THOÁT KHỎI VIEWPORT

      230

Làm sao để thực hiện Wipeout trong Layout AutoCAD? Là thắc mắc mà một bạn người cùng cơ quan đang hỏi bản thân cách đó vài ba hôm.

Bạn đang xem: Thoát khỏi viewport

Tiện trên đây mình xin reviews luôn luôn để chúng ta cũng có thể bổ sung cập nhật vào sổ tay thủ pháp AutoCAD nếu chưa xuất hiện.

Wipeout là tính năng đậy đối tượng bởi một nhiều giác hoặc một vùng tùy lựa chọn như thế nào đó. Các đối tượng người tiêu dùng ở bên dưới nó sẽ bị đậy qua đời nhưng không trở nên xóa đi.

Để câu trả lời vướng mắc này, bản thân vẫn gợi nhắc cho chính mình 3 cách.


Cách 1: Sử dụng Wipeout nghỉ ngơi Model

Với bí quyết này bạn cần tạo ra một đa giác nhằm đậy đối tượng người dùng nghỉ ngơi Model. Nhưng bản thân để giúp chúng ta làm thế nào nhằm thao tác tức thì trên Layout để tăng cường độ đúng mực với tương hợp với địa chỉ cũng tương tự tỉ lệ thành phần bạn muốn.

Bắt đầu luôn luôn nhé:

Tại Viewport bên trên Layout các bạn sử dụng lệnh Rectangle nhằm vẽ một hình chữ nhật (nhiều giác) tất cả kích cỡ như khung chú ý bạn muốn làm nổi lênDùng lệnh Wipeout nhằm vẽ lại vùng bạn có nhu cầu đậy theo Rectangle vẫn vẽGõ lệnh Chspace và chọn Wipeout trênSau kia vẽ một Viewport new bằng lệnh MV. Tùy chỉnh đối tượng người dùng mà lại bạn muốn hiển thị trên form nhìn buộc phải nổi bật này.OK. Hoàn vớ.

Chspace: Lệnh call tác dụng gửi các đối tượng người dùng trường đoản cú Layout thanh lịch Model. Theo bản thân đó là một tác dụng tương đối hữu dụng khi có tác dụng Layout AutoCAD.

Lưu ý: Với bí quyết này, vô tình Wipeout đang xuất hiện thêm bên trên hình ảnh thao tác làm việc Model của người tiêu dùng. Cách tạo Wipeout trong Layout nlỗi trên trường thọ những giảm bớt, test bí quyết 22 các bạn nhé.

Cách 2: Tạo ra một Viewport bao gồm hình dạng quánh biệt

Mình đoán không nhầm các bạn tốt chế tạo ra khung quan sát bởi lệnh MV, form chú ý chỉ dễ dàng là một trong hình chữ nhật. Sau Khi hiểu bài viết này các bạn sẽ hoàn toàn có thể tạo ra phần đông mẫu thiết kế “lạ đời hơn” cho nó.

Xem thêm: Game Chú Khỉ Buồn 3, Chơi Game Chu Khi Buon 3, Game Tinh Diem

Trsinh hoạt lại văn bản thiết yếu, tại chỗ này bản thân đã được cho phép hiện lên đối tượng người sử dụng vào phạm vi Viewport bản thân hình thức. Hay nói theo cách khác : vứt bỏ vùng yêu cầu có tác dụng rất nổi bật ra khỏi size quan sát đề xuất bịt, đơn giản là mình không cần hiển thị đối tượng người tiêu dùng vào vùng “tranh ma chấp này”.

Vẽ hình chữ nhật (đa giác) bằng size Viewport buộc phải cheVẽ hình chữ nhật (nhiều giác) bởi form size Viewport cần làm nổi bậtDùng lệnh Region, lựa chọn 2 hình chữ nhật vừa vẽGõ lệnh Subtract, lựa chọn hình chữ nhật form đậy, tiếp theo sau chọn hình chữ nhật size nổiDùng lệnh MV, gõ O, chọn 2 loại hình vừa tạoEnter, tùy chỉnh thiết lập form quan sát đề xuất bịt theo ý bạnGõ MV nhằm vẽ size chú ý buộc phải hy vọng nổi lên, cấu hình thiết lập ước ao muốnXong.

Region: Lệnh tạo thành vùng (khía cạnh phẳng) được phủ quanh bởi vì đa giác khnghiền bí mật. Hay dùng trước khi bạn muốn Extrude khối 3D

Subtract: Lệnh trừ kăn năn, tất cả tính năng đối với những vùng 2D cùng 3D. Giống lệnh Trlặng trong 2D, tuyệt thường dùng để làm tạo thành lỗ, hoặc sa thải vùng Overlap trong 3D

Cách 3: Tạo ra một Viewport ngay trên Layout

Dùng lệnh Wipeout nhằm vẽ vùng bạn muốn bịt đi và Enter để tránh lệnh.Để hiện lên Wipeout này khi in ấn và dán, bạn nên chọn lựa “Plot paperspace last” trên vỏ hộp thoại Plot options.

*

Bonus: Không thể chế tạo Wipeout vào block

Thông thường, wipeout có thể bít đối tượng người dùng vào bloông chồng. Tuy nhiên có một trong những ngôi trường phù hợp, wipeout mất tính năng.

Cụ thể: khi chế tạo ra wipeout vào block editor thì vẫn bít được đối tượng người sử dụng, tuy vậy sau khoản thời gian thoát ra khỏi trình chỉnh sửa bloông chồng thì wipeout chỉ hiện lên dạng đường biên frame.

Để hạn chế lỗi này chúng ta chỉ cần:

Pu nhằm lau chùi và vệ sinh bản vẽAudit sửa lỗi

Quý khách hàng cũng cần chú ý để đậy đối tượng Wipeout đề xuất vị trí những đối tượng người sử dụng yêu cầu bít. Nếu wipeout ko bít được bạn hãy:

Kích chọn wipeoutBnóng con chuột bắt buộc lựa chọn Draw Order. Sau đó là Bring to lớn Front

Hoặc:

Gõ lệnh DRAWORDERChọn đối wipeoutGõ tiếp F (front)Enter thoát lệnh.

Lời kết

Tới đây bạn đã hiểu phương pháp bít tắt hơi cùng làm cho nổi bật form quan sát Viewport trong Layout AutoCAD rồi đề xuất ko nào?

Dường như, bản thân còn ước muốn share cho bạn một trong những lệnh ít khi được thực hiện nhưng lại có công năng hoàn hảo và tuyệt vời nhất vào AutoCAD.

Wipeout nhằm bít đối tượng người sử dụng.Chspace nhằm chuyển đối tượng người tiêu dùng tự Layout thanh lịch Model.Region để sinh sản vùng kín trường đoản cú đa giácSubtract để trừ vùng overlapĐặc biệt là chế tác một Viewport gồm ngoại hình quan trọng.

Ok, nhiêu đó thôi chúng ta có thể sử dụng Viewport gồm mẫu mã đặc biệt quan trọng nhằm thay thế sửa chữa Wipeout trong Layout rồi.