Traffic Là Gì? Cách Để Thu Hút Mọi Người Đến Trang Web Của Bạn?

Phương pháp Digital Marketing khiến nhiều người biết đến trang web, giúp gia tăng lượng truy cập

Nếu đang tìm hiểu về SEO, chắc hẳn Traffic là thuật ngữ bạn không thể bỏ lỡ. Trong bài viết lần này, mình sẽ giải thích một cách chi tiết nhất về Traffic cũng như liệt kê những cách để thu hút người dùng đến trang web của bạn, cùng theo dõi nhé!

Traffic là gì?

Traffic (lưu lượng truy cập) chỉ số lượng khách truy cập vào trang web của bạn. Họ được nhóm thành các phân khúc khác nhau, tùy thuộc vào cách họ tìm thấy bạn như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu kỹ các loại lưu lượng mà bạn thường thấy và được sử dụng trong phân tích trực tuyến:

 • Lưu lượng truy cập trực tiếp URL, các dấu trang hay liên kết truyền thông không được theo dõi.
 • Lưu lượng truy cập chiến dịch quảng cáo hiển thị, chiến dịch truyền thông xã hội (để có thể theo dõi điều này, bạn có thể tạo thẻ chiến dịch để liên kết đến trang đích).
 • Truy cập từ kết quả tìm kiếm từ các công cụ tìm kiếm bao gồm cả tìm kiếm không trả tiền và tìm kiếm không phải trả tiền.
 • Lưu lượng truy cập giới thiệu từ các trang web có liên kết trực tiếp đến trang web của bạn.
 • Lưu lượng truy cập không phải trả tiền là tất cả các lượng truy cập đến trang web của bạn do kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.
[caption id="attachment_10438" align="aligncenter" width="700"]Traffic là lưu lượng khách truy cập đến trang web của bạn Traffic là lưu lượng khách truy cập đến trang web của bạn[/caption]

3 kết quả lưu lượng truy cập chính bạn có thể đo lường

- Thứ nhất, ta có thể đo lường được số lượng người đến với trang web của bạn. 

- Thứ hai, đo lường về chất lượng chất lượng sẽ chứng minh người truy cập đã tương tác với trang web như thế nào? Chúng bao gồm cả tỷ lệ thoát, tức là có bao nhiêu người đã nhấp vào trang và sau đó đóng nó lại.

- Và cuối cùng là đo lường chi phí lưu lượng truy cập: bạn đã tốn bao nhiêu tiền để đưa họ đến đó? Đây cũng là nơi xuất hiện của CPA, có thể là giá mỗi chuyển đổi hoặc giá mỗi hành động.

Vì vậy, qua phân tích ở trên, chắc hẳn các độc giả đã hiểu lưu lượng truy cập là gì và có thể áp dụng theo dõi những gì về khách truy cập trang web của mình.

5 phương pháp Digital Marketing tăng traffic

Để trang web của bạn được được nhiều người dùng biết đến và thu hút mọi mọi lượt truy cập. Bạn cần bỏ túi ngay 5 phương pháp Digital Marketing sau đây:

Các chiến dịch truyền thông xã hội

Bạn có sử dụng Facebook, Instagram, Twitter hay LinkedIn không? Những hình thức này có những cách trực quan và dễ dàng để thiết lập các chiến dịch quảng cáo, nơi bạn có thể xác định ngân sách và đặt ra mục tiêu của mình. 

Bạn có thể xác định cho những người muốn tiếp cận, nơi họ sống hoặc sở thích của họ. Chình vì vậy, bạn biết khoản đầu tư đang đưa thông điệp của mình đến nơi cần thiết. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không chỉ dựa vào mạng xã hội.

Chiến dịch Email

Nếu bạn đang cố gắng xây dựng một mạng lưới quan hệ. Hãy sử dụng một nền tảng như MailChimp để thu hút người dùng tham gia bằng cách cập nhật cho họ các ưu đãi, tin tức và sự kiện mới nhất.

Quảng cáo tương tác

Quảng cáo biểu ngữ dựa trên hình ảnh chứ không phải dựa trên văn bản và là một hình thức quảng cáo trực tuyến phổ biến. Mục đích của việc này là giúp quảng bá thương hiệu hoặc thu hút khách truy cập từ trang web lưu trữ sang truy cập trang web của nhà quảng cáo.

Các quan hệ đối tác trực tuyến

Tiếp thị liên kết là một thỏa thuận mà các nhà bán lẻ trực tuyến sẽ trả hoa hồng cho một trang web bên ngoài để có lưu lượng truy cập hoặc doanh số bán hàng được tạo ra từ các giới thiệu của họ. 

Các công ty như eBay, Amazon, Not On The High Street và Shopify có thể là những nơi rất phù hợp để bạn tối đa hóa hoạt động kinh doanh của mình.

Xây dựng liên kết bao gồm việc khiến các trang web khác liên kết trở lại trang web của bạn và đó cũng chính là một cách tuyệt vời để tăng cường SEO. Tối ưu hóa này liên quan đến việc tăng số lượng và chất lượng của các liên kết đến của bạn.

Tiếp thị công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) - như được khám phá bên dưới, đây là quá trình tăng khả năng hiển thị của một website hoặc một trang web đối với người dùng của công cụ tìm kiếm web.

Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) - là một mô hình quảng cáo trên internet được sử dụng để hướng lưu lượng truy cập đến các trang web, trong đó nhà quảng cáo trả tiền cho nhà xuất bản khi quảng cáo được nhấp vào.

[caption id="attachment_10439" align="aligncenter" width="700"]Phương pháp Digital Marketing khiến nhiều người biết đến trang web, giúp gia tăng lượng truy cập Phương pháp Digital Marketing khiến nhiều người biết đến trang web, giúp gia tăng lượng truy cập[/caption]

Các Tips SEO hàng đầu để công cụ tìm kiếm tối ưu hóa nội dung Blog của bạn

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là vô cùng quan trọng đối với các nhà tiếp thị. Khi bạn tối ưu hóa các trang web của mình - bao gồm các bài đăng trên blog.

Bạn đang làm cho trang web của mình hiển thị nhiều hơn với những người đang nhập các từ khóa liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua các công cụ tìm kiếm như Google.

Vậy làm thế nào để bạn có thể tối ưu hóa? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng mình tìm hiểu hai loại tối ưu hóa, trên trang và ngoài trang sau:

Tối ưu hóa trên trang web

Để tối ưu hóa trên trang web, bạn có thể làm những điều sau đây:

 • Tăng tần suất của cụm từ khóa.
 • Đảm bảo các từ khóa / cụm từ của bạn xuất hiện trong các tiêu đề <h1>, <h2>.
 • Đảm bảo có sự nhất quán trong văn bản liên kết của siêu liên kết.
 • Sử dụng đánh dấu, chẳng hạn như văn bản in đậm.
 • Tăng mật độ của từ hoặc cụm từ (khi chúng xuất hiện gần nhau trong một khối văn bản).
 • Khoảng cách giữa cụm từ với đầu tài liệu và khoảng cách giữa các từ khóa riêng lẻ.
 • Bao gồm dữ liệu thay thế trên tất cả các hình ảnh của bạn (là mô tả ngắn gọn về những gì hình ảnh của bạn hiển thị). NB thêm văn bản thay thế vào ảnh là một nguyên tắc của khả năng truy cập web.

Người dùng khiếm thị sử dụng trình đọc màn hình sẽ được đọc thuộc tính alt để hiểu rõ hơn về hình ảnh trên trang

Thẻ Alt sẽ được hiển thị thay cho hình ảnh nếu không thể tải tệp hình ảnh và chúng cung cấp ngữ cảnh/ mô tả hình ảnh tốt hơn cho công cụ tìm kiếm trình thu thập thông tin và giúp họ lập chỉ mục hình ảnh đúng cách.

 • Hợp lý hóa siêu dữ liệu/ thẻ tài liệu của bạn: tiêu đề và mô tả trang. Siêu dữ liệu NB được sử dụng để mô tả các trang riêng lẻ trên một trang web, cho phép các công cụ tìm kiếm hiểu những gì mỗi trang miêu tả.

Tối ưu hóa ngoài trang web

 •  Bao gồm các liên kết từ một trang đến các trang web khác, đây là một chỉ báo tốt về mức độ liên quan
 • Tối đa hóa cơ hội của bạn để có được các liên kết tự nhiên, những liên kết này sẽ được tạo ra nếu nội dung hữu ích và có giá trị.
 • Tìm kiếm chất lượng liên kết, không phải số lượng liên kết.
 • Tiến hành một chiến lược xây dựng liên kết chủ động, bao gồm:
 • Hiệp hội thương mại - những tổ chức nào được tài trợ bởi các doanh nghiệp hoạt động trong ngành của bạn?
 • Các nhà cung cấp và các đối tác kinh doanh khác – ai là những kết nối chuyên nghiệp của bạn?
 • Người viết blog - có những người có ảnh hưởng nào mà bạn có thể tận dụng để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình không?
 • Mạng xã hội - những trang mạng nào mà khách hàng và đối thủ của bạn thường hoạt động?
 • Nhắm đến các liên kết sâu đến các trang, sản phẩm, bài viết cụ thể thay vì chỉ đến trang đích của bạn.
 • Quảng cáo và tương tác với các doanh nghiệp khác và với khách hàng - càng nhiều nội dung do người dùng tạo, chẳng hạn như đánh giá và nhận xét, thì càng tốt!
[caption id="attachment_10440" align="aligncenter" width="700"]Tối đa hóa nội dung giúp trang web bạn được hiển thị nhiều hơn khi mọi người tìm kiếm Tối đa hóa nội dung giúp trang web bạn được hiển thị nhiều hơn khi mọi người tìm kiếm[/caption]

Bảng điều khiển phân tích sẽ cho bạn biết điều gì?

Khi sở hữu trang web, những điều mọi người thường muốn biết đến sẽ là: Ai đã đến trang web của bạn? Họ đã hoạt động như thế nào?... Bảng điều khiển phân tích sẽ cho các bạn biết tất cả điều này: 

 • Số lượng khách truy cập.
 • Cách mọi người tìm thấy trang web của bạn.
 • Từ khóa hàng đầu (không có thương hiệu).
 • Các trang được xem nhiều nhất.
 • Mạng xã hội nào đang gửi nhiều lưu lượng truy cập nhất.
 • Các trang web giới thiệu (không bao gồm các trang web lớn)...

Mỗi loại bảng điều khiển phân tích, sẽ cung cấp cho bạn những thông tin khác nhau:

Bảng điều khiển phân tích   Thông tin cung cấp  
Phân tích SEO   Khách truy cập duy nhất từ ​​SEO.Từ khóa hàng đầu (không có thương hiệu), từ khóa liên quan đến từ khóa hàng đầu.Từ khóa địa lý.Công cụ tìm kiếm được sử dụng: Google, Yahoo, Bing…Các trang được xem nhiều nhất từ ​​SEO.Thành phố tìm thấy trang web của bạn thông qua tìm kiếm.  
Phân tích địa lý   Lượt truy cập theo thành phố, tiểu bang, châu lục, các thành phố có thời gian tải chậm.  
Phân tích di động   Phần trăm khách truy cập là thiết bị di động.Họ đang sử dụng thiết bị di động nào? Nội dung di động, Ipad, Iphone hàng đầu. Thời gian trung bình trên trang web cho khách truy cập trên thiết bị di động.Tỷ lệ thoát theo thiết bị di động.  
Phân tích kỹ thuật   Thời gian tải trang trung bình. Các trang tải chậm nhất.Hệ điều hành được sử dụng. Tỷ lệ thoát theo trình duyệt. Thời gian trung bình trên trang web.Số ngày giữa các lần truy cập.  

5 công cụ phân tích Digital Marketing

Để có thể dễ dàng hơn trong công việc SEO, bạn đọc hãy lưu ý ngay 5 công cụ phân tích Digital Marketing sau: 

Google Analytics

Google Analytics là một dịch vụ phân tích web miễn phí do Google cung cấp để theo dõi và báo cáo lưu lượng truy cập trang web, hiện đang là một nền tảng bên trong thương hiệu Google Marketing Platform. 

Công cụ ghi lại các hoạt động khác nhau của người dùng khi họ truy cập trang web của bạn, cùng với các thuộc tính(như tuổi, giới tính, sở thích) của những người dùng đó.

Cyfe

Cyfe là một doanh nghiệp trực tuyến tất cả trong một. Cyfe tích hợp tất cả các phân tích tiếp thị trực tuyến của bạn trong một bảng điều khiển. Nó giúp bạn xem tất cả thông tin của mình ở một nơi.

Bạn có thể xem dữ liệu lịch sử, nhận báo cáo thời gian thực và tích hợp các nguồn dữ liệu tùy chỉnh như tiện ích con hoặc API tùy chỉnh, v.v…

Mixpanel

Mixpanel  là một nền tảng phân tích web và di động tiên tiến, đáng tin cậy. Nó được ca ngợi là đơn giản, bởi vì bạn không cần phải viết các truy vấn SQL. Nó giúp bạn theo dõi các hành động (thay vì lượt xem trang) và cũng đi kèm với các tính năng phân tích dự đoán. 

Do đó, Mixpanel giúp bạn đo lường và dự đoán những hành động mà mọi người thực hiện trên ứng dụng, cho dù đó là trên iOS, Android hay web.

Moz Pro

Moz Pro là một nền tảng phân tích và hiệu suất SEO, được xây dựng bởi các chuyên gia trong ngành, cung cấp dữ liệu và công cụ thông minh để giúp các nhà tiếp thị và chuyên gia SEO tạo ra thông tin chi tiết hữu ích. Nó có thể là bộ công cụ SEO hoàn chỉnh của bạn.

SEMrush

SEMrush là một công cụ phân tích cạnh tranh cho phép người dùng xem xét kỹ những gì đối thủ cạnh tranh của họ đang làm trực tuyến. Vì vậy bạn có thể điều chỉnh chiến lược của mình để đánh bại họ trong bảng xếp hạng tìm kiếm. 

Một bộ công cụ tiếp thị hoàn chỉnh, SEMrush cho phép bạn theo dõi thương hiệu của mình(và thương hiệu của đối thủ cạnh tranh), tài khoản mạng xã hội và hơn thế nữa.

[caption id="attachment_10441" align="aligncenter" width="700"]Sử dụng công cụ phân tích giúp công việc bạn trở nên dễ dàng hơn Sử dụng công cụ phân tích giúp công việc bạn trở nên dễ dàng hơn[/caption]

Thiết lập mục tiêu - bạn muốn khách hàng thực hiện những hành động nào?

Bạn muốn lưu lượng truy cập vào trang web của mình hoàn thành một loạt các hành động để đạt được mục tiêu tiếp thị? Để có thể làm được điều này, hãy xác định rõ bạn muốn khách hàng của mình thực hiện những hành động nào. Cụ thể:

 • Liên hệ yêu cầu chung, điện thoại, email, truy cập.
 • Đặt lịch hẹn để kiểm tra thử.
 • Tiêu thụ nội dung luồng, đọc tin tức.
 • Nhấp vào các nhà quảng cáo.
 • Điền vào mẫu đơn đặt hàng trực tuyến, mẫu đơn đăng ký thành viên.
 • Đăng ký bản tin.
 • Đăng ký thành viên dùng thử, nhấn theo dõi.
 • Tải xuống ứng dụng nào đó , tài liệu quảng cáo, sách trắng, thời gian biểu.
 • Thêm vào giỏ hàng, danh sách mong muốn, danh sách theo dõi.
 • Kiểm tra và thanh toán.

Kết luận

Việc bạn đầu tư vào việc chuyển đổi khách truy cập sẽ dễ dàng và rẻ hơn so với việc thu hút khách mới. Tổng số chuyển đổi của bạn là số người đã làm bất cứ điều gì được định nghĩa là chuyển đổi (bản tin email, mua hàng, v.v.).

Tính toán tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của bạn (CRO) bằng cách: chia tổng số chuyển đổi cho số lượng khách truy cập vào trang web của mình.

Vì vậy, một trang web có 5000 khách truy cập và 50 chuyển đổi có tỷ lệ chuyển đổi là 1%. Nếu tăng gấp đôi tỷ lệ chuyển đổi có nghĩa là giảm một nửa giá mỗi chuyển đổi của bạn. 

Bây giờ, tất cả những gì cần phải làm là đảm bảo rằng, bản thân đang chú ý đến khả năng hiển thị trực tuyến của mình và tối ưu hóa nó ở những nơi bạn có thể. Bằng cách làm này, bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập cần thiết vào trang web của mình để giúp đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình!

Qua bài viết trên, hy vọng độc giả sẽ bỏ túi cho mình những kiến thức hữu ích về Traffic để có thể tăng lưu lượng truy cập của trang web mình. Đồng thời, có thể áp dụng chúng một cách dễ dàng để giúp ích cho công việc SEO.