MÁY TÍNH TỰ KHỞI ĐỘNG KHI CẮM ĐIỆN PHẢI LÀM SAO?

      161

Máy tính tự cồn khởi rượu cồn lại nhưng không có sự can thiệp như bật nút ít mối cung cấp laptop có chức năng rơi vào hoàn cảnh những ngôi trường đúng theo sau.

Bạn đang xem: Máy tính tự khởi động khi cắm điện phải làm sao?

1. Máy tính tự đụng khởi hễ bằng bàn phím, con chuột, card mạng.

Để dễ dàng cho những người áp dụng các nhà sản xuất bảng mạch chủ đã tích hợp tác dụng tự đụng nhảy máy tính xách tay bởi keyboard, chuột, biểu đạt card mạng. Lúc họ tắt máy nhưng vô tình dịch chuyển loài chuột tuyệt kích chuột, nhấp chuột bàn phím hoặc một lệnh wake up nào đó gửi tín hiệu đến can hệ mạng máy vi tính của khách hàng khiến cho máy tính xách tay bạn tự hễ bật thiết bị hoạt hễ quanh đó tiếng làm việc giỏi nửa tối. Theo định hướng ví như sau một thời hạn nhất định không có sự can thiệp hoạt hễ thì máy tính đã tự cồn rơi vào hoàn cảnh chế độ ngủ (sleep) tuy vậy sự khởi đụng lại laptop sẽ mang đến sự pnhân hậu toái nhất định giả dụ sản phẩm công nghệ tính đó nhằm vào phòng ngủ, thức tỉnh bạn lúc nửa đêm hay nó sẽ gây lãng phí năng lượng điện, tác động mức độ nhất định cho phần cứng tốt phần mềm Lúc không có bé tín đồ làm chủ.

Để tìm nguim nhân máy tính xách tay tự hễ "khởi động" trường đoản cú thiết bị như thế nào thì hệ điều hành windows tự phiên bản windows 7 trở đi bằng phương pháp sau: Bấm tổ hợp phím windows biểu tượng logo + R

*

Gõ lệnh cmd vào vỏ hộp thoại Run

*

Nhập mẫu lệnh trong hình ảnh hành lang cửa số lệnh Command dos

powercfg –lastwake

*

Lệnh này hiển thị lần cuối thức tỉnh máy tính của người tiêu dùng dậy là thứ nào.

Để biết được đông đảo thứ làm sao bao gồm khả năng đánh thức máy vi tính của người tiêu dùng dậy bạn thực hiện lệnh sau:

powercfg –devicequery wake_armed

*

Ở đây ta gồm 3 máy hoàn toàn có thể kĩ năng khởi rượu cồn máy tính. chính là bàn phím PS/2, chuột quang USB với thẻ mạng Realtek.

Để tắt những tính năng tự hễ khởi động đó các bạn msống trình quản ngại lý Device Manager và tắt chế độ wake up. lấy ví dụ tôi tắt chế độ từ khởi động trường đoản cú keyboard PS/2 tôi mnghỉ ngơi trình làm chủ Device Mangager

*

Kích chuột yêu cầu dòng Standard PS/2 Keyboard, chọp tab Power Management

*

Bỏ vết tích ở ô Allow this device to wake up the computer và bấm OK để đóng góp bảng lại.

Tương từ bỏ như thế tôi cũng tắt chế độ wake up của con chuột quang USB

*

Cuối cùng là thẻ mạng trang bị tính

*

Kiểm tra lại những sản phẩm bao gồm thể đánh thức máy tính tôi vẫn áp dụng lệnh: powercfg –devicequery wake_armed

*

Kết quả là NONE, không có sản phẩm công nghệ nào bao gồm thể đánh thức máy tính tốt làm cho laptop tự khởi đụng.

Xem thêm: Apa Itu Branding? Apa Pentingnya Bagi Bisnis Anda? Semua Tentang Branding Yang Harus Anda Tahu

2. Máy tính từ bỏ khởi đụng theo lích trình (schedule)

Ngoài những sản phẩm công nghệ có chức năng khởi hễ máy tính còn phần mềm được lập định kỳ bật máy tính xách tay của khách hàng ship hàng một tác vụ nào đó (schedule task).

Để tắt chế độ lập định kỳ (schedule task) các bạn vào Control Panel lựa chọn System and Security, tiếp tục Power nguồn Option.

Quý Khách lựa chọn tiếp Change Plan Settings chọn tiếp Change advance power settings

*

Chọn Sleep sinh hoạt trong nhánh list và chọn Allow wake timers chọn Setting thành Disable, bnóng OK nhằm lưu lại và đóng bảng lại.

3. Tắt chế độ bảo trì theo định kỳ (maintenace schedule) ở windows 8 và 10.

Quý khách hàng truy vấn vào Control Panel, lựa chọn Security and Maintenance. Bạn nhấn vào mũi thương hiệu như hình dưới.

*

quý khách hàng click chuột Change maintenance setting

*

Bỏ vệt tích ở ô Allow scheduled maintenance to wake up my computer at the scheduled time

*

Trên đấy là những cách nhằm sa thải hiện tượng máy tính xách tay tự khởi rượu cồn mà không tồn tại sự can thiệp của nhỏ fan. Hy vọng bài viết này giúp ích cho mình Khi gặp gỡ phần đông hiện tượng bên trên.