Truyện ngôn tình, đam mỹ, truyện tranh full nhanh, cập nhật liên tục

#Review
THIÊN KIM ĐẠI CHIẾN

Tác giả: Cửu Nguyệt Hi
Thể loại: Hiện đại, trùng sinh, đấu trí, nam, nữ cường, HE
Độ dài: 70 chương + 5 phiên ngoại
Tình trạng: Hoàn – đã xuất bản
—————

Đây là câu truyện về một cô tiểu thư bị hãm hại, rơi vào bước đường cùng, tự sát và trở lại thời gian tổng thể mọi việc mở màn. Có lẽ cái diễn biến này không hề lạ lẫm với những fan của thể loại trùng sinh. Cửu Nguyệt Hi cũng là cái tên vô cùng quen thuộc với những người thích “ Anh biết gió đến từ đâu ”, ” Archimedes Thân Yêu ”, ” Thời niên thiếu tươi đẹp ấy ” … Và ở tác phẩm này, Cửu Nguyệt Hi một lần nữa chứng minh và khẳng định được bút lực và độ hot của mình .

“Thiên kim đại chiến” khác với những câu chuyện trùng sinh sống lại ở điểm, nữ chính không hề muốn trả thù những người đã làm hại mình. Cô chỉ cố hết sức bảo vệ gia đình, tìm kiếm hạnh phúc cho bản thân. Vì trên hết, hoạ là tự thân mà ra. 

Nghê Gia là cháu gái cả của đại gia đình họ Nghê, có một cậu em sinh đôi Nghê Lạc. Nhưng trước đó, mười tám năm đầu đời, Nghê Gia có tên Mạc Doãn Nhi, sống một cuộc sống thấp hèn với người mẹ Mạc Mặc dâm đãng. Sau năm mười tám tuổi, hai nhà Nghê Mạc phát hiện ra hai bé gái năm nào đã bị trao nhầm. Tu hú chiếm tổ chim khách – Mạc Doãn Nhi chân chính bị đuổi đi, Nghê Gia trở lại với mái ấm gia đình phong phú của mình. Nhưng mọi chuyện từ đó mới mở màn .Nghê Gia không thích ứng được với đời sống quý tộc được giáo dục quy củ của nhà họ Nghê. Em trai Nghê Lạc, người mẹ ruột, bà nội, không một ai nghênh đón cô. trái lại, Mạc Doãn Nhi yếu ớt nhận hết thương xót của mọi người. Nghê Gia đau khổ, lại nghe lời bè bạn xấu, mở màn mắc hết sai lầm đáng tiếc này đến sai lầm đáng tiếc khác. Mười năm tiếp theo, cô sống trong khổ sở khi gia tộc phân ly, gia tài đều tiêu tán, thậm chí còn cả người em trai cũng bị bắn chết, bản thân mình thì thảm hại. Cô không hề liên tục sống nữa .Trở lại năm mười chín tuổi, khi tổng thể mọi việc còn chưa diễn ra, Nghê Gia hạ quyết tâm biến hóa tương lai bi thảm của mình. Mà điều tiên phong cô cần làm là uốn nắn cậu em trai lêu lổng, tạo sự tin tưởng với người nhà. Mọi việc không hề đơn thuần khi bên cạnh cô luôn kè kè Mạc Doãn Nhi – “ Nghê Gia ” hụt. Kiếp trước, cô ta chính là người châm ngòi xích míc, hãm hại cả nhà họ Nghê. Kiếp này, nếu Nghê Gia không nhanh tay, lịch sử vẻ vang rất hoàn toàn có thể lặp lại .Đúng như cái tên “ Thiên kim đại chiến ”, câu truyện là cuộc đấu trí so mưu giữa những tiểu thư trong quốc tế thượng lưu, nhìn thì hào nhoáng nhưng thực ra đều mục ruỗng. Mà nhân vật chính không ai khác ngoài Nghê Gia và Mạc Doãn Nhi, hai người con gái, hai số phận bị đánh cắp .Mạc Doãn Nhi là một trong những nữ phụ xuất sắc trong truyện, vì mỗi lần cô ta Open đều thành công xuất sắc khiến người đọc ghét cay ghét đắng. Cô ta luôn có hai khuôn mặt – một mặt xinh đẹp yếu mềm với đàn ông và một mặt chanh chua gian ác với phụ nữ. Cô ta không cam tâm khi phải quay trở lại với thân phận thấp hèn của mình, xa rời gia tài thừa kế của nhà họ Nghê. Vì thế Mạc Doãn Nhi tìm mọi cách điệu đàng những chàng thiếu gia như Ninh Cẩm Niên, cậu chủ nhà họ Niên, thậm chí còn xuống tay với cả Nghê Lạc, cậu em trai “ hờ ”. Chỉ có một người cô ta vĩnh viễn không chạm tới được, chính là nam chính .Nam chính Việt Trạch là người thừa kế nhà họ Việt – một trong những gia tộc quyền lực tối cao hạng nhất. Trong lúc Nghê Gia tìm mọi cách vực dậy công ti nhà họ Nghê, cô đã vô tình gặp được Việt Trạch. Hai người từ quan hệ đối tác chiến lược, chẳng biết từ khi nào đã thành cảm mến. Nhưng Việt Trạch và Nghê Gia, một người là con sói lạnh nhạt khát máu, một người là con nhím nhỏ bé đầy gai nhọn. Sói và nhím vốn không hề hoà hợp, bởi cái tôi của ai cũng lớn, ai cũng không chịu cúi mình. Nhưng sói luôn bảo vệ con nhím nhỏ, từ từ, khiến con nhím chịu lộ cái bụng thướt tha ra với mình .

Nam chính nhìn qua thì lạnh lùng nhưng một khi đã dành tình cảm cho ai là dốc hết ruột gan. Anh cũng chính là người vực nữ chính dậy sau biết bao trắc trở. Tình yêu của hai người không có thề non hẹn biển, cũng không có lãng mạn ngọt ngào, nhưng đó là thứ tình cảm chân thành và quý giá biết bao trong chốn thương trường giết người không thấy máu. 

Có lẽ cặp đôi bạn trẻ được thương mến nhất trong truyện là hai chị em sinh đôi Nghê Gia, Nghê Lạc. Hai người trai tài gái sắc, lúc đầu thì cãi nhau không ngừng, nhưng lúc quan trọng lại luôn bảo vệ lẫn nhau. Kiếp trước, Nghê Lạc vì trả thù cho chị gái mà bị bắn chết. Kiếp này, Nghê Gia lại thay cậu chắn hết công kích của Mạc Doãn Nhi, một lòng tu dưỡng cậu thành gia chủ công ti của mái ấm gia đình .Như đã nói ở trên, những phân đoạn ngọt ngào trong truyện Open rất ít, hầu hết là việc những nàng tiểu thư tính kế nhau, những phi vụ kinh doanh, trả thù, đấu đá công khai minh bạch lẫn ngấm ngầm. Có lẽ với nhiều người, “ Thiên kim đại chiến ” chưa đạt đến mức “ chuẩn ” như kì vọng, vì Nghê Gia tuy mạnh miệng nhưng thật ra rất yếu ớt trong tình cảm, sự đấu đá giữa những gia tộc đôi lúc hơi nhàm chán .Riêng tôi cảm thấy truyện luôn mang sắc tố u ám và sầm uất hắc đạo, sự gian ác cay nghiệt. Nhưng nếu bạn mới đọc truyện của Cửu Nguyệt Hi lần đầu thì tác phẩm này có lẽ rằng là sự lựa chọn thích hợp, bởi truyện không ngược quá nhiều, nữ chính sau khi trùng sinh làm mọi việc cũng đều thuận tiện. Chỉ có một điều tôi không thích cho lắm là tác giả buff nam chính hơi quá .Trích đoạn :

Mạc Doãn Nhi hoàn toàn không đếm xỉa đến Nghê Gia, nhõng nhẽo hỏi Việt Trạch:
“Anh Việt Trạch ơi, hôm nay cũng là sinh nhật em, anh chỉ tặng quà Nghê Gia, không tặng em, có phải là rất bất công không?”

Việt Trạch thờ ơ nhìn ả một cái, bình tĩnh nói đúng một chữ: “À.”
Sau đó, không có sau đó nữa. 

———-

Review by #Huyên Chiêu Nghi
Bìa: #Họa Gian Phi

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.