Review: Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có một người yêu tôi như sinh mệnhTình yêu “ khắc cốt ghi tâm ” là ra làm sao ?
Có phải là khoảnh khắc khi nhắm mắt lại trong khoảng thời gian ngắn ở đầu cuối của cuộc sống, thì hình ảnh người ấy sẽ Open. Và nó vẫn luôn như vậy, theo bạn đến cả quốc tế bên kia … .
Nhưng không phải một ai trên quốc tế này cũng như mong muốn gặp được một người để mình hoàn toàn có thể “ khắc cốt ghi tâm ”. Nhưng nếu gặp được rồi lại không hề giữ người ấy bên cạnh thì còn nỗi đau đớn nào hơn. Tất cả chỉ hoàn toàn có thể chua xót mà đổ lỗi cho vận mệnh hung tàn mà thôi .

Truyện: Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh

Tác giả: Thư Nghi

Thể loại: Hiện đại, Hắc bang, Cảm động, SE

Độ dài: 11 chương + NT

Tình trạng: Hoàn thành – đã xuất bản

“ Từng có người yêu tôi như sinh mệnh ” là câu truyện kể về nỗi đau đó. Một tình yêu thật đẹp nhưng cũng thật buồn. Tương phùng cùng biệt ly chính là cái giá khi gật đầu khởi đầu cuộc tình bi thương này .
Tôn Gia Ngộ là một đại ca có tiếng trong giới xã hội đen ở Ukraine. Anh khởi đầu lao vào vào đời sống nhơ nhớp này từ khi còn trẻ. Sự tàn khốc và gian ác của xã hội dần khiến trái tim anh trở nên nguội lạnh. Đôi tay anh cũng đã nhuộm không biết bao nhiêu máu của quân địch. Vì tiền tài vì quyền lực tối cao anh không tiếc đánh đổi bất kể thứ gì. Bởi số phận đã an bài một khi bước tiến trên con đường dơ bẩn này anh không hề quay về. Cho dù biết trước sẽ phải trả giá đắt thì cũng không sao. Vì Gia Ngộ anh, như một con sói hoang đơn độc và cao ngạo giữa bóng tối đầy tội ác … .
Nhưng một cuộc gặp gỡ vô tình đã khiến cho vận mệnh rẽ lối. Anh gặp Triệu Mai – cô gái đơn thuần đang là du học sinh. Nếu vào buổi tiệc đêm ấy, dưới ánh trăng mờ ảo cô không lặng lẽ đàn bài hát mà anh từng yêu quý nhất thì có lẽ rằng mọi chuyện sẽ không xấu số như thế. Và kết cục đau thương kia hẳn sẽ không diễn ra … …

Bản nhạc xưa cũ đấy, nhắc anh nhớ về mối tình đầu đã qua rất lâu, cũng khiến trái tim anh xao động. Một cô gái xa lạ giữa căn phòng xa lạ lại khiến anh cảm thấy quen thuộc và đau đớn. Rồi cứ thế, vận mệnh dẫn lối để họ có thể gặp lại nhau. Tình yêu như sợi tơ, nhẹ nhàng len lỏi vào trái tim cả hai. Và họ bên nhau như vốn dĩ ngay từ đầu họ sinh ra đã để dành cho nhau. Một chàng trai cao lớn mạnh mẽ đầy u tối, một cô gái bé nhỏ đầy dịu dàng.

Bên người con gái ấy, Gia Ngộ tháo đi cái vỏ bọc vẫn luôn mang, trở thành một chàng trai trọn vẹn khác. Bởi anh yêu cô, một tình yêu chứa đầy những đau đớn và bi thương. Vì anh biết, tình yêu này chính là một con dao 2 lưỡi, giết chết anh cũng sẽ giết chết cô … Sự nguy khốn cùng những dơ bẩn anh đem lại sẽ khiến cô gái đơn thuần như Triệu Mai không còn là chính mình .
Vì vậy, anh muốn dùng hết toàn bộ những yêu thương cùng sức mạnh của mình để chở che cho cô. Nhưng, đôi cánh của anh không đủ lớn để hoàn toàn có thể cho cô một khung trời bảo đảm an toàn. Bên anh, quốc tế của cô chỉ còn màu tăm tối. Anh không hề cũng không nỡ để cô chịu bất kỳ thương tổn nào. Nhưng “ Mai Mai, em cần phải học cách trưởng thành ” để hoàn toàn có thể tự bảo vệ bản thân mình. Vì thế giới này kỳ thực rất hung tàn, rất rất tàn khốc .
Một người như anh, sống chết là chuyện không hề nắm trong tay. Nhưng anh nguyện dù bản thân phải chết cũng nhất định giữ cho Mai Mai còn sống. Bởi cô ấy là người anh yêu, Mai Mai của anh, tổng thể của anh. Vì thế, giữa cơn bão tuyết kinh khủng, khi cái chết chỉ là sự chờ đón trong vô vọng, anh vẫn níu lấy kỳ vọng ở đầu cuối cho cô. Giữa những lần truy bắt đầy nguy hiểm giữa anh cùng những băng đản xã hội đen hay khi cạnh tranh đối đầu cùng công an thì anh vẫn luôn giữ bảo đảm an toàn của Mai Mai trên hết. Không chần chừ, không chần chừ quyết tử đi bản thân mình vì cô … .
Lúc ấy, anh chỉ cầu mong “ Trong những ngày anh cô độc và bi thương, xin em hãy niệm thầm tên anh ”. Niệm thầm tên anh mà thôi chứ không phải là hãy đến bên anh. Lúc ấy, mình đã tự hỏi lòng rằng cần phải yêu bao nhiêu mới hoàn toàn có thể biến nguyện cầu thành lời đau thương đến vậy kia chứ .
Rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến, sự chia xa là không cách nào hoàn toàn có thể biến hóa. Gia Ngộ đẩy cô rời xa mình với lời nói “ Mai Mai, em hãy quên hết toàn bộ liên tục đuổi theo tham vọng của em. Hãy tiến về phía trước rồi sẽ có người yêu em hơn anh. ” Nhưng anh nào hay biết, người cô ấy cần và yêu lại chỉ một mình anh. 10 tháng yêu thương đổi lại là cả một đời quên lãng khi ly biệt … … … ..
Cái giá của tình yêu mà Gia Ngộ phải trả rất đắt, đó chính là hàng loạt sinh mệnh anh. Nhưng anh chưa khi nào hối hận, ngay cả trong những năm tháng cuối đời vì bệnh tật, lại chỉ hoàn toàn có thể gọi thầm tên cô trong nỗi nhớ và đau đớn khôn nguôi. Bức ảnh xưa cũ cùng dòng chữ được viết mặt sau luôn được anh giữ gìn thật kỹ “ Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an vui tươi. ”

Một đời bình an vui vẻ – là như thế nào nếu không có anh, không có Gia Ngộ của cô bé đó, cô bé Mai Mai. Nếu có thể, mình chỉ mong Mai Mai được gặp anh một lần, cho dù là lần cuối ly biệt đầy đau thương cũng được. Để cô ấy có thể ôm anh mà nói rằng xin lỗi, vì đã để anh một mình. Đã để anh đơn độc chiến đấu cùng bệnh tật và mất đi trong lặng im mà cô không hề hay biết…… Chuyện đó, cỡ nào là bi ai kia chứ……….

“ Từng có người yêu tôi như sinh mệnh ” cứ thế mà kết thúc, lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của người đọc. Thương Gia Ngộ, thương Mai Mai và thương cho tình yêu của họ. Dù cố gắng nỗ lực đổi thay thế nào cũng không hề trốn thoát khỏi sự an bài của số phận. Đoạn đường niềm hạnh phúc đó, chỉ hoàn toàn có thể cùng nắm tay đi chung một đoạn mà thôi. Rồi ở đầu cuối cũng phải chia xa, mặc dầu nước mắt đã rơi hay giãy dụa níu kéo. Đau thương vẫn hoàn đau thương. Biệt ly vẫn hoàn biệt ly. Chỉ mong Mai Mai như lời Gia Ngộ đã luôn nguyện cầu hoàn toàn có thể “ một đời bình an vui tươi ”
Review từ fb.com/reviewngontinh0105

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *