng với hầu như lượt thích, tóm tắt và bình luận, FB phát âm tính cách bạn, đọc mình thích gì, mong mỏi gì. FB sẽ thúc đẩy hầu hết tin tức dạng bạn thích và quan tâm hiện trên tường của doanh nghiệp để bạn dễ dàng tiếp xúc.

Còn với FB khối hệ thống sẽ Review một câu chữ độc đáo thì đang có không ít fan like cùng comment hơn. Chẳng hạn, giả dụ gồm 2 nội dung số đông tiếp cận 100 bạn, tuy thế câu chữ 1 dành được 20 like, 2 comment; còn câu chữ 2 chỉ có 10 lượt thích cùng ko bình luận như thế nào, khi ấy văn bản 1 sẽ được Facebook gọi là thu hút rộng, ngôn từ đó sẽ tiến hành ưu tiên phân pân hận mang lại bạn không giống, còn nội dung 2 không độc đáo thì đã tắt dần dần.

Với bí quyết giám sát và đo lường và phân pân hận như vậy, ai đang làm chạy làm chủ Fanpage hay chạy Ads Facbook vẫn nên đọc, bài toán dẫn cho tác dụng là nội dung độc đáo sẽ tiến hành phân phối hận với lộ diện trước người dùng Facebook, nội dung ko thú vui sẽ bị tắt. Từng Ngày bạn vào Facebook bắt gặp câu chữ thú vị nhiều hơn nữa, vì thế chúng ta lỏng lẻo nghiện Facebook nhiều hơn thế là vấn đề dễ nắm bắt. Và tất nhiên, bài toán của chúng ta là cần tạo nên nội dung (chữ hoặc hình ảnh) đề nghị thật độc đáo và cuốn hút.

Mặt không giống, chúng ta cũng phải biết rằng, bởi từng cá thể có sở thích và hành động riêng biệt phải một ngôn từ rất có thể thú vị với những người này cơ mà lại ko thú vị với những người không giống, cho nên vì vậy Facebook cũng chú ý vụ việc phân pân hận đúng câu chữ mang lại cùng với đúng đối tượng người sử dụng rộng. Nó chọn lọc chuyển ngôn từ phù hợp đựa trên hành vi bạn lượt thích, cốt truyện tuyệt comment vào gần như post có nội dung làm sao đó tiếp tục.

Vì nên chọn lọc văn bản để phân phối yêu cầu bạn ko nhận thấy tất cả các nội dung của đồng đội bản thân, các bạn chỉ nhìn thấy nội dung nhưng Facebook nghĩ rằng bạn có thể say mê nó. quý khách hàng hoàn toàn có thể vào Facebook cá nhân của anh em nhằm bình chọn rất có thể thấy không ít status của mình chúng ta chưa thấy được nằm trong bảng tin.

Còn hiện nay, bạn hãy tưởng tượng nếu như mỗi cá nhân đa số nghiện Facebook nhiều hơn thế nữa, dành riêng thời hạn cho Facebook những hơn nữa thì Facebook vẫn vẫn là mạng xã hội duy trì địa chỉ tiên phong hàng đầu độc tôn. Đó là công dụng của giải mã này và là insight của Mark.

VẬY LIÊN QUAN ĐẾN QUẢNG CÁO CÓ GÌ CẦN LƯU Ý?

Quý Khách liên tiếp để ý, liên quan cho thắc mắc số 3 là phần quảng cáo, rằng tại vì sao quảng bá của mình chỉ chạy tác dụng trong một khoảng thời hạn đầu, kế tiếp thì lại “yên lặng như không hề chạy”?

Những bạn đang cai quản trị với chạy ads fanpage nhiều khi lên ruột vì thực tiễn này. Kinch nghiệm trường đoản cú những người dân đã làm cho Digital Marketing share bên trên nhiều group cùng page chuyên ngành, Lúc thống kê lại những chiến dịch vẫn chạy cho biết rằng: cùng với chi phí bé dại thì rất nhiều quảng bá chỉ gồm số tín đồ tiếp cận về tối đa ở trong khoảng đôi mươi.000 mang đến 60.000 tín đồ, mặc dù cho con số đối tượng người dùng tiềm năng là 100.000 hay 9.000.000 người. Quý Khách hoàn toàn có thể tính tỉ lệ ra nhé và tất nhiên khi bạn chạy với túi tiền hàng ngày lớn thì số người tiếp cận về tối đa cũng sẽ mập dần dần rộng.

Thế mà lại nó ko chạy đến tất cả các đối tượng người tiêu dùng tiềm năng nhưng mà chỉ đến một ngưỡng làm sao kia. Lúc quảng bá vẫn tiếp cận đến ngưỡng nhỏng tỉ lệ nêu bên trên bên trên thì có đổ tiền chạy tiếp nó cũng không tiếp cận thêm không ít người mới, nhưng chỉ xuất hiện lặp lại cho tất cả những người cũ. Do vậy, các bạn nhận thấy hiệu quả là giống như quảng bá của người tiêu dùng bắt đầu tĩnh mịch sau đó 1 thời gian công dụng. Vì những người dân thấy được vẫn thấy nó rất nhiều lần rồi, ai tải thì vẫn tải rồi, ai không cài thì cũng có lí bởi của mình cho nên nó không làm cho cho bạn tăng deals nữa.

Tuy nhiên, điều thú vị là hoàn toàn có thể các bạn chạy với con số túi tiền phải chăng nhưng lượng tiếp cận rất có thể tăng buổi tối nhiều, kia là lúc phần lớn đội PR này còn có điểm chung là kết quả rất cao so với quảng bá còn sót lại. Khi đó vào trình quản lý lăng xê các bạn sẽ thấy tác dụng cao miêu tả tất cả các chỉ số ngân sách 1 comment, ngân sách 1 can hệ, tuyệt ngân sách tiếp cận thấp suôn sẻ.

bởi vậy, Có nghĩa là nhằm tiếp cận đa số người rộng cùng với ngân sách từng ngày bé dại, thì bạn bắt buộc làm được một PR vô cùng hấp dẫn, khôn cùng độc đáo để nó đến những tác động like, comment, chia sẻ, view nếu không thì nó chỉ tiếp cận số lượng giới hạn một số trong những lượng đối tượng người dùng làm sao đó thôi, rồi đã tái diễn chứ không cần tiếp cận bạn new.

Còn làm sao để một post PR thú vị và cuốn hút, dĩ nhiên có thể chính là lao động trí óc trong sự sáng tạo của không ít tín đồ làm nội dung. Đó là đều mẩu truyện độc đáo, mọi báo cáo bổ ích lay rượu cồn lòng bạn, mọi hình hình họa gây thú vui khiến tín đồ ta yêu cầu dừng lại lâu, và lượt thích, cùng share, cùng comment…

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT QUẢNG CÁO CỦA BẠN KHÔNG TIẾP CẬN ĐỐI TƯỢNG MỚI?

Dấu hiệu để nhận ra truyền bá của doanh nghiệp ko tiếp cận đối tượng bắt đầu nữa là gì, các bạn sẽ chú ý vấn đề đó chưa. Đó chính là TẦN SUẤT – tên tiếng Anh là frequency.

Xem thêm: 15 Mẫu Thiết Kế Khách Sạn Đẹp 2021 Sẽ Hối Tiếc Nếu Không Xem

TẦN SUẤT được đọc là chu kỳ trung bình nhưng mà một bạn thấy được PR.

Nếu TẦN SUẤT BẰNG 2, tức là vừa đủ những người dân tiếp cận đã nhận thức thấy post PR này 2 lần. Tất nhiên, điều ấy Tức là quảng cáo đã bắt đầu tái diễn rồi.

Kinc nghiệm cho thấy thêm, đa số các truyền bá vẫn giảm dần dần hiệu quả Khi gia tốc ban đầu tạo thêm gần bằng 2. Trong một số trong những trường đúng theo đặc biệt thì post này vẫn tác dụng Lúc tần suất bằng 2 và hay là chạy br& để tín đồ bắt gặp nó nhớ về nó các nhiều hơn thế. Tuy nhưng, Khi đánh giá thấy chỉ số tần suất bằng 2 thì đây đó là loại mốc bạn cần quyên tâm lúc chạy PR Facebook.

TẠI SAO SAU KHI TĂNG NGÂN SÁCH THÌ POST QUẢNG CÁO ĐÓ VẪN KHÔNG HIỆU QUẢ

Thật sự, tôi đã có lần chạy Ads và cho thấy thêm, ban sơ giá bán tương đối xuất sắc, tuy vậy kế tiếp lúc tăng nguồn lực vốn cùng với hy vọng tăng liên quan giỏi view, giá chỉ trsinh sống nên chát vô cùng, nó đắt theo cấp cho số nhân, chỉ trong thời gian ngắn nó rất có thể tăng cấp 3 lần so với Khi bắt đầu chạy?

Câu hỏi đặt ra có tác dụng tại vì sao Lúc có tác động xuất sắc, Facebook luôn luôn thúc giục hãy quảng cáo từng nào thì rất có thể tiếp cận về tối nhiều từng nào kia, nhưng mà thực tế sau thời điểm tăng nguồn lực vốn lên quảng cáo không thể tác dụng nhỏng cơ hội đầu?

Đầu tiên, bạn nên ghi nhớ, câu nhưng Facebook thúc giục bạn chính là buổi tối phần lớn tiếp cận, số lượng trên định hướng. Còn thực tế khi tăng ngân sách chúng ta chỉ đạt được số lượng KPI tương ứng 15-20% là khá. Điều này hoàn toàn có thể giải thích, ứng với từng ngân sách hàng ngày thì Facebook vẫn phân păn năn quảng cáo cho 1 con số đối tượng người tiêu dùng cho mình. giá thành càng Khủng thì Facebook càng phân phối hận truyền bá đến những đối tượng rộng, điều đó gây nên cho Facebook áp lực nặng nề phân pân hận.

Giả sử đối tượng người tiêu dùng tiềm năng có 100 tín đồ, bạn chạy túi tiền tốt đề nghị Facebook chỉ cần tìm kiếm cho chính mình 2 bạn cực tốt trong 100 tín đồ, rất có thể 2 fan này sẽ mua sắm và chọn lựa luôn buộc phải bạn sẽ được 2 khách hàng cực tốt. Tỉ lệ mua sắm chọn lựa (số 1-1 hàng/ số người tiếp cận) hoặc tỉ trọng bình luận (số comment/số tín đồ tiếp cận) đạt 100%.

Nhưng nếu như khách hàng tăng ngân sách để Facebook đề xuất tìm kiếm cho chính mình đôi mươi tín đồ tốt nhất trong 100 fan thì ví dụ trăng tròn tín đồ này không thể hóa học bởi 2 bạn ban đầu, 20 người thấy lăng xê nhưng lại rất có thể chỉ 10 người hoặc thấp hơn mua sắm và chọn lựa, Tỷ Lệ mua hàng hoặc tỷ comment tất yếu đã sụt giảm, có thể chỉ đạt ngưỡng một nửa.

Về phương diện chi phí: bởi phải đấu giá chỉ cùng phải chiến hạ được rộng đôi mươi cuộc đấu giá đựng PR hiển thị, yêu cầu chi phí hiển thị/ngân sách can dự cũng sẽ tạo thêm. Câu vấn đáp là sống thiết yếu cốt tử này.

Vậy họ đang làm gì với nguyên lý phân phối hận này? Một số ai đang bán hàng, việc chạy ads search kiếm khách hàng sau cùng chỉ đạt ngưỡng như thế thôi. Thế nhưng, nếu bạn làm cho các lịch trình kinh doanh cùng branding, thì đó là nguyên lý tiếp cận chú ý, người sử dụng Facebook càng thấy được hình hình ảnh của thành phầm tuyệt công ty bạn càng những càng giỏi, tạo được sự thừa nhận diện kha khá tự nhiên và thoải mái so với cư dân mạng. Sản phđộ ẩm của công ty đã định đào bới những hành động tiêu dùng và lứa tuổi tương xứng, nó đã trsống phải cực kỳ bổ ích cho câu hỏi thừa nhận diện này.

CHÚNG TA ỨNG PHÓ THẾ NÀO KHI CHẠY ADS ĐỂ ĐẠT KPI

Vậy thì, ví dụ điển hình chúng ta chỉ cần có một hình hình họa xuất xắc clip thành phầm và cứ đọng thể cho chạy thời nay qua tháng nọ, bao gồm đề xuất không? Chắc chắn không?

Người thực hiện Facebook rất cần phải nhận thấy hồ hết hình hình ảnh luôn tươi mới với tuyệt vời, gần như nội dung word kể về phần lớn câu chuyện tốt mọi điều lý trúc theo một concerpt xuyên suốt, vì vậy nỗ lực hình ảnh cùng nội dung hàng ngày là điều cần thiết nhằm Facebook ko buồn rầu, luôn luôn thấy tươi new, dễ dãi ghi lưu giữ sản phẩm của chính bản thân mình.

Cuối thuộc, một thắc mắc quan trọng nữa: Tại sao quảng bá của doanh nghiệp ko tiếp cận hết số đối tượng người dùng tiềm năng nhưng mà Facebook đã ghi ra, nhưng chỉ tiếp cận một không nhiều trong những kia rồi tái diễn nhiều lần rộng nếu như khách hàng thường xuyên tăng ngân sách vào chạy quảng bá, nạm vày tiếp cận đối tượng người sử dụng khác, dù luôn luôn tất cả thắc mắc nhằm bạn chọn lựa thêm là có không ngừng mở rộng đối tượng người dùng tương xứng tuyệt không?

Với những người liên tiếp chạy Ads Facebook Chắn chắn sẽ từng trải điều đó vị nhỏng đã nói bên trên, khả năng phân pân hận của Facebook ko trang trải hết 100% đối tượng người dùng người tiêu dùng cân xứng.

Chẳng hạn, nếu bạn chạy một page bia sẽ tương đối băn khoăn lo lắng. Đối tượng tiếp cận của bia đòi hỏi từ 18 tuổi trnghỉ ngơi lên, tầm tuổi sẽ Khủng buộc phải không nhiều thúc đẩy, tất nhiên giá bán sẽ giá cao hơn so với KPI số đông nhãn mặt hàng cho phép chạy ads từ bỏ 14 tuổi. Đáng lo, vào phần đa kỳ lễ lộc đầu năm mới duy nhất, những nhãn hàng béo vẫn chạy những công tác béo của mình với số tiền vĩ đại, tất nhiên Facebook tất cả ưu tiên bọn họ, nếu như bạn tại 1 page bé dại, giá bán đấu thầu vẫn tăng cđợi khía cạnh.

Vậy tại sao trong những trường hòa hợp này, tuy giá bán cao tuy vậy Facebook vẫn phân phối hận cho các đối tượng. Đã bao gồm tín đồ tư duy, phân phối hận văn bản độc đáo đến người tiêu dùng sẽ giúp Facebook giữ vững vị trí duy nhất của bản thân mình. Nlỗi núm Facebook có người dùng, và người quảng bá. Với lời giải phân phối của Facebook thì Facebook sẽ khởi tạo vị vắt là số 1 trong các mắt người dùng. Còn bạn PR thì sao? Người quảng bá là bạn trả chi phí mang đến Facebook, là khách hàng của Facebook.

do vậy, Facebook đã nỗ lực không thực sự lệ thuộc vào trong 1 khách hàng mập để có thể tạo áp lực đè nén lên cơ chế của họ rồi Lúc mất chúng ta là doanh số tụt giảm mạnh, mà họ vẫn chăm sóc những khách hàng tương đối như nhau, càng nhiều du khách càng xuất sắc. Chính vì thế Facebook cũng tùy chỉnh thiết lập một hiệ tượng phân phối nhằm mục tiêu bảo đảm quyền lợi và nghĩa vụ cho các công ty lớn vừa và nhỏ dại, giúp bọn họ tất cả đất nhằm cải tiến và phát triển, cũng tức là khách hàng dù là Khủng cố như thế nào thì cũng bắt buộc tiếp cận hết khách hàng tiềm năng, dù chúng ta có từng nào tiền đi nữa.

Trường hợp này, qua thực tế rất có thể rộp đoán thù nhằm đảm bảo an toàn doanh nghiệp nhỏ tuổi thì Facebook đang Khu Vực người tiêu dùng đến một đội nhóm lăng xê, ko nhằm bất cứ đội quảng bá như thế nào có thể tiếp cận không còn đối tượng người sử dụng tiềm năng. Tuy nhiên, cơ chế chạy quảng của Facebook còn là đấu thầu, do vậy nếu không ít tín đồ thầu, hay tín đồ đặt thầu cùng với số chi phí to thì giá chỉ thực trạng chung cũng trở nên rất lớn, dù họ bao gồm dành cho bạn một vùng đối tượng người sử dụng tiềm năng.

Vậy thì, Khi vào mùa cao điểm của cùng một ngành sản phẩm nào đó, còn nếu không có rất nhiều nguồn lực đối đầu, bạn nên né, chạy nhnai lưng nhtrằn thôi, vừa xong lịch trình của những địch thủ các bạn tăng speed lên là rất có thể giành được nguồn người sử dụng xuất sắc.