Tổng Quan Về Entity Framework

      240

Entity Framework là framework ánh xạ quan hệ giới tính đối tượng người dùng (ORM - Object Relational Mapping) cung ứng hình thức auto cho các nhà cách tân và phát triển nhằm tàng trữ và truy vấn tài liệu vào cơ sở dữ liệu.

Bạn đang xem: Tổng quan về entity framework

Hướng dẫn này triệu tập vào những nhân tài của Entity Framework Code First. Nó cũng phân tích và lý giải những tính năng được cải thiện được giới thiệu vào Entity Framework 6.

Đối tượng độc giả

Hướng dẫn này được thiết kế với cho người hy vọng tìm hiểu bí quyết bước đầu xây dựng Entity Framework vào áp dụng của mình.

Điều khiếu nại tiên quyết

Bạn đề xuất gồm con kiến ​​thức cơ bản về Visual Studio, xây dựng C# cùng MS SQL Server nhằm tận dụng tối đa về tối nhiều khuyên bảo này.

Entity Framework là gì?

Entity Framework được chế tạo lần đầu tiên vào thời điểm năm 2008, nó là phương tiện đi lại can hệ vị trí trung tâm các vận dụng .NET cùng các đại lý dữ liệu quan hệ tình dục.

Entity Framework là một trong những ánh xạ dục tình đối tượng người tiêu dùng (ORM), là 1 trong những loại cơ chế giúp dễ dàng hóa ánh xạ giữa các đối tượng người sử dụng vào ứng dụng của khách hàng với những bảng cùng cột của đại lý dữ liệu quan hệ nam nữ.

Entity Framework (EF) là 1 trong framework ORM mã mối cung cấp mở hòa bình cùng với .NET Framework.Entity Framework đảm nhiệm câu hỏi tạo nên các liên kết cơ sở dữ liệu cùng thực thi các lệnh, cũng như đem tác dụng tầm nã vấn với tự động hóa ánh xạ những kết quả kia thành những đối tượng người tiêu dùng trong vận dụng của công ty.Entity Framework góp quan sát và theo dõi các biến hóa của đối tượng người sử dụng với update các biến đổi kia quay trở về các đại lý dữ liệu cho mình.

Tại sao đề xuất sử dụng Entity Framework?

Entity Framework được thiết kế theo phong cách nhằm mục tiêu mục tiêu tăng năng suất trong phòng cách tân và phát triển bằng phương pháp bớt các quá trình dư vượt như thể duy trì tài liệu được thực hiện trong những ứng dụng.

Entity Framework có thể sinh sản những câu lệnh truy vấn cấn cần thiết nhằm gọi hoặc ghi tài liệu trong cơ sở tài liệu cùng xúc tiến chúng cho bạn.Nếu bạn cần truy nã vấn dữ liệu, chúng ta có thể thực hiện LINQ to lớn Entities.Entity Framework đang triển khai các tầm nã vấn gồm tương quan trong đại lý tài liệu và tiếp nối ánh xạ tác dụng trả về thành các đối tượng người tiêu dùng nhằm bạn làm việc trong áp dụng của chính bản thân mình.

Có các ORM không giống bên trên Thị Phần nhỏng NHibernate và LLBLGen Pro. Hầu hết các ORM thường xuyên ánh xạ các một số loại miền thẳng vào lược đồ gia dụng cửa hàng dữ liệu.

*

Entity Framework gồm lớp ánh xạ cụ thể rộng nhằm chúng ta có thể cấu hình thiết lập ánh xạ. lấy ví dụ, bằng phương pháp ánh xạ một thực thể vào nhiều bảng trong các đại lý tài liệu hoặc thậm chí các thực thể vào một trong những bảng.

*
ADO.NET là technology được thực hiện để làm việc trực tiếp các đại lý dữ liệu ở tại mức tốt.Microsoft khuyên bạn nên thực hiện Entity Framework vậy vị sử dụng ADO.NET hoặc LINQ lớn Squốc lộ cho tất cả phần nhiều áp dụng new.

Xem thêm: Chế Độ Xem Chuẩn Trong Gmail, Cách Xem Trước Nội Dung Email Trong Gmail

Tính năng của Entity Framework

Sau đây là những khả năng cơ bản của Entity Framework. Danh sách này được tạo dựa trên những tài năng xứng đáng chăm chú duy nhất cùng cũng trường đoản cú những câu hỏi thường gặp mặt về Entity Framework.

Entity Framework là 1 nguyên tắc của Microsoft.Entity Framework đang được cải tiến và phát triển nhỏng một thành phầm mã mối cung cấp msinh hoạt.Entity Framework không thể bị ràng buộc hoặc dựa vào vào chu kỳ luân hồi thiết kế của .NET Framework.Làm câu hỏi với ngẫu nhiên các đại lý dữ liệu dục tình nào có Entity Framework provider phù hợp lệ.Tạo truy nã vấn SQL tự LINQ khổng lồ Entities.Entity Framework sẽ khởi tạo các tróc nã vấn có tđắm đuối số.Theo dõi các biến đổi của những đối tượng người dùng vào bộ nhớ.Cho phxay tạo ra những câu lệnh thêm, cập nhật cùng xóa.Entity Framework cung ứng stored procedure.

Kiến trúc Entity Framework

Kiến trúc của Entity Framework được minh họa vào hình sau:

*

Application

Application (ứng dụng) là tầng chứa bối cảnh tác động cùng với người dùng, hoàn toàn có thể là áp dụng web hoặc ứng dụng Windows Forms. Tầng này thường xuyên áp dụng Repository pattern để gia công việc cùng với cơ sở dữ liệu thông qua Entity Framework.

Object Services

Object Services là tầng chứa quá trình ảnh hưởng giữa áp dụng cùng database, hay nói theo một cách khác nó là vị trí đa số để truy cập tài liệu tự database cùng trả ngược hiệu quả về bối cảnh. Object Services hỗ trợ những ứng dụng để truy hỏi vết các chuyển đổi và cập nhật biến đổi quay lại làm việc database.

EntityClient Data Provider

Đây là tầng cung ứng các kết nối, diễn dịch những truy tìm vấn thực thể thành tầm nã vấn nguồn tài liệu, trả về data reader nhằm EF cần sử dụng gửi tài liệu thực thể thành những đối tượng người sử dụng. Phần này liên kết ADO.NET Data Providers nhằm gửi hoặc mang tài liệu trường đoản cú database.

ADO.NET Data Providers

Đây là tầng thấp nhấp để dịch các truy tìm vấn LINQ khổng lồ Entity thành những câu lệnh SQL cùng xúc tiến các câu lệnh trong hệ thống DBMS. Tầng này kết cùng với database thực hiện ADO.NET.

Entity Data Model (EDM)

Entity Data Model bao gồm 3 phần chính: mô hình định nghĩa (cơ sở dữ liệu – Conceptual schema definition language), quy mô ánh xạ (MSL – mapping specification language) và quy mô tàng trữ (SSDL – store schema definition language). Entity Data Model không giống với EntityClient Data Provider ở vị trí nó sử dụng LINQ là ngôn từ truy vấn thúc đẩy cùng với database.

Mô hình có mang (CSDL)

Mô hình khái niệm chứa những lớp mô hình cùng mối quan hệ thân những lớp này. Nó chủ quyền với mô hình quan hệ tình dục các bảng trong database.

Mô hình tàng trữ (SSDL)

Mô hình lưu trữ là một trong những quy mô kiến thiết database bao hàm các table, view, stored procedure, mối quan hệ thân chúng các bảng với khóa. Mô hình này diễn tả tương tự quy mô dục tình những bảng trong database.

Mô hình ánh xạ (MSL)

Mô hình ánh xạ có lên tiếng về phong thái mô hình tư tưởng được ánh xạ đến quy mô tàng trữ.

Tại giải đáp tiếp sau bọn họ đã mày mò về phong thái thiết lập môi trường xung quanh để bước đầu thao tác cùng với Entity Framework.