Thư viện quảng cáo

      143

Có khi nào các bạn trường đoản cú hỏi rằng liệu những kẻ thù của người tiêu dùng chạy quảng bá Facebook như thế nào? Liệu chúng ta có thể học hỏi số đông gì trường đoản cú kế hoạch của họ?

Trong bài viết này, Shop chúng tôi xin chia sẻ mang lại các bạn phương pháp áp dụng thỏng viện Facebook Ad để mày mò bí quyết những uy tín có tác dụng quảng cáo trên Facebook.

Bạn đang xem: Thư viện quảng cáo

Tại sao yêu cầu nghiên cứu và phân tích quảng cáo của đối phương tuyên chiến đối đầu vào thỏng viện Facebook Ad?

Cạnh tnhãi vào PR Facebook sẽ ngày càng gay gắt yên cầu các công ty làm lăng xê nên tiếp tục đổi mới, trí tuệ sáng tạo. Đây là điều nghe dường như dễ dãi nhưng lại lại cực kỳ thách thức.

Đã qua rồi thời của rất nhiều tấm hình tĩnh dễ dàng. Ngày này, xu hướng cùng sở trường của người tiêu dùng sẽ tiếp tục chuyển đổi. Điển hình rất có thể kể đến sự “lên ngôi” của đoạn phim cũng tương tự ngày càng có không ít vị trí quảng bá new lộ diện, rất có thể nói tới như là story ad.

Chính do vậy, nhu cầu trí tuệ sáng tạo để bắt kịp Xu thế là điều quan trọng. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều bạn có tác dụng Facebook cảm thấy khó khăn vào việc tạo ra những câu chữ có giá trị và say đắm người tiêu dùng.

Quảng cáo của đối thủ đối đầu và cạnh tranh rất có thể là một trong những mối cung cấp tham khảo tuyệt đối để ktương đối dậy cảm giác sáng sủa khiến cho quảng cáo của người tiêu dùng bạn trên Facebook. Nó hoàn toàn có thể giúp cho bạn biết được đối phương vẫn triệu tập vào điều gì, chúng ta vẫn nhắm kim chỉ nam đến ai với cách tạo ra khác biệt cho sản phẩm của riêng bạn.

Sử dụng thư viện truyền bá Facebook ra làm sao mang lại hiệu quả?

1. Truy cập Thỏng viện Facebook Ad

Đầu tiên, nhằm truy cập cùng Thỏng viện Facebook ad, các bạn hãy vào phần “Tính khác nhau của trang” (Page Transparency). Trên máy vi tính, phần này đang lộ diện ở đoạn dưới sống phía trái. Nếu áp dụng điện thoại thông minh, chúng ta chỉ việc cuộn trang một chút ít với vẫn thấy phần “Tính phân biệt của trang” ở dưới phần “Giới thiệu”.


*

Hình 1: Kích vào nút ít “See all” để xem bỏ ra tiết


quý khách hãy kích vào chữ “Xem tất cả” giúp thấy báo cáo của trang bao gồm:

– Các tổ chức triển khai làm chủ trang

– Lịch sử trang

– Quản trị viên của trang

– Những quảng bá của trang

Trong phần sau cùng, các bạn hãy kích vào nút “tlỗi viện quảng cáo”.


*

Hình 2: Kích vào nút ít nhằm đi mang lại thư viện quảng cáo


Facebook đã cài toàn bộ phần nhiều truyền bá của trang này. Bạn hãy xem xét rằng trường hợp trang chạy các PR thì chúng ta chỉ rất có thể thấy được một vài ba trong những kia.

Quý Khách cũng có thể search thấy một số cỗ lọc có ích để hiểu được nhiều báo cáo hơn, ví dụ: vị trí PR được chạy, quảng cáo đang hoạt động tốt đã được ngừng, chu kỳ hiển thị quảng cáo…


*

Hình 3: Các bộ lọc quảng cáo


Mỗi truyền bá vào thỏng viện đang hiển thị gồm: tổng thể lăng xê, bản sao, các tiêu đề. lúc clichồng vào lăng xê các bạn sẽ được link cho URL đích nhưng mà người tiêu dùng truy cập Lúc họ cliông xã vào. Tuy nhiên, ví như địa chỉ đặt truyền bá là một trong những dạng story thì quảng cáo sẽ không còn thể kích vào tự màn hình hiển thị coi trước.


*

Hình 4: Xem cụ thể quảng cáo


Mục Ad Details cũng biến thành cho mình biết được ID của truyền bá cũng giống như mốc giới hạn PR được sửa đổi.


*

Hình 5: Bạn đã rất có thể biết được landing page mà lại người tiêu dùng được hướng đến


2. Tạo bảng tính nhằm những thống kê những quảng cáo

khi các bạn click vào lốt bố chnóng ở góc trên mặt phải màn hình thì để hiển thị thư viện lăng xê sẽ đem lại bạn rất nhiều biết tin có những tùy chọn: báo cáo PR, xào nấu link của PR.


*

Hình 6: Bạn rất có thể giữ lại links của những lăng xê vào trang tính riêng


Bạn có thể tạo nên một bảng tính đơn giản nhằm lưu giữ tất cả những links, biết tin lăng xê vào. quý khách hàng hãy gom các link thành từng team nhằm thuận lợi làm chủ. Đây đang là mối cung cấp tài liệu xem thêm tuyệt vời và hoàn hảo nhất để bạn có thể lên ý tưởng cho lăng xê của công ty các bạn.

3. Tham mê khảo những bộ quà tặng kèm theo thời vụ

Tính thời vụ, Tặng Ngay theo mùa, sự kiện là điều nhưng bạn cần quyên tâm khi nghiên cứu và phân tích PR kẻ thù. Lấy ví dụ vào thời điểm mùa soccer đã sôi sục thì vẫn là thời gian tiến thưởng để chạy truyền bá mang đến giải pháp luyện tập, những thực phẩm sức khỏe.


*

Hình 7: Lễ hội với sự kiện là thời gian nhiều chữ tín tăng cường quảng cáo


Những báo cáo này có thể sẽ rất bổ ích. Điều dễ phân biệt nhất đó là vào các dịp nghỉ lễ, sự kiện mang tính chất thời vụ, các doanh nghiệp lớn thường xuyên tung công tác áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá. Quý Khách hoàn toàn có thể xem thêm bỏ lên trên ý tưởng mang lại lịch trình của người tiêu dùng hoặc giả dụ đối thủ không tồn tại đều công tác khuyến mãi thì vẫn là cơ hội để công ty chúng ta sản xuất sự biệt lập.

4. Phân tích các loại quảng bá Facebook mà đối thủ tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh vẫn sử dụng

Thông qua các định dạng lăng xê cơ mà địch thủ đã sử dụng, bạn có thể học hỏi nhằm tuyển chọn được format quảng cáo tương xứng với sản phẩm, các dịch vụ cũng tương tự người tiêu dùng tiềm năng.

Xem thêm: Làm Sao Để Bạn Bè Không Cho Người Khác Thấy Comment Của Mình Trên Facebook

ví dụ như, lúc chứng kiến tận mắt xét truyền bá của một trang đối thủ làm sao đó, bạn biết được kích thước video clip, phương pháp bọn họ đặt nút lôi kéo hành động..nhằm áp dụng tương tự mang lại PR của người sử dụng.


*

Hình 8: quý khách hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm Clip của đối thủ


Hãy đặc trưng chú ý cho các quảng cáo hiện đang có những KOLs cũng như lời xác thực. Đồng thời, nhớ rằng nhằm trung tâm nhằm trung khu mang lại quảng bá dạng cuộn. Đây cũng là một trong định hình mà lại bạn nên phân tích.


*

Hình 9: Định dạng PR cuộn


5. Nhận định thông điệp của chiến dịch

Mỗi chiến dịch sale thường xuyên sẽ có đông đảo thông điệp trọng tâm cùng được điều chỉnh mang lại từng team khách hàng tiềm năng không giống nhau. Như vậy sẽ giúp chế tạo sự đồng hóa trong thông điệp và thương hiệu trong những lúc vẫn bảo đảm tính cá thể hóa cho những khách hàng.

Bạn buộc phải phân tích xem liệu địch thủ tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh bao gồm đang truyền download rất nhiều thông điệp mang tính cá nhân hóa hay là không. Như vậy cũng rất có thể vẫn đem đến rất nhiều ý tưởng phát minh để các bạn sáng chế Theo phong cách của riêng mình.

Lấy ví dụ về PR của trang Target hồi tháng 1, phần nhiều những quảng bá này gần như triệu tập vào chủ thể quan tâm da. Tất cả các quảng bá phần đa được xây đắp cùng với hình hình ảnh thành phầm đã mắt được dựng trên số đông background màu tươi sáng cùng các tiêu đề nhấn mạnh vấn đề sự quan tâm mang ý nghĩa cá nhân hóa. Quảng cáo hy vọng cho là hồ hết bạn có thể mua sắm chọn lựa trên Target và thực hiện tận nơi.


*

Hình 10: Quảng cáo của uy tín Target về chăm lo da


Cách tiếp cận này hết sức tương xứng trong thời hạn năm mới tết đến Khi mà lại hồ hết fan luôn luôn tìm kiếm tìm sự mới mẻ và lạ mắt mang lại bản thân. Quý khách hàng rất có thể xem thêm giải pháp desgin quảng cáo này, thay đổi một vài nguyên tố làm thế nào để cho phù hợp với uy tín của bản thân.

6. Lưu ý thời gian PR Facebook ban đầu với kết thúc

Lấy ví dụ về thương hiệu Target, chúng ta cũng có thể thấy một vài thông điệp về ngày Valentine được đăng mau chóng vào trong ngày 18/1.


*

Hình 11: Quảng cáo có thông điệp dịp nghỉ lễ hội tình nhân


Trong thỏng viện lăng xê cũng có bộ thanh lọc ngày sẽ giúp đỡ bạn có thể xem phần đông truyền bá làm sao đang hoạt động vào 1 thời điểm cố định. Từ đó, chúng ta có thể reviews sơ bộ về công suất của kẻ địch cũng giống như gồm các kế hoạch tương xứng rộng.

Đối với các trường thích hợp khác biệt một chút thì sao? Lấy ví dụ về dịch covid -19….Do tác động của dịch, các ngôi trường học tập buộc phải mang đến học viên học tập trực con đường. Nếu thông thường, các chiến dịch lăng xê về đồ dùng học tập, những khuyến mãi của mùa tựu trường sẽ được chạy vào thời điểm cuối ngày hè thì trong thời gian covid, đầy đủ chuyện đã không giống.


*

Hình 12: Sở thanh lọc ngày giúp đỡ bạn search những truyền bá trong thời hạn duy nhất định


Hãy lưu ý một chút về thời khắc chấm dứt của quảng bá bởi nó có thể đánh lừa chúng ta. thường thì, quảng cáo sẽ được tắt nếu nhỏng bọn chúng ko hiệu quả. Tuy nhiên, trong không ít trường phù hợp, quảng cáo hiện có thể dứt do nó được lao lý thời hạn chạy cố định và thắt chặt chứ không hề liên quan mang đến hiệu suất.

7. Lưu ý những lăng xê tương tự

Khi bạn coi truyền bá của đối phương, hãy chăm chú vào các quảng cáo hiện đang có hình hình họa giống/giống như nhau cơ mà ngôn từ khác nhau để mang ý tưởng phát minh cho nhiều chiến dịch khác biệt mang lại cùng một thành phầm.


*

Hình 12: Tấm hình như thể nhau tuy nhiên khác hoàn toàn trong nội dung


*

Hình 13: Một chút biến hóa trong hình hình họa vẫn tạo nên một bài bác lăng xê mới

Kết luận

Việc Facebook cho phép khám phá PR của một trang như thế nào kia mang đến thời cơ cũng giống như nhiều thách thức. Nếu chúng ta biết tận dụng tối đa thì đây chắc chắn vẫn là 1 trong những luật có lợi giúp đỡ bạn học hỏi và giao lưu tự đối phương nhằm sáng tạo câu chữ.

Tuy nhiên, các bạn hãy nhớ rằng bạn quan trọng như thế nào hiểu rằng biện pháp đối thủ đã nhắm kim chỉ nam. Vì vậy, bài toán trí tuệ sáng tạo với nhắm mục tiêu luôn luôn đề xuất song song với nhau dù là quảng cáo bên trên Facebook tuyệt Instagram. Dù các bạn có trí tuệ sáng tạo câu chữ xuất sắc mang đến đâu nhưng lại nhắm không nên mục tiêu thì cũng hoàn toàn bất nghĩa.

Cuối cùng, thông qua quảng bá của kẻ thù, các bạn sẽ biết gì cần triệu tập, đều gì cần tránh để cân xứng cùng với thương hiệu của riêng mình.