THAY ĐỔI NỀN FACEBOOK

      138
(thangvi.com)- Mới đây, nhà nghiên cứu Jane Manchun Wong đã phát hiện ra một tính năng ẩn trên Facebook, cho phép người dùng đổi màu nền trang cá nhân tùy ý.

Bạn đang xem: Thay đổi nền facebook


Jane Manchun Wong là một nhà nghiên cứu ở Hong Kong, cô có sở thích dịch ngược ứng dụng để tìm hiểu các tính năng mới trong phần mã nguồn trước khi chúng được công bố chính thức.

Wong bắt đầu đào sâu vào phần mã nguồn của ứng dụng từ nhiều năm trước với mong muốn tìm hiểu sự thay đổi trong các bản cập nhật, mà theo mô tả của nhà phát triển ứng dụng là “sửa lỗi và cải tiến”.

*
Facebook cáo buộc Tập đoàn NSO lây nhiễm phần mềm gián điệp
(thangvi.com)- Mới đây, Facebook đã cáo buộc Tập đoàn Group (Israel) đã sử dụng các máy chủ đặt tại Mỹ để lây nhiễm phần mềm gián điệp lên hàng trăm smartphone.

Nhiều tính năng mà cô phát hiện đã sớm trở thành hiện thực, đơn cử như việc Instagram ẩn lượt Like hay Facebook ra mắt tính năng hẹn hò...

Xem thêm: Bật Mí 6 Kinh Nghiệm Thuê Nhà Rồi Cho Thuê Lại, Những Kinh Nghiệm Thuê Nhà Rồi Cho Thuê Lại

Mới đây, cô đã phát hiện Facebook đang thử nghiệm tính năng cho phép người dùng thay đổi màu nền trên trang cá nhân. Cụ thể, khi bạn thay đổi ảnh bìa, Facebook sẽ tự động nhận diện màu sắc chủ đạo và thay đổi màu nền trang cá nhân tương ứng.

*
Facebook sắp cho phép người dùng thay đổi màu nền trang cá nhân. Ảnh: Twitter

Nhiều khả năng trong tương lai Facebook sẽ cho phép người dùng thiết lập màu sắc tùy ý thay vì dựa vào màu trên ảnh bìa, ảnh đại diện.

Trong khi chờ tính năng này được ra mắt chính thức, bạn có thể cài đặt tiện ích Color Changer for Facebook tại địa chỉ https://bit.ly/color-Facebook, tương thích với Chrome, Opera, Cốc Cốc, Yandex... và các trình duyệt sử dụng mã nguồn mở Chromium.

*
Cách thay đổi màu nền trang Facebook tùy ý trên máy tính. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng tiện ích ở góc trên bên phải trình duyệt, sau đó thay đổi màu nền Facebook tùy ý dựa trên những gợi ý có sẵn, đơn cử như Purple, Night Classic, Calm, Dark... Nếu muốn tùy chỉnh nhiều hơn, bạn có thể bấm vào tùy chọn Edit, sau đó nhấn Save để lưu lại.

*
Mẹo xem lại các tin nhắn đã xóa trên Facebook Messenger
(thangvi.com)- Nếu muốn xem lại các tin nhắn đã xóa trên Facebook Messenger, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ ngay sau đây.
MINH HOÀNG