Quang Dũng lý giải kết phim ‘Tiệc trăng máu’

Đạo diễn Quang Dũng nói kết ” Tiệc trăng máu ” chỉ có một dù phim khép lại với giả định những nhân vật không tham gia game show điện thoại cảm ứng .* Bài viết bật mý nội dung phimSau hơn một tuần ra đời, phim Tiệc trăng máu lôi cuốn chăm sóc khi đạt lệch giá hơn 45 tỷ đồng. Phim giàu diễn biến, dàn sao diễn xuất gây dấu ấn với người theo dõi, tuy nhiên, gây vướng mắc ở đoạn kết .
Trailer 2 'Tiệc trăng máu'

 

Trailer 2 ‘ Tiệc trăng máu ‘

Trailer phim “Tiệc trăng máu”. Video: Lotte.

Phim khép lại ở cảnh Kathy trả nhẫn cầu hôn cho bạn trai, Mạnh ra về sau khi thừa nhận là người đồng tính, đôi vợ chồng Thu Quỳnh rạn nứt, Nguyệt Ánh ôm chồng sau khi mối tình vụng trộm của cô và bạn thân được hé lộ. Tuy vậy, tác phẩm chưa ngừng ở đó mà còn đưa ra một cái kết hòn đảo chiều : Nhóm bạn không tham gia game show công khai minh bạch thực sự, do vậy, bí hiểm của từng người vẫn được giữ, những mối quan hệ vẫn êm đẹp .Trên 1 số ít fanpage phản hồi phim, màn khép lại của Tiệc trăng máu được phẫu thuật. Nhiều người cho rằng cái kết sau mới là thông điệp phim hướng đến. Khán giả Nhật Quang phản hồi : ” Phim lật lại hàng loạt diễn biến để những nhân vật có vẻ như niềm hạnh phúc hơn, do đó, cái kết ám ảnh hơn ” .

Đạo diễn Quang Dũng nói phim kết thúc ở cảnh Kathy trả lại nhẫn, các mối quan hệ đổ vỡ. Nội dung theo sau đó chỉ mang tính giả sử. Anh cho biết trong hàng chục tác phẩm remake (làm lại) từ phim gốc Italy, nhiều bản có cái kết khác nhau, riêng bản Hàn giả định không ai tham gia trò chơi. Đạo diễn tâm đắc kết thúc của bản Hàn và muốn giữ lại. Anh nói: “Chúng tôi đặt ra giả sử nếu các nhân vật trong phim không chơi trò chơi oan nghiệt ấy, họ vẫn sẽ sống cuộc sống như thế. Có người vẫn tiếp tục lừa dối nhau, nhưng có người sẽ thay đổi tích cực, trân trọng người thân bên cạnh mình”.

Quang Dũng tại buổi premiere phim Tiệc trăng máu. Ảnh: HK Films.Quang Dũng tại buổi premiere phim ” Tiệc trăng máu “. Ảnh : HK Films .Theo Quang Dũng, cặp nhân vật đổi khác tích cực ở đây là Bình ( Thái Hòa ) và Quỳnh ( Thu Trang ). Tuyến truyện của hai nhân vật vui nhộn hơn bản Hàn vì anh muốn thêm sắc tố tích cực cho phim. Quang ( Hứa Vĩ Văn ) và Ánh ( Hồng Ánh ) liên tục gắn bó trong cả hai kết phim, tượng trưng cho thực trạng của nhiều đôi vợ chồng trung niên đã chai sạn tình cảm nhưng vẫn sống cùng nhau vì con cháu. Anh nói : ” Cái kết thứ hai có vẻ như vui, nhưng thực ra ngoài Bình và Quỳnh, những nhân vật còn lại vẫn sống trong lừa dối. Thực tại đó còn tàn ác, đau đớn hơn là cái kết tan vỡ trước đó ” .

Hôm 26/10, Tiệc trăng máu vượt Ròm trở thành tác phẩm có doanh thu cuối tuần cao nhất từ đầu năm đến nay. Phim kể về nhóm bốn người đàn ông, thân từ thuở nhỏ. Lớn lên, mỗi người làm nhiều nghề như nhà báo, bác sĩ thẩm mỹ, giáo viên… Họ cùng vợ, bạn gái tụ tập tại tiệc tân gia của một thành viên. Giữa bữa tiệc, bảy người chơi trò công khai tin nhắn, cuộc gọi điện thoại của từng thành viên. Từ đó, những bí mật dần phơi bày. Dàn diễn viên chính trong phim là: Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn, Thái Hòa, Đức Thịnh, Hồng Ánh, Thu Trang và Hứa Vỹ Văn.

Phim giữ gần như nguyên vẹn ngữ cảnh của Người quen lạ lẫm – bản Hàn – ra đời trong nước đầu năm 2019 với tên Intimate Strangers. Phiên bản Việt có nhiều lời thoại, diễn biến, nghề nghiệp nhân vật, thậm chí còn phần chạy chữ ở cuối phim, giống bản Hàn. Nguyên gốc là Perfect Strangers của Italy ( ra đời năm năm nay, Paolo Genovese đạo diễn ), được remake ở Tây Ban Nha, Mexico, Nước Hàn, Pháp, Hungary, Hy Lạp, Trung Quốc …, nhận kỷ lục Guinness ” Phim được làm lại nhiều nhất trong lịch sử vẻ vang ” ( 18 phiên bản ) .

Mai Nhật

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *