Mỹ phẩm Sắc Hồng có đang ‘nổ’ công dụng, lừa dối người tiêu dùng?

Mỹ phẩm Sắc Hồng có đang ‘nổ’ công dụng, lừa dối người tiêu dùng?

Mỹ phẩm Sắc Hồng đang được quảng cáo công dụng “vống” lên khiến người tiêu dùng hiểu nhầm đây là thuốc điều trị.

Thời gian vừa mới qua tòa soạn nhận được rất nhiều phản hồi của bạn đọc về mẫu sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp được của Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Mỹ Phẩm Sắc Hồng phân phối, đang được quảng cáo “ thêm ” hiệu quả so với phiếu công bố loại sản phẩm do Sở Y tế TPHCM cấp, thậm chí còn những mẫu sản phẩm này còn được quảng cáo hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng trực tiếp làm thay da sinh học, điều trị mụn hiệu suất cao, khẳng định chắc chắn tính hiệu suất cao của loại sản phẩm lên tới 100 % …

Sản phẩm phẩm tinh chất ngừa mụn Sắc Hồng có công dụng hơn cả thuốc chữa bệnh?

Theo thông tư 06/2011 / TT-BYT – lao lý về quản trị mỹ phẩm, cùng với hướng dẫn của ASEAN về công bố tính năng của mẫu sản phẩm mỹ phẩm thì, những từ dùng cho quảng cáo như : Săn chắc khung hình ; Trị mụn, điều trị, chữa khỏi, làm lành mụn ; Giảm / trấn áp sự sưng tấy phù nề ; Loại bỏ / giảm mỡ / giảm béo ; Diệt nấm ; Diệt virus ; Kích thích … không được gật đầu dùng trong quảng cáo mỹ phẩm .Thế nhưng trên những trang mạng xã hội như facebook và wedsite thì những mẫu sản phẩm mỹ phẩm Sắc Hồng biến tấu trở thành “ thuốc ” có hiệu quả tiêu biểu vượt trội và tính năng nhiều hơn cả thuốc chữa bệnh. Được biết tên thương hiệu Sắc Hồng do Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Mỹ phẩm Sắc Hồng chịu nghĩa vụ và trách nhiệm phân phối ra thị trường, có giấy phép kinh doanh thương mại : 0314747096, tại địa chỉ : 121A Bờ Bao Tân Thắng, P. Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí MinhThương hiệu này cho ra đời rất nhiều loại sản phẩm như : Serum face nanos, tinh chất ngừa mụn nám sắc hồng, bột đắp mặt dưỡng da, bột đắp mặt thảo dược, … và những mẫu sản phẩm này được quảng cáo rầm rộ trên những trang mạng xã hội như https://thuoctrimundongy.com/, https://sachong.info/, https://myphamsachong.com/, …. những Fagefacebook và trên những sàn thanh toán giao dịch điện tử shoppe, lazada … Điểm chung là tổng thể những quảng cáo được đăng tải đều nói “ vống ” so với tác dụng thực sự của nó .Ví dụ như tinh chất ngừa mụn nám sắc hồng được Sở Y Tế TP.Hồ Chí Minh cấp giấy phép chỉ có công dụng làm mờ nám, ngăn ngừa mụn, làm se khít lỗ chân lông, ngăn ngừa lão hóa … thế nhưng khi quảng cáo thì những loại sản phẩm này “ hô biến ” thành “ thuốc trị mụn đông y sắc hồng ”, có công dụng cũng như hiệu quả hơn cả thuốc chữa bệnh như : “ Chỉ 1 lọ thuốc có tính năng : điều trị khỏi tổng thể những loại mụn cám, mụn bọc, mụn mủ, mụn viêm, mụn dị ứng, mụn ẩn, mụn đầu đen …, điều trị nám, tàn nhang, sẹo rỗ. Điều trị tại nhà, 100 % ca điều trị thành công xuất sắc. Sau điều trị, da trọn vẹn không bị nhờ vào thuốc. ”. Các lời quảng cáo như vậy khiến người tiêu dùng thuận tiện bị “ sập bẫy ” vì nhầm tưởng là thuốc điều trị những bệnh về da như mụn, sẹo, nám …Sản phẩm serum Sắc Hồng dù mới được cấp giấy phép, thế nhưng lại được quảng cáo rầm rộ trên những trang mạng xã hội và thậm chí còn thông tin in trên vỏ hộp loại sản phẩm được “ cường hóa ” so với hiệu quả thực sự của loại sản phẩm .

Các nội dung quảng cáo này có tín hiệu vi phạm Khoản 15 Điều 6 Luật Dược : Cấm thông tin, quảng cáo, tiếp thị, kê đơn, tư vấn, ghi nhãn, hướng dẫn sử dụng có nội dung dùng để phòng bệnh, chữa bệnh, chẩn đoán bệnh, điều trị bệnh, giảm nhẹ bệnh, kiểm soát và điều chỉnh công dụng sinh lý khung hình người so với mẫu sản phẩm không phải là thuốc, trừ trang thiết bị y tế .Không chỉ quảng cáo gây hiểu nhầm cho người người tiêu dùng về tác dụng, 1 số ít mẫu sản phẩm được quảng cáo trên wedsite https://myphamsachong.com/ và vô vàn những trang mạng xã hội khác lại đang xảy ra thực trạng quảng cáo loại sản phẩm mỹ phẩm thêm nhiều tác dụng đặc biệt quan trọng so với Phiếu công bố của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cấp. Cụ thể khi quảng cáo mẫu sản phẩm Serum face nanos : Có tới hơn 10 công dụng, nào là sửa chữa thay thế những sắc tố melanin, điều trị nhanh gọn những vết sạm, nám, tàn nhang, đồi mồi, tái sinh da, nâng cơ da mặt …Sản phẩm phẩm bột đắp mặt thảo dược sắc hồng cũng được quảng cáo “ thêm ” hiệu quả hơn cả thuốc chữa bệnh ?Tất cả những hiệu quả này được quảng cáo có tín hiệu vi phạm hướng dẫn của ASEAN về công bố tính năng của mẫu sản phẩm mỹ phẩm theo Thông tư 06/2011 / TT-BYT lao lý về quản trị mỹ phẩm. “ Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài khung hình con người hoặc răng và niêm mạc miệng với mục tiêu chính là để làm sạch, làm thơm …, kiểm soát và điều chỉnh mùi khung hình, bảo vệ khung hình hoặc giữ khung hình trong điều kiện kèm theo tốt ” .

Những lời quảng cáo hào nhoáng về một sản phẩm có bản chất là hỗ trợ nhưng lại được nhà sản xuất, phân phối tung hô như thuốc chữa bệnh với giá thành không hề nhỏ khiến nhiều người tiêu dùng không khỏi băn khoăn. 

Thực tế, việc hô biến mỹ phẩm Sắc Hồng thành ” thuốc ” như Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Mỹ Phẩm Sắc Hồng đang làm không phải là ” chiêu ” mới. Và liệu cơ quan chức năng có nắm được tình hình này hay không, cũng như sẽ giải quyết và xử lý yếu tố này thế nào, tòa soạn sẽ liên tục thông tin tới bạn đọc ….Kỳ 2 : Giám đốc mỹ phẩm Sắc Hồng quảng cáo ‘ nổ ‘ tác dụng mỹ phẩm ‘ trị mụn ‘ ?

Vũ Huyền

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.