Truyện ngôn tình, đam mỹ, truyện tranh full nhanh, cập nhật liên tục

#Review
THƯỢNG CUNG

Tác giả: Vân Ngoại Thiên Đô
Thể loại: Cổ đại, cung đấu, nữ cường, hơi ngược, HE
Độ dài: 46 chương, 2 phiên ngoại
Tình trạng: Hoàn – đã xb
———-

“ Thượng cung ” là một trong những cuốn truyện cung đấu tiên phong tôi đọc, từ khi mới chập chững bước chân vào giới ngôn tình. Và ấn tượng của những cái tiên phong rất can đảm và mạnh mẽ, bạn biết rồi đấy. Trong suốt một thời hạn dài sau này, tôi không thể nào đọc thêm một quyển cung đấu nào khác, vì “ Thượng cung ” đã trở thành tượng đài không hề phá vỡ trong lòng .

Ninh Tư Trân là con thứ trong một gia đình quan gia bình thường, cha bị xử phạt, gia đình ly tán, nàng nhập cung trở thành cung nữ. Tháng ngày trôi qua, với sự khéo léo và tài trí của mình, Ninh Tư Trân mới có mười sáu tuổi đã trở thành Ninh thượng cung. Hậu cung minh tranh ám đấu, nàng theo phe thái hậu, muốn lật đổ thái tử, lũng loạn triều chính. Nhưng kế hoạch chưa kịp thực hiện đã bị thái tử Hạ Hầu Thần dập tắt. Thái hậu bị giam lỏng, tay chân của bà ta đều bị thủ tiêu, chỉ có Ninh thượng cung được thánh thượng nạp vào hậu cung, trở thành Ninh tuyển thị.

Hoàng đế Hạ Hầu Thần đối xử với Ninh Tư Trân luôn rất lạnh nhạt, còn dùng đủ cách để hạ nhục nàng trên giường. Nàng vừa phải chịu đựng cơn thịnh nộ không bình thường của nhà vua, vừa phải đối phó với đám phi tần của nhà vua lúc nào cũng muốn dẫm đạp người khác dưới chân. Nàng đầu quân cho hoàng hậu, liên lạc lại với thái hậu, toàn bộ cũng chỉ để dành cho mình một con đường sống .Nhưng nhà vua không hiểu điều đó, dù nàng có làm gì, hắn cũng không hài lòng. Hạ Hầu Thần muốn trấn áp mọi thứ. Vậy nếu nàng không hề phụ thuộc vào vào người khác, tại sao không dựa vào cái cây cao nhất là nhà vua. Ninh Tư Trân và Hạ Hầu Thần bắt tay với nhau, hắn muốn nàng hãm hại hoàng hậu, trấn áp hậu cung, còn nàng muốn quyền cao chức trọng, nắm quyền lực tối cao trong tay. Cả hai người trong tranh đấu đã phát sinh tình cảm. Nhưng thế sự khó lường, trong cung luôn biến chuyển không ngừng, chị em cũng hoàn toàn có thể trở thành quân địch, người vợ đầu gối tay kề cũng hoàn toàn có thể ám hại chồng mình. Hạ Hầu Thần và Ninh Tư Trân đã phải vượt qua biết bao minh tranh ám đấu để hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng tương lai tốt đẹp cho cả hai .So với những truyện cung đấu hạng “ khủng ”, “ Thượng cung ” thật ra vẫn chưa đạt mức độ xuất sắc nhất. Nhưng truyện đủ mê hoặc, tranh đấu, lại có những phân đoạn rất cảm động như việc Hạ Hầu Thần bí mật bảo vệ Ninh Tư Trân, chăm sóc nàng dù ngoài mặt vẫn tỏ vẻ lãnh đạm. Hay như Ninh Tư Trân đã yêu vị hoàng đế “ có muôn ngàn nỗi khổ ” từ khi nào không hay. Hạ Hầu Thần hay Ninh Tư Trân đều là một loại người, biết ẩn nhẫn, có tham vọng quyền lực tối cao. Chính điều đó đã khiến hai tình nhân nhau, càng gắn bó với nhau hơn vì quyền lợi của người này ảnh hưởng tác động trực tiếp đến người kia. Trong chốn hậu cung tranh đấu không ngừng nghỉ, thứ tình cảm hiếm có giữa nhà vua và phi tần như Hạ Hầu Thần và Ninh Tư Trân thật quý giá .Trích đoạn :

“Nhìn thấy bóng dáng hắn, ta mới đột nhiên hiểu rõ ý nghĩa của hai chữ “Thân nhân”, mới biết cái gọi là “Thân nhân ” chỉ cần ngẫu nhiên nhìn thấy, sẽ khiến cho cảm giác ấm áp lấp đầy toàn thân.
Hắn đỡ ta đứng dậy, “Khổ cho nàng rồi.”

Ta chỉ cảm thấy nước mắt sắp bật ra khỏi vành mắt, nhưng bản thân lại kiên cường nhịn xuống không cho nó chảy ra. Hắn nói một câu này, còn hơn rất nhiều câu thâm tình khẩn thiết ở trước mặt chúng phi tần. Chỉ vì một câu này, ta đã nghe ra, nó không chứa bất kỳ tạp chất gì.

Túc nương sớm đã lui xuống, Khang Đại Vi đứng bảo vệ lối ra vào, không để cho nô tý tạp vụ đi qua. Ta bị hắn ôm vào trong ngực. Trên người hắn có mùi vị sương sớm hòa với bùn đất, giống như là từ nơi khác một đường cưỡi ngựa tới. Mấy thời nay hắn vừa lo việc triều chính, lại phải chiếu cố hậu cung, chắc rằng cũng rất mỏi mệt rồi ?Chúng ta ôm nhau đi vào trong phòng, nằm nghiêng trên giường. Hắn nghiêng người dựa vào trong ngực ta, nhắm mắt để ta day ấn huyệt Thái Dương cho hắn. Dưới ánh đèn thanh ngọc khắc hoa văn hình mây, lông mi hắn phủ bóng lên hốc mắt, dưới mặt ngọc có ít râu lởm chởm đâm ra. Ta lấy mu bàn tay vuốt ve cằm hắn, cảm xúc mu bàn tay bị đâm ngứa. Hắn luôn luôn chú trọng hình dáng, không khi nào sơ suất, dù cho hắn không chú ý quan tâm, cũng có người thay hắn quan tâm, nếu như không phải trường hợp đặc trưng, làm thế nào lại Open thực trạng như vậy. Trong lòng ta hơi chua xót, nói : “ Hoàng thượng, đã đến chỗ của thần thiếp, thì ngủ một giấc thật ngon đi. ”“ Hơn mười ngày này, trẫm tra xét từ thuốc thang tiến cống, tra xét nội tình của những ngự y đảm nhiệm chức vụ ở phòng ngự y, bất luận việc lớn nhỏ gì, đều không để sót. Lại sợ có người che dấu chứng cớ, liền phái người mời người nhà những ngự y đi sơ tán ẩn trốn, để người ta không hề lấy việc đó ra ép chế. Đợi ở đầu cuối có thu hoạch, lại nhanh gọn cưỡi ngựa ba ngày đến đây gặp nàng, sợ nàng gặp chuyện nguy hiểm. Nhưng nàng không hổ là người trẫm tuyển chọn, dưới bất kể trường hợp nào, đều hoàn toàn có thể tự bảo vệ mình … ” Hắn nhẹ giọng thủ thỉ : “ Nàng biết không, từ nhỏ trẫm đã không dám thích thứ gì, chính bới trẫm biết, bất luận trẫm thích gì, cũng có người lấy nó ra ép chế trẫm. Khi đó trẫm đã biết, trừ phi trẫm yêu dấu người có năng lượng tự bảo vệ mình, hoàn toàn có thể nắm giữ vận mệnh trong lòng bàn tay, nhưng người như vậy hoàn toàn có thể khiến người ta thích sao ? Có năng lượng như vậy, thì chỉ được cái thanh danh âm hiểm giả dối, độc ác hung tàn … ”Giọng hắn từ từ thấp xuống, lời nói mông lung, “ Nhưng trẫm không ngờ tới, người như vậy cũng sẽ có sắc thái điệu đàng riêng, khiến trẫm không kềm chế được bị mê hoặc, không kềm chế được mà yêu dấu … ”

Bên tai truyền tới tiếng hắn hô hấp đều đều, nước mắt ta nhỏ vào trong búi tóc hắn. Ta luôn luôn biết rõ mình là loại nữ nhân như thế nào, vì muốn tự bảo vệ mình có thể đánh mất lương tâm, đối với ta mà nói, quan hệ giữa người với người chỉ có tranh đấu và lợi dụng. Ta cũng không hi vọng xa vời sẽ có người đặt ta ở trong lòng, đặc biệt là hắn. Hiện tại hắn không mang mặt nạ, nói những lời này với ta, khiến ta sinh lòng cảm kích. Ta ôm đầu hắn vào trong ngực, hôn lên thái dương hắn, thấp giọng nói: “Hoàng thượng, thần thiếp cũng vậy.”

———-

Review by #Huyên Chiêu Nghi
Bìa: #Lệ Tần

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.