Tìm Nhanh Kiếm Dễ

      152

Ai nói chỉ cần hỏi là Google hoàn toàn có thể trả lời được ngay? thường thì họ rất cần phải thực hiện một vài thủ thuật nhỏ tuổi để tìm kiếm tìm được đúng đắn rộng.


Cho dù bạn là ai, đang hoạt động trong lĩnh vực nghề nghiệp gì, chỉ cần là một người sử dụng Internet thì không nhiều nhiều bạn cũng đã từng phải "nhờ cậy" đến Google để tra cứu kiếm một lên tiếng nào đó. Phổ biến là thế nhưng Google thực tế còn ẩn chứa vào bản thân rất nhiều các thủ thuật tra cứu kiếm mà không phải ai cũng biết để giúp người dùng có thể search kiếm hiệu quả hơn.

Bạn đang xem: Tìm nhanh kiếm dễ

1. Khoanh vùng phạm vi search kiếm vào một trang web

*
Nếu đã xác định được nội dung mình kiếm tìm kiếm chỉ nằm trong một website nào đó, bạn tất cả thể cải thiện hiệu quả search kiếm bằng giải pháp gõ lệnh theo cú pháp sau: "site:tên_trang web từ_khóa_tìm_kiếm”. Hiện nay, các kết quả trả về chỉ nằm vào phạm vi website cơ mà bạn đã định hướng.

2. Tìm kiếm định nghĩa nkhô nóng chóng

*
Bạn đang cố gắng củng cố vốn từ vựng Tiếng Anh của mình? Không phải search kiếm đâu xa bởi bao gồm Google sẽ có đến mang lại bạn một công cụ tra cứu cực nhanh hao với đầy đủ những thành phần như: phiên âm, từ loại, nghĩa, ví dụ trong câu, từ đồng nghĩa với cả giải pháp đọc từ đó làm sao cho chuẩn xác. Cú pháp đơn giản để bạn có tận dụng tính năng thụ vị này là: "define: từ_cần_tra_cứu".

Bạn cũng đề nghị lưu ý hiện nay Google tại Việt Nam chưa hỗ trợ tính năng trên, do đó bạn cần truy tìm cập vào Google UKđể dùng thử.

Xem thêm: Quán Cà Phê Cá Koi Lê Văn Sỹ Instagram Posts, Oasis Cafe Lê Văn Sỹ

3. Tìm kiếm một loại tệp tin nhất định

*
Cú pháp "filetype:pdf,doc,prc,png,... từ_khóa" có thể giúp bạn nhanh chóng đưa ra những nội dung bản thân cần với định dạng như muốn muốn.

4. Giới hạn kết quả tìm kiếm kiếm

*
Giả sử cô giáo mang lại bạn một đề tài nghiên cứu nhưng lại đề nghị không được tđê mê khảo từ một trang web nhất định như thế nào đó (Wikipedia chẳng hạn), lúc này bạn hoàn toàn có thể loại bỏ nhanh tất cả những kết quả từ website đó bằng cú pháp: “-wikipedia.org từ_khóa_tìm_kiếm”.

5. So sánh những loại thức ăn

*
Cũng chỉ mới khả dụng trên một số dịch vụ như Google UKlà tính năng chất nhận được người dùng đối chiếu nhanh khô một số đặc điểm thành phần của thức ăn với cú pháp “loại_thức_ăn vs loại_thức_ăn”. Tuy nhiên, dường như đây vẫn còn là một tính năng khá mới lạ đề xuất lượng ban bố chưa thực sự phong phú. Hình như, bạn vẫn chưa thể sử dụng Tiếng Việt để so sánh.

6. Tìm hiểu nguồn gốc một từ

*
Nếu bạn là một người hâm mộ ngôn ngữ thì hẳn là việc tra cứu hiểu ngọn nguồn nguồn gốc của một từ luôn là một trong những sở yêu thích của bạn. Đáp ứng nhu cầu này, Google có sở hữu đến cho người cần sử dụng một cú pháp kiếm tìm kiếm: “etymology: từ_khóa” để bao gồm thể tìm kiếm hiểu về lịch sử cấu tạo của rất nhiều từ thông dụng trong Tiếng Anh. Lưu ý, tính năng này cũng chỉ mới áp dụng cho Tiếng Anh bên trên các công cụ tìm kiếm Google phân phát triển đặc thù cho những nước nói Tiếng Anh.

Trong khuôn khổ bài bác viết, các phần không được chú thích gì thêm tức là bạn bao gồm thể sử dụng được bọn chúng tức thì bên trên Google Việt Nam. Hy vọng những thủ thuật nhỏ nêu bên trên gồm thể giúp bạn trải nghiệm Google nkhô cứng với hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!