Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu ? Bạn hoàn toàn có thể tự vấn đáp được câu hỏi này không nhỉ ?
Tuổi trẻ được xem là lứa tuổi đẹp nhất của một đời người, thế nhưng có khi nào khi tuổi xuân qua đi, bạn lại cảm thấy hụt hẫng vì những gì mà mình chưa làm được không ?

Với những lời tâm sự bình dị và gần gũi, cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie Nguyễn sẽ giúp người đọc cảm nhận rõ nét nhất về tâm lý của những người trẻ trong xã hội ngày nay.

Review sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” 

Tác giả Rosie Nguyễn đã chia cuốn sách này thành 5 phần, mỗi phần là một câu chuyện định hướng bản thân thông qua những sự lựa chọn Học – Làm – Đi, từ đó giúp lan tỏa thông điệp tự khám phá bản thân dành cho người trẻ theo hướng tích cực nhất.

Thật ra trên thị trường sách lúc bấy giờ có đầy rẫy những cuốn sách “ dạy làm người ” dành cho những fan hâm mộ trẻ, tuy nhiên hầu hết điều là kiến thức và kỹ năng chung chung và kim chỉ nan, rất khó để những bạn trẻ hoàn toàn có thể thấm và thực thi theo được .
Tuy nhiên, so với cuốn sách này, thì đây lại là chính những dòng tự sự của tác giả về chính bản thân mình, khi tuổi trẻ đã qua đi, cô đã có dịp để nhìn nhận lại bản thân và từ đó đưa ra những lời khuyên chân tình nhất của mình dành cho những bạn trẻ – những cô cậu vừa mới 18 tuổi chập chững bước vào đời .

Review sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee
Ở phần 1 cuốn sách sẽ là chủ đề “ Tôi đã học như thế nào ”. Trong phần này, tác giả sẽ tập trung chuyên sâu đưa ra những phương pháp học tập tốt nhất dành cho những bạn trẻ còn đang ngồi trên ghế nhà trường, hoàn toàn có thể kể đến như việc những bạn nên liên tục đọc sách. Sách chính là nguồn kỹ năng và kiến thức vô tận mà những bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tiếp cận nhất .
Do đó bạn hãy dành nhiều thời hạn để đọc sách thay vì làm những điều vô bổ như chơi game hay xem phim giết thời hạn. Chính Rosie Nguyễn đã tâm sự về quãng thời hạn còn là học viên của mình, cô cho rằng mạng lưới hệ thống giáo dục hiện đang có yếu tố và rất dễ khiến cho học viên học tập với những điểm số ảo và không có giá trị thực tiễn cao .
Qua đó, tác giả muốn nói lên thông điệp : ” Mục tiêu lớn nhất của đời người là sống đúng với tiềm năng của bản thân ” để kết thúc phần 1 của cuốn sách .
Phần 2 với chủ đề “ Học song song với hành ”, tác giả đã san sẻ rất nhiều những câu truyện trong việc thôi thúc tiềm năng của bản thân để biết rõ bản thân đang đam mê và muốn theo đuổi điều gì, đây là phần dành cho những bạn trẻ sắp ra trường và đang tìm cho mình một hướng đi đúng đắn cho mình .
Bằng những câu truyện trong thực tiễn và thân thiện, fan hâm mộ sẽ cảm nhận rõ nét hơn về cách tạo dựng đam mê và thói quen như chính tác giả đã nói rằng “ Nếu bạn muốn có một tác dụng khác, hãy thử hành vi khác đi. ”
Phần 3 của cuốn sách liên tục là chủ đề “ Đi là một cách tự học ”. Học với những kỹ năng và kiến thức kim chỉ nan khô khan là chưa đủ, những bạn trẻ cũng nên tự làm mới bản thân bằng cách hãy đi du lịch bụi để thưởng thức và học hỏi thêm những điều mới lạ mà chỉ có đời sống mới đem lại được .
Lúc này chính bạn là người sẽ cảm nhận rõ nhất là mà đã học hỏi và nhận được những gì từ những chuyến đi bụi đó. Những thông điệp như “ Những người trẻ hãy sống thật với chính bản thân và những giá trị của mình ” hay “ Chỉ việc sống như cách mình muốn thôi cũng đã là một sự nỗ lực khác thường rồi. ” chính là mục tiêu chính mà tác giả muốn nhắn gửi ở phần 3 này .
Phần 4 với chủ đề : ” Lấp lánh trước khi tỏa sáng ”, sẽ là phần để những bạn trẻ sống và theo đuổi đam mê của mình để dần tạo nên sự trưởng thành cho bản thân. Rosie Nguyễn đã không quên đưa ra những lời khuyên, những bài học kinh nghiệm động viên và lời cổ vũ cho những bạn trẻ của xã hội tân tiến hãy luôn sống và cháy hết mình với đam mê của mình .

Phần 5 cũng là phần cuối cùng của cuốn sách với chủ đề “Quà tặng kèm”, phần cuối này bao gồm những lời khuyên hữu ích và chân thành của Rosie muốn dành cho những độc giả trẻ của mình, giúp các bạn có thể giải quyết được những vấn đề và khủng hoảng mà một người trẻ thường hay gặp phải. 

Giống như một trích đoạn mà Rosie Nguyễn đã san sẻ trong cuốn sách rằng :
“ Sau những lần thất bại trong đời sống, sau những va vấp của tuổi trẻ, từ khi nào tất cả chúng ta đã tự thuyết phục bản thân rằng mình là một người thông thường, mình không có gì đặc biệt quan trọng, rằng hãy thôi mơ mộng viển vông, hãy đồng ý sống một cuộc sống thông thường, có những việc làm thông thường. Và rồi tất cả chúng ta chết đi, trên tấm bia mộ ghi : ‘ Đây là nơi yên nghỉ của một người trọn vẹn thông thường. ‘ ”
Thay vì phải tránh né và sợ hãi, tác giả đã truyền thêm một sức mạnh cho người trẻ, hãy dám nghĩ dám làm và đương đầu với mọi khó khăn vất vả, đơn thuần vì đó là Tuổi trẻ và đừng tiêu tốn lãng phí nó, để rồi sau này phải hụt hẫng trong muộn màng .

Cảm nhận sau khi đọc xong sách “tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”

Cuốn sách này sẽ không tương thích cho những bạn trẻ sống bất cần đời, “ sống ngày hôm nay không cần chăm sóc ngày mai thế nào ”, hoặc ngay cả những bạn đã có sẵn cho mình một khuynh hướng và kế hoạch đơn cử trong tương lai .
Bởi lẽ khi bạn đã có cho mình một xu thế rõ ràng trong tương lai thì hãy theo đuổi và triển khai tiềm năng đó đến cùng, việc đọc cuốn sách này sẽ chỉ khiến bạn phân tâm và dễ lung lay với những dự tính của mình mà thôi. Khi đã đạt được tiềm năng của cuộc sống mình, thì chính bạn đã là tác giả của cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của bản thân mình rồi .

Cảm nhận sau khi đọc sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee
Đối với mình, thì đây là cuốn sách khuynh hướng và truyền cảm hứng rất tốt, đặc biệt quan trọng là những bạn trẻ đang trong trạng thái vô định – còn đang mơ hồ về tương lai của bản thân .
Có thể trong quy trình đọc sách, sẽ có đôi chỗ bạn cảm thấy khá khó hiểu và gây tranh cãi, tuy nhiên không hề phủ nhận đây là cuốn sách tương thích dành cho người trẻ .
Sau đây mình sẽ liệt kê ra một vài trích đoạn mà mình rất tâm đắc trong cuốn sách này :
“ Chỉ khi đã ở những năm gần cuối của lứa tuổi đôi mươi, tôi mới nhận ra rằng cách tốt nhất để trải qua tuổi trẻ của mình là học thật nhiều, làm thật nhiều, đi thật nhiều, gặp gỡ thật nhiều người và tận mắt chứng kiến nhiều điều. Phấn đấu lao vào xông pha thưởng thức là cách rất tốt để thiết kế xây dựng nền tảng tiền đề cho tương lai. ”
“ Những ngày tuổi trẻ tưởng dài rộng bát ngát nhưng kỳ thực lại rất hữu hạn ngắn ngủi. Nên nếu bạn còn trẻ, hãy học cách để biến tuổi trẻ của bạn thành vô giá. ”

“Tôi vẫn thường ngẫm nghĩ lý do những người có tài như thế lại thất bại. Có lẽ tài năng là chưa đủ. Đam mê là chưa đủ. Yêu thích là chưa đủ. Trên con đường đó vẫn nhiều cạm bẫy, vẫn nhiều ngã rẽ, vẫn nhiều thử thách chông gai. Biết được đam mê, vẫn không hết lòng, kiên trì, nhiệt tình theo đuổi nó. Vẫn không có tính kỷ luật, ép mình vào khuôn khổ. Để cuộc sống trôi đi với những thứ nhỏ nhặt vụn vặt. Thì tương lai vẫn mờ mịt như cũ.”

Lời kết 

Sau khi đọc xong cuốn sách này, tất yếu nó sẽ không giúp bạn giải đáp vướng mắc rằng Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu đâu. Giá trị của mỗi cá nhân hoàn toàn do bạn tự định đoạn, nhất là những người trẻ .
Để giúp bản thân mình ngày càng có giá trị hơn, thì rõ ràng bạn cần trau dồi và rèn duỗi mình từ khi mình còn trẻ, để đến khi trưởng thành và lớn lên thì bạn mới trở thành một con người thật sự tỏa sáng và thành công xuất sắc !
Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *