Tìm File Download Trong Máy Tính

      148

Cách tìm file trong máy tính là một chủ đề rất hay trong chuyên mục thủ thuật máy tính. Đây là một việc khá thường gặp khi sử dụng máy tính. Vì trên thực tế, nhiều khi bạn không thể nhớ hết vị trí của các file/folder trong máy tính. Đặc biệt trong những trường hợp tại văn phòng, máy tính không phải là của bạn. Khi đó, bạn không thể biết được các file hay folder nằm ở đâu.

Bạn đang xem: Tìm file download trong máy tính

Do vậy trong bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ chi tiết với bạn về cách tìm file trong máy tính Win 10 cũng như các HĐH Windows khác. Riêng trên Win 10, bạn có nhiều cách thực hiện. Và thời gian tìm kiếm trên Win 10 nhanh hơn rất nhiều so với các HĐH Windows cũ.


Video hướng dẫn cách tìm file trong máy tính nhanh & đơn giản

Trong video này, Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ cách mà bạn có thể sử dụng chung cho tất cả các HĐH Windows. Ngoài ra, ở cuối video, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ đề cập nhanh một cách nữa để bạn có thể tìm file download trong máy tính cực nhanh. Cách này áp dụng trên Win 10. Mời các bạn đón xem nội dung video dưới đây:


Cách tìm kiếm file trong máy tính chi tiết qua các bước

Đối với các hệ điều hành Windows, việc tìm kiếm một file nào đó khá đơn giản. Đặc biệt trên Win 10, việc tìm kiếm sẽ nhanh hơn. Bạn chỉ cần nhớ tương đối tên file/folder cần tìm. Sau đó, bạn hãy sử dụng tính năng tìm kiếm file trong Win 10 (hoặc Win 8, Win 7…) để tìm kiếm.

Bước 1: Bạn mở cửa sổ My Computer. Bạn có thể đưa My Computer ra desktop để việc mở nó trở nên dễ hơn. Nếu bạn nhớ file/folder cần tìm ở ổ nào; hoặc ở thư mục cụ thể nào, thì bạn có thể mở ổ đó lên để việc tìm kiếm nhanh hơn. Cửa sổ My Computer hay cửa sổ một thư mục cụ thể nào đó, Đỗ Bảo Nam Blog gọi chung là File Explorer.

Bước 2: Từ cửa sổ File Explorer, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + F, sau đó nhập từ khóa cần tìm vào ô tìm kiếm ở trên bên phải. Sau khi nhập tên file cần tìm, bạn nhấn phím Enter để Windows tự tìm kiếm. Các file hoặc folder có tên phù hợp với từ khóa bạn nhập sẽ được hiển thị bên dưới.


*
Đầu tiên, bạn mở thư mục/ổ đĩa cần tìm file. Sau đó, bạn nhập từ khóa vào ô tìm kiếm và Enter. Khi đó, các kết quả tìm được sẽ hiển thị ở phía dưới.

Cách tìm file trong máy tính nâng cao cực nhanh

Cũng với các bước tìm kiếm như ở trên. Nhưng nếu bạn phân loại, bạn có thể nhanh chóng tìm ra file cần tìm. Ví dụ trong ảnh ở trên, Đỗ Bảo Nam Blog chỉ cần tìm ra file có tên thangvi.com.docx. Tức là mình chỉ cần tìm ra các file document. Thì, các bước bạn thực hiện như sau:

Đầu tiên, trong cửa sổ File Explorer, bạn click vào Search. Sau đó, bạn bạn chọn một kiểu file/tài liệu cần tìm. Ví dụ Đỗ Bảo Nam Blog cần tìm các tài liệu, thì mình có thể chọn Document. Trong trường hợp bạn muốn tìm Folder, bạn hãy chọn Folder. Hoặc bạn có thể chọn các kiểu khác theo ý muốn.

Xem thêm: Cách Đăng Nhập Facebook Trên Máy Tính Đơn Giản Và Nhanh Nhất

Sau khi bạn chọn một kiểu file cần tìm xong, thì kết quả tìm được sẽ chỉ bao gồm loại file/thư mục như bạn đã chọn. Trong ví dụ dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog tìm kiếm file document. Do vậy, vẫn từ khóa thangvi.com, nhưng kết quả trả về lại chỉ là file Word.


*
Để tìm kiếm nhanh hơn, bạn có thể chọn loại file cụ thể cần tìm. Ví dụ ở đây, Đỗ Bảo Nam Blog chọn file Document.
*
Và đây là kết quả tìm kiếm được.

Cách tìm file download trong máy tính cực nhanh trong Win 10

Riêng trên Win 10, ngoài cách tìm file trong máy tính truyền thống ở trên, bạn còn một cách khác cũng rất nhanh. Đó là bạn tìm trực tiếp từ công cụ search trên thanh Taskbar. Bạn chỉ cần click vào công cụ này, sau đó nhập tên file cần tìm và Enter. Khi đó, bạn sẽ thấy những file có tên phù hợp hiển thị ra. Việc còn lại bạn chỉ cần chọn file cần mở.


*
Bước 1: Bạn click vào icon tìm kiếm trên thanh taskbar. Bước 2: Nhập từ khóa cần tìm để tìm ra file download trong máy tính.

Như vậy trong nội dung ở trên, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ khá đầy đủ về cách tìm kiếm file trong máy tính. Đây là một giải pháp hữu hiệu để bạn nhanh chóng tìm thấy file/folder trong máy tính mà bạn không biết nó nằm ở đâu. Ngoài nội dung này, tại kênh Đỗ Bảo Nam Blog còn rất nhiều thông tin “hay ho” khác. Mời các bạn đón đọc! Xin cảm ơn!


5 / 5 ( 1 bình chọn )
Share. Twitter Facebook Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr Email

About Author

*

Đỗ Bảo Nam Blog

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.


Gửi câu hỏi/bình luận cho Đỗ Bảo Nam Blog Cancel Reply

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.


*