Thiết Kế Layout Web Bằng Photoshop

      26

Tại sao nên thiết kế web bằng photoshop là một trong những thắc mắc nhận được sự thân thiện nhiều của đông đảo dân marketing hiện nay, đặc biệt là những người hoạt động trong nghành nghề thiết kế, lập trình.

Vậy câu vấn đáp cho sự việc này là như thế nào? cùng thangvi.com khám phá ngay trong nội dung bài dưới đây.

Bạn đang xem: Thiết kế layout web bằng photoshop

Có nên xây dựng web bằng photoshop hay không?

Photoshop là một trong những công việc mà đa số ai làm marketing cũng cần biết cơ bạn dạng và việc sử dụng những phần mềm hỗ trợ cho vận động photoshop đó là một năng lực quan trọng. Vậy có nên kiến tạo web bằng photoshop không?

Phần mềm photoshop thông dụng trong thiết kế

Ngoài AI thì photoshop đó là phần mềm sẽ phải có của từng designer. Dựa vào sự thông dụng của nó, bạn cũng có thể download bạn dạng thiết kế web bởi photoshop miễn giá tiền trên mạng internet, phụ thuộc vào đó với chỉnh sửa thi công theo ý muốn của mình một cách nhanh chóng.

 

*

Có nên kiến tạo web bằng photoshop tốt không?

Khả năng cách xử lý hình ảnh linh hoạt

Nhờ có các hiệu ứng sinh động, nuốm đổi, giảm bỏ những lớp ảnh dễ dàng, cỗ filter góp tinh chỉnh màu sắc đã góp photoshop nhận được sự “ưu ái" của các designer.

Những kỹ năng cần phải có để kiến thiết web bằng photoshop 

Tuy tương đối phổ biến, nhưng xây cất các website bằng photoshop cũng yên cầu designer gồm một số kỹ năng và tố hóa học như:

Có gu thẩm mỹ và làm đẹp tốt, thâu tóm tổng thể được cấu trúc websiteCó đọc biết cơ bản về xây dựng web.Kỹ năng thực hiện photoshop thành thạo. 

Hướng dẫn thiết kế web bởi photoshop

Xác định phương châm thiết kế

Xác định được kim chỉ nam mà trang web cần thiết kế rất quan lại trọng bởi nó sẽ ra quyết định đến phong cách thiết kế, màu sắc phối hòa hợp và nội dung trên website. Ví dụ, 

*

Xác định mục tiêu khi thiết kế web bằng photoshop

Với mục tiêu giới thiệu thương hiệu: phong cách thiết kế cần triệu tập vào hình ảnh to, đẹp nhất với phông chữ và văn bản rõ ràng, gây ấn tượng.Với kim chỉ nam bán hàng: buộc phải ưu tiên những danh mục sản phẩm, tính điều hướng của website và ba cục sắp xếp sản phẩm.Với kim chỉ nam tìm kiếm người sử dụng tiềm năng: câu chữ cần sắp xếp hợp lý, có các nút CTA để kêu gọi khách hàng đăng ký kết để lại thông tin. 

Lên bố cục tổng quan website sơ bộ

Vẽ trên giấy tờ hoặc file excel các nội dung bạn cần thiết kế web bằng photoshop, thu xếp lại để hình dung ra được bố cục tổng quan của website. 

Việc thống độc nhất vô nhị được bố cục tổng quan website sơ bộ với những bên liên quan cũng khiến cho bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian xây cất sau này, tránh vấn đề phải sửa đi sửa lại nhiều lần. 

Thống nhất câu chữ website

Nội dung website có thể bao gồm:

Mô tả visual mang lại banner websiteText trên những ảnhTên call của thanh menu, văn bản dưới chân trangNội dung nút kêu gọi hành động 

Tất cả đầy đủ nội dung này yêu cầu đưa vào phiên bản word/excel thuộc với kiến thiết sơ bộ bố cục tổng quan website nhằm khi hợp tác vào thiết kế, designer sẽ không còn tốn thời gian để hỏi lại. 

Việc xác minh được nội dung đúng mực hoặc ít nhất là biết được số từ, số chữ tại những phần ngôn từ cũng góp việc chỉnh sửa khoảng giải pháp khi kiến tạo sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

Trình tự thiết kế web bằng photoshop

Rất các designer mới vào nghề bị mắc lỗi lựa chọn màu sắc cho website tức thì từ đầu khiến cho việc kiến tạo trang web bởi photoshop trở nên trở ngại khi không thể tập trung vào các khối.

Xem thêm: Tên Miền .Me Là Gì - Kiểm Tra Tên Miền, Đăng Ký Tên Miền

Trình tự đúng buộc phải là:

Tạo wireframe (chỉ nhằm màu black - trắng)Lựa chọn tông màu, font chữ phù hợp Đổ màu mang đến website bằng vấn đề đưa hình ảnh, chuyển màu sắc chữ, thêm liên kết website

Với trình tự công việc trên, designer sẽ triệu tập vào có tác dụng từng phần câu hỏi một, góp website được thống duy nhất hơn về tía cục, màu sắc. 

Vẽ wireframe 

Bước 1: thiết lập canvas

*

Vẽ wireframe là những bước đầu khi thi công website bởi photoshop

Mở ứng dụng photoshop, dìm phím tắt CMD + N để sản xuất một phiên bản thiết kế bắt đầu với kích cỡ lớn rộng 1200x1500.Chọn View → New Guide, điền số tương thích để tùy chỉnh thiết lập kích thước mang đến guideline (đường dẫn). 

Quá trình này rất có thể lâu rộng so với các newbie bắt đầu chân ướt chân ráo thiết kế website. Mẹo để khắc phục là bạn có thể sử dụng plugin GuideGuide của Photoshop để hoàn tất đoạn này một cách gấp rút nhé!

Bước 2: tạo ra header cùng thanh menu

Ở bước này, bạn cũng có thể sử dụng luật Rectangle Tool (U) với Horizontal Type Tool (T) để thiết kế một thanh menu phải chăng bao gồm: logo, những thư mục và ô search kiếm. 

Với guideline ban sơ khởi tạo nên cỡ 1200px thì thanh menu cùng header gồm guideline khoảng 130 px là thích hợp lý. 

Trình tự là: 

Tạo guideline ngang (cỡ 130 px)Dùng (U) để chế tác khối hình chữ nhậtDùng (T) để viết text Căn chỉnh khoảng cách của những khối mang lại hợp lý. 

Bước 3: Tạo những khối nội dung

Đây là phần nội dung chính của website. Tùy nằm trong vào mục tiêu lúc đầu đã xác minh mà khối văn bản gồm những khối không giống nhau. 

Dưới đây, thangvi.com vẫn hướng dẫn chúng ta các khối cơ bạn dạng khi kiến tạo web bằng photoshop

Banner lớn

Tiếp tục sử dụng công nuốm Rectangle Tool (U) nhằm vẽ khối hình chữ nhật với đường guideline ngang là 130px.

Nếu ước ao có thêm text nhằm website gồm thể chuyển đổi linh hoạt câu chữ theo từng chiến dịch hay đơn giản là đắm say sự chú ý của khách hàng bằng ngữ điệu thì thường xuyên sử dụng hình thức Horizontal Type Tool (T) để thêm text. 

Tạo khối khi xây cất web bởi photoshop

Tương tự, nếu như muốn thêm CTA nhằm kêu gọi hành vi ngay trên banner này, bạn có thể sử dụng 2 quy định (U) và (T) một bí quyết linh hoạt nhằm tạo. 

Danh mục sản phẩm/Sản phẩm nổi bật

Tại bước này, bạn vẫn có thể sử dụng 2 tool thân thuộc là (U) với (T) để tạo những khối và chữ. Mặc dù nhiên, những làm đó chỉ dành cho những ai không biết mẹo này.

Các cách làm dưới đây để giúp bạn tiết kiệm chi phí thêm thời gian khi thiết kế web bằng photoshop cho danh mục sản phẩm/Sản phẩm nổi bật:

Sử dụng tool (U) và (T) để tạo ra một khối đầu tiênNhấn CMD + J để sao chép và tạo nên các khối tựa như với kích thước bằng nhauSửa lại text ở những khối và chỉnh sửa lại khoảng cáchBanner cuối và CTA

Với những website, thêm 1 banner sống gần footer với một button cùng lời kêu gọi hành động hấp dẫn có thể giúp trang web convert được một lượng quý khách không nhỏ. 

Để xây đắp banner cuối cùng CTA này, bạn cũng có thể copy nguyên kiến tạo tại banner lớn, còn trường hợp muốn đổi khác kích cỡ banner, hãy áp dụng cách truyền thống: U cùng T. 

Bước 4: sinh sản chân trang

Chân trang thường xuyên có các thư mục lặp lại của thanh thực đơn để điều phối người dùng, thông tin địa chỉ cửa hàng liên hệ, triệu chứng nhận của những bộ (ví dụ bộ công thương). Cách kiến thiết chân trang thường nhìn thấy là sử dụng những guide dọc nhằm phân bóc nội dung thành các cột. Bởi vì vậy, tại bước này bạn chỉ cần sử dụng quy định Horizontal Type Tool (T) cùng đường guideline là rất có thể hoàn tất rồi. 

Lựa lựa chọn tone màu, phông chữ phù hợp

Xác định màu sắc thương hiệu và thực hiện tone màu xây dựng thống tuyệt nhất từ background, color chữ, color khối nội dung sẽ giúp bạn dạng thiết kế web bằng photoshop của người tiêu dùng trông chuyên nghiệp hóa hơn. 

Cách làm cho như sau: 

Sử dụng Adobe màu sắc CC - trong những công cụ tạo bảng màu cực phổ biến. Rất có thể trước đây các bạn đã biết nó dưới cái brand name Kuler. Tại đây, bạn có thể đưa mã màu sắc của tông màu chủ đạo vào và lựa chọn cách lấy màu như: đối xứng, tam giác, chữ Y … Copy mã màu mà Adobe màu sắc gợi ý để thực hiện cho màu khối, màu phông chữ.

Lưu ý: giả dụ không xác minh được màu sắc thương hiệu, bạn có thể sử dụng hình ảnh của banner trước tiên là tone màu chủ đạo cho website. 

Lựa chọn tone màu, fonts chữ cân xứng khi kiến tạo web bằng photoshop

Cách làm cho là: 

Tải hình hình ảnh lên moodboardXem gợi ý màu và kiểm soát và điều chỉnh (nếu muốn)Lưu lại mã màu để sử dụng 

Sau khi đã tuyển chọn được tone màu, cách tiếp yêu cầu làm là chọn font chữ. Mỗi font text lại mang trong mình một tính bí quyết khác nhau. Do vậy, hãy phụ thuộc vào tính cách của uy tín để tạo nên font chữ cho tương xứng nhé! 

Đổ màu mang đến website

Bạn vẫn có bố cục tổng quan website, tuyển chọn được tone màu với font chữ phù hợp, bước ở đầu cuối chỉ là đổ màu đến website bằng câu hỏi lựa chọn hình ảnh, thiết kế banner đẹp mắt, biến hóa màu chữ cho tương xứng là đã hoàn tất việc thiết kế web bằng photoshop.

Bước này khá dễ dàng, mà lại nếu là tín đồ mới, các bạn phải xem xét một số điểm dưới đây:

*

Đổ màu mang đến website trong thiết kế website bởi photoshop

Như vậy, câu hỏi thiết kế web bằng photoshop khá tiện lợi khi bạn đã quen thuộc với những phím tắt trên pháp luật và gồm một tư duy xuất sắc về bố cục tổng quan website. Với các bước hướng dẫn cơ bản trên, hi vọng bạn đã có thể tự tò mò để xây cất website bằng photoshop một cách đơn giản nhất. Bắt tay vào kiến thiết ngay lúc này và chia sẻ thành quả với thangvi.com các bạn nhé!