[Review] Sơ lược về Toàn Chức Cao Thủ

Chả là mình dạo gần đây mới đọc Toàn Chức Cao Thủ của Hồ Điệp Lam, đọc hết chương edit mới nhất do Team Liều Mạng SLL edit, thì lại chạy qua đọc bản convert. Không thể nói là đọc không bỏ lỡ chương nào ( tận gần 1800 chương lận = L = ), nhưng cũng coi như là đọc xong. Suy nghĩ tiên phong là : Nếu bộ này được dựng thành anime, nó hoàn toàn có thể dài mấy trăm tập chia làm mấy season, độ nổi hẳn sẽ ngang bằng Prince of Tennis hoặc Kuroko no Basket cũng nên :))

UZZMCIq

Giới thiệu:

Diệp Tu – cao thủ đứng đầu được vinh danh là bách khoa toàn thư của game Vinh Quang, vì đủ loại nguyên nhân mà bị câu lạc bộ đuổi đi. Sau khi bị trục xuất, rời khỏi nghề, hắn trở thành nhân viên quản lý trong một tiệm net nho nhỏ. Thế nhưng, với kinh nghiệm về game trong 10 năm, mang theo những hồi ức năm nào, cùng món vũ khí tự chế vẫn chưa hoàn thành, hắn lại bắt đầu quay về con đường đỉnh cao ấy…

( cre : Team SLL )

Lúc đọc, trong đầu mình luôn tưởng tượng nó là một sport anime chân chính. Riêng game trực tuyến Vinh Quang được diễn đạt không chỉ đơn thuần là một game trực tuyến, mà nó là một môn thể thao tráng lệ, là mộng tưởng của biết bao game thủ. Đỉnh cao của môn thể thao này chính là trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp, giành cúp Quán Quân của Liên minh Vinh Quang. Một điều khiến nó được coi là thể thao, chính là ý thức đồng đội. Cũng như nhiều môn thể thao khác, Vinh Quang không phải là game show của một người .

Vinh Quang

Ai đã coi sport anime thì cũng biết motip của nó thế nào. Nhân vật chính của chúng ta bao giờ cũng là một người có niềm đam mê và hoài bão lớn lao với thể thao. Anh chàng này (Diệp Tu) trên con đường chinh phục ước mơ (again), anh dần dần gặp được một vài người bạn, mỗi người một hoàn cảnh. Có người mới bước chân vào game online Vinh Quang nhưng có tài năng thiên phú. Có người đã là lão làng nhưng không được trọng dụng. Và rất nhiều nữa. Cùng với Diệp Tu, họ lập thành một đội (Hưng Hân). Đội này trên con đường giành chức quán quân gặp được vô vàn các đội đối thủ. Ban đầu bạn sẽ cảm thấy ghét mấy đội này, nhg sau đó bạn nhận ra: nhiệt tình và hoài bão của họ cũng chẳng kém đội chính của chúng ta. Và sau một hồi thi đấu có thắng có thua, họ đã đánh bại Đương kim vô địch và giành chức Quán quân toàn bộ mùa giải.

Giới thiệu nhân vật

Team Hưng Hân

1. Diệp Tu (Diệp Thu)

Diep Tu

Nhân vật trong game : Quân Mạc Tiếu ( trước kia là Nhất Diệp Chi Thu )
Xuất hiện lần đầu : Chương 1
Diệp Tu vốn là người có thành tích lẫy lừng, từng đoạt vô số giải về cho câu lạc bộ Gia Thế. Là một tuyển thủ chuyên nghiệp 10 năm trong nghề, anh cùng Nhất Diệp Chi Thu đã tung hoành thiên hạ, lập không biết bao nhiêu chiến tích. Hơn nữa vì dùng thân phận giả ( Diệp Thu ) nên anh không khi nào tham gia hoạt động giải trí phỏng vấn tuyên truyền, khiến báo giới cũng như fans càng cuồng anh hơn =)) Đáng tiếc tuổi anh đã cao ( 25 thôi đã hết tuổi chơi game rồi ), bị CLB sa thải, giao ra Nhất Diệp Chi Thu. Từ đó anh lập ra Quân Mạc Tiếu để đi chinh phục giang hồ lần nữa .
Đặc điểm của Diệp Tu, chính là miệng khi nào cũng ngậm điếu thuốc lá. Tính cách cực kỳ giảo hoạt, nhưng vô cùng nghĩa khí. Cho dù cho ảnh chơi Vinh Quang thêm 10 năm nữa ảnh cũng không biết chán là gì. Về niềm đam mê, hoàn toàn có thể sánh ngang ảnh chắc chỉ có Tô Mộc Thu, là một người bạn của Diệp Tu, chơi Vinh Quang khá giỏi. Nếu như không phải vì tai nạn thương tâm giao thông vận tải chết 10 năm trước, Tô Mộc Thu hẳn cũng sẽ nổi tiếng như Diệp Thu. Tô Mộc Thu đã tự sản xuất ra vũ khí bạc Ô Thiên Cơ, nhưng chỉ vì game show update mà Ô Thiên Cơ trở nên vô dụng. Nhưng anh ta không nản lòng, “ cùng lắm là làm lại từ đầu thôi ”. Sau này Quân Mạc Tiếu của Diệp Tu xài vũ khí chính là Ô Thiên Cơ .
Góc fangirl : Ship name của Tô Mộc Thư và Diệp Tu là Tán Tu ( Tán chính là ô, ý chỉ cái Ô Thiên Cơ đó ) .

2. Trần Quả

Tran Qua

Nhân vật trong game : Trục Yên Hà
Xuất hiện lần đầu : Chương 2
Trần Quả là chị chủ tiệm net Hưng Hân, đối lập CLB Gia Thế. Trong cái đêm bị đuổi khỏi CLB, Diệp Tu đã sang tiệm net và vô tình trở thành quản trị ca đêm của tiệm. Chị Quả là fan trung thành với chủ của Diệp Thu, xem TV thấy Diệp Thu giải nghệ chị khóc luôn. Sau này khi biết Diệp Tu chính là Diệp Thu, chị là người tiên phong đưa ra ý kiến lập một hội đồng ( kiểu như một loại bang phái trong game Vinh Quang ), và đó là khởi đầu của Team Hưng Hân .

3. Đường Nhu

Duong Nhu

Nhân vật trong game : Hàn Yên Nhu
Xuất hiện lần đầu : Chương 47
Đường Nhu là bạn thân của Trần Quả, cũng là quản trị tiệm net ca sáng. Cô nàng trọn vẹn là gà mờ trong game, nhưng nhờ vận tốc tay nhanh mà đã vượt mặt được nhiều đối thủ cạnh tranh của Trần Quả. Một lần đụng độ với Quân Mạc Tiếu của Diệp Tu đã dấy lên niềm đam mê với Vinh Quang của nàng. Nàng chính là một thành viên chủ chốt của Hưng Hân. Đúng như chữ Nhu trong tên, tính tình khá êm ả dịu dàng, không bốp chát như Trần Quả .

4. Tô Mộc Tranh

To Moc Tranh

Nhân vật trong game : Mộc Vũ Tranh Phong
Xuất hiện lần đầu : Chương 1
Tô Mộc Tranh là em gái của Tô Mộc Thu, quen biết Diệp Tu cũng 10 năm rồi. Tuy sau khi Diệp Tu rời khỏi Gia Thế, cô vẫn ở lại, nhưng chỉ cần Diệp Tu gọi là lập tức chạy sang nhập đội liền. Trần Quả cũng là fan của cô .

5. Bao Vinh Hưng

Bao Tu

Nhân vật trong game : Bánh Bao Xâm Lấn ( Bao Tử )
Xuất hiện lần đầu : Chương 68
Bạn này là Diệp Tu vô tình phát hiện ra trong một lần giết Huyết Xạ Thủ. Bánh Bao cũng như Đường Nhu, gà mới của Vinh Quang, được cái vận tốc tay nhanh. Chẳng bao lâu đã gia nhập Hưng Hân, cùng nhau đi giành giải Quán Quân .
Đặc điểm của bạn này là rất thích Horoscope, mở miệng là hỏi chòm sao đoán chòm sao, cung này cung kia =))

6. Kiều Nhất Phàm

Kieu Nhat Pham

Nhân vật trong game : Nhất Tấc Hội ( tạm dịch Một tấc tro )
Xuất hiện lần đầu : Chương 128
Kiều Nhất Phàm vốn là Thích Khách trong chiến đội Vi Thảo. Sau lần Đội trưởng của Vi Thảo dắt cả đội đi tìm Quân Mạc Tiếu PK ( coi Diệp Tu như bồi luyện ), bạn đã lập nick mới đi tìm Quân Mạc Tiếu nhờ chỉ bảo. Sau khi được khai sáng, rằng mình không thích hợp làm Thích Khách mà hợp làm Quỷ Kiếm Sĩ, bạn đợi hết hợp đồng với Vi Thảo sang đầu quân cho Hưng Hân .

7. La Tập

la Tap

Nhân vật trong game : Muội Quang ( tạm dịch Ánh sáng mờ )
Xuất hiện lần đầu : Chương 198
Mình cũng chẳng nhớ rõ Muội Quang Open khi nào, nhưng muộn hơn hẳn mấy người trên. Gia nhập Hưng Hân là thời cơ cho bạn phát huy năng lực .

8. Ngụy Sâm

Nguy Sam

Nhân vật trong game : Nghênh Phong Bố Trận ( tạm dịch Đón Gió Dàn Trận )
Xuất hiện lần đầu : Chương 513
Chú Ngụy Sâm là đàn anh của Diệp Tu, tuổi cũng 30 rồi, tham gia Hưng Hân cũng vì mong trước khi về hưu có cái giải Quán Quân. Tình tình chú này đúng kiểu đại ca xã hội đen =))))

9. An Văn Dật

An Van Dat

Nhân vật trong game : Tiểu Thủ Băng Lượng ( tạm dịch Tay nhỏ lạnh lẽo )

Xuất hiện lần đầu: Chương 596

Bạn này là nam, nhưng nhân vật trong game là nữ. Diệp Tu đúng lúc đang cần một Mục Sư trong team, vô tình trải qua Trần Quả tuyển trúng An Văn Dật. Thực ra mấy chương có bạn này mình cũng skip nên ko nói đc gì nhiều, chỉ biết bạn thuộc những tầng lớp tri thức đeo kính =))

10. Mạc Phàm

Mac Pham

Nhân vật trong game : Hủy Nhân Bất Quyện ( tạm dịch Hủy người không mệt )
Xuất hiện lần đầu : Chương 464
Tính cách huyền bí y hệt như nghề nghiệp Ninja của ảnh vậy. Nói một câu số chữ không quá đầu ngón tay. Lúc mọi người tụ họp luôn khoanh tay đứng dựa sống lưng vào tường. Phải nói ảnh rất giống với Muộn Du Bình của Đạo Mộ Bút Ký .

11. Phương Duệ

Phuong Due

Nhân vật trong game : Hải Vô Lượng
Xuất hiện lần đầu : Chương 1133
Bạn Phương tham gia Hưng Hân có vẻ như khá muộn, mà mình cũng skip mất những chương có bạn nên … lại ko nói được gì nhiều :)) Nhưng chắc như đinh kinh nghiệm tay nghề của bạn khá cao. Cuối truyện Đội tuyển vương quốc được chọn từ nhân vật của những chiến đội / hội đồng lớn, Phương Duệ là 1 trong 2 người được tuyển của Hưng Hân, đủ thấy trình độ của bạn rất cao, nghe chừng tuổi tác cũng giao động từ 25-30 .

Team Bá Đồ (Mưu Đồ Bá Đạo)

Ba Do

Team này thuộc hội đồng Bá Đồ, nhưng những bạn phải hiểu là lũ lâu la trong hội đồng không thể nào so được với Chiến đội, vì Chiến đội toàn là tuyển thủ chuyên nghiệp. Nhắc đến Team Bá Đồ, có 1 nhân vật chủ chốt là Đội trưởng Hàn Văn Thanh. Người này hiểu rất rõ chiêu thức của Diệp Thu, nhất là chiêu Rồng Ngẩng Đầu. Sau khi Diệp Thu giải nghệ cũng không ngừng mong Diệp Thu quay về để chiến tiếp. Là một người rất tráng lệ và ý thức cầu thắng cao .
Ngoài ra trong đội còn có những thành viên Trương Tân Kiệt, Trương Giai Lạc, Lâm Kính Ngôn .
Góc fangirl : Trương Giai Lạc của Bá Đồ và Tôn Triết Bình của Nghĩa Trảm là một cặp, ship name là Song Hoa. Ngày trước 2 người này là đồng đội trong chiến đội Bách Hoa, chuyên ‘ song kiếm hợp bích ’ với nhau, còn sản xuất ra một chiêu gọi là Phồn Hoa Huyết Cảnh. Sau khi Tôn Triết Bình rời khỏi, không còn ai ‘ tâm ý hỗ thông ’ với Trương Giai Lạc nữa, chiêu Phồn Hoa Huyết Cảnh gần như thất truyền. Sau đó Trương Giai Lạc cũng rời khỏi Bách Hoa và khi tái xuất thì gia nhập Bá Đồ .

Team Lam Vũ

Lam Vu

Team Lam Vũ thuộc hội đồng Lam Khê Các. Đội trưởng của Team Là Dụ Văn Châu, thành viên chủ chốt là Hoàng Thiếu Thiên. Hai người này khúc cuối cũng được chọn vào Đội tuyển vương quốc .
Hoàng Thiếu Thiên quả là một nhân vật rất mê hoặc, ngoài nick trong Team Lam Vũ còn có nick khác là Lưu Mộc, thường hay đem ra để giúp Diệp Tu lập kỷ lục phó bản. Đặc điểm của bạn này là rất thích type lặp liên tục, VD như PKPKPKPKPKPKPK ~ để biểu thị thành ý =))
Dụ Văn Châu thân là Đội trưởng Team Lam Vũ, khá là tinh ý. Dù Thiếu Thiên có lấp liếm thế nào cũng bị Đội trưởng nhìn ra là đi giúp Diệp Tu .
Góc fangirl : Thích bạn Thiếu Thiên vô cùng. Chương cuối bạn nhiệt tình ủng hộ Đội trưởng mình lên làm Đội trưởng đội tuyển vương quốc nữa. Bonus tấm fanart Dụ Văn Châu x Hoàng Thiếu Thiên .

u140813095944471574

Team Vi Thảo

Vi Thao

Team Vi Thảo thuộc hội đồng Trung Thảo Đường. Đáng chú ý quan tâm nhất là Vương Kiệt Hy, là một người thâm sâu khó lường. Sau khi nhìn ra chiêu thức Quân Mạc Tiếu xài là của Diệp Thu, hắn đã dẫn chiến đội của mình đi PK Quân Mạc Tiếu với mục tiêu huấn luyện và đào tạo. Vương Kiệt Hy cũng là một tuyển thủ trong Đội tuyển vương quốc .

Team Luân Hồi

Luan hoi logo

Team Luân Hồi có Đội trưởng là Chu Trạch Giai, kiệm lời đến mức chỉ có “ he he ” “ ha ha ” 2 tiếng =))))) Nếu muốn hắn nói xong một câu nhất định phải đợi cả nửa ngày, vì hắn vừa nghĩ vừa nói, khó khăn vất vả lắm mới rặn ra được vài từ .
Đội phó của chiến đội là Giang Ba Đào. Sorry cũng skip mấy chương có ảnh nên ko nói được gì : v Chỉ biết anh chuyên đáp lời cho Chu Trạch Giai :))

Team Gia Thế

Đội trưởng của Gia Thế ngày trước là Diệp Tu, sau khi anh giải nghệ thì Tôn Tường lên thay, cũng sử dụng luôn Nhất Diệp Chi Thu làm nhân vật chiến đấu. Tôn Tường khởi đầu hoàn toàn có thể khiến bạn thấy ghét, nhưng về sau hắn cũng hiểu được đạo lý “ Vinh Quang không phải là game show một người ”. Hắn làm mình nhớ tới nv chính Ryoma của Hoàng tử Tennis, khởi đầu cũng đinh ninh rằng Tennis chơi chỉ cần 1 người, về sau mới hiểu cái gì gọi là ý thức đồng đội. Về sau hắn gia nhập Team Luân Hồi .
Ngoài ra còn rất nhiều Chiến đội, nhiều nhân vật khác nữa không kể ra hết ở đây được =)))))

Fanvids

Đầu tiên xin ra mắt đến những bạn Trailer live action casting vô cùng công phu của nhóm chỉnh sửa và biên tập Cửu Nhậm trên Tudou .

Sau đó là đến cái vid ca hát biểu lộ rất rõ niềm tin và tính cách của Team Hưng Hân : “ Lão đại, mình đi đâu đây ? ”, cũng là nhóm Cửu Nhậm hát .

Cái này là Kịch truyền thanh đồng nhân, rất đáng yêu, ko có CP chỉ có hint, nhưng hint CP nào cũng có, lộ liễu nhất có lẽ rằng là Tôn Triết Bình x Trương Giai Lạc và Hàn Văn Thanh x Diệp Tu :))

Tiếp nữa là vid dành cho hủ nữ, nội dung là lời tâm sự của những anh Đội trưởng và những anh Đội phó dành cho nhau, vô cùng cutoe đáng iu <3

Bình chọn

Share this:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *