Truyện ngôn tình, đam mỹ, truyện tranh full nhanh, cập nhật liên tục

#Review
THÚ PHI

Tác giả: Chu Ngọc
Thể loại: thuần cổ đại, gia đấu, cung đấu, nam, nữ cường, ngược trước sủng sau,He
Tình trạng: 175 chương, đã hoàn.

***
Tớ đã đọc “Thú phi” khá lâu rồi, khoảng 6-7 năm trước, từ cái lúc mà mỗi ngày đều mòn mỏi chờ đợi bên MDH ra chương mới. Hồi đó thấy thích bộ này lắm, bởi với tớ của ngày ấy, giữa làn sóng tổng tài lạnh lùng, bá đạo với đại ca xã hội đen cool ngầu, da trắng bóc, mặt thư sinh thì vị vương gia da bánh mật, men-lì Độc Cô Tuyệt là một cái gì đó rất lạ và rất mới, mà tớ thì luôn có sự si mê đặc biệt với những thứ lạ và mới như thế. 

Nhưng lúc ngồi viết bài review này, nghĩ lại mới thấy, bản thân bây giờ cũng không phải thích “Thú phi” lắm lắm. Trải qua nhiều năm, bước qua bao cuộc “cung đấu”, tớ cảm thấy cuộc chiến tranh đoạt trong “Thú phi” tựa như một bộ anime romance mang màu sắc fantasy được nấu trong một nồi máu chó to đùng. 

Khởi đầu câu truyện với một nàng thứ nữ, bất tài vô dụng, cha không thương, huynh đệ không yêu, bị mẹ cả hãm hại suýt mất mạng, suôn sẻ được cao nhân tương hỗ. Nhiều năm sau, nàng thứ nữ ấy dậy thì thành công xuất sắc thành một mỹ nhân, tài sắc vẹn toàn mang tên Vân Khinh. Cuộc gặp gỡ vô tình với vị vương gia yêu diễm Tần quốc khiến vận mệnh của bọn họ từ đó đan chặt vào nhau. Từ lúc mở màn là ép buộc, đến sự kích động muốn chinh phục đến ham muốn chiếm hữu, từ khi nào biến thành yêu sâu đậm. Nhưng, lẽ tất yếu, điểm cuối của đường yêu đâu thuận tiện đến được. Những thủ đoạn dần Open, những toan tính chia rẽ Vân Khinh cùng Độc Cô Tuyệt .Ngày trùng phùng, nàng dùng muông thú giải vây cho hắn, hắn đem thiên hạ cầu hôn nàng. Từ nay về sau, đế – hậu nắm tay, cùng nhau thống nhất thiên hạ. Đáng tiếc, vận mệnh lần nữa trêu đùa bọn họ. Dị tộc Nam Cương tìm đến, hóa ra sủng phi của chàng lại là công chúa Nam Vực. Một cuộc tranh đoạt mới lại mở màn, thu phục dị tộc, thống nhất thiên hạ. Từ nay về sau, cùng chàng nắm tay nhìn thiên hạ thái bình, bạch đầu giai lão .

***
“Thú phi” mang đậm phong cách Chu Ngọc, với nhiều tình tiết được đẩy lên mức giả tưởng, dàn nhân vật đồ sộ, cho dù diễn vai chính hay phụ đều mang theo hào quang chói lóa. Nam chính là một vương gia yêu diễm, tâm tư thâm trầm, tính tình tàn nhẫn. Nhưng chàng khi đã yêu ai sẽ đem hết lòng hết dạ để yêu, sẽ che chở, sẽ chiều chuộng. Không giống như Sở vương “nghĩa nặng hơn tình”, cùng không như Tề thái tử “vì giang sơn mà từ bỏ mỹ nhân”, Độc Cô Tuyệt khi đã nhận định một người, sẽ vì người đó mà mưu tính, không để nàng vì nghĩa mà phải hy sinh.

Nữ chính Vân Khinh là một nữ nhân vừa mỹ vừa tài. Bởi vì thực trạng xô đẩy mà phải ở bên Độc Cô Tuyệt. Chàng lạnh nhạt, chàng tàn khốc, chàng tâm tính thất thường, vô lý giam giữ nàng bên cạnh khiến Vân Khinh cảm thấy bức bối. Nàng không muốn cam chịu, nàng muốn rời đi vì vậy nàng phản kháng. Nhưng rồi trong cuộc cạnh tranh đối đầu này, từ khi nào thành trì của nàng bị chiếm đóng, từ khi nào nàng cam lòng vì vị vương gia kia đồng sinh cộng tử, đi qua hết đau, khổ, ngọt, bùi ?

Ngoài cặp đôi nhân vật chính “Thú phi” còn có dàn nhân vật phụ, đặc biệt là nam phụ khá đồ sộ. Mỗi người mỗi vẻ, từ lạnh lùng, tàn nhẫn đến yêu diễm, thâm trầm, từ ngọc thụ lâm phong đến vai hùm lưng gấu, từ dịu dàng, ấm áp đến khí chất thần tiên. Nhưng trong tất cả các nhân vật phụ, tớ lại ấn tượng nhất với chị gái hờ Đinh Phi Tình của nữ chính. Nàng tài năng xuất chúng, dung mạo hơn người lại trọng tình trọng nghĩa. Vì tìm em mà bỏ lại phú quý vinh hoa, cam nguyện làm một tướng quân trải qua sương gió. Ấy thế mà, không hiểu sao các anh nam lại cứ xúm vào đóa hoa đã có chủ Vân Khinh mà bỏ qua Phi Tình. Thật may mắn, đến cuối cùng, cũng có một vị “thần tiên” Thiên Vực nhận ra cái tốt của Đinh cô nương, từ nay về sau, “Tình” này đã có người đặt trong tim.

Nếu bạn từng là fans Đạo tình, tớ nghĩ bạn không nên bỏ lỡ ” Thú phi “. Vẫn phong thái Chu Ngọc ” Thú phi ” có phần logic, hoành tráng và hoàn hảo hơn cả Đạo Tình. Nhưng nếu bạn là một kẻ khó tính thích những màn tranh đấu đẫm máu, những mưu kế thâm sâu, xin hãy bỏ lỡ hố này .

Review by #Gian_Thần
Bìa: #Vân Tiệp Dư

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.