TÙY CHỌN URL CHIẾN DỊCH

      17

Tùy chọn URL chiến dịch: Phần này bạn cũng có thể sử dụng những dịch vụ đo lường và tính toán và theo dõi lượt click vào trang web hoặc vào một đường link rõ ràng nào đó thông qua các dịch vụ thương mại như Goo.gl, Bit.ly… hoặc dịch vụ chiến dịch URL Builder của thiết yếu Google cung ứng để giám sát lượt click vào URL chiến dịch.

Bạn đang xem: Tùy chọn url chiến dịch

Cách thực hiện dịch vụ chiến dịch URL Builder của Google là họ sẽ mã hóa thông sang một mã hậu tố của đường link URL để hoàn toàn có thể hỗ trợ tấn công giá hiệu quả của chiến dịch qua từng dụng cụ quảng cáo khác nhau nếu chúng ta chạy những chiến dịch quảng bá trên nhiều công cụ; hoặc chúng ta chạy nhiều quảng cáo không giống nhau trên cùng một Website hoặc Landingpage. Các bạn có thể tìm trường đoản cú khóa “Campaign URL Builder” sẽ ra ngay đường link dịch vụ của Google.

*

*

Quay trở về với bước tiếp theo của google ads tìm kiếm:

Nhắm phương châm và đối tượng.

Trong phần này, họ sẽ chọn đối tượng người dùng mà bọn họ muốn tiếp cận về khía cạnh địa lý cùng mục tiêu. Về địa lý bạn có thể chạy nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ không giống nhau nếu bọn họ muốn chạy quảng cáo mang lại các non sông khác (ví dụ như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc… đa số nước có thực hiện Google như một phương tiện tìm kiếm tại quốc gia mình, tất nhiên là trừ Trung Quốc). Google ads cũng được cho phép chạy truyền bá tại nước ta hoặc một vị trí địa lý nào đó khác.

*

Trong phần này, bạn có thể chọn gần giống với phần giải đáp lập tài khoản Google Ads thời điểm trước, chỉ là gồm thêm một số mục tính năng được cải thiện như mục tiêu nhắm lựa chọn và “loại trừ”, bạn có thể chọn các kim chỉ nam mà mình ước muốn hoặc là nhằm mặc định như google adwords đã chọn sẵn mang lại mình.

Tiếp đến bạn cũng có thể chọn ngôn ngữ cho người xem quảng cáo. Ví dụ bạn chạy truyền bá tại thị trường Mỹ thì các bạn chọn tiếng Anh, còn bạn chạy quảng bá tại thị trường vn thì các bạn chọn giờ đồng hồ Việt, hoặc chúng ta bán khóa học dạy tiếng Việt cho người nước ngoài thì bạn có thể chọn những ngôn ngữ khác. Còn chạy ở việt nam thì thường chúng ta cứ “auto” chọn Tiếng Việt thôi.

*

Tiếp xuống dưới nhé

Trong phần “Đối tượng” bạn có thể nhắm chọn đối tượng người tiêu dùng là tín đồ xem quảng cáo chi tiết hơn một chút nếu bạn muốn và theo tính năng chất nhận được của Google Ads, bao hàm nhân khẩu học, những người đã phân tích thị ngôi trường hoặc đồ mưu hoạch hầu hết gì, cách họ đã liên can với doanh nghiệp của chúng ta (reMarketing). Cụ thể cụ thể bạn bấm chuột tab “Duyệt qua” hoặc tab “Ý tưởng”. Bạn có thể chọn một hay nhiều tiêu chí tương xứng với đối tượng khách sản phẩm mục tiêu. Ví dụ như bạn chạy quảng cáo google ads tìm tìm cho việc bán căn hộ cao cấp chung cư, nhà đất nền trống v.v… thì các bạn cũng cần suy nghĩ nhân khẩu học và mối quan liêu tâm của bạn là về bất động đậy sản.

*

*

Đặt “Giá thầu và Ngân sách”

*

Phần này chúng ta đặt ngân sách chi tiêu là số tiền mình đã muốn túi tiền bình quân hàng ngày. Bí quyết sử dụng giá cả tôi cũng đã nói trong phần ngân sách Facebook, hoặc trong ngôn từ lập tài khoản Google Ads.

Bạn cũng để mặc định chọn cách phân phối “chuẩn”. Trưng bày “Tăng tốc” có thể chấp nhận được trong cùng một thời gian ngắn hoàn toàn có thể tiêu chi tiêu nhanh nhất và thu được rất nhiều click nhất. Tuy vậy lời khuyên của tôi là chúng ta nên để chính sách phân phối “Chuẩn” trừ khi gồm yêu cầu đặc trưng khác.

*

Bạn muốn tập trung vào điều gì tức là bạn muốn quảng cáo mê say và mang về những gì, vào trường hợp ví dụ mẫu này chúng ta cũng có thể chọn “Chuyển đổi” hoặc “Số nhấp chuột” hoặc “Tỷ lệ hiển thị” nếu bạn muốn hiển thị các trong vẻ ngoài tìm kiếm. Dẫu vậy theo tôi bạn hãy chọn “số nhấp chuột” nhằm tăng phần trăm click vào đường liên kết Website hoặc Landingpage.

*

*

Giá thầu số lượng giới hạn tối đa (CPC) là số tiền buổi tối đa mà chúng ta (nhà quảng cáo) mong muốn chi trả mang đến Google Ads. Nếu đặt cao thì quảng cáo đã ưu tiên chạy theo mục đích tối ưu. Nếu đặt thấp thì quảng cáo rất có thể không phê chu đáo hoặc chạy hết sức chậm. Bạn nên được sắp xếp cao lên một ít sau đó có thể điều chỉnh hoặc để chính sách tự động.

*

Lịch quảng cáo: bạn cũng có thể đặt lịch quảng cáo theo giờ với theo ngày núm thể. Hoặc còn nếu không lên kế hoạch thì quảng cáo đang chạy tự động hóa theo yêu cầu của bạn. Và quảng cáo sẽ chỉ ngừng khi không còn ngân sách, hết tiền trong tài khoản hoặc khi bạn vào Chiến dịch tắt quảng cáo bằng tay. Còn lên kế hoạch quảng cáo thì quảng bá sẽ auto tắt theo kế hoạch trình mà mình đã đặt ra.

Quảng cáo luân phiên vòng: bạn chọn khoác định buổi tối ưu hóa đến quảng cáo xoay vòng.

Về “Tiện ích không ngừng mở rộng quảng cáo”

*

Tiện ích mở rộng quảng cáo là 1 tính năng rất thú vị và có giá trị của quảng cáo adwords tìm kiếm, nó cho phép có thêm một số trong những thông tin quan trọng đặc biệt trong chủng loại quảng cáo nhưng mà nhà pr thể hiện.

Xem thêm: Vòng Cẩm Thạch Có Kiểm Định, Vòng Cẩm Thạch ( Có Giấy Kiểm Định)

Có nhiều tiện ích được hỗ trợ trong này, nhưng chúng ta cũng chỉ hoàn toàn có thể hiển thị được 3 tiện ích trong một mẫu mã quảng cáo, và đó là tiện ích không ngừng mở rộng liên kết trang web, luôn thể ích không ngừng mở rộng chú thích, tiện thể ích mở rộng cuộc gọi…

*

Tiện ích mở rộng liên kết website thực tế.

Ví dụ lúc tìm trường đoản cú khóa “mua căn hộ chung cư cao cấp vinhomes” (Tại thời điểm tác giả chụp màn hình) thấy tiện ích mở rộng liên kết trang web là đường links “Chung cư HD mon City”, “Chung cư Royal City”, “CC trang chủ City Trung Kính”, “CC A10 nam giới Trung Yên”

*

Đó chính là tính năng luôn thể ích không ngừng mở rộng liên kết trong Google Ads. Bạn cũng có thể mở rộng lớn thêm buổi tối đa 4 đường links nữa, từng đường link này chúng ta cũng có thể đưa thêm những thông tin và sản phẩm khác vào hoặc chi tiết hóa tin tức về một thành phầm mà bạn muốn.

*

Bạn hoàn toàn có thể đưa đường link mở rộng vào (tối đa là 4 đường links khác nhau) và tất nhiên phần ngôn từ văn bản hiển thị (text) kèm theo với đường link đó.

Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn tùy lựa chọn URL liên kết trang web hoặc tùy chọn nâng cấp và tuân theo hướng dẫn vào hình. Tùy chọn nâng cao cho phép bao gồm đường link riêng mang lại phiên bạn dạng di rượu cồn (tối ưu mang lại phiên bạn dạng di rượu cồn nếu như người tiêu dùng tìm tìm trên điện thoại cảm ứng thông minh di động, mà thực tiễn thì người ta search và truy vấn nhiều trên điện thoại di đụng đó).

Hay như luôn thể ích mở rộng số năng lượng điện thoại, chúng ta cũng có thể cho phép hiển thị một số trong những điện thoại hỗ trợ tư vấn hiển thị trên chủng loại quảng cáo adwords của mình.

Với tuấn kiệt này, chúng ta cũng có thể vẫn bao gồm cuộc call hỏi mua hàng mà không tốn chi phí click, bởi vì Google Ads chất nhận được hiển thị số năng lượng điện thoại đường dây nóng nhưng lại tính chi phí khi bao gồm click (cpc), giả sử rằng tôi quan sát vào số điện thoại và bấm điện thoại gọi, chúng ta cũng có thể có doanh số, có quý khách nhưng các bạn lại ko tốn chi phí cho google adwords tìm kiếm; hoặc ví như tìm kiếm từ điện thoại thì vẫn hiển thị nút cuộc gọi luôn luôn và bấm gọi mẫu là call luôn.

*

Sau khi trả thiện các tiện ích mở rộng (lưu ý là cấp thiết chọn không còn được những tiện ích này vào một chủng loại hiển thị).

Bạn bấm nút “Lưu với Tiếp tục” màu xanh da trời nhé.

Đến phần tiếp sau là “Thiết lập đội quảng cáo”

*

Trong phần này các bạn đặt tên nhóm quảng cáo – cái thương hiệu cũng chỉ nên để riêng biệt thôi nha.

Sau đó bạn phải nhập hoặc dán từ bỏ khóa mà bạn có nhu cầu chạy. Nếu bạn có danh sách từ khóa rồi, thì các bạn sao chép/dán vào là xong, hoặc chúng ta cũng có thể nhận các ý tưởng phát minh về tự khóa.

*

Sau đó, chúng ta bấm nút Lưu với Tiếp tục blue color đó để sang phần tạo thành quảng cáo. Trong phần sản xuất quảng cáo thì các bạn sẽ thực hiện việc viết các văn phiên bản quảng cáo trong điều kiện con số từ khóa hạn chế, không được quá quá con số ký tự và những dòng văn phiên bản mà google ads cho phép. Bạn cần phải chọn ngôn ngữ sắc sảo, gọn gàng, rõ ràng, thu hút, kích đam mê để tăng được tỷ lệ truy cập vào quảng cáo của bạn. Cũng chính vì có truy vấn vào quảng cáo thì mới có thể vào URL Website, gồm vào URL Website thì mới có thể đọc bài bác quảng cáo với hiểu được sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang muốn buôn bán và từ đó mới có thể có lợi nhuận bán hàng.

*

Bấm “Lưu và tiếp tục” greed color bạn nhé. Greed color là color của hy vọng, và bọn họ cũng hy vọng rằng quảng cáo adwords tìm tìm sẽ mang về nhiều deals hơn đến các cả nhà bạn đọc đang đọc cuốn sách này.

*

Như vậy là tôi vừa trả lời cơ bản (lưu ý là phía dẫn thao tác không thiếu thốn và là cơ bản) công việc để tạo ra một chiến dịch google adwords tìm kiếm. Và các chúng ta cũng có thể thực hiện thao tác tạo ra chiến dịch google ads hiển thị, Google Ads clip nếu bạn muốn nhé, tất yếu là nó có sự khác nhau căn bản.