Trán cao là như thế nào

      180

Trên khuôn mặt, trán là một bộ phận quan liêu trọng. Đây là điểm đầu tiên người ta nhìn thấy Lúc tiếp xúc, và cũng là nơi thể hiện một phần trí tuệ, sự thông minc của một người. Theo quan niệm tướng học Á Đông khuôn mặt được chia thành ba phần: Thượng đình, Trung đình và phần Hạ đình. Phần thượng đình là khoảng tính từ chân tóc đến khoảng giữa nhì đầu lông mày. Trán là bộ phận quan liêu trọng nhất của thượng đình. Theo sách “Nhân tướng học”, trán là bộ phận bao bọc phía ngoài của phần tiền não bộ vì tiền não bộ được y giới công nhận là phần chủ về trí tuệ, sự cấu tạo của tiền não bộ và hình dạng của trán có liên quan lại mật thiết lẫn nhau.

Bạn đang xem: Trán cao là như thế nào

Tùy vào độ rộng hẹp, nông sâu của hình dạng trán mà ta có thể đoán một phần tính cách, trí tuệ và vận mệnh của một con người. Dưới đây là một số tướng trán điển hình mà ta xuất xắc gặp:


Mục lục

Trán chữ M

Trán chữ M

Trán chữ M có nghĩa là phần trán và đường ngôi của chân tóc phối hợp tạo thành hình chữ M. Đây thường được gọi là “Vầng trán của nghệ sĩ”.

*
Những người trán chữ M thường sống theo lý tính

Ưu điểm của tướng trán chữ M

Theo nhân tướng học, những người có kiểu dáng trán chữ M thì chứng tỏ họ là người có khả năng sáng tạo phong phú và có trí tưởng tượng dồi dào. Họ biết tận dụng khả năng của mình vào mọi ngành nghề trong cuộc sống. Đây là những người thích hành động, phiêu lưu, tìm tòi và khám phá những cái mới lạ. Họ có nhiều ý tưởng giỏi ho và có một chí tiến thủ mạnh mẽ. Họ luôn tập trung toàn bộ tinc thần và sức lực của mình vào học vấn và tư duy. Chính bởi vật nên họ thường gặt hái được thành công, giàu thanh lịch phú quý.

Gọi là “Vầng trán nghệ sĩ” bởi những người có trán chữ M chủ yếu là những người hoạt động vào các lĩnh vực nghệ thuật, tác giả tốt kỹ sư tin học,… Ngoài ra, họ còn tđam mê gia vào các lĩnh vực khác như thiết kế tốt lên kế hoạch mang đến công ty và đạt được nhiều thành công mỹ mãn.

Nếu trán chữ M kết hợp thêm phần xương trán gồ lên nổi rõ thì người này sẽ đạt thành tựu lớn trong sự nghiệp, tuy vậy nếu ngược lại thì mọi việc chỉ đạt ở mức độ bình thường.  

Nhược điểm của trán chữ M

Những người đàn ông có trán hình chữ M có tính xấu là họ thiên về lý tính và rất ngoan cố, cố chấp. Họ giữ lập trường của mình đến mức bảo thủ và không chấp nhận ý kiến đóng góp của người khác. Do họ sống thiên về lý tính và hành động bởi vậy nên mọi suy nghĩ đều nghiêng về hành động, lý trí hơn là vấn đề lý thuyết và tình cảm. Lúc một người có ý chí trí tiến thủ quá mạnh mẽ đôi Khi sẽ trở thành cứng nhắc, thiếu sự linc hoạt và đôi Lúc sẽ khiến chính bản thân mình trở nên mệt mỏi. Song  nếu những người này tự biết cách kiềm chế, sửa chữa những khuyết điểm trên của bản thân thì họ sẽ đạt được thành công nhiều hơn.Xem thêm "Tướng đàn ông qua khuôn mặt" tại bài viết Xem tướng mặt đàn ông phái mạnh giới. Ngoài những người có trán hình nhữ M thì có những người vầng trán lại cao, rộng hẹp, ... khác nhau. Vậy các vầng trán đó thể hiện như thế nào:

Trán rộng

*
Người có trán rộng có nghĩa là có bề ngang rộng, phẳng, bề cao ở mức trung bình. 

Đây là kiểu trán của người có tuổi thọ cao, có cuộc sống bình yên và không phải trải qua nhiều sóng gió.

Người có vầng trán rộng, thấp là người có trí nhớ dẻo, khả năng ghi nhận các sự kiện cụ thể rất mạnh, Tuy nhiên óc phân tích và phán đoán không hoàn hảo. Nói một cách tổng quát, những người sở hữu kiểu trán rộng có khả năng phát triển kiến thức về chiều rộng nhưng không đủ khả năng phát tiển kiến thức về chiều sâu. Khoảng cách từ phần dưới của trán với lông mày càng ngắn thì người đó càng bị “khiếm khuyết” về trí tưởng tượng của mình. Song nếu khoảng cách này quá rộng so với toàn bộ trán thì người này lại gặp phải vấn đề “thừa” trí tưởng tượng, giỏi sống mơ mộng và thiếu thực tế.

Những người có vầng trán này thường thành đạt trong sự nghiệp, mặc dù nhiên mức độ thành công của họ không lớn, chỉ nhỏ lẻ.  

Trán cao

*
Những người trán cao là người có khoảng cách từ mép tóc đến lông mày lớn. 

Đây là tướng trán đạt tiêu chuẩn theo quan lại niệm nhân tướng học. Những người sở hữu trán vừa cao, vừa rộng chứng tỏ được trời phú đến một trí tuệ hoàn hảo: Có óc phán đoán và dễ dàng tập trung tư tưởng, trí tưởng tượng phong phú và có khả năng sáng tạo cao.

Những người trán cao thường thông minch và có cuộc sống giàu quý phái. Nếu để ý chúng ta sẽ thấy các nhà chính trị, nhà khoa học, nhà văn xuất xắc các nhà doanh nghiệp… đều sở hữu loại trán này. Tuy nhiên điều này cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.  

Trán hẹp

*
Người trán hẹp thì khoảng cách từ trên lông mày đến mép tóc trước trán khá ngắn.

Xem thêm: Community Manager Là Gì - Nghề Online Community Manager

Người có trán hẹp là người sống hướng nội, làm việc gì cũng cẩn trọng từng ly từng tý một, giỏi bởi dự và dễ bỏ qua cơ hội tốt. Mọi khả năng quan sát, lĩnh hội và phán đoán của họ đều ở mức dưới trung bình. Các nhận xét của họ hoàn toàn dựa vào các sự quan lại sát nhãn tiền về các sự vật hữu hình cụ thể.

Nếu sở hữu tướng trán này, bạn cần phải rèn mang lại mình tính cương quyết và tác phong làm việc nhanh hao nhạy hơn.  

Trán vuông

*
Người có trán vuông vức, góc cạnh là người sống rất thực tế.

Trán vuông-cao-rộng là những đặc tính của tinc thần thực tiển và có khả năng thực hiện các mong muốn muốn của mình. Phần lớn các khoa học gia, khiếp tế gia, thực nghiệp gia đều có loại trán vuông. Ngược lại, trán vuông mà thấp và hẹp là người sống thiển cận, bảo thủ và không có đầu óc nhìn xa trông rộng.  

Trán hình vòng cung

*
Người trán hình vòng cung thì đường mép tóc bị uốn cong.

Đây được mang đến là dạng trán tiêu chuẩn dành đến phái nữ. Nếu sở hữu tướng trán cao mà tròn, đầy đặn, điều hòa thì điều này chứng tỏ bạn là người thông minc và rất có khả năng giao tiếp. Những người có trán này thường có tính cách dịu dàng, thông mình, hiểu lòng người và biết cách cư xử.

Nam giới có trán này tính tình sẽ rất lương thiện, hiền lành mặc dù nhiên không có chí tiến thủ và thiếu khả năng sáng tạo.  

Trán lẹm

*
Trán lẹm là kiểu trán nếu bạn nhìn thẳng thì cân xứng nhưng nhìn ngang lại hơi lõm.

Đây là dạng trán của những người luôn cố gắng cải thiện về mặt trí tuệ. Người có tướng trán này cộng thêm trán cao, rộng thì ta có thể tiên đoán rằng đó là một cá nhân thông minc một cách tế nhị, nhớ lâu những điều cần nhớ và có thứ tự về tư tưởng, óc suy luận.

Về lĩnh vực quan lại sát, người này lưu ý đến hình dạng, vị trí cách phối trí và sự cân xứng hơn là về màu sắc của sự vật hiện tượng. Họ có khuynh hướng trừu tự hóa vấn đề, suy quả cầu nhân, có khả năng tổng quát háo và hệ thống hóa việc giải thích sự vật cụ thể cũng như vấn đề siêu hình.  

Trán phẳng

Những người trán phẳng là người có trán chỉ cao rộng tuy nhiên phẳng lì như mặt bàn chứ không lồi không lõm khi nhìn từ mọi góc độ. Tướng trán phẳng lỳ là dấu hiệu của sự hời hợt và thiếu sâu sắc.

Người có kiểu trán này khó tập trung vào những vấn đề quan lại trọng, đặc biệt là trong những tình huống cấp bách. Bởi vậy sự phán đoán của họ thường thiên lệch vể một hướng vì thiếu dữ kiện cần thiết.

Trên đây là bài viết về Tổng hợp tất cả các loại trán của đàn ông và phụ nữ. Ngoài ra bạn nên kết hợp xem thêm về Nhận biết tướng mặt trường thọ của đàn ôngXem tướng đàn ông giàu sang phú quý và thành đạtXem bói nốt ruồi hoặc Tất tần tật về xem tướng để đánh giá được đầy đủ và chính xác nhất nhé.