Thẻ meta description là gì

      14
*

*

*

*

Thẻ trình bày (Meta mô tả tìm kiếm Tag) là gì? buổi tối ưu Thẻ mô tả chuẩn chỉnh SEO

Cái thương hiệu nói lên anh tài của khí cụ thẻ Meta, thẻ mô tả là một trong các yếu tố quan trọng trong quy trình SEO onpage mà bọn họ không yêu cầu bỏ qua khi có ý định chạy những kế hoạch SEO.

Bạn đang xem: Thẻ meta description là gì

Khái niệm Thẻ tế bào tả?

Thẻ diễn tả hay là Meta Dthangvi.comription

Thẻ biểu hiện Meta là một trong những phần rất quan trọng đặc biệt trong quy trình tối ưu website.Thẻ với thuộc tính HTMLThẻ miêu tả đóng phương châm rất đặc trưng trong bài toán thu hút được thêm lượt click của fan dung vào trang tìm kiếm kiếm (Kết quả kiếm tìm kiếm SERPs)

Tuy chỉ là một trong những đoạn văn ngắn vỏn vẹn 156 từ nhưng lại đây là thời cơ chính nhằm quảng cáo văn bản trong bài viết của bạn tương quan đến fan dung và mang đến họ biết chính xác những gì liên quan đến nội dung mà người ta đang tìm kiếm

Tại sao bắt buộc tối ưu Thẻ trình bày Meta khi cơ mà Google đã không còn dùng nó trong ranking?

Mặc dù Google đã công khai không áp dụng thẻ trình bày trong ranking, và tự động trích dẫn văn bản trên trang để gia công thẻ tế bào tả tương xứng với tróc nã vấn của tín đồ dùng, mặc dù nhiên, việc viết thẻ tế bào tả để giúp đỡ gia tăng phần trăm click (CTR) vào website, góp website tiếp thu một lượng lớn visit và tỷ lệ CTR.

Tại sao lại như vậy?

Chúng ta rất nhiều hiểu rằng, người tiêu dùng khi tra cứu kiếm một tin tức nào đó, họ yêu cầu đọc qua thông tin của một hiệu quả tìm kiếm trước lúc click vào đường truyền của kết quả này. Và thẻ tiêu đề cùng thẻ tế bào tả đó là những thông tin mà người dùng đọc thứ nhất trước khi truy vấn vào website. Trong khi đó, thẻ title lại vượt ngắn và khó hoàn toàn có thể truyền đạt vừa đủ một thông điệp quảng cáo trọn vẹn về nội dung trên trang. Thời điểm này, thẻ diễn tả sẽ đẩy mạnh tác dụng.

Để vật chứng rõ rộng về tầm quan trọng đặc biệt của thẻ tế bào tả đối với tỷ lệ CTR và visit, chúng ta có thể xem ví dụ dưới đây:

Dưới đây là ví dụ về 2 thẻ tế bào tả: một thẻ được tối ưu với một thẻ được Google auto trích dẫn mang đến truy vấn “tầm quan trọng đặc biệt của thẻ tế bào tả”

Thẻ trình bày Meta auto trích dẫn:

*

Các bạn có thể thấy văn bản của thẻ Meta được trích dẫn tự động hóa không diễn tả được đến quý khách hàng thông điệp mà bạn muốn thể hiện. Vậy chắc chắn rằng xác suất mà quý khách sẽ click vào giúp xem nội dung đa số rất thấp.

Các tiêu chuẩn cần chú ý khi tối ưu thẻ Meta:

Có đựng từ khóa chính: Hãy chắc chắn rằng các tự khóa quan trọng nhất trên trang có xuất hiện trong meta mô tả. Thường công cụ tìm kiếm sẽ làm đậm nổi bật các tự khóa trùng với truy vấn tìm kiếm của người dùng trong đoạn thẻ tế bào tả của bạn. Lưu lại ý, hãy nỗ lực chèn trường đoản cú khóa một cách tự nhiên và thoải mái nhất.

Xem thêm: Các Vị Trí Nốt Ruồi Ở Mi Mắt: Ý Nghĩa Tướng Số Hay Điềm Báo Bệnh Tật

Ví dụ: Công ty của bạn là một nhà đk tên miền và ai đang SEO tự khóa “đăng ký tên miền” thì bạn cũng có thể trích dẫn trong đoạn thẻ meta như: Nhà đk tên miền nước ta uy tín nhất, chất lượng dịch vụ tốt nhất, giá cả cạnh tranh.

Ghi chép rõ ràng, dễ đọc: Đây là điều rất cần thiết đối với cùng một thẻ mô tả. Việc bạn nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào vào thẻ mô tả là hoàn toàn không nên và nó sẽ không giúp cho bạn đã có được thêm bất cứ click như thế nào từ fan đọc. Người dùng tìm kiếm đang ngày càng thông minh hơn, với họ chắc chắn sẽ sở hữu đề chống trước những website có biểu hiện spam.

Coi thẻ bộc lộ như là 1 trong những đoạn quảng cáo ngắn gọn cho trang web: Ngoài việc chèn từ khóa chính, bạn cũng cần phải viết một thẻ tế bào tả hấp dẫn giống như một lời quảng cáo gọn ghẽ cho nội dung trên trang. Bởi vì vậy thẻ tế bào tả không nên quá thô cứng và phải phù hợp vớinội dung trên trang web của bạn.

Chiều dài: Một mô tả meta chỉ cần nằm trong khoảng 156 ký tự (mặc dù gần đây Google đã thử nghiệm việc hiển thị một thẻ tế bào tả dài hơn). Nếu khách hàng viết lâu năm hơn, Google sẽ giảm ngắn thẻ mô tả của chúng ta và thay bởi dấu cha chấm.

Không trùng lặp: như đã nói làm việc trên, Google đã khuyến cáo tất cả các SEOer không nên để thẻ tiêu đề và mô tả bị trùng lặp. Thậm chí chúng ta có thể không bắt buộc viết chúng, nhưng tuyệt vời không bắt buộc viết một phương pháp trùng lặp. Google có thể phạt các bạn vì sự giống nhau này.

Xem xét sử dụng đoạn phong phú: Bằng cách sử dụng dữ liệu bao gồm cấu trúc, bạn có thể khiến đến đoạn tế bào tả của người sử dụng trở nên phong phú và đa dạng hơn, thu hút nhiều hơn tỷ lệ nhất chuột vào trang.Ví dụ: thêm sao xếp hạng, thêm số lượt bình lựa chọn của khách hàng, thông tin sản phẩm,event,…