THIẾT KẾ GIAO DIỆN ANDROID BẰNG PHOTOSHOP

      89

Các xây dựng viên cùng nhà cải cách và phát triển nói bình thường không hẳn là nhà xây dựng – vấn đề này được chấp nhận rộng rãi là đúng. Các nhà cách tân và phát triển bao gồm xu hướng tập trung vào Việc tạo ra một áp dụng công việc – những đơn vị thi công tập trung vào câu hỏi tạo ra ứng dụng Hấp dẫn thđộ ẩm mỹ. Nhưng tại vì sao những công ty cách tân và phát triển bắt buộc làm cho nhỏng vậy?

Ngày trước, Khi những trang đích lag gân hoạt hình và bố cục tổng quan rất dị là một trong điều thú vị, thì chắc hẳn rằng, thuê một bên thi công chuyên nghiệp là điều hoàn toàn hợp lí. Nhưng Xu thế thời nay là về tối thiểu – hoặc ít nhất là được dễ dàng hóa không ít.

Bạn đang xem: Thiết kế giao diện android bằng photoshop


Để tôi cho chính mình một ví dụ nổi bật – một thời hạn trước, một bạn như thế nào này đã từng trải tôi sinh sản một màn hình lag gân mang lại phần mềm PC của mình. Vì vậy, tôi đang có tác dụng hết sức mình – vẽ nó ra giấy nháp, nhập nó vào PhotoShop, tạo thành không ít con đường đường nét cùng cảm giác neon lạ mắt. Nó hoàn toàn có thể là một trong những ảnh nền máy tính xách tay, chứ không hẳn là 1 trong màn hình hiển thị giật gân. Vấn đề là tôi đã tạo ra xây cất đích thực lạ mắt và công huân này đến chúng ta.

Như chúng ta có thể đoán, họ ko say mê nó. Thiết kế mà người ta đi theo đúng nghĩa là một trong những hình ảnh nhỏ tuổi của một vài vòng tròn màu ông chồng lên nhau, và tên ứng dụng bên dưới nó. Như, 2 phút trong các bước PhotoShop. Và bạn biết rất nhiều gì? Tôi bắt buộc đồng ý rằng nó giỏi hơn của tớ.

Do kia, vụ việc tôi vẫn có tác dụng là – tôi nghĩ rằng những xây dựng viên lâm vào tình thế mẫu bẫy này Lúc mắc phải sai lạc giống như như tôi sẽ làm. Chúng tôi tất cả xu hướng cho là giao diện người dùng và screen đơ gân cần được là rất nhiều đồ vật thực thụ độc đáo, bắt mắt để khiến cho áp dụng nổi bật. Nhưng chúng ta không độc nhất thiết buộc phải những điều đó – trung thực nhưng mà nói, họ không nên như thế. Chúng ta yêu cầu mang một lập trình viên tứ duy cùng vận dụng nó vào thiết kế thẩm mỹ – dễ dàng và đơn giản, tính năng, vận động.

Trong bài viết này, hãy xem một số trong những cách cực kỳ đơn giản và dễ dàng nhằm chế tạo bối cảnh người tiêu dùng / UX APP Android tkhô giòn định kỳ, ngay cả khi chúng ta số đông không có kinh nghiệm tay nghề xây cất.


Table of Contents


Trừ khi chúng ta thực thụ ước ao sản phẩm nào đấy không giống, hãy đính thêm bó cùng với xây cất Material Design

Ứng dụng của doanh nghiệp không nhất thiết phải unique cùng stvà out from the rest để nó trngơi nghỉ phải phổ biến cùng trông đẹp mắt. Đó là các thứ Google Vật liệu xây cất đặt ra để dành được – một tiêu chuẩn cho đồ họa người dùng áp dụng trong toàn ngành cùng bọn chúng sẽ dứt xuất sắc các bước. Có tương đối nhiều áp dụng phổ biến nối liền với Material Design – một số tăm tiếng lớn nhất trong những vận dụng Android, nlỗi SwiftKey, Nova Launcher, Textra SMS, YouTube, chỉ là một trong những vài cái thương hiệu.

Trọng trọng tâm chủ đạo của Material Designs là bố cục dựa trên thẻ, cùng với bảng color đồng hóa. Google vẫn thao tác làm việc cùng với các nhà kiến thiết bậc nhất trong ngành, rút ​​ra rất nhiều yếu tố từ bỏ các phương pháp xây cất buổi tối giản cùng kế tiếp xuất bản tổng thể miễn chi phí – kia là một thỏa thuận tương đối xuất sắc, vị những khóa huấn luyện và đào tạo thiết kế website cùng áp dụng có thể trị giá hàng trăm ngàn đô la đến sách năng lượng điện tử, Clip, Vân vân.

Bắt đầu với Material Design khôn xiết tiện lợi và bao gồm một số trong những mức sử dụng giúp vấn đề này trsống nên đơn giản dễ dàng rộng, được liệt kê dưới đây:

Và nếu như khách hàng phải một trong những cảm xúc để tạo ra các chủ đề Material Design dễ dàng, tkhô cứng lịch, hãy coi những blog list sau:

Màu dung nhan dễ dãi hơn chúng ta nghĩ

Để sửa chữa thay thế mang lại Material Design, các gradient dolor dễ dàng, đúng theo thời trang và năng động cùng dễ nhìn. Và chúng ta cũng có thể cho rằng các công ty xây đắp dành không ít thời gian để sơn toàn bộ các màu sắc hoặc thi công gradient sau cùng. Quý khách hàng đã nhầm – nó rất có thể được thực hiện trong 10 giây vào PhotoShop.

10 giây trong PhotoShop Gradient UI.

Tôi thậm chí còn lý giải chúng ta qua điều đó, nhằm cho bạn thấy nó dễ dãi ra làm sao.

Tạo một dự án công trình PS new mang lại Điện thoại di động (1080 x 1920 px
72 ppi hoạt động tốt)


*
UIGradients.com – Sở sưu tập Khủng những gradient được sản xuất sẵn.

Đi đến UIGradients.com và tìm kiếm một chiếc nào đó bạn muốn.

Xem thêm: Gửi Và Nhận Tin Nhắn Văn Bản Trong Messages, Security Check

Sao chnghiền những giá trị hex color tự UIGradients

Sao chnghiền những màu gradient từ bỏ bên trên phiên bản coi trước.

Sở chọn gradient của PhotoShop.

Nhấp chuột bắt buộc vào một trong những lớp trống vào PS và tiếp cận Tùy chọn hòa trộn> Lớp đậy Gradient.

Nhấp thẳng vào bạn dạng coi trước chủng loại gradient trong thực đơn thả xuống – không nhấp vào nút ít thả xuống. Nhấp thẳng vào gradient sẽ mlàm việc trình chỉnh sửa color.

Nhập giá trị hex từ bỏ UIGradient vào phương pháp PS gradient.

Bây tiếng chỉ cần dán dán các cực hiếm hex màu trường đoản cú UIGradient vào trình chỉnh sửa gradient PS.

Điều chỉnh Khi quan trọng. Bây giờ bạn đã có một nền gradient chuyên nghiệp hóa đến vận dụng Android của bản thân.

Các nguyên tắc gradient khác xứng đáng thử:

Sử dụng SVGs gắng do JPG / PNG

Txuất xắc do thực hiện PNG hoặc JPG cho các thành phần đồ họa của doanh nghiệp (nút ít, hình mẫu, ​​v.v.), các bạn đích thực nên áp dụng SVG (Đồ họa Vectơ rất có thể msống rộng) thay thế sửa chữa. Điều này là do SVG có thể được biến hóa form size mà ko làm giảm quality – ví dụ: nếu bạn upgrade JPG lên một quý hiếm lớn hơn, nó đã mất unique cùng trsinh sống buộc phải mờ / pixel. SVG thì không. Mọi bạn nỗ lực áp dụng các tệp PNG mập đang hạ cung cấp nhằm cân xứng với màn hình hiển thị Android – cầm cố vào đó, chúng ta có thể áp dụng SVG bé dại hơn tăng cấp nhưng không bị giảm chất lượng.

mà còn, SVG hoàn toàn có thể lên tới mức Kích thước tệp nhỏ dại hơn 60% mang lại 80% đối với PNG. Như vậy Tức là ứng dụng hoặc trang web dành riêng cho thứ di động cầm tay của các bạn sẽ cài nhanh khô rộng so với người dùng với trông sẽ đẹp nhất bất cứ độ sắc nét screen.

Bao gồm Chế độ tối bằng phương pháp thực hiện Theme.AppCompat.DayNight

quý khách hàng ko quan trọng kế hai chủ đề đơn nhất để bao hàm chủ thể cơ chế về tối / tối trong ứng dụng của bản thân mình. Nó được tích phù hợp không hề ít vào thư viện AppCompat, các bạn chỉ cần kích hoạt nó với sửa đổi những cực hiếm.

Xem khuyên bảo về Ứng dụng How to Implement a Dark Mode in your Android App.

Sử dụng Mẫu hoặc Bộ đồ họa người dùng cầm tay

Nếu vận dụng của người tiêu dùng ko hưởng thụ GUI tùy chỉnh thiết lập, độc đáo và khác biệt, thì vấn đề áp dụng chủng loại hoặc bộ công cụ hoàn toàn không có gì không đúng. Mẫu với cỗ khí cụ có thể được thực hiện nhỏng một phía dẫn đầy xúc cảm hoặc bạn có thể chỉ áp dụng mẫu mã / cỗ hiện tượng như nó vốn gồm, thêm những nút và văn bản của riêng rẽ bạn.

Một số tài nguyên ổn hoàn hảo giành cho các mẫu mã cùng cỗ chế độ bối cảnh người tiêu dùng Android: