Review sách Tử Huyệt Cảm Xúc – Sức mạnh thôi miên của lời nói

Tử Huyệt Cảm Xúc (Sức Mạnh Thôi Miên Của Lời Nói) cuốn sách cực hay về tâm lý của tác giả nổi tiếng người Mỹ Roy Gam: Bậc thầy về nghệ thuật thôi miên cảm xúc – Bí mật triệu đô giúp bạn đạt được mọi điều mình muốn trong cuộc sống.

Tử Huyệt Cảm Xúc - Sức mạnh thôi miên của lời nói

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách gồm 15 chương xoay quanh chủ đề về bộ tứ tử huyệt cảm xúc của con người – những “điểm yếu chết người” trong tính cách của mỗi chúng ta: tử huyệt bản thân, tử huyệt tình yêu, tử huyệt tiền bạc, tử huyệt danh tiếng. Ý nghĩa cũng như mục đích của cuốn sách mang lại đó là “Việc giao tiếp thành công cũng như tạo dựng các mối quan hệ trong cuộc sống của chúng ta.”

Lại là câu truyện của cảm xúc những bạn trẻ ạ ! Có vẻ như đời sống này cảm xúc là thứ chi phối đến cá thể một người nhiều quá .
Tử Huyệt Cảm Xúc hoàn toàn có thể giúp tất cả chúng ta đạt được niềm hạnh phúc và thành công xuất sắc, nhưng cũng hoàn toàn có thể khiến tất cả chúng ta ngưng trệ, sợ hãi, bất lực, căng thẳng mệt mỏi … rơi vào thảm kịch như Achilles ( Á thần Achilles trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp ). Nếu tất cả chúng ta phân biệt và trấn áp được Tử Huyệt Cảm Xúc của mình sớm hơn tất cả chúng ta hoàn toàn có thể được nhiều quyền hạn, thời cơ thành công xuất sắc, thậm chí còn là niềm hạnh phúc cả cuộc sống, và những điều tốt đẹp nhất cho mình …

Tử Huyệt Cảm Xúc - Ma Thuật Thôi Miên Bất Kỳ Ai Chỉ Bằng Lời Nói

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee
Tác giả đưa ra khái niệm về cảm xúc cho tất cả chúng ta hiểu, định nghĩa cho tất cả chúng ta thấy như thế nào là tử huyệt bản thân, thế nào là tử huyệt nổi tiếng, tại sao lại là tử huyệt tình yêu, tử huyệt bản thân, tiền tài … … Mỗi một tác giả sẽ có một câu truyện ví dụ cho tất cả chúng ta hiểu, đó là những trường hợp tiếp xúc ngoài đời, cách nhận ra tử huyệt của đối phương và cách xử trí của ta thế nào .
Không chỉ dừng lại ở riêng cách phân biệt và xử trí như mình đã nêu ở trên, tác giả đưa ra thêm hàng loạt cách để bạn giải quyết và xử lý trong khi tiếp xúc. Như là việc đối nhân xử thế, gặt thái thành công, tống khứ đi nỗi lo ngại, sợ hãi trong đời sống, nghệ thuật và thẩm mỹ để bạn tiếp xúc, cả trong khi tranh cãi hoặc khi bạn đi hòa giải .
Hiểu được chính mình không phải dễ, và phát hiện ra điểm mạnh cũng như điểm yếu của bản thân là cả quy trình sống, sống sót, học hỏi và thưởng thức. Lý trí và cảm xúc quyết định hành động tâm lý và hành vi. Có người sống theo lý trí, có người sống thiên về cảm xúc nội tâm, nhưng hầu hết thì đều bị cảm xúc chi phối, muốn sống theo lý trí thì phải biết làm chủ cảm xúc. Và ít người làm được điều này !

Trong thần thoại Hy Lạp, Achilles là một Á thần mình đồng da sắt một vị anh hùng bách chiến bách thắng, có một thân hình thép, tưởng chứng như không thể bị đánh bại, nhưng trong cuộc chiến thành Troy lại chết tức tưởi bởi một mũi tên bắn trúng vào gót chân. Từ đó, khi nói đến điểm yếu hay tử huyệt của con người, người ta thường ví với “Gót chân Achilles”.

Tử Huyệt Cảm Xúc (Sức Mạnh Thôi Miên Của Lời Nói) cuốn sách cực hay về tâm lý của tác giả nổi tiếng người Mỹ Roy Gam: Bậc thầy về nghệ thuật thôi miên cảm xúc - Bí mật triệu đô giúp bạn đạt được mọi điều mình muốn trong cuộc sống

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nếu chúng ta không nhận biết và kiểm soát được Tử Huyệt Cảm Xúc của bản thân mình, chúng ta có thể đánh mất nhiều quyền lợi, cơ hội thành công, thậm chí là hạnh phúc cả cuộc đời, tất tần tật những điều tốt đẹp nhất mình đang có… chỉ trong phút chốc!

Nhờ tác động được đúng Tử Huyệt Cảm Xúc của nhà sáng lập công ty trong cuộc phỏng vấn tuyển dụng, anh chàng nọ một bước trở thành Trợ lý Tổng Giám Đốc cho một tập đoàn danh tiếng. Câu chuyện này được trình bày trong Chương Ba của cuốn sách.

Nhờ đoán đúng được Tử Huyệt Cảm Xúc của “vua thép” Andrew Carnegie, Charles M. Schwab đã thuyết phục thành công vị đại gia này đồng ý thực hiện bản hợp đồng sáp nhập các công ty thép vào năm 1901. Đây là thương vụ kinh doanh có giá trị lớn nhất nước Mỹ thời bấy giờ.

Tử Huyệt Cảm Xúc của bạn là gì? Làm sao mà nó có quyền năng vô song đến như thế? Và làm thế nào để bạn biến nó trở thành một thứ vũ khi lợi hại, giúp bạn đạt được hạnh phúc và mọi thành công mình mong muốn trong cuộc sống? 

Cảm xúc là một yếu tố vô hình dung, nhưng nó chi phối mọi tâm lý cũng như hành vi của con người, mọi hỷ nộ ái ố của bản thân cũng đều bị cảm xúc dẫn dắt. Thế giới cả tỷ người, cả tỷ khuôn mặt với hàng vạn cảm xúc phía sau cả tỷ khuôn mặt đó. Cảm xúc rất khó chớp lấy, tuy không có công thức chung cho việc hiểu rõ và chớp lấy cảm xúc của con người, đi đường thẳng không được thì mình đi đường vòng, có khi còn mày mò ra những con đường tắt hoàn toàn có thể dẫn đến nơi mình muốn. Và, Tử huyệt cảm xúc chính là con đường để tiến đến gần hơn với cảm xúc con người, để thôi miên nó như một thứ ma thuật kỳ bí. Điều mà những nhà khoa học không hề lý giải được .
Nếu chớp lấy được Tử huyệt cảm xúc của bản thân, ta sẽ chớp lấy được Tử huyệt cảm xúc của người khác. Tử huyệt cảm xúc sẽ giúp ta có được tài lộc, tình yêu cho đến sức khỏe thể chất và nổi tiếng. Nhưng cũng chính Tử huyệt cảm xúc sẽ đẩy ta xuống đáy của vực thẳm thảm kịch giống như Achilles vậy. Tất cả những góc nhìn của đời sống đều bị chi phối bởi cảm xúc, từ những mối quan hệ giữa những thành viên trong mái ấm gia đình, giữa nhân viên cấp dưới với sếp, giữa người mua và người bán loại sản phẩm, giữa quân địch với nhau, giữa nhà văn và fan hâm mộ của anh ta … Các mối quan hệ này đều kết nối với nhau bởi cảm xúc .
Con người tất cả chúng ta vốn dĩ là một sinh vật rất cảm tính, dù tất cả chúng ta tin rằng mình lý trí đến cỡ nào, thì trong những trường hợp nhất định tất cả chúng ta lại thường hành vi bằng cảm tính nhiều hơn. Cảm xúc giống như một cái nhân, cái ruột của mỗi con người. Cho dù có vẻ bên ngoài hay vỏ bọc hoàn hảo nhất đến đâu, nhưng cái ruột rỗng thì coi như sự sống sót là không có ý nghĩa. Ta chỉ sống sót chứ không phải sống. Tử huyệt cảm xúc giống như một chiếc chìa khóa giải thuật sự phức tạp của cảm xúc, nó không phải là một dạng thuật kỳ bí nào cả, mà là sự nghiên cứu và điều tra về sự tiếp xúc giữa con người với người, về ngành nhân học trong suốt 17 năm của tác giả Mỹ Roy Garn .
15 chương của cuốn sách là 15 chiếc chìa khóa đưa tất cả chúng ta giải thuật sự huyền bí của cảm xúc và sức mạnh của lời nói trong việc chi phối cảm xúc của con người như thế nào. Chẳng hạn hư vầy nhé, khi muốn ai đó làm gì cho bạn, thay vì bảo họ làm điều đó, bạn hãy hỏi ý họ về điều đó. Ví dụ, thay vì : “ Đưa tôi cây bút đó ! ” thì sử dụng lời nói ít gây không dễ chịu hơn như : “ Tôi dùng cây bút của bạn được không ? ”. Đây chỉ là một ví dụ nhỏ trong hàng trăm dẫn chứng được trình diễn. Các hành vi của con người với hành vi và lời nói của nhau chung quy đều là những phản ứng của cảm xúc. Chỉ là tất cả chúng ta có điều khiển và tinh chỉnh được nó theo lý trí hay không .
Đọc Tử huyệt cảm xúc, để có một chiếc chìa khóa mở ra con đường hiểu hơn về bản thân, về tử huyệt cảm xúc của chính mình, để thành công xuất sắc hơn và để biết mình sống chứ không phải chỉ đang sống sót .

“Người nào có khả năng đặt mình trong hoàn cảnh của người khác, thấu hiểu được những suy nghĩ tâm tư của họ thì không cần phải lo lắng về bất kỳ điều gì của tương lai; vì người đó chắc chắn sẽ thành công.”

Tử Huyệt Cảm Xúc - Sức mạnh thôi miên của lời nói

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee
Đọc Tử Huyệt Cảm Xúc – Ma Thuật Thôi Miên Bất Kỳ Ai Chỉ Bằng Lời Nói. Đây chính là Thôi Miên Bằng Ngôn Từ trong lời nói và tiếp xúc hàng ngày. Đọc cuốn sách này, bạn sẽ khám pha ra rằng lằn ranh mong manh giữa Thanh Công hay Thất Bại, Hạnh Phúc và Bất Hạnh, Vui vẻ và Giận Dữ, … đôi lúc được quyết định hành động bởi MỘT TỪ DUY NHẤT thốt ra từ miệng mình. Cuốn sách này sẽ giúp bạn chiếm hữu kiến thức và kỹ năng tiếp xúc khôn khéo và hoàn mỹ mà bạn hằng mong ước .

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.