Cách làm trà chanh mật ong đơn giản

      136

Trà chanh là thức uống giải khát quen thuộc với người Việt. Ngày nay cách pha trà chanh được sáng tạo đa dạng hương vị, cũng như topping đi kèm. Dưới đây là 3 công thức trà chanh ngon mà Hướng Nghiệp Á Âu gợi ý cho bạn.

Bạn đang xem: Cách làm trà chanh mật ong đơn giản

*

Trà chanh là thức uống phù hợp với đa dạng khẩu vị (Ảnh: Internet)


Trà xanh: 5grMật ong: 20mlNước đường: 10mlSiro chanh: 5mlChanh tươi, đá viênDụng cụ: shaker (bình lắc), muỗng khuấy, ly thủy tinh…

Cách làm

Bước 1: Ủ trà

Cho trà xanh vào ủ trong 200ml nước sôi 95 độ C. Khoảng 10 phút để trà chiết xuất mùi thơm và màu sắc đẹp. Sau đó, bạn lọc trà qua rây để lấy nước cốt trà trong và loại bỏ bã trà.

Bước 2: Làm siro chanh

Tùy theo mức độ sử dụng, bạn có thể tự làm siro chanh hoặc dùng syrup chanh để pha chế trà chanh. Đối với siro chanh (handmade) thì bạn pha theo tỷ lệ 2:1. Tức là 200ml nước đường và 100ml nước cốt chanh. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp cho đến khi sánh đều là được. Bạn nên dùng nước đường thay thế đường cát để làm siro chanh.

Bước 3: Pha trà chanh mật ong

Bước tiếp theo, bạn cho lần lượt các nguyên liệu gồm: 80ml nước cốt trà, 20ml mật ong, 10ml nước đường, 5ml siro chanh và đá viên vào shaker. Lắc đều hỗn hợp khoảng 10 – 15 giây là được.

Rót hỗn hợp ra ly và trang trí một vài lát chanh cắt mỏng thả vào trong ly nước để tạo mùi thơm tự nhiên từ chanh tươi.

*

Trà chanh mật ong có vị ngọt hậu, chua nhẹ dễ chịu (Ảnh: Internet)


Nghiệp Vụ Pha Chế Đặc Biệt
TÌM HIỂU NGAY
Khóa Học Basrista
TÌM HIỂU NGAY
Khóa Học Bartender
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học Kem Ý
TÌM HIỂU NGAY
Khởi sự kinh doanh Nhà Hàng – Cafe
TÌM HIỂU NGAY
Nghiệp Vụ Bar Trưởng
TÌM HIỂU NGAY

Cách pha trà nhài chanh gừng

Nguyên liệu


Trà nhài: 5grMật ong: 20mlNước đường: 10mlSiro gừng: 5mlNước cốt chanh: 10mlChanh tươi, đá viênDụng cụ: shaker, dụng cụ vắt chanh, muỗng khuấy, ly…

Cách làm

Bước 1: Ủ trà

Cho hỗn hợp trà nhài vào nước sôi 95 độ C và ủ trong thời gian 10 phút. Sau đó lọc hỗn hợp trà qua rây và lấy nước cốt, bỏ bã trà.

Bước 2: Cách pha trà chanh gừng

Tiếp đến, bạn rót khoảng 80ml nước cốt trà, 10ml nước đường, 20ml mật ong, 10ml nước cốt chanh và siro gừng 5ml vào shaker. Thêm đá viên và lắc đều hỗn hợp khoảng 15 giây rồi rót ra ly. Cuối cùng bạn trang trí thêm lát chanh tươi thả vào bên trong ly nước.

Xem thêm: Google My Business Help - ‎Google My Business On The App Store

*

Vị thơm nồng của trà chanh hòa quyện trong chút ấm ấm của gừng (Ảnh: Internet)

Cách pha trà chanh đào

Nguyên liệu


Trà xanh: 5grMật ong: 20mlNước đường: 10mlSyrup đào: 20mlNước cốt chanh: 5mlĐào hộpĐá viênDụng cụ: shaker, dụng cụ vắt chanh, muỗng khuấy, ly…

Cách làm

Bước 1: Ủ trà

Cho 5gr trà xanh vào ủ trong 200ml nước sôi khoảng 95 độ C tỏng vòng 10 – 15 phút để trà chiết xuất mùi thơm và màu sắc. Sau thời gian đó, bạn lọc trà qua rây và rót khoảng 80ml nước cốt trà không có bã trà để pha chế trà chanh.

Bước 2: Cách pha trà chanh đào

Đào hộp: bạn lấy 1 miếng đào nhỏ và cắt hạt lựu.

Sau đó, cho vào shaker một ít thịt đào cắt hạt lựu, cùng 80ml nước cốt trà xanh, 20ml mật ong, 10ml nước đường, 20ml syrup đào: 20ml, nước cốt chanh: 5ml và đá viên. Lắc đều hỗn hợp trà chanh đào.

*

Dùng shaker để pha trà chanh sẽ ngon hơn

*

Trà chanh đào trang trí thêm cam và sả

Cuối cùng, bạn rót hỗn hợp ra ly và trang trí cùng một vài miếng đào cắt nhỏ, một ít thịt đào cắt hạt lựu bên trên bề mặt ly trà chanh đào là được.

Một số mẹo pha trà chanh ngon

Thay thế đường cát bằng nước đường: hạn chế tình trạng đường cát chưa tan, khi uống tạo cảm giác lợm cợm. Ngoài ra, nước đường có vị ngọt thanh dễ dàng hòa quyện cùng các nguyên liệu khác.Không nấu trà trực tiếp: khi ủ trà pha trà chanh thì bạn không nên nấu trà trên bếp trực tiếp, sẽ làm cho trà có vị đắng và chát. Như vậy nước trà sẽ lấn át mùi thơm của chanh, cũng như các loại nguyên liệu đi kèm.Nhiệt độ pha trà: tùy theo loại trà mà bạn sử dụng mà chọn nhiệt độ phù hợp. Thời gian ủ trà trung bình từ 90 – 95 độ C.

Cách pha trà chanh thật đơn giản phải không nào? Ngoài ra, bạn có thể tự pha chế tại nhà mà không cần sử dụng nhiều dụng cụ hay kỹ thuật phức tạp. Với xu hướng kinh doanh trà chanh đang “hot” hiện nay, bạn có thể tự mở quán với số vốn nhỏ.