Tích hợp google analytics vào website

      13

Thống kê với phân tích thông tin người dùng sử dụng là rất cần thiết để thống trị và trở nên tân tiến website cũng như sản phẩm, thương mại & dịch vụ mà website cung cấp. Để giao hàng cho mục tiêu này, google analytics (GA) là một trong dịch vụ mạnh khỏe mẽ, hiệu quả nhưng đồng thời cũng đều có thể thiết đặt nhanh chóng với dễ dàng. Google Analytics góp developers sút được siêu nhiều công sức của con người để ghi lại cũng tương tự hiển thị các bạn dạng thống kê hệ thống.

Bạn đang xem: Tích hợp google analytics vào website

*

Cài đặt Google Analytics

Để áp dụng Google Analytics mang đến trang web, chúng ta cần đk tài khoản GA tại đây, tiếp nối làm theo công việc sau

Tạo data stream

Data stream là luồng dữ liệu của người sử dụng từ điểm cuối (web, ứng dụng ...) đến GA. Khi chúng ta tạo data stream, GA sẽ khởi tạo một đoạn mã để chúng ta thêm vào áp dụng hoặc trang web của bản thân mình để tích lũy dữ liệu.

Nếu hệ thống của doanh nghiệp đa nền tảng, bạn nên tạo một luồng tài liệu cho từng nền tảng (ví dụ: một luồng tài liệu cho áp dụng Android, một luồng dữ liệu cho vận dụng IOS và một luồng tài liệu khác cho áp dụng Web).

Để chế tác một data stream mới các bạn làm như sau:

Vào Admin, chọn Setup Assistant

*

Chọn Tag installation

*

Chọn Add stream và các loại stream khớp ứng với nền tảng thành phầm của bạn

*

Điền những thông tin cần thiết tùy vào nền tảng để sinh sản data stream

*

Thêm mã tracking vào website

Sau lúc đã sinh sản data stream, GA sẽ cung ứng mỗi stream một Measurement ID riêng biệt. ID này góp định danh luồng tài liệu cảu bạn khi gửi về GA.

*

Sau khi bao gồm Measurement ID, bạn cũng có thể thêm GA vào trang web bằng phương pháp thêm vào thẻ đoạn gtag.js script sau:

script async src="https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=Your_Measurement_ID">script>script> window.dataLayer = window.dataLayer || <>; function gtag()dataLayer.push(arguments); gtag("js", new Date()); gtag("config", "Your_Measurement_ID);script>Sau khi thêm thành công, các bạn sẽ thấy một trong những request gửi tài liệu đến google-analytics.com/g/collect để tích lũy dữ liệu. Ban đầu, GA sẽ mất một khoảng thời gian thu thập dữ liệu mới hoàn toàn có thể tạo ra hầu hết thống kê cho những người dùng.

Bắt đầu thực hiện Google Analytics

Tổng quan

Tại tab Report snapshot, chúng ta cũng có thể thấy một số trong những thông tin tổng quan lại trong khối hệ thống của bạn. Bạn có thể lọc tài liệu theo khoảng tầm thời gian; đối chiếu số liệu giữa các khoảng thời gian; hoặc thêm những thông tin so sánh phong phú và đa dạng theo những thuộc tính của fan dùng, thiết bị, session...

*

Acquisition - Thu nạp

Thông tin trong tab Acquisition giúp bạn xác định lượng khách truy cập của chính bản thân mình tới trường đoản cú đâu. Thông tin này rất quan trọng trong việc xác minh sự kết quả của những chiến lược kinh doanh bạn áp dụng cho hệ thống.

*
Một số tin tức thu nạp của google analytics là:

Medium - Phương tiện

Đây là thông tin về phương tiện mà người dùng truy cập trang web của chúng ta thông qua đó. Một số phương tiện bao gồm bao gồm:

None: người dùng truy cập thẳng trang web của chúng ta từ thanh add hoặc qua bookmark của browser.Referral: người tiêu dùng truy cập vào trang web thông qua đường dẫn từ bỏ một trang web khác ví như Facebook, Instagram...

Xem thêm: Top 9 Lắc Tay Vàng Cho Bé Trai 1 Tuổi, Lắc Tay Trẻ Em Vàng 18K Pnj 0000Y000055

Organic: người tiêu dùng truy cập vào trang web trải qua các phương pháp tìm tìm miễn phí, ví dụ: như Google search, Bing, Baidu...CPC: người dùng truy cập vào trang web trải qua quảng cáo, chính sách tìm tìm kiếm được bạn trả phíSource - Nguồn

Source là thông tin cụ thể hơn về vị trí đưa người dùng đến với website của bạn. Lấy ví dụ với medium organic thì source hoàn toàn có thể là google, bing, baidu... Tuyệt direct với medium là none.

Campaign - Chiến dịch

Campaign là tên gọi của chiến dịch google ads hoặc chiến dịch thiết lập mà chúng ta đã tạo nên trang web của mình.

*
Bạn có thể xem thông tin cụ thể theo medium, source hay chiến dịch ở bảng phía bên dưới biểu đồ. Bạn có thể thấy những thông tin về tỉ lệ tương tác, thời hạn tương tác... Của người tiêu dùng được ra mắt qua những phương tiện. Từ bỏ đó, bạn có thể đánh giá sự kết quả cũng như cách tân và phát triển chiến lược marketing phù hợp với trang web.

Ngoài những thông tin mặc định, bạn hoàn toàn có thể thiết lập thêm những thông tin khác mang lại bảng biểu này.

Engagement - mức độ tương tác

Tab Engagement chứa thông tin về hoạt động, liên can của người tiêu dùng thông qua việc thu thập các event được kích hoạt trong lúc người dùng sử dụng website của bạn.

*

Mặc định, GA auto thu thập cho bọn họ các sự kiện quan trọng trên trang web như page_view, user_engagement,... Trường đoản cú những sự kiện này, bạn cũng có thể thấy được số lượng view, tương tác,... Trong từng mục của trang web

*
Ngoài ra, bạn có thể tự tạo và kích hoạt sự kiện tùy ý thông qua thư viện mà lại GA vẫn cung cấp. Nếu thực hiện gtag.js, chúng ta có thể sử dụng hàm gtag("event", "EventName", payload) để kích hoạt sự loài kiến tới GA:

$(".orderContact").on("click", function (e) gtag("event", "NhanNutLienHe", type: "Nút đặt hàng", from_url: window.location.pathname, ); location.replace("/#contact"))Đối với những sự khiếu nại quan trọng, chúng ta có thể đánh dấu chúng là conversion - lượt thay đổi tại Configure > Events

*
Các events được đánh dấu là conversions sẽ lộ diện trong tab Engagement > Conversions nhằm tiện theo dõi.
*

Retention - phần trăm giữ chân

Tab retention hiển thị tin tức về lượng người dùng cũ và người dùng mới cũng như tỷ lệ giữ chân - tỷ lệ người dùng cũ quay trở lại sử dụng trang web. Những thông tin này giúp đỡ bạn theo dõi và đưa ra số đông phương án hợp lí để thu hút fan dùng liên tiếp quay lại thực hiện trang web.

*

Demographics - Nhân khẩu học

Thông tin của group người sử dụng - khoanh vùng địa lý, độ tuổi, giới tính, sở thích... Sẽ được thể hiện tại trong tab demographics. Những thông tin này vô cùng đặc biệt quan trọng trong việc xác định nhóm đối tượng người sử dụng khách hàng quan tâm, phù hợp với dịch vụ, sản phẩm mà các bạn cung cấp.

*

Kết luận

Trong bài viết này, tôi đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt và ra mắt một số thành phần cơ bạn dạng của Google Analytics. Cảm ơn chúng ta đã đọc bài viết của mình và đừng quên upvote giả dụ thấy hữu dụng nhé

*