HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT GOOGLE ANALYTICS CHO WEBSITE

      21
Nếu bạn muốn website thành công, điều quan trọng là bạn nên biết khách mặt hàng của bạn muốn gì trường đoản cú website của bạn. Cách tốt nhất có thể để làm việc này là so sánh truy cập. Google Analytics có thể hoàn toàn làm cho được câu hỏi này.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt google analytics cho website

Bằng bí quyết phân tích thống kê, bạn có thể lên chiến lược và tạo nội dung giỏi hơn cho tất cả những người đọc của bạn. Bài hướng dẫn này đang chỉ các bạn cách đăng ký và chèn code web analytics vào WordPress trang web của bạn.


Đang đề nghị tìm chỗ host trang web WordPress của bạn? Tận dụng ưu đãi của thangvi.com hôm nay!Nhận khuyến mãi WordPress Host

Cách tạo thông tin tài khoản Google Analytics

Việc trước tiên bạn cần làm là chế tạo ra một thông tin tài khoản Google Analytics và lấy mã tracking. Các bạn chỉ cần có sẵn một tài khoản Google để gia công việc này.

Các bước bên dưới sẽ chỉ cho chính mình cách làm nuốm nào để đăng ký Goolge Analytics:

Trên trang Create Account, điền tên tài khoản, dấn nút Account Data Sharing Settings, rồi dìm Next.Trong phần tiếp theo bạn sẽ cần chọn lựa cách đo lường site. Thừa nhận tùy lựa chọn Web và đưa tới trang tiếp theo.Điền website detail (ví dụ: thương hiệu miền, URL, industry category, time zone,…) sinh sống mục đồ vật ba. Tiếp nối nhấn nút Create.Google Analytics sẽ hiển thị Terms of Service. Đánh vệt chọn các ô cần thiết, nhận nút I Accept.

Vậy là xong! bạn đã thành công tạo tài khoản Google Analytics account.

Cách chèn code web analytics vào WordPress bởi plugin bao gồm thức

Có nhiều cách để chèn code google analytics vào WordPress: sử dụng plugin, chèn script tracking trực tiếp vào header.php hoặc tạo ra một actions trong file functions.php.

Nếu bạn không quen với cấu tạo file WordPress với PHP, công ty chúng tôi khuyên bạn thực hiện phương thức Plugin. Nó cũng hạn chế tác động đến theme với code.

Xem bài bác hướng dẫn này để tìm hiểu cách thiết đặt WordPress plugin.

Vì có nhiều plugin chèn code Google Analytics, cửa hàng chúng tôi sẽ chọn khiến cho bạn ngay đây. Plugin tốt nhất đề chèn code web analytics vào WordPress trên thị trường hiện nay là MonsterInsights.

Hỗ trợ lên tới hơn 2 triệu con người dùng, MonsterInsights là dashboard plugin web analytics cho tất cả nhu cầu marketing của bạn. Ưu điểm lớn nhất của plugin này là khả năng tạo report tùy chỉnh theo lựa chọn thông số riêng.

Nếu bạn chỉ cần tính năng cơ phiên bản của công cụ web analytics, MonsterInsights bao gồm hỗ trợ bản free Lite. Bạn phải thêm anh tài thì upgrade lên gói Plus version với giá chỉ từ $99.50 một năm cùng là gạn lọc tuyệt vời của bạn nhỏ. Xung quanh ra, chúng ta cũng có thể chọn thêm anh tài khác ví như cần.

Đây là giải pháp chèn Google Analytics bằng MonsterInsights:

Từ WordPress dashboard, gửi tới Plugins -> Add New.Tìm Google Analytics Dashboard Plugin for WordPress by MonsterInsights plugin. Thiết lập và kích hoạt nó.
*
Quay lại WordPress dashboard. Tùy chọn Insights đang hiện ra.Cuộn xuống một ít và các bạn sẽ thấy nút Launch the Wizard! nhấp vào nó. Làm theo hướng dẫn nhằm hoàn thiện setup ban đầu. Đây là chỗ bạn kết nối MonsterInsights tới tài khoản Google Analytics account.
*
Tiếp tục điền thêm những thông tin đề xuất thiết. Khi trả tất, các bạn sẽ nhìn thấy nút Finish cài đặt & Exit Wizard.Chúc mừng, bạn đã hoàn tất bài toán tích đúng theo Google Analytics! chúng ta cũng có thể chuyển cho tới Insights -> Reports để nhìn thấy tính năng của site.

Chèn mã code google analytics vào WordPress thủ công

Khi đăng ký tài khoản Google Analytics, các bạn sẽ có mã tracking code để đặt nó vào vào website.

Để thêm google analytics code vào trong tệp tin functions.php, bạn cần có cài thêm child theme. Vị sao? Nó sẽ giúp đỡ bạn sửa đổi dễ rộng và bảo đảm theme bao gồm không ảnh hưởng đến code của chúng ta khi nó cập nhật.

Bạn có thể tham khảo bài bác này để đọc thêm về bí quyết cài child theme.

Lấy mã tracking code Google Analytics

Sau khi hoàn toàn đăng ký, dịch vụ sẽ chuyển nhắm đến khu vực để mang code Google Analytics. Đây là công việc chính thức để đưa mã tracking code:

Đăng nhập vào tài khoản Google Analytics, chuyển tới thực đơn Admin phía dưới cùng mặt trái.Nhấn vào nút thực đơn Tracking Info. Sau đó, click vào nút submenu Tracking Code.Bạn vẫn thấy Tracking ID của doanh nghiệp và Global Site Tag. Lưu giữ lại cả 2 đoạn code này để cần sử dụng sau.
*

Sau khi đã thu thập được mã tracking code, bạn chuyển tới trang admin WordPress để ban đầu chèn code tracking google analytics vào.

1. Functions.php Code

Có vài cách để chèn web analytics code vào WordPress thông quacode snippet.

Cách trước tiên để chèn web analytics tracking là thông qua file functions.php. Chúng ta tạo bắt đầu function chứa code snippet.


Trong WordPress dashboard, chuyển tới Theme Editor dưới menu Appearance.Mở tệp tin Theme Functions(functions.php) từ trong cột mặt phải.Mở đoạn code snippet sau cho tới file. Đừng quên thay thế sửa chữa Tracking ID của riêng bạn vào.

add_action("wp_head","my_analytics", 20);function my_analytics() {?>Sau khi trả tất, nhận nút Update File để lưu lại cố kỉnh đổi.

2. Header.php Code

Bạn cũng rất có thể thêm google analytics tracking code vào trong file Theme Header (header.php).

Chuyển tới Theme Editor một lần nữa.Mở Theme Header (header.php) file trên cột mặt phải.
*
Dán code snippet vào vào phần header area, có nghĩa là ngay bên trên tag .Sau đó, dấn nút Update File để lưu lại cố đổi.

Google Tag Manager

Một bí quyết khác để chèn web analytics vào WordPress là thông qua Google’s Tag Manager. Nó sẽ khiến bạn làm việc nhanh hơn. Chúng ta có thể dùng nó để update tag riêng biệt như conversion tracking, site analytics, và không những thế nữa.

Dễ dàng thêm hoặc thay đổi tag tùy ý, hoặc thêm tag mặt thứ bên trên web cùng mobile apps vào. Ưu điểm lớn nhất là, chúng ta cũng có thể cập nhật cùng thêm script tự Tag Manager qua giao diện người dùng thay vị trong WordPress.

*

Sau lúc đăng ký, download Tag Manager WordPress Plugin xuống. Bên trên WordPress site, gửi tới Plugins -> Add New -> search Google Tag Manager -> Activate.

Sau khi hoàn tất bạn phải điền Google Tag ID vào trong plugin đó. Để làm cho vậy các bạn chuyển cho tới site Tag Manager và bấm vào nút Admin. Trên đó các bạn sẽ thấy một ID bước đầu bằng GTM, copy mã đó xuống.

*

Sau đó trên WordPress site, chuyển tới Settings -> Google Tag Manager, và dán code này vào trong ô Google Tag Manager ID.

*

Google Analytics là gì?

*

Google Analytics là một trong số những công vắt phân tích website thịnh hành nhất bên trên mạng. Thương mại & dịch vụ miễn giá tiền của Google này chỉ dẫn những dữ liệu đáng giá cho mình về website traffic với hành vi người dùng. Nhờ vào đó bạn có thể đưa ra những ra quyết định chiến lược dựa vào dữ liệu thực tiễn để phát triển website lên trung bình cao mới và lên kế hoạch đúng chuẩn hơn.

Bạn sẽ sở hữu được phần nhiều dữ kiện thích hợp lệ để đưa ra quyết định xem chúng ta nên nâng cao gì, ví dụ như mặc nội dung, quảng cáo, giỏi thiết kế.

Để hiểu bí quyết Google Analytics hoạt động, bạn nên biết rằng nó chia dữ liệu thành 3 loại, có tên là Acquisition, Behavior, với Conversion.

Acquisition sẽ cho mình biết giải pháp làm cụ nào khách truy cập tìm cho tới website của bạn. Cơ bản, bạn có thể thấy các tab giới hiệu nguồn gốc của traffic:

Direct linkReferralSocial MediaOrganic search

Behavior cho chính mình biết các hoạt động của khách trên trang web của bạn. Nó bao hàm thời gian trung bình chuyển động trên trang, bounce rate, hoặc page views. Các bạn sẽ thấy biểu đồ giải pháp làm thay nào mọi người chuyển từ trang này sang trang khác thế nào.

Cuối cùng, Conversion sẽ cho bạn ý tưởng rõ ràng cách làm ráng nào khách truy cập thay đổi trên site. Gồm 4 mục chính, goals, ecommerce, multi-chanel funnel và attribution.

Dựa trên data hiển thị vào conversion, chúng ta cơ phiên bản có thể vắt được tỉ lệ thành công xuất sắc của chiến dịch marketing và hiệu năng của sản phẩm trên site.

Nếu bạn có nhu cầu tiềm hiểu thêm về Google Analytics. Đăng ký khóa huấn luyện miễn tổn phí Analytics Academy Courses. Nó bao hàm cho fan mới bắt đầu, nâng cao, tín đồ dùng cao cấp và không những thế nữa.

Tại sao bạn phải chèn code google analytics vào WordPress?

Mọi vấn đề sẽ rất tiện lợi nếu các bạn biết người tiêu dùng muốn gì từ bỏ bạn, trang web của bạn, và dịch vụ thương mại của bạn, đề nghị không? Chỉ tất cả một cách để khiến khách truy vấn dành nhiều thời gian vào website của doanh nghiệp hơn là cung cấp cho họ lắp thêm họ cần. Đây chính xác là ưu điểm của Google Analytics. Nó có thể làm được và trọn vẹn miễn phí!

Sau đây là năm tại sao vì sao cửa hàng chúng tôi khuyên bạn nên chèn code web analytics vào WordPress:

Giúp bạn khẳng định hành vi của fan dùng. Vâng, bạn cũng có thể theo dõi thành vi của khách truy vấn bằng Google Analytics. Chúng ta có thể dễ dàng xem trang như thế nào được view những nhất, trang nào gồm hiệu năng cao nhất, cũng giống như xác định trang nào mà khiến cho khách truy tìm cập của người tiêu dùng thoát khỏi ngay trong lúc xem cùng nhiều hơn thế nữa nữa. Nó còn hoàn toàn có thể giúp chúng ta tối ưu website rộng nữa. Trường hợp một bài xích blog post đạt những lượt xem hơn bình thường, chúng ta cũng có thể viết nhiều hơn thế nữa nữa về cùng chủ đề để ham thêm lượt truy cập.Giúp bạn phân tích thời điểm truy vấn cao. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng khẳng định giờ như thế nào đạt lượng traffic cao nhất. Nếu đa số người dùng active vào buối tối, cụ thể để tất cả thêm những lượt views, bạn hãy chọn thời điểm bài xích post được xuất bản vào ban đêm.Tối ưu chiến lược sale của bạn. Có tin tức về phân khúc thị trường để giúp đỡ bạn tiện lợi hơn trong bài toán tạo chiến dịch marketing và ra quyết định chiến lược để đạt hiệu quả tối ưu.Duy trì gần như nội dung hóa học lượng.

Xem thêm: Quán Cà Phê Cá Koi Lê Văn Sỹ Instagram Posts, Oasis Cafe Lê Văn Sỹ

quy định này cho chính mình thấy website page và links nào thu hút nhiều lượt click nhất, chúng ta có thể tạo nội dung bao phủ chủ để đó để đưa tin cần thiết hơn và thông tin người hâm mộ quan tâm.Giúp bạn tìm hiểu những thông tin quan trọng. Google Analytics còn rất có thể cung cấp những thông tin bé dại nhất – từ vùng địa lý của bất kỳ người sử dụng nào tới ngôn từ của họ, trình duyệt y họ dùng, độ phẩn giải. Và vị vậy, giúp đỡ bạn hiểu Audience của người sử dụng nhiều hơn.

Chỉ một vài tính năng của google analytics như vậy đã hỗ trợ bạn thống trị toàn bộ quá trình của WordPress trang web một cách thật dễ dàng!

Google Analytics hoạt động như cụ nào?

Có thể các bạn nghĩ rằng google analytics thật tuyệt. Mà lại làm cố nào nó làm cho được điều đó? cửa hàng chúng tôi biết là đang thật hữu ích nếu như khách hàng có kỹ năng và kiến thức cơ bản về phần mềm này để giúp bạn đọc nó hơn, và tận dụng điểm mạnh của nó nhiều hơn. Cơ bản, google analytics bao gồm:

JavaScript code Khi một người tiêu dùng truy cập vào website của bạn, JavaScript code sẽ được thực thi để thu thập toàn bộ thông tin về website, tin tức về người truy cập như nhiều loại trình duyệt, hệ điều hành, và độ phân trả màn hình, …Data collection service Khi toàn bộ thông tin này đang được tích lũy bởi code JavaScript, nó sẽ được gửi cho tới Google servers để cách xử trí dưới dạng một package nhỏ dại được call là hits. đầy đủ hits này được gửi những lần khách truy cập mở trang web của bạn.Data processing Trong quá trình xử lý dữ liệu, google analytics servers vẫn chuyển tài liệu thô thành tin tức hữu ích của người dùng. Ví dụ, phân một số loại visitors dựa trên vị trí địa lý của họ, ngôn ngữ, độ sắc nét màn hình, các loại thiết bị và các nữa.

Đó là bí quyết nó hoạt động. Có vẻ như như rất đơn giản dễ dàng nhưng có khá nhiều hàm được chạy dưới và những lệnh được xúc tiến đằng sau.

Ngoài ra, google analytics còn tỏ ra tác dụng hơn những công vậy phân tích khác do nó gồm thể:

8 web analytics WordPress Plugins cực tốt hiện nay

Ở trên shop chúng tôi có nói đến việc tích hòa hợp Google Analytics vào WordPress rồi, như áp dụng Google Tag Manager hoặc dùng code thủ công hay plugin google analytics WordPress.

Ngoài plugin MonsterInsights cửa hàng chúng tôi khuyên dùng ở trên, bạn cũng có thể còn ước ao biết các Google Analytics WordPress plugin khác cũng như tính năng gì khiến cho chúng sệt biệt. Dưới chúng tôi tất cả tổng đúng theo 8 web analytics WordPress Plugin bạn nên dùng.

1. MonsterInsights

*

MonsterInsights là web analytics WordPress plugin thịnh hành nhất đã được sử dụng bởi nhiều công ty lớn trên nhân loại như Microsoft, Yelp, và Bloomberg. Tính dễ sử dụng của nó đã đưa về cho nguyên tắc này lượng user khổng lồ.

Đầu tiên, bài toán cài khôn xiết dễ. Chỉ cần nhập tracking code, bạn chỉ cần đăng nhập vào thông tin tài khoản Google cùng dán ID google analytics vào là xong.

Sau đó, các bạn sẽ có thể track affiliate, internal, outbound links ra mắt trên trang web bạn. Bạn sẽ biết ngôn từ nào say mê khách truy vấn nhất và có thể tối ưu từ bỏ đó.

Còn nữa, toàn bộ những tính năng thông thường của Google Analytics hồ hết được hiển thị chi tiết.

Ngoài ra, có một tính năng quan trọng nói cho bạn biết giải pháp khách truy vấn tương tác cùng với form của doanh nghiệp thế nào.

Vì là 1 trong plugin khỏe khoắn mẽ, bạn sẽ phải trả $99.50 (1 site), $199.50 (5 sites), hoặc $399.50 (25 sites) hằng năm. Nó vẫn bao gồm đảm bảo an toàn hoàn phí tổn 14 ngày 100% nếu như bạn không ăn nhập với MonsterInsights.

2. Google analytics Dashboard for WP

*

Google Analytics WordPress plugin miễn giá tiền này sẽ cung ứng dashboard analytics rất nhiều nơi, trên từng trang hay trên bài viết.

Plugin này có thể nói cho chính mình biết gồm bao nhiêu lượt tải, liên hệ và links affiliate. Tất cả một indicator để chỉ ra một tín đồ đã cuộn website bao xa nữa.

Ngoài ra, bạn còn có option để vứt bỏ một số tài liệu để bạn có thể tăng quyền riêng tứ của visitors, như yêu cầu “Do Not Tract” với IP ẩn danh.

Hơn cụ nữa, nếu bạn là chủ của một site đa fan dùng, chúng ta có thể thiết lập dashboard để chỉ có fan được chỉ định và hướng dẫn thấy dựa vào vai trò của họ.

3. Analytify

*

Một trong các tính năng chính của Analytify là tích phù hợp WooCommerce với Easy Digital Downloads. Nó rất có lợi cho nhà doanh nghiệp hoặc nhà trí tuệ sáng tạo nội dung, những người dân cần track lượt bán hàng vật lý và phi vật dụng lý.

Bạn hoàn toàn có thể truy cập thống kê theo thời hạn thực của web và của marketing campaign trên site ngay trong dashboard.

Ngoài ra, plugin này còn trả lời cụ thể cách bạn đọc truy cập website của người sử dụng thế nào. Bao gồm loại trình duyệt, hệ điều hành và các loại social truyền thông media họ đến từ.

Néu bạn muốn chia sẽ data với người đọc, Analytify cho bạn option để hiển thị trên front over và biến chuyển nó thành widget. Nó cũng dễ thiết lập cấu hình với CSS nữa.

Giá khởi điểm của plugin này từ $49/năm cho những người dùng cá nhân và lên tới mức $499 đến developers. Tất cả plugin miễn phí nếu khách hàng không nên thống kê theo thời hạn thực và shortcode mang lại widget.

4. Google analytics WD

*

Với plugin này, không chỉ là bạn tất cả số liệu mà còn có mô tả cụ thể về số liệu kia có chân thành và ý nghĩa gì cùng với website.

Nếu bạn sở hữu một trang thương mại dịch vụ điện tử hoặc display ads, bạn có thể theo dõi bạn kiếm tiền từng nào từ transaction với lượt click through.

Nhưng google analytics WD bao gồm tính năng tốt nhất có thể là thiết lập cấu hình mục tiêu và cai quản nó trong google analytics của bạn

Nếu có trang nào tính năng thấp, plugin cũng trở nên cảnh báo bạn ngay.

Bằng việc trả $30/tháng, các bạn sẽ tận tận hưởng việ thống trị mục tiêu toàn diện kết phù hợp với Google Analytics của người tiêu dùng và cung cấp 6 tháng tiêu chuẩn cao cấp.

5. Enhanced Ecommerce web analytics Plugin for WooCommerce

*

Nếu chúng ta là người dùng trung thành của WooCommerce, vậy plugin web analytics WordPress này hoàn toàn tương xứng với bạn.

Bên cạnh việc xem được từng sản phẩm tác dụng thế nào, chúng ta còn rất có thể hiểu cách người tiêu dùng tương tác. Biện pháp shopping của họ và thói quen checkout cũng trở nên hiển thị để chúng ta nắm bắt. Tự đó chúng ta cũng có thể ra chiến dịch marketing để nâng cao hoặc tăng cường lượt bán hàng.

Còn nữa, nó cho phép bạn thấy lượng hoàn trả bao nhiêu trong một thời kỳ. Nếu bạn kích hoạt chính sách guest check-out trên plugin WooCommerce, nó còn tồn tại tùy chọn để phân phối trong những thống kê tổng quan.

6. GA Google Analytics

*

Plugin này còn có một nhiệm vụ thôi, là gửi code GA tracking vào vào WordPress site của bạn. Bạn sẽ không thấy thống kê tốt biểu đồ gia dụng trên WordPress. Bạn chỉ thấy khi vào trang Google Analytics

Vì vậy, có thiết kế cho rất nhiều ai không thích bị phân tâm vì dashboard khác với dashboard của Google Analytics.

Điều đầu tiên bạn yêu cầu chọn là một số loại tracking system nào bạn muốn dùng (Universal, Global, tuyệt Legacy). Ko kể ra, bạn có tùy lựa chọn bật/tắt cơ chế quảng cáo, admin-level user với IP tracking.

Ít độc nhất là, đó là rất nhiều gì bạn dạng miễn tổn phí làm được. Nếu bạn oder bản plugin pro (bắt đầu từ $15 vĩnh viễn), các bạn sẽ nhận được:

Ô tùy lựa chọn opt-out cho người dùngVô hiệu tacking đến mọi người tiêu dùng loginHỗ trợ custom codeXem trước trực tiếp tất cả các tracking codeHỗ trợ ưu tiên

7. WP web analytics Event

*

WP Google Analytics event miễn giá thành là là plugin nhẹ, không giới hạn các option chúng ta có thể track các chuyển động trên site.

Vì vậy, nếu như khách hàng chỉ muốn biết một phần nhỏ của site, các bạn sẽ cần học cách thực hiện plugin này.

Mặc mặc dù nó cần các bạn biết chút ít về coding, thiết kế viên sẽ cung cấp cho bạn tài liệu học để bạn có thể mở rộng bản lĩnh theo nhu cầu.

Ví dụ, bạn có nhu cầu nhận thông báo về fan nào click vào nút nào hoặc tiếp cận trang như thế nào trong thời hạn baoo lâu. Tức là bạn nên đặt categgory sự kiện và sự kiện action cho nó, như hình bên dưới:

*

8. Web analytics +

*

Google Analytics + dễ dàng và đơn giản hóa vượt trình đo lường và thống kê nhiều hệ thống. Bạn không phải cài từng plugin một bên trên từng website. Nuốm vào đó bạn chỉ việc đặt tracking code universal trên mỗi domain các bạn sở hữu, bao gồm subdomain và mapped domains.

Sau đó bạn có thể chọn xem hiệu quả hằng tháng, quý, hoặc năm. Thống kê hoàn toàn có thể khá nhiều khi ban đầu, nhưng chúng ta cũng có thể loại bỏ tạm thời nhiều website nhằm hiển thị xuất sắc hơn.

Cũng vậy, chúng ta có thể track xem từng trang hiếm hoi và bài viết thông qua google analytics + button ngay mặt tiêu đề bài xích viết.

Một sự mới mẻ khác là, bạn cũng có thể linh hoạt với tự do tùy chỉnh thiết lập analytics để truy vấn được cho người tiêu dùng trả phí của bạn. Thật tốt khi thiết kế viên của plugin nghĩ bí quyết kiếm tiền cho việc đó ta, nên không.

Nếu bạn muốn cài đặt plugin này, chúng ta có thể thử cần sử dụng một mon miễn phí tiếp nối trả $49/tháng. Dĩ nhiên, nó vận dụng cho không giới hạn website!

Lời kết

Google Analytics là qui định phân tích web miễn giá tiền thu thập được không ít thông tin đặc biệt quan trọng liên quan mang lại hiệu năng website cùng độc giả. Bạn sẽ biết làm nạm nào họ tìm về trang của bạn, họ đang làm những gì trên đó, họ có tỉ lệ đổi khác là bao nhiêu. Bằng phương pháp kiểm tra web analytics insights, các bạn sẽ có những quyết định dựa trên dữ liệu thực để cải tiến và phát triển web tác dụng nhất gồm thể.

Có hai cách để chèn code web analytics vào WordPress site:

Chèn code Google Analytics thủ công — chèn code snippet vào trong file functions.php hoặc header.php.

Giờ bạn đã đọc Google Analytics quan trọng thế làm sao với trang web WordPress của bạn. Hiểu khách hàng của bản thân hơn sẽ là cơ chế giành thắng lợi với đối thủ.

Với sự cung cấp của web analytics plugin, các bạn còn rất có thể trực đường tiếp cận các thông tin GA ngay trên WordPress Dashboard mà chưa phải chuyển cho tới trang của Google.

Đây là danh sách 8 google analytics WordPress plugins tốt nhất có thể mà shop chúng tôi đã ghi nhận:

Bằng phương pháp hoàn tất bài hướng dẫn này, bạn đã học phương pháp làm cụ nào để đk tài khoản Google Analytics cùng hai cách khác nhau để chèn code google analytics vào WordPress blog của bạn. Xung quanh ra, các bạn còn biết những WordPress web analytics plugin có thể làm gì với các điểm mạnh của các plugin đó. Còn giờ, nếu chạm mặt vấn đề hay tất cả thủ thuật về code Google Analytics, các bạn hãy để lại phản hồi nhé.